
Originally Posted by
cuonghaanh
Chào bác!
Bác kiếm xem có đâu đó có cd này ko?
Josefine Cronholm - Wild Garden
- Về tiếng piano - là một trong những album cho ta tiếng piano đắt giá nhất - nhiều bác đã biết tiếng piano của Diana Krall đắt như thế nào, nhưng vẻ chậm rãi, nhẩn nha nhưng vẫn cực chặt làm em liên tưởng nhiều hơn đến tiếng piano của ông vua jazz piano người Nhật Tsuyoshi Yamamoto trong các đĩa nổi tiếng của Three Blind Mice như Midnight Sugar hay Autumn in Seattle. Giai điệu piano trong bài số 1 (In your Wild Garden và bài số 2 My Room phải nói là cực kỳ tinh và chắt lọc, có thể làm tham chiếu cho các đĩa piano đệm ca sỹ hát);
- Tiếng công-tơ bass cực hay, tròn, ấm, mẩy, giữ nhịp như trong một jazz band (nhưng em không nghĩ đây là album jazz đặc trưng), có thể nói ngoài tài nghệ của các nhạc công thì hãng Sundance (DK) đã quá thành công khi thu âm đĩa này. Tiếng congto bass ở bài số 1 và số 2 rất quyến rũ.
- Tiếng kèn, ví dụ tiếng kèn trong bài số 2 và bài số 3 (Don't let me wait) làm người ta phải nhớ đến Archie Shepp trong đĩa Deja Vu nổi tiếng của nhóm tứ tấu cùng tên. Nhưng tiếng kèn phóng khoáng hơn, tạo cảm giác thư giãn hơn tiếng kèn trăn trở đôi khi khắc khoải của Archie Shepp.
- Bộ gõ cũng thêm gia vị cho món ăn rất ngon, không lấn át các nhạc cụ khác như bộ gõ trong CD Pawnshop,
- Tiếng hát ca sỹ mang nét đặc trưng của các ca sỹ vùng Scandinavia, âm vực rất rộng, phóng khoáng, hát nhẹ như không; âm dày, mượt. Những âm nhấn như động chạm đến phần sâu thẳm của tâm hồn, nhất là những bài mang đầy tâm trạng như bài số 4 (Just in Time). Có thể nghe thấy âm hưởng của Kari Bremenes và Inger Marie Gundersen trong đĩa này của Josefine Cronholm.
Có thể nói đây là một trong những CDs kết hợp đỉnh nhất của congto bass, piano và kèn, đẩy lời hát lên lên đến say đắm, đặc biệt sự kết hợp này thăng hoa tại bài 4 (Just in Time). Không còn nghi ngờ gì nữa, những nhạc công chơi trong album này đích thực là những bậc thầy của những nhạc cụ họ điều khiển (kèn, double bass, piano, bộ gõ, tất cả đều hoàn hảo. Điểm đặc biệt nữa là tiếng đàn harp ở bài 5 (Don't Weep) nghe rất lạ và phê, nếu không nhìn vào list các nhạc cụ thì khó có ai đoán ra đó là đàn harp.
Nghe mà thèm quá bác ơi!
Em đang tìm mà ko thấy bác ạ, đặt hàng bác cd này nhé!
Bookmarks