Page 2 of 8 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 11 to 20 of 78

Thread: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

  1. #11
    HD-upscale
    Join Date
    10-05-2011
    Posts
    21
    Thanks
    3
    Thanked
    15
    cR
    20

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    bài viết rất tầm thường.viết ra bởi 1 con người rất tầm thường,nhưng giọng văn luôn tỏ ra bề trên và chính nghĩa.ai lai vãng ở lichsuvn sẽ biết anh chàng MR TEO là ng thế nào.rất cực đoan,căm thù hàn quốc điên cuồng.bài xích thiên chúa giáo rất dữ dội.luôn ca tụng bắc triều tiên là đất nước anh hùng lỗi lạc.và hãy google:''HVb lichsuvn'' xem người ta nghĩ gì về forum này nhé

    mình ít nghe nhạc hàn quốc.nhưng phim thì xem rất nhiều.và phải nói.là fim hàn quốc ko hề dở.nếu cứ chăm chăm vào mấy fim thần tượng hay fim cho teen của HQ để phán xét cả nền điện ảnh HQ thì thật quá thiển cận

    trong 10 năm trở lại đây.điện ảnh HQ đã đc đạt ko ít giải thưởng quốc tế đâu.ai xem mấy fim như:
    the chaser,mother,memory of murderer,taeguki,my way...
    hay mấy fim của Kim Ki Duk
    sẽ thấy điện ảnh hàn ngày nay thế nào

    bên cạnh NB,TQ,Ấn Độ,điện ảnh hàn đứng top trong châu á đó

  2. #12
    HD-1080p Cựu moderator
    wonbinbk's Avatar
    Join Date
    10-03-2009
    Posts
    1,275
    Thanks
    303
    Thanked
    3,623
    cR
    510

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Nhìn thế nào mà cực đoan quá thì cũng không đúng được.
    Nhạc HQ loại thị trường thì cũng giống như đám "Hàn Quốc Hùng", Đàm Vĩnh Hưng, Thím Hà, Thím Cao Thái Sơn,... ở VN thôi.
    Loại nhạc rác đó cũng phải có người nghe thì nó mới sống được. Chẳng qua là rác HQ thì có vẻ thơm hơn rác VN.
    Nhưng văn hóa HQ thì lại khác, văn hóa không phải chỉ đánh giá qua thị hiếu âm nhạc là xong.

  3. The Following User Says Thank You to wonbinbk For This Useful Post:


  4. #13
    Banned
    Join Date
    14-12-2009
    Posts
    244
    Thanks
    0
    Thanked
    207
    cR
    36

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Quote Originally Posted by 1110chien View Post
    bài viết rất tầm thường.viết ra bởi 1 con người rất tầm thường,nhưng giọng văn luôn tỏ ra bề trên và chính nghĩa.ai lai vãng ở lichsuvn sẽ biết anh chàng MR TEO là ng thế nào.rất cực đoan,căm thù hàn quốc điên cuồng.bài xích thiên chúa giáo rất dữ dội.luôn ca tụng bắc triều tiên là đất nước anh hùng lỗi lạc.và hãy google:''HVb lichsuvn'' xem người ta nghĩ gì về forum này nhé

    mình ít nghe nhạc hàn quốc.nhưng phim thì xem rất nhiều.và phải nói.là fim hàn quốc ko hề dở.nếu cứ chăm chăm vào mấy fim thần tượng hay fim cho teen của HQ để phán xét cả nền điện ảnh HQ thì thật quá thiển cận

    trong 10 năm trở lại đây.điện ảnh HQ đã đc đạt ko ít giải thưởng quốc tế đâu.ai xem mấy fim như:
    the chaser,mother,memory of murderer,taeguki,my way...
    hay mấy fim của Kim Ki Duk
    sẽ thấy điện ảnh hàn ngày nay thế nào

    bên cạnh NB,TQ,Ấn Độ,điện ảnh hàn đứng top trong châu á đó
    Bác phải phân tích cụ thể ra bác bỏ từng lý luận của MR TEO thì mới thú vị, chứ nói như bác khác nào chửi đổng, có đọan còn lạc đề chẳng liên quan gì đến bài viết hoặc bài viết không hề nhắc đến. Nói thế thì ai nói chẳng được, mấy em fan cuồng nói có khi còn nói hay hơn

  5. #14

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    bài viết hay lắm. có dẫn chứng cụ thể. các fan h xẻng không thể chối cải được

  6. #15
    Banned
    Join Date
    14-12-2009
    Posts
    244
    Thanks
    0
    Thanked
    207
    cR
    36

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Em xin tiếp tục cập nhật các đọan tiếp theo do bác MR Tèo viết.

    8/ Vpop có ra cái gì đâu mà chê Kpop ?

    Quả thực đây là sự ngụy biện hài hước nhất của các bạn fan Kpop (Hàn Bốp). Bởi vì Vpop thế nào thì tuyệt đối không liên quan gì đến chủ đề đang nói ở đây là về Kpop và những đối tượng của Kpop.

    Tuy vậy, đây cũng là một trong những "thủ đoạn" ngụy biện phổ biến nhất, gân cỗ lên cãi và tự xoa xuýt mình "nói hay" của các bạn bé con fan Hàn Bốp.

    Có khi, những người như Tèo nghe lời "phản bác" này bỗng thấy tội nghiệp và cười sặc ra, bởi bản thân Tèo rất dị ứng với thể loại Vpop lai căng, ăn theo một cách dị hợm Kpop. Nhưng các bạn fan Hàn Bốp bị một hội chứng tâm lý rất tương tự với một số thể loại hạ đẳng quen thuộc trên các diễn đàn internet. Đó là "hễ ai khác mình là chống mình", cho nên phải chống và chống cho được, tựa như con bò húc vào tấm vải đỏ. Bản thân Tèo không biết Vpop thì có "chống" Hàn Bốp chỗ nào không, nhưng lôi Vpop ra để "đỡ đạn" giùm cho nền "âm nhạc" đến từ "mẫu quốc mềm" của các bạn fan Hàn Bốp cho thấy tâm tưởng tự sỉ dân tộc, tự ti bản địa, đầu óc nô lệ phục dịch ngoại bang.

    Dẫu sao, vì các bạn bé con fan Hàn Bốp còn quá nhỏ, đầu óc chưa phát triển hết, cho nên "thương hơn là giận". Thương vì cha mẹ không biết dạy con, thương vì nhà trường không biết dạy trò, thương vì xã hội không biết giáo dục công dân, thương vì truyền thông không biết chăm sóc khán giả.

    Quote Originally Posted by Bad Meets Evil View Post
    Các đc điểm nhận dạng K-shit




  7. #16
    Banned
    Join Date
    14-12-2009
    Posts
    244
    Thanks
    0
    Thanked
    207
    cR
    36

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Sau đây là một nhận xét của chuyên gia trong nghề.

    Đây là phần đầu tiên trong trong loạt bài phóng sự tổng quát với tựa đề:"KPOP và SỰ THẬT trần trụi sau bức màn phát triển" đăng trên website chính thức của kênh truyền hình trực tuyến về văn hóa âm nhạc toàn cầu-MTV Iggy.
    Bài viết được tổng hợp từ những trải nghiệm, nghiên cứu và phân tích của tác giả Edward Chun.
    Ba phần tiếp sẽ cho ta cái nhìn sâu sắc về quá trình hình thành và phát triển của K-pop cũng như thực trạng hiện nay của nền công nghiệp này.




    KPOP - SỰ THẬT SAU BỨC MÀN PHÁT TRIỂN:

    Tác giả: EDWARD CHUN



    LỜI MỞ ĐẦU


    Tác gia người Mĩ gốc Hàn Edward Chun đã nhiều năm sinh sống tại Hàn Quốc với vai trò một Chỉ đạo âm nhạc ở đài truyền hình. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền đặc biệt với kênh truyền hình MTV Iggy, ông đã đưa chúng tôi tiếp cận với những chuyện hậu trường phía sau bức tranh toàn cảnh nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc …




    Seoul- mùa hè năm 2005:

    Khi ấy, tôi đang lần thứ 2 đảm nhận vai trò chỉ đạo âm nhạc cho một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được nhiều người giới thiệu và ví như "Baywatch" , nếu không xét tới việc chương trình này đã lập tức được yêu thích ngay từ tập đầu. Đó là lần đầu tiên tôi có cơ hội viết một số ca khúc cho những ngôi sao nổi tiếng của K-pop như Shin Hye-sung và Lee Minwoo của Shinhwa, thành viên cũ và là giọng ca chính của Big Mama – BMK. Người chịu trách nhiệm sản xuất album nói rằng, vì tôi sáng tác cho những ngôi sao K-pop nên hãy viết thứ âm nhạc của người Hàn chứ không phải những ca khúc đậm nét Tây phương như trước kia. Để nghiên cứu thêm, tôi đã nghe hàng trăm bài hát K-pop, và nhịp điệu của chúng không có vẻ quá phức tạp. Tôi đã cho rằng chẳng khó để sáng tác một các khúc cho Kpop. Bốn năm sau, tôi có dịp gặp gỡ rất nhiều fan của Shinhwa và BMK. Một số người thậm chí đã từng xem bộ phim tôi góp phần viết nhạc và không một ai nhớ đến ca khúc của tôi. Tôi đoán mình đã không hiểu Kpop như vẫn tưởng.
    **Baywatch: là một chương trình thực tế rất nổi tiếng của Mĩ , nói về những người cứu hộ trên biển


    Trong nhiều năm, Hàn Quốc dường như được định sẵn sẽ thành một đất nước nhỏ bé nằm giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Theo một số nhân vật nổi tiếng Hàn Quốc ví von thì nó giống như “con tôm lẫn giữa bầy cá voi”. Ít nhất là theo quan điểm của tôi, một người mang trong mình 2 dòng máu Hàn-Mĩ, sinh trưởng trên mảnh đất Chicago trong thập niên 80. Các cửa hàng ẩm thực Trung Hoa và Nhật Bản - kể cả những nhà hàng lộng lẫy và xa xỉ - mọc lên như nấm ở vùng gần trung tâm thành phố. Còn cửa hàng Hàn Quốc ư? Nếu muốn tới đó, bạn phải ra khỏi trung tâm và đến khu người Hàn.

    Phim ảnh Hàn Quốc thì sao?
    Quên chuyện xem chúng đi. Những bộ phim hay các chương trình truyền hình Hàn Quốc trông như bản in lậu do các cửa hàng cho thuê băng đĩa sao chép bất hợp pháp, chất lượng của chúng thấp đến mức toàn bộ chi phí đầu tư sản xuất cũng chẳng bằng số tiền 1 ngôi sao điện ảnh hạng hai ở Mĩ đổ vào tủ quần áo của họ.


    Tuy nhiên, âm nhạc mới là thứ kinh khủng nhất. Với những bản phối khí tầm thường, giọng ca mờ nhạt, lí nhí tổng hòa trong thứ âm thanh điện tử cùng nhịp điệu mập mờ hơi hướng polka, nhạc Hàn thật quá lộn xộn, vô duyên tới mức khi một người bạn không phải dân châu Á bảo tôi nghe 1 bài hát, thì phải đến lúc cậu ta thôi chế giếu, tôi mới nghe thử.


    Nhưng sau đó, một điều mới mẻ đã xuất hiện: mạng Internet. Bernie Cho, người sáng lập công ty chế tác DFSB Kollective, đã nói với tôi về sự thay đổi đáng kể trong chất lượng âm nhạc mà anh nhận thấy vào nửa cuối thập niên 90 - khi làm việc cùng những kênh truyền hình giải trí như là MTV Korea và Mnet:

    “Một phương diện ảnh hưởng thú vị của sự bùng nổ mạng Internet tại Hàn Quốc chính là tác động của nó đến việc dựng nên các rào cản trong lĩnh vực âm nhạc. Với con đường tiếp cận xu hướng âm nhạc quốc tế trong nháy mắt, cư dân mạng Hàn Quốc ngày càng nhận thức sâu xa hơn về sắc thái khác biệt giữa cảm hứng, sự bắt chước và những cách tân. Nếu một ca khúc K-pop đình đám nào đó có “mùi” ăn cắp, những người hâm mộ sẽ nhanh chóng lên tiếng chỉ trích nặng nề người nghệ sĩ đó trên mạng truyền thông– tại các bảng thông báo của website, hay các chat room sẽ bùng lên những cuộc tranh cãi nảy lửa và kịch liệt. Dù cho những nghệ sĩ đó không phải đối diện với pháp luật vì đạo nhạc thì những người hâm mộ cũng sẽ đưa họ ra trước tóa án dư luận. Và cho dù những lời phán quyết của xã hội không giống nhau thì thông điệp được đưa ra cũng hết sức mạnh mẽ và rõ ràng - Đạo nhạc không còn là chiêu bài lăng xê nữa mà trở thành cách hiệu quả nhất để nhanh chóng san bằng tiền đồ của bạn. Và kết quả là, các ca sĩ, các nhạc sĩ, các nhà chế tác không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục cuộc chơi của mình và hướng tới một nền âm nhạc năng động hơn, khác biệt hơn."


    Chỉ trong vài thập niên sau đó, K-pop không chỉ cuốn cả châu Á vào 1 cơn bão lớn mang tên "Làn sóng Hàn Quốc" mà còn bằng mọi cách lướt tới bến bờ nước Mĩ: Wonder Girls được xem như bằng chứng rõ ràng nhất cho tiềm năng phát triển tại đây khi nhóm này được xác nhận sẽ biểu diễn mở màn cho concert của Jonas Brothers.




    ******




    Đối với những ai yêu thích nhạc Pop nhưng lại chỉ mới làm quen với Kpop trong thời gian gần đây thì cần tự hỏi bản thân một câu: K-pop là gì? Câu trả lời vừa đơn giản nhưng cũng vừa phức tạp. Câu trả lời thật đơn giản: K-pop là thứ âm nhạc phổ biến tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, với câu trả lời phức tạp thì lại nảy sinh một câu hỏi sâu xa hơn: Âm nhạc phổ biến tại Hàn Quốc là gì?

    Các khán giả Mĩ khi nói tới K-pop thì có thể nghĩ ngay tới những chàng trai, cô gái dễ thương cùng bước nhảy điêu luyện theo những điệu nhạc Dance. Vậy không phải đó là tất cả những gì người ta vẫn dùng để miêu tả về WGs, BoA hay Se7en sao? Hiển nhiên rằng, các nhóm nhạc kẹo ngọt đang nổi chiếm phần đông trong Kpop; và nếu dạo một vòng phố mà bạn không bắt gặp những khuôn mặt rất thu hút của một nhóm nhạc dành cho giới trẻ nào đó trên các biển quảng cáo thì quả là điều không tưởng. Ngay cả trên sóng truyền hình cũng thế, khi mà các chương trình âm nhạc phần lớn là các ca khúc nhạc pop dễ nghe dành cho giới trẻ, và có vẻ như Perez Hilton (một bloger người Mĩ rất nổi tiếng trong làng giải trí) cũng rất say mê thể loại này.

    Nguồn gốc của thể loại nhạc trẻ này hay các ca khúc pop-dance hiện nay có thể coi là xuất phát từ anh chàng độc thân: Seo Taiji. Cùng với ban nhạc có sức ảnh hưởng đến khó tin của mình, Seo Taiji and Boys đã phát hành album Vol.1 “Nan Arayo (I Know)” vào năm 1992. Những giai điệu [New Jack Swing (phong cách âm nhạc phổ biến cuối cuối thập niên 80 – giữa thập niên 90) đầy sáng tạo, những lời rap thu hút cùng phần điệp khúc dễ nhớ đã thực sự cuốn khán thính giả Hàn vào một cơn lốc, và K-pop sẽ chẳng bao giờ ngừng chuyển mình.
    Chỉ cần lắng nghe những bản nhạc dance của K-pop hiện đại và mỗi lần cảm nhận những đoạn rap được lặp lại kèm theo phần điệp khúc cuốn hút thì bạn sẽ hiểu ra ai là người mà bạn cần cảm ơn vì đã tạo nên chuẩn mực này. Sự ảnh hưởng của Seo Taiji vẫn có thể tìm thấy ngay trong các ca khúc được sản xuất bởi những công ty lớn, bao gồm cả SM, JYP, và YG Entertainment. Và sự thịnh hành sau đó, thật ngẫu nhiên, đã lại được khởi đầu từ Yang Hyun-suk (thường gọi là Yang Goon)- một thành viên cũ của ban nhạc Seo Taiji and Boys.

    Tuy nhiên, không chỉ giới hạn trong phạm vi nhạc dance, Seo Taiji còn tài năng hơn thế . Trước khi kỉ niên Internet bắt đầu, Seo Taiji là người đã du nhập và kết hợp cái chất Tây phương vào trong âm nhạc Hàn Quốc, và các album sau này của anh cũng dung nạp rất đa dạng những thể loại khác nhau, như hardcore, industrial (rock) và thậm chí cả gangster rap.


    Trong khi các khán giả Mĩ có thể đào thải âm nhạc của anh như thứ đồ nhái lại của Cypress Hill, Rage Against the Machine. Nhà sản xuất phim tài liệu, biên kịch và nhà phân tích K-pop- Mark Russell cho rằng, việc phản ánh sự thay đổi trong xã hội đương đại qua ca từ chính là lí do vì sao Seo Taiji có thể đánh vào tâm lý của giới trẻ lúc bấy giờ. Như Russell đã viết trong cuốn Pop Goes to Korea: “Seo Taiji nhận định rằng sự thất bại của hệ thống giáo dục và xã hội chính là điều mà nhiều ai cũng biết nhưng ít được người trong ngành giải trí đề cập đến”


    Như đã đề cập ở trên, Seo Taijikhông chỉ sáng tác những bản nhạc dance và bản thân K-pop cũng không phải chỉ có dòng nhạc này. Tất nhiên, những ca khúc nhạc pop dễ nghe dành cho giới trẻ phổ biến, thế nhưng có một sự thật quan trọng cần phải nhận ra là: Hàn Quốc vẫn chưa có một nền công nghiệp âm nhạc rộng, và không có các bảng xếp hạng được quốc tế công nhận như Billboard của Mĩ.

    Bernie Cho tin rằng lí do là vì: “Trong những năm trước, các bảng xếp hạng Kpop thường dựa vào những nguồn cung cấp không đáng tin và những con số không thể xác minh”. Do cuộc Cách mạng nhạc số, sự chính xác và minh bạch ngày càng tăng, thì nhu cầu củng cố hệ thống các bảng xếp hạng cũng thay đổi: “âm nhạc là nghe và cảm nhận trên những nền tảng khác nhau, được đặt trong những định dạng khác nhau như băng, đĩa… và bán ra ở những cửa hàng đại lí khác nhau, định nghĩa thế nào là một thể loại âm nhạc phổ biến trở nên đa dạng và phức tạp hơn.”


    Những phát kiến mới, như mạng Internet chẳng hạn, rõ ràng đã làm thay đổi nền âm nhạc. Trong khi quyền lực nội tại rất lớn mạnh, công ty âm nhạc vẫn không thể ngăn cản các ban nhạc tung các bài hát của họ lên mạng, hay ngăn cấm khán thính giả thay đổi thị hiếu âm nhạc thịnh hành. Tuy nhiên, đối với những người không có các nhạc phẩm lưu hành trên mạng, hoặc lạ lẫm với những thâm trầm sâu xa bên trong giới Kpop, điều gì sẽ được chú ý, xăm soi nhất ? Và đáp án chính là: Đội ngũ nghệ sĩ đông đảo và đa dạng - điều chi phối và hoàn thiện tập hợp đồ sộ các thể loại nhạc.


    Với những người yêu Brit Rock, các bạn có Nell, một ban nhạc được chính Seo Taiji phát hiện. Trong lúc họ đang tạm ngừng hoạt động vì nghĩa vụ quân sự - cái mà Russell nửa đùa nửa thực bảo với tôi là “thảm họa lớn với các nam nghệ sĩ Hàn”, thì những giai điệu chất chứa nỗi buồn và nội tâm vẫn không ngừng thu hút thêm cho họ hàng loạt người hâm mộ. Những người say mê dòng nhạc Electronica thì nên tìm hiểu về Clazziquai. Đây là ban nhạc đã dành được sự mến mộ ngay từ những ngày đầu nhờ có các "cư dân mạng" (người sử dụng Internet) - những người đã không hết lời ngợi khen các ca khúc của nhóm nhạc này vì sự hoàn thiện một thể loại mới nhờ chọn lọc và pha trộn từ những loại nhạc khác trước đó, bao gồm nhạc lounge, house, và gửi gắm nó trong album mới nhất của họ, Mucho Punk, tạo nên làn sóng mới của thập niên 80. Nếu đam mê dòng nhạc Ska/Punk , những giai điệu dữ dội và nhiệt huyết của No Brain và Lazybone sẽ khiến cơ thể bạn đắm chìm trong những bước chuyển mình đầy mạnh mẽ.

    ** Lounge music, hay nhạc chơi ở lounge trải rộng từ các bản hòa tấu giai điệu du dương tới nhạc điện tử hiện đại (electronica) mang màu sắc chillout (dịu dàng,bay bổng)
    ** House : là một thể loại nhạc mang tính chất sôi động, huyền bí kì ảo, bởi những âm thanh đặc trưng trống và bass dồn dập. House chứa đựng những cảm xúc sâu lắng, hoang đường , u ám...
    ** Ska-Punk: Sự kết hợp của nhạc Ska vào đầu thập niên 80 với nét dữ dội của Punk-thể loại khuấy đảo nước Anh trong những năm 80.



    Trong khi đó, những tín đồ Hip-hop tại Mĩ chỉ vừa mới phát hiện ra Epik High, một trong số ít các nhóm nhạc Hàn Quốc hoạt động độc lập, những con người đang được bao bọc bởi sự thành công sau tour diễn tại Mĩ. Nói đến Hip-Hop thì một trong những rapper tuyệt nhất mà tôi từng nghe có lẽ là Yoon Mirae (hay gọi là Tasha). Mang trong mình 2 dòng máu Hàn- Mĩ (gốc Phi) và kết hôn với nghệ sĩ rap Tiger JK của Drunken Tiger, chất giọng mạnh mẽ của Yoon trong “Black Happiness”, 1 bài hát viết về sức mạnh hàn gắn của âm nhạc, đã cho thấy rằng: âm nhạc Hàn Quốc không chỉ có những ca khúc dễ lọt tai dành cho giới trẻ. Dĩ nhiên là có rất nhiều thể loại nhạc và nghệ sĩ được để cập đến ở đây, nhưng có 1 điều chắc chắn là: Tinh hoa của âm nhạc Hàn Quốc thấm sâu tạo nên những mạch ngầm.


    Tuy nhiên, một câu hỏi khác được đặt ra: "Liệu dòng chảy ngầm này còn duy trì bao lâu nữa?" Nhiều lời chê bai, than phiền nói rằng bức tranh toàn cảnh về 1 nền Kpop khô khan, vô vị đang dần hiện ra. Có lẽ một trong các nguyên nhân chính là vấn đề về "Nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại" đang không chỉ tác động đến Hàn Quốc mà là cả thế giới. Nữ ca sĩ cựu trào Insooni, người được xem là nữ nghệ sĩ đáng kính trọng nhất Hàn Quốc bởi chất giọng mạnh mẽ cùng sự nghiệp ca hát lâu bền hiếm có, đã nói rằng khán thính giả không có kiên nhẫn để chờ các nghệ sĩ trưởng thành và trải nghiệm hơn. Các bài hát phải theo kịp thời đại, chúng đem lại cho các bản nhạc sự ưa chuộng nhất thời nhưng rốt cuộc cũng chỉ là phù phiếm.

    “Những ca khúc chúng tôi từng hát trước kia cho đến nay vẫn còn được cất lên. Nhưng ở nền âm nhạc đương đại, người ta chỉ biểu diễn các bài hát trong khoảng 3 tháng là dừng lại. Những người hâm mộ đã mất đi ý thức trách nhiệm. Họ không còn cảm thấy cần có trách nhiệm quan tâm tới các nghệ sĩ mình mến mộ nữa. Chính cái trách nhiệm đó là điều khiến họ ghi nhớ và quan tâm tới những nghệ sĩ. Nhưng giờ thì chẳng còn gì hết.”

    Russell nhận thấy rằng vấn đề lớn nhất của nền âm nhạc Kpop là sự thiếu vắng những màn biểu diễn nhạc sống. Ông nhận thấy sau sự xuất hiện của Seo Taiji, giới trẻ Hàn Quốc thay vì ham mê học sử dụng hoặc tập sáng tác các ca khúc lại tin vào ý nghĩ: "trở thành ngôi sao" thì trước hết phải có vũ đạo đẹp, bộ mặt xinh xắn và nếu hát được thì càng tốt... chỉ một số ít thật sự mơ ước biết chơi ghita (hoặc loại nhạc cụ nào đó) để trở thành ngôi sao nhạc rock.


    Nếu bạn cho rằng đây là một sự chỉ trích khác nhắm vào Seo Taiji thì hãy nghĩ lại đi . Như Russell đã nói, đó không phải là lỗi của Seo khi mọi người không nhìn nhận ra rằng nền âm nhạc sống động và chân thực là con đường dẫn đến thành công. Vấn đề mấu chốt chính là sức ảnh hưởng to lớn của Seo, đặc biệt là những cống hiến của anh đối với thể loại nhạc Dance, nó to lớn tới mức không ai có thể vượt qua được.



    ******



    Trong một lần đi uống coffee với tôi tại Hongdae - khu vực giáp với nhiều trường đại học, nổi tiếng bởi các hoạt động nghệ thuật tự do; Russell nói: “Chúng ta vẫn đang chờ đợi một Seo Taiji thứ 2 xuất hiện, một người ngoại đạo có thể tạo nên những đột phá lớn lao. Cũng giống như nước Mĩ trước khi xuất hiện Nirvana. Anh biết đấy, Nirvana không tạo nên Grunge hay alternative rock nhưng lại khiến mọi giá trị đảo lộn. Cứ như thể thực hiện các phản ứng hóa học vậy. Dập khuôn răm rắp theo công thức của Seo Taiji suốt 15 năm qua, và đến lúc này, nền công nghiệp âm nhạc không phù hợp và thỏa mãn được số lượng quá lớn khán thính giả. Thế nên ta đang mong mỏi một điều gì đó lớn lao hơn những nghệ sĩ truyền thần, mô phỏng. Đó là tinh thần thời đại, chính là nó…”

    Trong khi chu trình tái đóng gói, dập theo khuôn mẫu của Seo Taiji đã phục vụ cho rất nhiều nhà sản xuất nhạc và nghệ sĩ Hàn Quốc, thì rõ ràng vẫn có những người cố gắng đi theo con đường riêng, và rất ít người trong số họ gặt hái được thành công.

    Vậy điều vĩ đại sắp xảy ra là gì?
    Nó không chỉ phá tan khuôn khổ Seo Taiji đã tạo nên mà có lẽ là cả thị trường Mĩ ư?


    Thời gian sẽ giải đáp tất cả. __________________

  8. #17
    HD-1080i xicklo's Avatar
    Join Date
    10-01-2010
    Posts
    939
    Thanks
    632
    Thanked
    1,245
    cR
    713

    Default Re: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Đọc mấy bài kia còn hiểu, đọc cái bài về Seo Taiji này chẳng hiểu nói về cái gì nữa. Dù sao cũng phải khâm phục mấy ông lãnh đạo của Hàn Quốc, thật ra những ông này mới là những người giúp nhạc Hàn như ngày hôm nay. Nhưng việc chê thì cứ chê, thi thoảng em cũng ngắm mấy em Hàn mặc quần đùi nhảy múa trên TV là lại phải uống trà Dr.Thanh

  9. #18

    Default Re: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Bài viết hay quá.
    Đánh dấu tối về đọc tiếp.
    314 Điện Biên Phủ F 11 Q 10
    Yahoo: xuan_minh1977_ĐT: Xuân:0908236075_ 0903017008
    Nguyễn Minh Trí . TK : ACB : 31200879 Chi Nhánh Lê Ngô Cát

  10. #19

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Bài viết chất lượng lắm
    Ko thích Hàn Quốc, dù là 92

  11. #20
    HD-upscale
    Join Date
    10-05-2011
    Posts
    21
    Thanks
    3
    Thanked
    15
    cR
    20

    Default Ðề: Những ngộ nhận và ngụy biện về "làn sóng Hàn Quốc"

