30 ứng dụng camera thu thập dữ liệu người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 24/1/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  7,668
  Đã được cảm ơn:
  10,017
  Cyber News cảnh báo về 30 ứng dụng camera được cho là thu thập dữ liệu người dùng Android, trong đó có 16 ứng dụng nguồn gốc Trung Quốc.

  [​IMG]
  Kể từ tháng 12/2019, 30 ứng dụng camera này đã thu hút 1,3 tỷ lượt tải trên Google Play Store. Ảnh: Gizchina.

  Những ứng dụng này đã kích hoạt trái phép camera, ghi âm, định vị GPS... mà không thông báo cho người dùng. Ngoài ra, một số còn chứa mã độc cho phép hiển thị quảng cáo, truy cập phân vùng hệ thống, tải và cài đặt ứng dụng độc hại bên ngoài Google Play Store.

  Danh sách 30 ứng dụng camera chứa mã độc

  Trong danh sách, ứng dụng "BeautyPlus – Easy Photo Editor & Selfie Camera" của nhà phát triển Meit Limited, đứng đầu bảng xếp hạng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Google Play Store với hơn 300 triệu lượt tải từ tháng 12/2019. Bằng phương pháp chuyển hướng trang web, ứng dụng đã lừa nhiều người gửi ảnh về máy chủ tại Trung Quốc để bán cho các đối tác quảng cáo kiếm lời.


  Công ty bảo mật Trend Micro cho biết, ứng dụng "Beauty Makeup, Selfie Camera Effect, Photo Editor" của nhà phát triển Lyrebird Studio sử dụng hình ảnh khiêu dâm để dụ người dùng truy cập các trang web lừa đảo, cài mã độc thu thập dữ liệu.

  Ứng dụng phổ biến nhất trong danh sách là "B612 – Beauty & Filter Camera" thu hút 500 triệu lượt tải từ tháng 12/2019.

  Trong các nhà phát triển bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, Coocent, KX Camera Team và Dreams Room Team có thể thuộc cùng một nhóm có trụ sở tại Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn, cả ba đều liên quan đến mã độc phát hiện trước đây", các chuyên gia của Cyber News cho biết.

  Theo Số Hóa​
   
 2. gprsmms

  gprsmms Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,435
  Đã được cảm ơn:
  232
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  tq lúc nào cũng muốn thu thập
   

Chia sẻ trang này