Results 1 to 5 of 5

Thread: Android Ice Cream Sandwich nhanh hơn nhờ Linaro

  1. #1
    HD-1080i Chuyên viên tin tức
    bumble_bee's Avatar
    Join Date
    17-06-2010
    Posts
    888
    Thanks
    477
    Thanked
    3,070
    cR
    611

    Default Android Ice Cream Sandwich nhanh hơn nhờ Linaro



    Linaro là gì? Các công ty ARM, Freescale, IBM, Samsung, ST-Ericsson, Texas Instruments, Linux Foundation cùng một số công ty phần cứng có quy mô nhỏ hơn đã cùng nhau sáng lập nên một công ty phi lợi nhuận, chuyên phát triển và hỗ trợ các công cụ/phần mềm cho các thiết bị/nền tảng ứng dụng sử dụng mã nguồn mở nhân Linux trên toàn thế giới, với tên gọi: Linaro. Công ty này sẽ đặt trụ sở làm việc chính tại Anh và được ra mắt ở Computex năm 2010.

    Có gì các biệt ở phiên bản này của Android? Đó là bạn sẽ không cảm thấy sự chậm chạp, kể cả khi phải đối mặt với phần cứng hơi “chuối” (cấu hình khá yếu). Ở phiên bản mới nhất này – Ice Cream Sandwich – hệ điều hành điện thoại di động của Google có vẻ như đã được tối ưu hóa phần code. Đó là những gì Linaro đã làm cho Android.



    Các nhà phát triển độc lập này đã tối ưu hóa, sắp xếp lại cấu trúc của Android 4.0.4 và làm cho nó nhanh hơn, nhanh hơn gấp đôi so với phiên bản AOSP (rom stock). Việc họ làm như thế nào để đạt được điều đó không thú vị bằng việc kết quả như thế nào khi đo lường các chỉ tiêu quan trọng.

    Các bài kiểm tra được thực hiện trên một cấu hình giống hệt nhau, bằng cách sử dụng dung lượng bộ nhớ như nhau và chipset TI OMAP 4430 (chip sử dụng trong Motorola RAZR) và kết quả sẽ nói lên tất cả. Để hiểu việc này như thế nào thì hãy xem video dưới đây.


    Âm thanh tuyệt vời, phải không? Và nó có thể tốt hơn khi nhóm CyanogenMod xem xét những thay đổi trong ROM của nó. Và kết quả là CM9 Nightly với code Linaro chạy rất tốt trên Galaxy Nexus.

    Đương nhiên là một phần mềm được tối ưu hóa có thể đưa Android vượt qua mặt đối thủ cạnh tranh của mình.


    -----------------------------------------------------------------
    Last edited by bumble_bee; 14-06-2012 at 10:34:34 PM.
    Đừng vì đồng tiền mà tâm không tỉnh táo!
    Đừng vì lời ảo mà chao đảo cuộc đời!
    Đừng vì chơi bời mà bỏ bê nhiệm vụ!
    Đừng vì hưởng thụ mà đánh mất tương lai!
    Đừng vì có tài mà ta đây ra vẻ!
    Đừng vì "chê tiền lẻ" mà khinh kẻ bần hàn!

  2. # ADS
    Circuit advertisement
     

  3. #2

    Default Ðề: Android Ice Cream Sandwich nhanh hơn nhờ Linaro

    Nhưng sao em nghe nói android vẫn chậm hơn nhiều so với Win Phone nhỉ

  4. #3
    Digital-2k anhtuanngoc's Avatar
    Join Date
    19-06-2011
    Posts
    2,322
    Thanks
    266
    Thanked
    1,763
    cR
    1,750

    Default Ðề: Android Ice Cream Sandwich nhanh hơn nhờ Linaro

    Quote Originally Posted by saver2012 View Post
    Nhưng sao em nghe nói android vẫn chậm hơn nhiều so với Win Phone nhỉ
    Do cách thức quản lý các tác vụ khi chạy đa nhiệm thôi. Windows Phone và iOS khi chạy đa nhiệm sẽ treo các ứng dụng chưa dùng và sẽ tái khởi chạy khi người dùng thao tác còn Andriod quản lý các ứng dụng như trên Windows - đó là các ứng dụng được chạy đồng thời

  5. #4

    Default Ðề: Android Ice Cream Sandwich nhanh hơn nhờ Linaro

    thì ra nhanh hơn nhờ tối ưu code

  6. #5
    Digital-2k allway's Avatar
    Join Date
    05-10-2011
    Posts
    1,954
    Thanks
    71
    Thanked
    8,868
    cR
    3,567

    Default Re: Android Ice Cream Sandwich nhanh hơn nhờ Linaro

    Android hình như sắp có phiên bản 5.0 rồi thì phải, hy vọng của phiên bản này có thể hỗ trợ tốt cho bộ sử lý đa nhân.

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  1. Replies: 86
    Last Post: 19-02-2013, 08:31:27 AM
  2. Replies: 7
    Last Post: 07-06-2012, 06:59:31 AM

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •