Trang 1/11 1 2 3 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 106
 1. #1
  HD-upscale vietace's Avatar
  Đăng ký
  15-12-09
  Bài viết
  87
  Thanks
  18
  Thanked
  51
  cR
  33

  Smile Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Chú ý làm các bước chính xác, cẩn thận kẻo hỏng màn hình , đây là kinh nghiệm mình muốn chia xẻ, tuy nhiên, mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu anh em nào bị hỏng màn hình trong quá trình táy máy, mong anh em thông cảm

  Bạn cắm nguồn vào màn B530 (màn hình vẫn tắt nhưng đèn nguồn sáng), lấy điều khiển ấn nhanh theo thứ tự sau:
  Info -> Menu ->Mute-> Power

  Sau đó sẽ hiện lên Service Menu

  Chọn: Option rồi nhấn OK (nút tròn to nằm giữa 4 nút dưới nút Menu)

  Trong Option sẽ có các lựa chọn sau:
  Factory Reset: sử dụng lựa chọn này nếu bạn muốn khôi phục cài đặt ban đầu từ nhà máy hoặc xóa các các cài đặt sai trong quá trình táy máy

  Type: chọn loại màn hình, dùng nút bên phải cạnh nút OK để chọn loại màn hình 40D6AF0C, đừng chọn loại lớn hơn 40 hoặc nhỏ hơn vì có thể gây hỏng màn hình (mình chưa thử nhưng các diễn đàn khác nói thế )

  Model: lại dùng nút bên phải cạnh nút OK chọn LB550

  Local set: hiện tại mình để Israel vì có thể thị trường này được kích hoạt nhiều tính năng hơn.

  Các chọn lựa khác mình không thay đổi gì. Sau đó bạn nhấn Return để ra Service menu chính.

  Tiếp tục chọn Control rồi chọn tiếp Sub Option, trong này có rất nhiều lựa chọn, chọn High Devi = On, USB Upgrade = On rồi nhấn OK.

  Nhấn Return hoặc Exit để ra Service Menu chính rồi tắt máy bằng nút Power, bât lại Power. Khi bật sẽ thấy xuất hiện dòng S/W not good vì USB bạn không để phần mềm firmware mới để update B530. Bây giờ ấn nút menu, vào lựa chọn cuối cùng (có hình giắc cắm composite), bây giờ trong lựa chọn này bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn Media Play (USB), bạn cắm usb có hình và âm thanh vào cổng của B530 rồi chọn Media Play, nhấn OK, thế là bây giờ bạn có thể sử dụng cổng usb để xem hình và nghe nhạc thậm chí update firmware (cái này mình chưa thử).

  Có cả cách để hack B530 chơi file mkv nhưng mình thấy hơi rủi ro, chưa dám thử.

  Chú ý: không nên chỉnh các tùy chọn khác, mọi trường hợp trục trặc nhấn vào factory reset, không được thì tắt hẳn nguồn điện. Mình có lúc thót tim vì ấn test lung tung bật lên màn đen xì, phải tắt hẳn nguồn mới khôi phục được.

  Kích hoạt xem phim mkv trên màn B530 (rủi ro hơn nữa :-), mình chưa thử, nếu ai can đảm test thử vào báo lại xem có được không nhé!

  Hướng dẫn kích hoat xem phim dành cho dòng B5xx nói chung có firmware không phải là T-CHL5DEUC

  Kích hoạt tính năng Wiselink Movie trên dòng B5 Series
  Link gốc tiếng Anh http://sourceforge.net/apps/mediawik...Series_Devices

  Trang này mô tả cách kích hoạt phát lại phim trên màn SS có hỗ trợ CI+ (thu chương trình TV có bản quyền mà không cần dùng đầu thu riêng biệt). Trên các thiết bị này bạn không thể thay đổi số model sang B650 trong menu dịch vụ (Service Menu) vì điều này sẽ dẫn đến hỏng màn hình!
  • Nếu bạn có B550 CI, Firmware của bạn là T-CHL5DEUC, vì vậy bạn có thể sử dụng SamyGO Firmware Patcher để hack Firmware của bạn. Đây là cách an toàn nhất cho bạn.
  • Nếu bạn thực hiện bất kỳ sai lầm trên Debug Menu, bạn có thể biến TV của bạn thành cục gạch!

  Nếu bạn có màn B5xx CI +, bạn không thể cập nhật phần mềm TV của bạn với bản firmware bị hack SamyGO. Bạn nên làm theo bài viết này.
  Những gì bạn cần
  Tất cả bạn cần là một cáp Ex-Link http://sourceforge.net/apps/mediawik..._CI%2B_Devices và phần mềm terminal trên máy tính của bạn. Tôi sử dụng putty cho việc này.
  Làm thế nào để làm điều đó
  Trước tiên, bạn phải làm theo các bước sau để kích hoạt đầu serial input và debug menu
  • Kết nối cáp với TV và PC
  • Kích hoạt chế độ Debug trong menu dịch vụ (Service Menu) của TV như mô tả ở đây: http://sourceforge.net/apps/mediawik...for_Debug-ModeCấu hình TV của bạn cho Debug-Mode
  • Sau khi khởi động lại TV của bạn, bạn có thể kết nối với màn bằng chương trình Terminal của bạn với các tham số bạn tìm thấy ở đây: http://sourceforge.net/apps/mediawik...ion_ParametersTham số kết nối Terminal
  • Bây giờ nhập '1198282 'tại dấu nhắc vô hình (không có dấu nháy nháy như ở Word chẳng hạn). Bạn sẽ thấy một thông báo rằng nối tiếp đầu vào có sẵn ‘serial input is available’.
  • Nhập '1198282 'một lần nữa và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy trình đơn debug menu của TV.
  • Nhập '10 'và nhấn Enter. Điều này sẽ cho bạn thực đơn (menu) như sau:

  ====================================
  [ SsExeFactoryBase Debug Menu]
  ------------------------------------
  1 : Factory.dat Loading Debug
  2 : Hidden Menu Status
  3 : GetItem Test
  4 : Get SpecialItem Data
  5 : Print SpecialItem Number
  6 : Each Store Area, Version Clear
  7 : Set SpecialItem Data
  8 : Default Data Update Test
  9 : Display & Excute Factory Menu
  ====================================
  99 : Exit
  ====================================

  • Menu tiếp theo là ‘9 : Display & Excute Factory Menu’. Vì vậy, nhập '9 'và nhấn Enter. Điều này sẽ cho bạn thấy trình đơn/menu tương tự như trình đơn dịch vụ/service menu mà bạn có thể vào trực tiếp trên TV bằng điều khiển từ xa
  • Chọn '[2] Control'
  • Chọn '[1] Sub Option'
  • Bây giờ bạn phải bật tùy chọn '[18] WiseLink Movie'. Để làm điều này nhập '18 'và nhấn Enter. Bạn sẽ được nhắc nhở để nhập vào bây giờ: 'Input Down (0) / Up (1) / Down100 (2) / Up100 (3) / Exit (99)>:'
  • Nhập '0 '(zero) và nhấn Enter. Điều này sẽ được xác nhận bằng thông báo 'Execute Success : ON'


  Bạn đã làm xong qua cổng serial. Bây giờ là an toàn để tắt TV vì có thể làm được những yêu cầu cài đặt khác trực tiếp trên TV bằng điều khiển từ xa.
  Đối với các cài đặt này:
  • Vào Service Menu
  • Chọn 'Control'
  • Chọn 'Sub Option'
  • Bật WISELINK WRITE và High Devi
  • Thay đổi Tùy chọn "Wiselink WithOut DB" to "Wiselink With DB" (Điều này sẽ làm tăng tính ổn định và làm cho TV nhớ điểm chơi lần gần đây nhất của bộ phim.)

  Bây giờ bạn đã làm xong. Khởi động lại TV của bạn bây giờ và bạn sẽ có Movie Option nằm trong phần Media Play.

  Hihi bổ sung thông tin cấu hình kỹ thuật chi tiết của em LA-B530 để anh em tham khảo và có thể chọc ngoáy màn này nhiều hơn nữa. Thông tin này mình lấy từ Tài liệu hướng dẫn đào tạo của hãng Samsung dành cho dòng từ B350 đến B530 và B650 (dòng 19”/22” HD Ready) cho cả thị trường Á và Âu (B550 không thấy liệt kê ở đây), link tải tại đây http://www.scribd.com/doc/26351010/S...-Training-Book

  Đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sẽ thấy từ B350 đến B530 và B650 (dòng 19”/22” HD Ready) đều dựa vào nền MSTAR Saturn4 (371-BGA) với 2 con chip chính là SCALER: SEMS12SOUND AMP: NTP3200.

  Thông tin về hỗ trợ định dạng H.264 của con chip SEMS12
  ☞ H.264 Decoder
  1. Fully compliant with ITU-T H.264, ISO/IEC 14496-10 (main and high profile up to level 4.0)
  2. Reads streams from Transport and from files có nghĩa là đọc tín hiệu H.264 từ đầu phát và trực tiếp từ files, hoàn toàn có thể là file trên thẻ nhớ hay ổ cứng cắm trực tiếp vào màn qua cổng usb.

  Sơ đồ kỹ thuật B530 châu Á  Đây là ảnh chụp bo mạch của em B530 châu Á, có cổng optical out, không hiểu trên bo của B530 Việt Nam có còn giữ cổng này không, tuy nhiên trong hướng dẫn nói rằng cổng quang này chỉ ra tín hiệu stereo, chắc là do con chip sound NTP3200 không hỗ trợ 5.1. Tài liệu của Samsung nói rằng muốn nghe 5.1 vẫn phải lấy tín hiệu số trực tiếp từ đầu phát nguồn video như DVD, BR player hay HD Media player.  Đây là của B530 châu Âu có chú thích chi tiết hơn, phía trên bên trái bo mạch chắc là khe cắm thẻ CI+ để xem chương trình TV phải trả tiền.


  Hy vọng Samsung Vina thông cảm vì các diễn đàn quốc tế cũng rất hay chỉ cách hack các loại màn hình trong đó có màn Samsung.


  -----------------------------------------------------------------
  Chỉnh sửa nội dung bởi: vietace, 25-02-2010 lúc 15:42 Lý do: Chỉnh lỗi

 2. #2
  HD-720p duyanhpeo's Avatar
  Đăng ký
  03-08-09
  Bài viết
  158
  Thanks
  657
  Thanked
  50
  cR
  1.070

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  hay ghê!về thử làm xem!bảo sao căm usb vào mai cha thay lên gi!^^

 3. #3
  HD-upscale vietace's Avatar
  Đăng ký
  15-12-09
  Bài viết
  87
  Thanks
  18
  Thanked
  51
  cR
  33

  Smile Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Trích Nguyên văn bởi duyanhpeo Xem bài viết
  hay ghê!về thử làm xem!bảo sao căm usb vào mai cha thay lên gi!^^
  Mình bây giờ đang thoải mái cắm máy ảnh vào B530 xem hình chụp. Sorry các nhà sản xuất nói chung và Samsung nói riêng, nhiều khi sản phẩm vẫn là một chỉ thay đổi hình dáng. Về tính năng kỹ thuật B530 và B550 như nhau, SS chỉ disabled usb chơi nhạc, xem ảnh và dùng vỏ kiểu cũ hơn B550 không thôi. Y như dòng xe Mazda 323 bác Ford mua về dán nhãn Laser đổi vỏ chút chút lại bán chạy như tôm tươi.

  Bạn vào trang http://www.displaymate.com/LCD_Plasma_ShootOut.htm có nhiều tin thú vị lắm xin trích "Differences between the 2008 and 2009 models are primarily in their marketing hype." (tạm dịch "Các sự khác biệt giữa models 2008 và 2009 phần lớn là nghệ thuật tiếp thị thôi".). Nói chung cũng không có gì xấu vì bản chất con người cứ luôn thích mới nên các nhà sản xuất phải chạy theo thôi.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Hay quá.Em mới mua con 37B530 cũng đã xài được USB rồi.Thank bác Vietace.Chỉ cần đổi thông số enable USB là được,mấy thứ khác không đổi.Em xin sửa đôi chút cách vào Service Menu là Power-Info-Menu-Mute-Powe.Thiếu ấn Mute kg vào được.
  Các bác định mua SS LCD seri5 fullHD thì mua ngay seri B530 nhé,dù sao cũng đỡ được cả triệu so với seri B550.

 5. #5
  Digital-4k cuongdoanvan's Avatar
  Đăng ký
  02-12-08
  Bài viết
  5.671
  Thanks
  4.779
  Thanked
  9.793
  cR
  1.304

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  cái này hay thật , nếu em mà có cái ss này em củng chả dám . yếu bóng vía lắm

 6. #6
  HD-upscale sevenup's Avatar
  Đăng ký
  24-08-09
  Bài viết
  84
  Thanks
  1.284
  Thanked
  58
  cR
  896

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Trích Nguyên văn bởi daithieugia Xem bài viết
  Hay quá.Em mới mua con 37B530 cũng đã xài được USB rồi.Thank bác Vietace.Chỉ cần đổi thông số enable USB là được,mấy thứ khác không đổi.Em xin sửa đôi chút cách vào Service Menu là Power-Info-Menu-Mute-Powe.Thiếu ấn Mute kg vào được.
  Các bác định mua SS LCD seri5 fullHD thì mua ngay seri B530 nhé,dù sao cũng đỡ được cả triệu so với seri B550.
  Cảm ơn hướng dẫn của bác Vietace và daithieugia. Mình xài 37B530 nhưng bấm mãi vẫn không vào được service menu theo cách của bác daithieugia. Bấm đến lần power cuối cùng (trong chuỗi power - info - menu - mute - power) thì màn tắt ngúm.

  Bác daithieugia có thể hướng dẫn chi tiết hơn tí không ạ?

 7. #7
  HD-upscale sevenup's Avatar
  Đăng ký
  24-08-09
  Bài viết
  84
  Thanks
  1.284
  Thanked
  58
  cR
  896

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Sau một hồi mò mẫm mình đã thành công với việc biến 37B530 thành 37B550. Xin phép sửa cách vào service menu của 37B530:

  Standby - Info - Menu - Mute - Power.

  Thật tuyệt vời bây giờ mình đã xem được photo và mp3 qua cổng USB service của B530.

  Xin cảm ơn Vietace và daithieugia.
  Chỉnh sửa nội dung bởi: sevenup, 15-02-2010 lúc 21:43

 8. #8
  HD-720p nguyento1986's Avatar
  Đăng ký
  10-07-08
  Bài viết
  217
  Thanks
  109
  Thanked
  87
  cR
  251

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  plasma PNB530 50" thi2 sao bác? em chưa dám thừ để mọi người làm nhiều em mới dám thử cái

 9. #9

  Mặc định Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  có khi nào thằng SS nó thiết lập: nếu ai kích hoạt chế độ USB này thì sau xxx giờ màn hình bị chập mạch cháy

 10. #10
  HD-upscale vietace's Avatar
  Đăng ký
  15-12-09
  Bài viết
  87
  Thanks
  18
  Thanked
  51
  cR
  33

  Talking Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Trích Nguyên văn bởi CuTeoBinhDuong Xem bài viết
  có khi nào thằng SS nó thiết lập: nếu ai kích hoạt chế độ USB này thì sau xxx giờ màn hình bị chập mạch cháy
  Hihi cũng có thể nhưng chỉ với ai update firmware mới của SS dành cho B530 thôi Trên diễn đàn khác có hướng dẫn chạy file mkv trên B550 và một thời gian sau SS cho update firmware, ai vô tình update firmware hoặc mua màn B550 mới với firmware mới mà làm theo hướng dẫn cũ để chạy file mkv là bị teo (bricked) màn hình luôn! Chú ý không update firmware mới của SS mình nghĩ màn sẽ không sao. Cũng như mình đang dùng Wii hacked, không bao giờ update firmware từ Nitendo trừ khi lúc nào thừa tiền :-).
  Chỉnh sửa nội dung bởi: vietace, 16-02-2010 lúc 15:02 Lý do: bổ sung

Trang 1/11 1 2 3 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được phép viết chủ đề mới
 • Bạn không được phép viết trả lời
 • Bạn không được phép gởi đính kèm
 • Bạn không được phép chỉnh sửa bài viết
 •  
Lên Trên! Xuống Dưới!