Results 1 to 4 of 4

Thread: "Trở lại" - Hạnh phúc nhất là những chuyến đi chứ không phải điểm đến...

  1. #1
    Digital-2k Chuyên viên tin tức
    Angus_Bert's Avatar
    Join Date
    27-11-2009
    Posts
    2,624
    Thanks
    503
    Thanked
    16,203
    cR
    895

    Default "Trở lại" - Hạnh phúc nhất là những chuyến đi chứ không phải điểm đến...

    ”Có người để lại những vần thơ, có người để lại phát kiến khoa học, lại có người chỉ để lại câu nói cũng khiến người ta nhớ tới. Như bác thì cầm bút viết nên dăm ba câu chuyện đi qua cuộc đời mình, cũng là một cách để lại…”


    Nếu ai đã đọc cuốn “Trở lại” của Nguyễn Nhật Lâm thì sẽ biết được lời nói này. Ờh một buổi chiều buồn chán không thèm lên tin của An_Be em thì câu chuyện thú vị của lão nhà văn này không hề tệ, thông tin thêm là tay này phượt còn ác chiến hơn cả anh Poly nhà ta. Và cuốn sách này được lũ bạn VOZer nó Pr đọc cho vui, nhưng đọc xong thì có hứng quá (Em chả phải Pr đâu nha)

    Ít nhất thì sau khi gấp cuốn sách lại cũng có cảm giác thèm muốn được cầm balo, thêm chút tiền gọi là đủ sống để đi đây đó như những gì tác giả đã viết. Ồh mà em tự nhận là kẻ sống khá điềm đạm, ưa thanh tịnh và yên bình lắm nhé; tuy cũng có lúc nổi loạn phóng khóang điên khùng tí.


    Tóm tắt câu chuyện chỉ là một tay FTUer chính hiệu bỏ học đi làm ăn, sau đó nợ đầm đìa rồi quăng cục nợ cho thằng bạn để sang Paris làm việc. Nhưng đuờng đi thì theo phong cách phượt nên cuối cùng đi tùm lum rồi lại về Việt Nam viết sách chém gió này đây.

    Nói thế nào nhỉ, có thể “Trở lại” không phải là câu chuyện có thể làm lay động xúc cảm người đọc, nhưng ít nhất cũng khiến ai đọc nó cũng phải tấm tắc cười với cái máu và tinh thần của Người Trẻ. Ước mơ đến Kinh đô Ánh sáng –Paris của tác giả được thực hiện chỉ với vài xu dính túi, rồi bằng cái tinh thần bạo gan và nghệ sĩ của mình, lão đã chu du qua hơn 7 nước để thỏa mãn các hạnh phúc và đam mê trên những con đường của mình, ăn bờ ngủ bụi và làm thuê – thậm chí có lúc ăn xin để tồn tại.

    Đọc “Trở lại” An_Be tìm thấy những phút giây lãng mạn của tuổi trẻ, những chuyện tình đầy nuối tiếc với cô gái người Tàu, em gái Nhật Bản Midori. Rồi cũng từ những chuyến đi bất tận đó, đôi khi lại là những khoảnh lặng cho những cuộc đời bất hạnh mà Nhật Lâm đã nghe qua, phút giây luyến tiếc khi những kỉ niệm quá khứ lại ùa về trong lòng của lão.


    Nhưng cái hay nhất khi đọc cuốn sách này là lúc ta nhìn lại mình, có phải rất nhiều lần mỗi người chúng ta đều có cái suy nghĩ muốn khám phá đây đó, muốn đi khắp thế gian thỏa chí tung hoành đúng không? Đối với em thì ít nhất cảm thấy mình được refresh sau thời gian dài chỉ có tin tức và tin tức, chỉ có HDvietnam và KPI. Và ít nhất, bây giờ nếu có bác nào rủ em đi phượt, bác Chip cho không phải lên bài thì cũng sẵn sàng vác balô đi theo

    Chắc nói thế thôi, nói chung thì cũng đừng mong đợi quá vào nó nhé, chỉ tùy gu đọc mới thấy hay và thích thú thôi. Nhưng mà anh em cứ mua đọc cho vui, ủng hộ lão tác giả bán được sách trả nợ. Còn ai thích giao lưu thì ra café bệt nhà thờ Đức Bà, thấy lão nào đen đen cầm 2 balô thì đó chính là tác giả cuốn “Trở lại” này đó.

    Chân dung của tác giả đó







    -----------------------------------------------------------------

  2. # ADS
    Circuit advertisement
     

  3. #2

    Default Re: "Trở lại" - Hạnh phúc nhất là những chuyến đi chứ không phải điểm đến...

    Thấy bác có bài viết hay quá, có lẽ em phải dành freetime tìm & đọc thôi! Thanks!
    Cần mua dây nguồn 6 Pin cho VGA
    Tò mò là tính xấu...!? ♫ ♪♫ ♪
    Welcome! HD Sơn Tây ® Giao lưu & Chia sẻ™ ♫ ♪♫ ♪

  4. #3

    Default Re: "Trở lại" - Hạnh phúc nhất là những chuyến đi chứ không phải điểm đến...

    lão da đen đeo 2 balô là lão bán sách dạo ở cùng nhà với lão Lâm này chứ có phải tác giả đâu mà các bác ra nói chuyện một hồi có khi lão rủ về nhà nhậu đó

  5. #4
    HD-upscale
    Join Date
    01-05-2010
    Posts
    44
    Thanks
    24
    Thanked
    9
    cR
    128

    Default Ðề: "Trở lại" - Hạnh phúc nhất là những chuyến đi chứ không phải điểm đến...

    Tác giả trẻ nhờ!

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  1. Replies: 27
    Last Post: 04-02-2013, 06:32:41 PM
  2. Siri: "Lumia 900 tốt nhất", Microsoft TellMe: "Đó là iPhone"
    By ndminhtri in forum Thiết bị di động
    Replies: 7
    Last Post: 02-12-2012, 06:11:32 PM
  3. Em xin "Asia Karaoke 02 Chuyện hoa sim"
    By aitranst in forum Music request
    Replies: 5
    Last Post: 17-05-2012, 09:15:41 AM

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •