Trang 1/2 1 2 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 11
 1. #1
  Banned Thánh Gióng's Avatar
  Đăng ký
  11-08-10
  Bài viết
  101
  Thanks
  97
  Thanked
  381
  cR
  70

  Arrow Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07)

  ĐỜI ĐỜI TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH VÌ TỔ QUỐC

  Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2012)


  LTS: XIN KÍNH CẨN DÂNG LÊN BÀN THỜ TỔ QUỐC MỘT NÉN TÂM NHANG ĐỂ TƯỞNG NHỚ NHỮNG NGƯỜI CON CỦA ĐẤT MẸ VIỆT NAM ĐÃ NGÃ XUỐNG TRONG CÁC CUỘC CHIẾN TRANH VỆ QUỐC!


  24 năm đã trôi qua và thanh niên Việt Nam không thể nào quên máu các chiến sỹ hải quân đã đổ ra nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo. Mỗi một ngọn nến như một lời tri ân.  NHÂN DÂN, TỔ QUỐC ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CHIẾN CÔNG CỦA CÁC ÔNG CÁC BÀ, CÁC CÔ CÁC CHÚ, CÁC ANH CÁC CHỊ, CÁC BẠN, CÁC EM VÀ CÁC CHÁU NHỮNG NGƯỜI CON ƯU TÚ MANG GIÒNG MÁU LẠC HỒNG CỦA QUỐC TỔ LẠC LONG QUÂN, QUỐC MẪU ÂU CƠ!
  Nghĩa trang Vị Xuyên, P.V.Đ chụp đầu tháng 6/2012.

  Lạng Sơn, những ngày tháng Hai

  Nhắc tới những người lính đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ biên cương, đại tá Nguyễn Chấn, nguyên chính ủy Sư đoàn 337 không kìm được xúc động. Những giọt nước mắt ứa ra từ đôi mắt người chỉ huy cả đời đánh giặc. Năm nay đã gần 90 tuổi, tham gia cách mạng từ năm 1945, ông đã từng kinh qua những cuộc chiến tranh ác liệt nhất, từ đánh Pháp, đánh Mỹ rồi đến chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Cho đến giờ những hình ảnh về những người lính mà phần đông ở tuổi mười tám đôi mươi đã ngã xuống trong cuộc chiến “chớp nhoáng” 32 năm về trước vẫn in đậm trong ký ức ông.

  “Tinh thần của bộ đội ta thời kỳ đó phải nói là vô cùng ghê gớm. Đã đánh nhau nếu nói là không sợ chết là không đúng. Không có ai muốn chết cả, không ai muốn vợ mình thành góa bụa, con mình thành côi cút.... Lúc đó cấp trên cũng có cần giáo dục, động viên nhiều đâu. Nhưng người lính là như thế, vì Tổ quốc, vì danh dự, vì nhiệm vụ họ sẵn sàng xả thân”, đại tá Nguyễn Chấn nói. Tâm tư lớn nhất của đại tá Nguyễn Chấn cùng các cựu chiến binh của Quân đoàn 14 đó là mong muốn mai đây, trên mảnh đất này một ngôi đền thờ những người lính mọi thời đại đã ngã xuống vì mảnh đất quê hương sẽ được dựng nên.


  Cầu Khánh Khê, nơi ghi dấu những chiến công của sư đoàn 337 - Ảnh: Trường Sơn  Trước khi rời Lạng Sơn, chúng tôi cùng đại tá Đấu đến thăm lại cây cầu Khánh Khê lịch sử. Nối hai bờ sông Kỳ Cùng giờ đây đã có cây cầu Khánh Khê mới cách xa cầu cũ chừng 500m. Một công trình thủy điện nhỏ đang được thi công ngay gần đó. Sau khi công trình này hoàn thành, cây cầu Khánh Khê cũ sẽ chỉ còn là kỷ niệm. Thế nhưng vẫn còn đó tấm bia bê-tông được đúc hơn ba mươi năm về trước ghi lại chiến công của sư đoàn 337 cùng quân dân huyện Văn Quan chặn đứng quân xâm lược những ngày tháng 3.1979. Những người thợ thi công biết ở đây từng có bộ đội hy sinh nên đã đặt trên tấm bia một bát hương. Những dấu tích của thời gian và con người đã xóa mờ một vài chỗ trên tấm bia. Thế nhưng người ta vẫn có thể đọc được dòng chữ “... Sư đoàn 337 đã đánh bại và chặn đứng quân... xâm lược”.


  Tấm bia kỷ niệm chiến thắng tại đầu cầu Khánh Khê - Ảnh: Trường Sơn

  Nguồn Thanh niên

  Chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979 dưới góc nhìn của người Nga

  Việt Nam đã anh dũng đẩy lùi cuộc tấn công của Trung Quốc cách đây 30 năm. Mối thù nghịch giữa hai nước tiếp tục trong hơn 2.000 năm.

  Cuộc chiến đã nổ ra năm 1979 bởi vì những mối quan hệ căng thẳng giữa Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Sô Viết và Trung Quốc. Hai chế độ cộng sản đang tranh giành ảnh hưởng đối với các quốc gia trong phe xã hội chủ nghĩa. Bắc Kinh đã không thể khoác lác được về bất cứ thành công nào: phạm vi ảnh hưởng của họ chỉ bao gồm có hai nước Albania và Kampuchea.

  Pol Pot đã tấn công sang những vùng lãnh thổ biên giới của Việt Nam năm 1978. Hà Nội đã đáp trả bằng cách đưa quân tràn sang Kampuchea từ tháng 12-1978. Trung Quốc đã có được một lý do để xen vào phe Pol Pot và xâm chiếm Việt Nam cốt để làm suy yếu ảnh hưởng của Liên Xô trên thế giới.

  Hoa Kỳ đứng đằng sau cuộc xung đột: nước này đang đấu tranh chống chủ nghĩa cộng sản. Hoa Kỳ khi đó đã đặt Trung Quốc vào vị trí chống lại các nước đồng minh của Liên Xô bằng hứa hẹn sẽ trợ giúp Bắc Kinh.


  Bộ đội huấn luyện đồng bào vùng biên giới cách tự vệ

  Đội quân Trung Quốc hùng hậu với 600.000 người đã tấn công Việt Nam dọc theo toàn tuyến biên giới dài 1.460 km. Việt Nam chỉ có hai sư đoàn để chống lại 44 sư đoàn Trung Quốc. Khoảng 85% binh lính Việt Nam khi đó đang đóng tại Campuchea, cách xa hàng ngàn cây số. Tuy nhiên, Trung Quốc đã thất bại trong một cuộc chiến tranh chớp nhoáng: Việt Nam đã hành động tuyệt vời mà không cần có vai trò cơ bản của các lực lượng chính quy.


  Lính Trung Quốc bị bộ đội Việt Nam bắt sống.

  Các đơn vị biên phòng và dân quân địa phương đã tỏ rõ sức kháng cự mãnh liệt trước kẻ thù xâm lược. Những toán quân Trung Quốc chỉ di chuyển được có 15 km trong lãnh thổ Việt Nam trong ba ngày đầu của cuộc chiến. Chỉ vài ngàn lính biên phòng Việt Nam nhưng đã ngăn cản được cả một đoàn quân.

  Chỉ sang ngày thứ ba dân quân Việt Nam mới tham chiến. Các toán quân Trung Quốc di chuyển dọc theo những con đường hẹp trong rừng rậm – địa thế xung quanh rất tiện lợi cho việc gài bẫy. Các binh lính Việt Nam dần dần đã chia cắt quân đội địch thành nhiều mảnh.


  Tù binh Trung Quốc

  Một nhóm cố vấn Liên Xô đã tới Việt Nam ngày 19 tháng Hai 1979. Moscow đặt quân đội ở Đông Âu của mình trong tình trạng báo động cao độ và đã hăm doạ tràn qua Trung Quốc. Hạm đội Thái Bình Dương của Liên Xô khi đó đang tiến vào vùng biển Trung Quốc. Các chiến đấu cơ Sô Viết chuyển vận một nhóm quân đội Việt Nam từ Campuchea về, để có thể tổ chức được một đội quân Việt Nam hùng hậu 100.000 người.

  Trung Quốc bắt đầu rút các toán quân của họ vào ngày 5 tháng Ba. Họ đã tuyên bố chiến thắng nhưng không bao giờ giải thích lý do vì sao họ lại thất bại trong việc bảo vệ Pol Pot, đồng minh khát máu của mình. Mãi mười năm sau Việt Nam mới rút quân khỏi Campuchea, sau khi đã đánh bại Khmer Đỏ.


  Ảnh: Gần 300 xe tăng của quân TQ bị bắn hạ trong cuộc chiến ngắn ngày

  Các binh lính Việt Nam đi theo sau cuộc triệt thoái của quân đội Trung Quốc trong hai tuần và đã tiêu diệt 62.500 lính Trung Quốc. Họ còn phá hủy tới 50% vũ khí hạng nặng của quân đội Trung Quốc được sử dụng cho cuộc gây hấn này.

  Những dấu tích của cuộc chiến vẫn còn vang vọng lại cho tới hôm nay.Cuộc tấn công bất ngờ năm 1979 đã chứng tỏ rằng Việt Nam có một trong những đội quân thiện chiến nhất trên thế giới, họ hiểu rõ cách làm sao để bảo vệ vùng đất quê hương mình.

  Sergei Balmasov


  -----------------------------------------------------------------
  Chỉnh sửa nội dung bởi: Thánh Gióng, 27-07-2012 lúc 17:27

 2. 9 người đã cảm ơn Thánh Gióng


 3. #2

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  cảm ơn những người con Việt Nam đã anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ Quốc này. Đời đời nhớ ơn

 4. 2 người đã cảm ơn kien2810


 5. #3
  HD-upscale ngochaibtt's Avatar
  Đăng ký
  16-05-10
  Bài viết
  82
  Thanks
  440
  Thanked
  54
  cR
  1.841

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  Lịch sử dân tộc ta mãi mãi ghi công các anh.
  Hồi đó tôi còn bé, những bây giờ vẫn nhớ cảnh hồi đó bộ đội hành quân qua phố để lên biên giới.

 6. 2 người đã cảm ơn ngochaibtt


 7. #4
  Digital-4k Moderator
  vinagoh's Avatar
  Đăng ký
  10-03-09
  Bài viết
  8.818
  Thanks
  6.001
  Thanked
  6.520
  cR
  4.728

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  Mình có người Bác tham gia chiến trường miền nam, đã hy sinh nhưng vẩn chưa tìm ra xác, gọi là "liệt sĩ không xác" các Bác ạ!
  Đời đời nhớ ơn.
  GARMENT ON HANGER.

 8. 2 người đã cảm ơn vinagoh


 9. #5
  Digital-2k Film Critic
  Chuyên viên tin tức
  Angus_Bert's Avatar
  Đăng ký
  27-11-09
  Bài viết
  3.975
  Thanks
  767
  Thanked
  30.870
  cR
  1.527

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  Có câu này hay từ bộ phim chuối: "Lịch sử nhớ đến những trận chiến, nhưng lại quên đi máu đổ."

  Đây là nick clone của Trần Đăng

 10. The Following User Says Thank You to Angus_Bert For This Useful Post:


 11. #6
  Banned Thánh Gióng's Avatar
  Đăng ký
  11-08-10
  Bài viết
  101
  Thanks
  97
  Thanked
  381
  cR
  70

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  LTS: Dưới đây là bài viết của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trước cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc trên toàn tuyến biên giới Trung-Việt bắt đầu từ ngày 17/2/1979 với ý đồ “dạy cho Việt Nam một bài học” của Đặng Tiểu Bình mà phía Trung Quốc gọi là “Chiến tranh đánh trả tự vệ trước Việt Nam” (对越自卫还击战 Đối Việt tự vệ hoàn kích chiến). Cuộc chiến nầy kéo dài trong một tháng với thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho cả hai phía và kết thúc khi Trung Quốc hoàn thành rút quân vào ngày 18 tháng 3 năm 1979, sau khi chiếm được các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên.  NHÂN DÂN VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH THẮNG LỢI,
  GIẶC TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC NHẤT ĐỊNH THẤT BẠI


  "HỊCH TƯỚNG SĨ" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Tạp chí Cộng sản


  HÌNH ẢNH TRUNG QUỐC KHIÊU KHÍCH VIỆT NAM, TRƯỚC 17-2-1979


  Lính Trung Quốc khiêu khích bộ đội ta (mũ cứng) tại cửa khẩu biên giới phía Bắc, 1978


  Biên phòng Việt Nam - Trung Quốc đấu khẩu ngay trên đường biên giới 2 nước


  Thi thể chiến sĩ Lê Đình Chinh sau khi bị lính Trung Quốc dùng dăm quắm chém đến chết
  Một số nhóm thám báo TQ đột nhập vào Việt Nam bị bắt giữ


  Quân TQ xâm nhập vào Lạng Sơn


  Ngổn ngang xác lính TQ bị bộ đội VN tiêu diệt


  Giặc đến, đàn bà cũng phải đánh!


  Những làng mạc tan hoang


  Pano cỗ vũ quân dân ta chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc
  Chỉnh sửa nội dung bởi: Thánh Gióng, 27-07-2012 lúc 20:03

 12. 3 người đã cảm ơn Thánh Gióng


 13. #7

  Mặc định Re: Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 2

  Tất cả các bạn nếu là người Việt Nam, là người yêu nước thì hãy tảy chay hàng Trung Quốc

  ---------- Post added at 06:05:05 PM ---------- Previous post was at 06:04:11 PM ----------

  Trích Nguyên văn bởi Thánh Gióng Xem bài viết
  ĐỜI ĐỜI TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH VÌ TỔ QUỐC

  Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2012)


  LTS: XIN KÍNH CẨN DÂNG LÊN BÀN THỜ TỔ QUỐC MỘT NÉN TÂM NHANG ĐỂ TƯỞNG NHỚ NHỮNG NGƯỜI CON CỦA ĐẤT MẸ VIỆT NAM ĐÃ NGÃ XUỐNG TRONG CÁC CUỘC CHIẾN TRANH VỆ QUỐC!


  24 năm đã trôi qua và thanh niên Việt Nam không thể nào quên máu các chiến sỹ hải quân đã đổ ra nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo. Mỗi một ngọn nến như một lời tri ân.  NHÂN DÂN, TỔ QUỐC ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CHIẾN CÔNG CỦA CÁC ÔNG CÁC BÀ, CÁC CÔ CÁC CHÚ, CÁC ANH CÁC CHỊ, CÁC BẠN, CÁC EM VÀ CÁC CHÁU NHỮNG NGƯỜI CON ƯU TÚ MANG GIÒNG MÁU LẠC HỒNG CỦA QUỐC TỔ LẠC LONG QUÂN, QUỐC MẪU ÂU CƠ!
  Nghĩa trang Vị Xuyên, P.V.Đ chụp đầu tháng 6/2012.

  Lạng Sơn, những ngày tháng Hai

  Nhắc tới những người lính đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ biên cương, đại tá Nguyễn Chấn, nguyên chính ủy Sư đoàn 337 không kìm được xúc động. Những giọt nước mắt ứa ra từ đôi mắt người chỉ huy cả đời đánh giặc. Năm nay đã gần 90 tuổi, tham gia cách mạng từ năm 1945, ông đã từng kinh qua những cuộc chiến tranh ác liệt nhất, từ đánh Pháp, đánh Mỹ rồi đến chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Cho đến giờ những hình ảnh về những người lính mà phần đông ở tuổi mười tám đôi mươi đã ngã xuống trong cuộc chiến “chớp nhoáng” 32 năm về trước vẫn in đậm trong ký ức ông.

  “Tinh thần của bộ đội ta thời kỳ đó phải nói là vô cùng ghê gớm. Đã đánh nhau nếu nói là không sợ chết là không đúng. Không có ai muốn chết cả, không ai muốn vợ mình thành góa bụa, con mình thành côi cút.... Lúc đó cấp trên cũng có cần giáo dục, động viên nhiều đâu. Nhưng người lính là như thế, vì Tổ quốc, vì danh dự, vì nhiệm vụ họ sẵn sàng xả thân”, đại tá Nguyễn Chấn nói. Tâm tư lớn nhất của đại tá Nguyễn Chấn cùng các cựu chiến binh của Quân đoàn 14 đó là mong muốn mai đây, trên mảnh đất này một ngôi đền thờ những người lính mọi thời đại đã ngã xuống vì mảnh đất quê hương sẽ được dựng nên.


  Cầu Khánh Khê, nơi ghi dấu những chiến công của sư đoàn 337 - Ảnh: Trường Sơn  Trước khi rời Lạng Sơn, chúng tôi cùng đại tá Đấu đến thăm lại cây cầu Khánh Khê lịch sử. Nối hai bờ sông Kỳ Cùng giờ đây đã có cây cầu Khánh Khê mới cách xa cầu cũ chừng 500m. Một công trình thủy điện nhỏ đang được thi công ngay gần đó. Sau khi công trình này hoàn thành, cây cầu Khánh Khê cũ sẽ chỉ còn là kỷ niệm. Thế nhưng vẫn còn đó tấm bia bê-tông được đúc hơn ba mươi năm về trước ghi lại chiến công của sư đoàn 337 cùng quân dân huyện Văn Quan chặn đứng quân xâm lược những ngày tháng 3.1979. Những người thợ thi công biết ở đây từng có bộ đội hy sinh nên đã đặt trên tấm bia một bát hương. Những dấu tích của thời gian và con người đã xóa mờ một vài chỗ trên tấm bia. Thế nhưng người ta vẫn có thể đọc được dòng chữ “... Sư đoàn 337 đã đánh bại và chặn đứng quân... xâm lược”.


  Tấm bia kỷ niệm chiến thắng tại đầu cầu Khánh Khê - Ảnh: Trường Sơn

  Nguồn Thanh niên

  Chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979 dưới góc nhìn của người Nga

  Việt Nam đã anh dũng đẩy lùi cuộc tấn công của Trung Quốc cách đây 30 năm. Mối thù nghịch giữa hai nước tiếp tục trong hơn 2.000 năm.

  Cuộc chiến đã nổ ra năm 1979 bởi vì những mối quan hệ căng thẳng giữa Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Sô Viết và Trung Quốc. Hai chế độ cộng sản đang tranh giành ảnh hưởng đối với các quốc gia trong phe xã hội chủ nghĩa. Bắc Kinh đã không thể khoác lác được về bất cứ thành công nào: phạm vi ảnh hưởng của họ chỉ bao gồm có hai nước Albania và Kampuchea.

  Pol Pot đã tấn công sang những vùng lãnh thổ biên giới của Việt Nam năm 1978. Hà Nội đã đáp trả bằng cách đưa quân tràn sang Kampuchea từ tháng 12-1978. Trung Quốc đã có được một lý do để xen vào phe Pol Pot và xâm chiếm Việt Nam cốt để làm suy yếu ảnh hưởng của Liên Xô trên thế giới.

  Hoa Kỳ đứng đằng sau cuộc xung đột: nước này đang đấu tranh chống chủ nghĩa cộng sản. Hoa Kỳ khi đó đã đặt Trung Quốc vào vị trí chống lại các nước đồng minh của Liên Xô bằng hứa hẹn sẽ trợ giúp Bắc Kinh.


  Bộ đội huấn luyện đồng bào vùng biên giới cách tự vệ

  Đội quân Trung Quốc hùng hậu với 600.000 người đã tấn công Việt Nam dọc theo toàn tuyến biên giới dài 1.460 km. Việt Nam chỉ có hai sư đoàn để chống lại 44 sư đoàn Trung Quốc. Khoảng 85% binh lính Việt Nam khi đó đang đóng tại Campuchea, cách xa hàng ngàn cây số. Tuy nhiên, Trung Quốc đã thất bại trong một cuộc chiến tranh chớp nhoáng: Việt Nam đã hành động tuyệt vời mà không cần có vai trò cơ bản của các lực lượng chính quy.


  Lính Trung Quốc bị bộ đội Việt Nam bắt sống.

  Các đơn vị biên phòng và dân quân địa phương đã tỏ rõ sức kháng cự mãnh liệt trước kẻ thù xâm lược. Những toán quân Trung Quốc chỉ di chuyển được có 15 km trong lãnh thổ Việt Nam trong ba ngày đầu của cuộc chiến. Chỉ vài ngàn lính biên phòng Việt Nam nhưng đã ngăn cản được cả một đoàn quân.

  Chỉ sang ngày thứ ba dân quân Việt Nam mới tham chiến. Các toán quân Trung Quốc di chuyển dọc theo những con đường hẹp trong rừng rậm – địa thế xung quanh rất tiện lợi cho việc gài bẫy. Các binh lính Việt Nam dần dần đã chia cắt quân đội địch thành nhiều mảnh.


  Tù binh Trung Quốc

  Một nhóm cố vấn Liên Xô đã tới Việt Nam ngày 19 tháng Hai 1979. Moscow đặt quân đội ở Đông Âu của mình trong tình trạng báo động cao độ và đã hăm doạ tràn qua Trung Quốc. Hạm đội Thái Bình Dương của Liên Xô khi đó đang tiến vào vùng biển Trung Quốc. Các chiến đấu cơ Sô Viết chuyển vận một nhóm quân đội Việt Nam từ Campuchea về, để có thể tổ chức được một đội quân Việt Nam hùng hậu 100.000 người.

  Trung Quốc bắt đầu rút các toán quân của họ vào ngày 5 tháng Ba. Họ đã tuyên bố chiến thắng nhưng không bao giờ giải thích lý do vì sao họ lại thất bại trong việc bảo vệ Pol Pot, đồng minh khát máu của mình. Mãi mười năm sau Việt Nam mới rút quân khỏi Campuchea, sau khi đã đánh bại Khmer Đỏ.


  Ảnh: Gần 300 xe tăng của quân TQ bị bắn hạ trong cuộc chiến ngắn ngày

  Các binh lính Việt Nam đi theo sau cuộc triệt thoái của quân đội Trung Quốc trong hai tuần và đã tiêu diệt 62.500 lính Trung Quốc. Họ còn phá hủy tới 50% vũ khí hạng nặng của quân đội Trung Quốc được sử dụng cho cuộc gây hấn này.

  Những dấu tích của cuộc chiến vẫn còn vang vọng lại cho tới hôm nay.Cuộc tấn công bất ngờ năm 1979 đã chứng tỏ rằng Việt Nam có một trong những đội quân thiện chiến nhất trên thế giới, họ hiểu rõ cách làm sao để bảo vệ vùng đất quê hương mình.

  Sergei Balmasov
  Chúng ta cùng tưởng nhớ các anh hùng bảo vệ tổ quốc

 14. 2 người đã cảm ơn d4nvi3t_8nb9


 15. #8
  HD-1080p MyRom's Avatar
  Đăng ký
  20-09-11
  Bài viết
  1.079
  Thanks
  78
  Thanked
  912
  cR
  2.581

  Mặc định Re: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  Những người con đã từng ngã xuống để bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam thì dù thuộc VNCH hay QĐND cũng được nhân dân đời đời khắc ghi. Xin thắp 1 nén hương gửi đến tất cả những hi sinh máu thịt của những người vì một Việt Nam vẹn toàn.
  Mười hả Bảy. Mày hả Bưởi

 16. The Following User Says Thank You to MyRom For This Useful Post:


 17. #9
  Digital-2k vuthehoa's Avatar
  Đăng ký
  15-01-11
  Bài viết
  1.479
  Thanks
  2.622
  Thanked
  3.591
  cR
  1.137

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  Mời các bác xem lại tội ác dã man của TQ đối với hải quân nhân dân Việt Nam.  Xem song không kìm nổi lòng...............

 18. 3 người đã cảm ơn vuthehoa


 19. #10
  HD-upscale tcv43's Avatar
  Đăng ký
  16-06-10
  Bài viết
  16
  Thanks
  357
  Thanked
  4
  cR
  178

  Mặc định Ðề: Tưởng nhớ các anh hùng bộ đội Việt Nam hy sinh trong cuộc chiến Biên Giới 1979 (Ngày TB-LS 27/07

  Trích Nguyên văn bởi vinagoh Xem bài viết
  Mình có người Bác tham gia chiến trường miền nam, đã hy sinh nhưng vẩn chưa tìm ra xác, gọi là "liệt sĩ không xác" các Bác ạ!
  Đời đời nhớ ơn.
  em cũng có người bác chiến đấu bên Lào. Giờ đang nằm ở Nghĩa trang Trường Sơn. Một người bác nữa hi sinh thời đánh Pháp, mới tìm thấy mộ mấy năm vừa rồi. Chúc gia đình bác sớm tìm được người thân

 20. The Following User Says Thank You to tcv43 For This Useful Post:


Trang 1/2 1 2 Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được phép viết chủ đề mới
 • Bạn không được phép viết trả lời
 • Bạn không được phép gởi đính kèm
 • Bạn không được phép chỉnh sửa bài viết
 •  
$ads2ben
Lên Trên! Xuống Dưới!