Trang 1/6 1 2 3 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 55
 1. #1
  HD-720p hoangkhaitran's Avatar
  Đăng ký
  20-04-09
  Bài viết
  177
  Thanks
  826
  Thanked
  217
  cR
  256

  Mặc định [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân lý

  Xin gửi tặng mọi người bộ phim công giáo rất hay. Mời mọi người cùng xem

  Đặc biệt, nhân dịp năm Đức Tin của người công giáo trên toàn thế giới, anh chị em ai theo đạo Ki Tô, hy vọng nhờ bộ phim sẽ được củng cố thêm niềm tin của mình giữa 1 thế giới ngày càng đầy khó khăn và đau khổ. Một niềm tin vào Thiên Chúa.

  Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân lý


  Phim Thánh Augustinô

  Phim về Thánh Augustinô sẽ chính thức công chiếu trên màn ảnh rộng tại Arlington (Texas) vào tuần tới. Phim của Ignatius Press, hy vọng sẽ chiếu trên khắp Hoa Kỳ.

  Bộ phim “Restless Heart: The Confessions of Augustine” (Trái tim không ngủ yên: Tự thuật của Thánh Augustinô) được giới thiệu ngày 29-8-2012 tại Catholic Marketing Network Trade Show, tổ chức ở Arlington (Texas). Nhiều vị lãnh đạo tôn giáo và các nhà bán lẻ đã có dịp xem phim này lần đầu tiên.

  Bộ phim này có tên gốc là “Thánh Augustinô” (St. Augustine), của đạo diễn nổi tiếng Christian Duguay người Canada, với các nhà đồng sản xuất của Ý, Đức và Ba Lan. Chương trình truyền hình gồm 2 phần đã được chiếu tại Ý năm 2009.

  Thánh Augustinô là một trong các tiến sĩ đầu tiên của Giáo hội. Chuyện đời ngài rất lý thú, những bài viết của ngài vẫn được tôn trọng cho tới ngày nay.

  Phim này trích nhiều từ cuốn “Tự Thuật” của thánh nhân. Khác với nhiều phim về các thánh khác, phim này không ngại kể về thời kỳ của cuộc đời thánh nhân sống tội lỗi và xung khắc với người mẹ là Thánh Monica.

  Thánh Augustinô sinh ở Bắc Phi, sống theo chủ nghĩa khoái lạc (hedonistic lifestyle) và bỏ ngoài tai những lời khuyên của người mẹ thánh thiện, sau gần 30 năm mới trở lại và được rửa tội tại Milan Ý), lúc 33 tuổi. Cuốn “Tự Thuật” (Confessions) và “Thành phố của Thiên Chúa” (City of God) là 2 cuốn sách kinh điển quan trọng của Giáo hội. Thánh Augustinô được ĐGH Boniface VIII tôn vinh là Tiến sĩ Giáo hội năm 1295.

  Phim này giúp khán giả hiểu thêm nhiều về các mối quan hệ và nền văn hóa đã tạo nên một Augustinô tài năng và hoài bão, tội lỗi và chiến đấu, đặc biệt là thánh thiện sau khi trở lại. Phim này cũng đã được ĐGH Bênêđictô XVI khen ngợi: “Hy vọng rằng nhiều người xem phim này cũng sẽ tìm được Chân lý và Tình yêu”.

  ĐGH Bênêđictô XVI nói rằng khi còn là linh mục trẻ hồi năm 1953, ngài cũng đã viết luận án tiến sĩ về giáo huấn của Thánh Augustinô, và tông thư đầu tiên của ngài trên cương vị giáo hoàng là tông thư Deus Caritas Est (Thiên Chúa là Tình yêu) cũng có nhiều tư tưởng của Thánh Augustinô.

  Phim này sẽ được chiếu tại Trung tâm Bác ái Công giáo Colorado và Giáo phận Colorado để gây quỹ. Phim này cũng sẽ được chiếu tại Rochester, N.Y., và Cincinnati’s Parkland Theater ngày 28-8, ngày 1-9 và ngày 2-9, đồng thời được chiếu tại Washington ngày 29-8 và Nhà thờ Thánh Đa-minh ở San Antonio (Texas) ngày 1-9. Để biết thêm thông tin, có thể truy cập RestlessHeartFilm.com.

  Giáo hội đang chuẩn bị khai mạc Năm Đức Tin, thiết nghĩ bộ phim này hữu ích trong việc giúp củng cố đức tin của chúng ta.

  TRẦM THIÊN THU (thanhlinh.net)

  Website: http://www.ignatius.com/promotions/restless-heart-film/

  Link down: Fshare.vn ISO

  Disk 1: Fshare - Dich vu chia se, luu tru du lieu mien phi tot nhat

  Disk 2: Fshare - Dich vu chia se, luu tru du lieu mien phi tot nhat

  Chúc quý vị xem phim vui vẻ.
  Xin cám ơn,

  Tiểu sử về Thánh Augustino:

  Thánh Augustinô (354-430)

  Augustinô sinh ngày 13 tháng 11 năm 354 tại Thagaste, một thành phố nhỏ miền Bắc Phi, trong một gia đình trung lưu, di cư từ Roma sang. Thân phụ Augustinô là Patricdiô. Ông không phải là kitô hữu. Ông là con người nghiêm khắc với vợ con nhưng lại dễ dãi với chính mình. Thân mẫu Augustinô là thánh Monica, là một mẫu gương đặc biệt về tấm lòng của một người mẹ; chính vì lòng yêu thương con mà Monica đã trở thành một phụ nữ cầu nguyện, một vị thánh của Giáo hội. Bà Monica lo cho con mình được ghi tên vào sổ các dự tòng nhưng Augustinô chưa lãnh ơn bí tích Rửa tội. Augustinô từ bé đã nhiễm những thói xấu của một đứa trẻ thông minh và quậy phá. Năm 370, sau khi học hết các lớp sơ đẳng ở nguyên quán, ngài đi Modaure và Carthago để học môn tu từ và văn chương. Tại đây, Augustinô theo bạn bè, lao vào con đường ăn chơi trụy lạc. Sau này ngài kể lại là “mặc dầu chưa yêu, tôi đã làm tình trước khi yêu”.

  Năm 19 tuổi, Augustinô đọc tác phẩm Hortensius của Cicéro, và cảm thấy mình khao khát tìm kiếm một thứ chân lý mang lại hạnh phúc đích thực. Tuy nhiên, cũng năm đó, ngài được tiếp xúc với lạc giáo Manichéisme và tưởng đây là chân lý mình tìm kiếm. Lý thuyết này giúp ngài “an tâm” hơn về những đam mê xác thịt của mình, bởi sự ác cũng được coi là một nguyên lý căn bản như sự thiện, nó cũng có đủ sức mạnh khuất phục con người như nguyên lý Thiện. Ngài không thoả mãn với học thuyết Manichéisme (374-383) và đã từ bỏ giáo phái này.

  Năm 383, Augustinô sang Rôma dạy tu từ học. Thời gian này ngài tìm thấy giải đáp cho thắc mắc của mình trong học thuyết Cái-Nhiên. Năm sau, nhờ người bạn giới thiệu, ngài dành được ghế giáo sư tại Milan. Tuy Augustinô đã vượt xa khỏi tầm kiểm soát của mẹ mình, nhưng không thể vượt ra khỏi trái tim yêu thương của mẹ. Bà Mônica góa chồng, đã theo con đến tận Milan và không ngừng tác động để con mình trở lại với niềm tin Kitô giáo. Một lần tình cờ, Augustinô đọc được tác phẩm Ennéades của Plotin và khám phá ra thế giới khác, thế giới chỉ xuất phát từ Đơn Nhất (L’UN), thế giới “siêu nhiên”, thế giới của sự Thiện, là nguồn suối của mọi hiện hữu. Sự ác chỉ là một sự khiếm khuyết sự thiện mà thôi. Ngài thấy rằng lý thuyết Manichéisme chỉ dẫn tới hoài nghi mà thôi. Ngài thú nhận rằng chính lý thuyết của những triết gia Tân Platon đã giúp tìm thấy một số chân lý Kitô giáo trước khi đọc Kinh Thánh và chuẩn bị tâm hồn đến với niềm tin Kitô giáo.

  Tuy nhiên, một lý thuyết sáng suốt như thế vẫn chưa đủ sức bứt Augustinô khỏi những đam mê xấu. Ngài còn phải chiến đấu với các dục vọng và chưa bao giờ cảm thấy mình bất lực như lúc này. Rồi tất cả những dằn vặt suốt 33 năm tuổi đời đó chợt đến một cách đột ngột. Ngài không còn do dự nữa và quyết định gia nhập Giáo hội và từ khước thế tục. Ngài còn dạy học một ít tuần rồi từ biệt học đường: cùng với thân mẫu và một ít bạn hữu đi lên mạn Bắc thành Milan, chuẩn bị lãnh ơn Thánh tẩy. Như thánh Ambrôsiô đã tiên đoán, bà Monica đã chẳng mất công than khóc cho số phận sa đọa của đứa con mình. Bà đã được toại nguyện: Augustinô lãnh bí tích Thánh tẩy năm 386, và hai mẹ con lên đường trở về quê quán. Tại Ostie, đang khi ngài và thân mẫu đàm đạo với nhau thì các ngài được xuất thần. Đây là cuộc xuất thần nổi tiếng vẫn được gọi là “cuộc xuất thần ở Ostie”. Monica qua đời một vài ngày trước khi khởi hành. Sau khi an táng mẹ, Augustinô trở về thành Thagaste, bán gia tài, tụ tập một số bạn hữu trung thành và quyết định khởi sự một đời sống cộng đoàn khắc khổ suốt 3 năm trời.

  Năm 395 Augustinô được chọn làm Giám Mục. Ngài tiếp tục sống chung với giáo sĩ trong khuôn khổ dòng tu, lo giảng dạy và cứu trợ kẻ nghèo. Trong suốt 10 năm (cho đến năm 400), ngài lưu ý đặc biệt đến lạc giáo Manicheisme và về sau là lạc giáo Donatisme, một lạc giáo đã gây nhiều sóng gió cho Giáo hội Phi Châu suốt thế kỷ IV. Ngài từ trần tại Hippone ngày 28-9-430, đương lúc dân Vandales đang vây hãm thành Hippone.
  Cuộc đời của thánh Augustinô là một cuộc đời tìm kiếm; tìm kiếm bằng chính kinh nghiệm bản thân của mình cũng như tìm kiếm qua sách vở, suy tư. Tuy trải qua cuộc đời khá phóng đãng, nhưng ta nhận thấy tâm hồn của Augustinô cũng rất bén nhạy, rất “mở”, rất “mềm” hầu có thể để cho Chân Lý soi tỏ. Chúng ta nhận thấy nhiều lần, do nhiều biến cố khác nhau, chẳng hạn người bạn qua đời, qua việc đọc Cicéro, đọc Plotin, việc gặp Ambrôsiô…lòng Augustinô đã rung lên xao xuyến…Chính cuộc tìm kiếm không ngừng, tìm kiếm trong thái độ mở đã đưa Augustinô đến với Chân Lý đích thực. Cuộc đời đó có thể đúc kết lại trong chính châm ngôn của ngài: “Lạy Chúa, Chúa dựng nên con vì Chúa, nên tâm hồn con xao xuyến mãi cho tới khi nào nghỉ yên trong Chúa mà thôi!”

  * Về các tác phẩm: Có thể phân hai loại:
  - Một là loại nhỏ gồm:
  + Contra Acacdemicos (chống đối các triết gia Hàn lâm), viết năm 386, nói về cuộc tranh luận với trường phái Hoài Nghi của Hàn lâm viện mới.

  + De beata vita (cuộc sống hạnh phúc), viết năm 386, bàn về những vấn đề khoái lạc cổ điển.

  + Soliloquia (tự niệm), viết năm 386, nói tới những cuộc đàm thoại về tri thức, chân lý, minh triết, bất tử.

  + De vera religione (về tôn giáo chính thống), năm 388, trình bày về tín ngưỡng và tri thức.

  + De libero arbitrio (về tự do quyết định), năm 288-395, bàn về sự tự do của ý muốn và nguồn suối sự ác một cách đặc biệt.

  * Hai là loại lớn gồm có 3 tác phẩm đáng kể là:
  + Confessiones (Tự Thuật)Thánh nhân viết tác phẩm này khoảng năm 400 nhằm tạ ơn Thiên Chúa về ơn gọi của ngài. Trong tác phẩm Augustinô tỏ bày rất rõ những yếu đuối, tội lỗi của mình và làm nổi bật lên sự cao cả vĩ đại của Thiên Chúa.

  + De Trinitate (Mầu nhiệm Ba Ngôi)Người ta nhận ra phương pháp suy tư của Augustinô: “Tin để hiểu”. Ngài không có tham vọng “tát cạn đại dương đổ vào một cái lỗ”. Ngài không theo lập trường Duy Tín (fidéisme); ngược lại, ngài luôn muốn đào sâu thêm về huyền nhiệm với tất cả khả năng của trí khôn.

  + De civitate Dei (Thành Đô Thiên Chúa)Có thể nói đây là một khảo luận đầu tiên về một thứ “sử quan”. Trước sự xâm lăng của các dân man di, Augustinô nghĩ rằng tất cả các thành đô của nhân loại, cũng giống như Rôma, đều phải chung số phận diệt vong. Chỉ có thành đô của Thiên Chúa, được xây dựng trên nền tảng tình yêu của Thiên Chúa mới có thể bền vững và sẽ chiến thắng khải hoàn: “Cuộc sống trần gian là nhà tập của cuộc sống đời đời.”

  Ngoài ra, Augustinô còn để lại rất nhiều thư quan trọng, gồm 218 văn thư, hơn 500 bài giảng, trong số đó có thư 118 bàn về triết học và các thư 187, 147 bàn về sự hiện diện và thấu thị của Thiên Chúa. Posidius nghĩ rằng không biết có ai đủ can đảm và thời giờ để đọc trọn bộ văn phẩm của thánh nhân?


  -----------------------------------------------------------------
  Chỉnh sửa nội dung bởi: hoangkhaitran, 13-12-2012 lúc 14:35


 2. #2
  HD-upscale xe3banh's Avatar
  Đăng ký
  24-04-09
  Bài viết
  70
  Thanks
  1.176
  Thanked
  29
  cR
  890

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Bác cho em xin link torrent được không ? FShare em nghĩ chơi lâu rồi , Amen .

 3. The Following User Says Thank You to xe3banh For This Useful Post:

  ladat 

 4. #3
  HD-720p hoangkhaitran's Avatar
  Đăng ký
  20-04-09
  Bài viết
  177
  Thanks
  826
  Thanked
  217
  cR
  256

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Trích Nguyên văn bởi xe3banh Xem bài viết
  Bác cho em xin link torrent được không ? FShare em nghĩ chơi lâu rồi , Amen .
  Torrent thì mình chịu rồi bạn ơi, sorry

 5. #4
  HD-720p hoangkhaitran's Avatar
  Đăng ký
  20-04-09
  Bài viết
  177
  Thanks
  826
  Thanked
  217
  cR
  256

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Saint Augustino, con người đi tìm kiếm chân lý

 6. #5
  HD-720p kungfua7's Avatar
  Đăng ký
  30-12-09
  Bài viết
  258
  Thanks
  2.383
  Thanked
  201
  cR
  1.628

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  cám ơn bạn link phim rất ngon cắm download chút là xong rùi

 7. #6
  HD-720p hoangkhaitran's Avatar
  Đăng ký
  20-04-09
  Bài viết
  177
  Thanks
  826
  Thanked
  217
  cR
  256

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Trích Nguyên văn bởi kungfua7 Xem bài viết
  cám ơn bạn link phim rất ngon cắm download chút là xong rùi
  Tạ ơn Chúa, hãy loan báo tin mừng

 8. #7
  HD-1080i vqt01's Avatar
  Đăng ký
  22-02-10
  Bài viết
  823
  Thanks
  772
  Thanked
  578
  cR
  794

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Đây là phim về Thánh Augustino chứ không phải phim về Kinh Thánh phải không bạn?

 9. #8
  HD-720p joscadoan2's Avatar
  Đăng ký
  17-10-10
  Bài viết
  111
  Thanks
  261
  Thanked
  51
  cR
  318

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Cám ơn bạn. Nhóc nhà mình cũng lấy tên thánh là AUG.

 10. #9
  HD-720p hoangkhaitran's Avatar
  Đăng ký
  20-04-09
  Bài viết
  177
  Thanks
  826
  Thanked
  217
  cR
  256

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Trích Nguyên văn bởi vqt01 Xem bài viết
  Đây là phim về Thánh Augustino chứ không phải phim về Kinh Thánh phải không bạn?
  Đúng rồi bạn, mình gọi tên là Kinh thánh muốn nói lên Kinh Thánh xuyên suốt chiều dài về lịch sử giáo hội Công giáo.

  ---------- Post added 05-12-2012 at 09:23:03 AM ----------

  Trích Nguyên văn bởi joscadoan2 Xem bài viết
  Cám ơn bạn. Nhóc nhà mình cũng lấy tên thánh là AUG.
  Tạ ơn Chúa. Xin Chúa chúc lành cho bé, Bạn hãy cho bé biết về Augustino qua những bộ phim như thế này.

 11. The Following User Says Thank You to hoangkhaitran For This Useful Post:


 12. #10
  HD-720p caotriag's Avatar
  Đăng ký
  17-06-11
  Bài viết
  150
  Thanks
  383
  Thanked
  1.463
  cR
  431

  Mặc định Ðề: [Kinh Thánh Công Giáo - Fshare - 2 DVD ISO] - Restless Heart - Thánh Augustino người đi tìm chân

  Có sub Việt chưa vậy bác?

Trang 1/6 1 2 3 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được phép viết chủ đề mới
 • Bạn không được phép viết trả lời
 • Bạn không được phép gởi đính kèm
 • Bạn không được phép chỉnh sửa bài viết
 •  
Lên Trên! Xuống Dưới!