    Quote Originally Posted by LG-HS102G View Post
    Bác phải phân tích cụ thể ra bác bỏ từng lý luận của MR TEO thì mới thú vị, chứ nói như bác khác nào chửi đổng, có đọan còn lạc đề chẳng liên quan gì đến bài viết hoặc bài viết không hề nhắc đến. Nói thế thì ai nói chẳng được, mấy em fan cuồng nói có khi còn nói hay hơn
    mình ko bênh mấy em fan cuồng Kpop.
    đã là fan cuồng thì cuồng của thứ gì cũng là ko tốt.fan cuồng của bóng đá là holigan.fan cuồng của manga thì là những otaku tự kỉ.thậm chí fan cuồng của The Beattle còn giết thần tượng của mình cơ mà

    có thể nói Kpop bị ghét nhiều cũng 1 phần là do đám fan cuồng này.vì họ quá cuồng tín với thần tượng âm nhạc của mình mà có những suy nghĩ lệch lạc,đáng xấu hổ.
    và lực lượng fan cuồng của Kpop rất đông,và cũng rất manh động.vì sao.vì phần đông họ còn tuổi teen,họ còn non nớt về tâm hồn,chưa chín chắn về suy nghĩ.họ dễ bị hấp dẫn bởi ngoại hình,vũ đạo,nhạc vui nhộn...nên họ dễ bị cuốn vào làn sóng hàn quốc.điều đó sẽ ko có gì đáng nói.nếu như họ ko sinh ra những suy nghĩ tiêu cực,hành động bốc đồng.
    các bác nên biết thanh thiếu niên bây giờ khác thế hệ chúng mình hồi trước lắm.năng động hơn,sôi nổi hơn,nhưng cũng xốc nổi,bốc đồng hơn
    việc chống làn sóng Kpop này làm mình nhớ lại có thời mà mọi báo đều đưa tin về tác hại của chat chít,game gủng,phim ảnh bạo lực...mọi người cứ nghĩ là do những thứ vô tri đó mà con cái hư hỏng.mà ko xem xét đến sự giáo dục của mình với con cái.ko thể nuôi con trong lồng kính để tránh cho nó tiếp xúc với vi khuẩn,mà phải cho con 1 sức đề kháng chồng lại bệnh tật
    cũng như vậy.các ca sĩ hàn quốc có khuyên fan của họ cãi cha cái mẹ để hâm mộ họ ko?âm nhạc hàn quốc có bảo người nghe phải bổ học bỏ việc để đi theo thần tượng ko?ko hề.lòng hâm mộ ko có gì xấu.nhưng nó phải có giới hạn

    mình ko bàn đến lỗ tai hay trình độ thẩm âm của các fan Hàn.tuổi trẻ mà,ko thể bắt họ nghe thứ chùng ta thấy hay đc.mình cũng ko bàn đến độ hay dở của Kpop(mà Kpop ko phải là tất cả âm nhạc hàn quốc nhé),dù sao nhạc của họ xả stress cũng tốt,và hơn nhạc trẻ VN nhiều.
    Điều đáng bàn là thái độ anti Kpop rất vô lí,và áp đặt cho những người thik Kpop những cái danh rất cay độc.điều đó tốt cho ai?ko cho ai cả.fan cuồng Kpop sẽ xù lông lên,antifan đc phen cười hả hê với nhau.vô vị
    Điều mình ko thik nhất ở forum của bạn kia là hễ nhắc đến nghệ sĩ Hàn là thợ hát,thợ diễn,đ# non...và họ căm Hàn quốc có khi hơn cả Tàu.rồi suy diễn sự tấn công thị trường âm nhạc thành cái gì mà xâm lấn văn hóa,thống trị thế giới...má ơi,cả 1 nền công nghiệp hái ra tiền cảu ng ta đấy
    Nói chung fan cuồng và họ cũng đều là nô lệ của lòng yêu ghét của mình

    À.còn giải pháp thì mình ko có giải pháp.mình chỉ thấy chê trách và tẩy chay ko phải là giải pháp đúng thôi

Page 2 of 8 FirstFirst 123456 ... LastLast

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  1. Replies: 30
    Last Post: 08-06-2013, 08:47:14 PM
  2. Siri: "Lumia 900 tốt nhất", Microsoft TellMe: "Đó là iPhone"
    By ndminhtri in forum Thiết bị di động
    Replies: 7
    Last Post: 02-12-2012, 06:11:32 PM
  3. Windows 8: Hiệu năng "xử lý multimedia" cao, ít hao "nguồn" thấy rõ!
    By scotty in forum Software - Kỹ thuật phần mềm
    Replies: 28
    Last Post: 14-10-2012, 12:24:16 PM
  4. Replies: 1
    Last Post: 28-07-2012, 10:23:02 PM
  5. Replies: 5
    Last Post: 24-06-2012, 03:09:10 AM

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •