Android đã “lỡ tay” giết chết Windows Phone, không phải iPhone

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi pegasus3390, 15/7/17.

 1. pegasus3390

  pegasus3390 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Bài viết:
  1,922
  Đã được cảm ơn:
  2,010
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  3,744 CR
  yxpCrel.jpg

  Cuối cùng thì Windows Phone thực sự đã chết (trừ một lượng nhỏ thiết bị chạy Windows 10). Đây là kết cục của một nền tảng điện thoại phức tạp. Lý do cái chết: Android. Vâng đúng là vậy đó.

  Apple đã thay đổi mọi thứ trong lĩnh vực di động với iPhone, nhưng nó tạo ra nhiều năm hỗn loạn sau khi được tung ra, có một cơ hội cực lớn để trở thành một đối trọng nhằm chiếm lĩnh thị trường. Nó đã ở đó cho Microsoft chiếm lấy, nhưng Google mới chính là công ty làm được đầu tiên với Android.

  Khi iPhone ra đời, các CEO của các hãng điện thoại lớn chế nhạo nó như chúng ta đã biết. Tuy nhiên các công ty này cũng đã nỗ lực để có được một sản phẩm đáp trả lại iPhone (mặc dù thất bại toàn bộ). BlackBerry cố gắng sắp xếp lại nền tảng phần mềm đã nhiều năm tuổi với các icon to hơn cùng với việc trang bị màn hình lớn. Palm tạo ra webOS nhưng không được các nhà mạng hỗ trợ và sản phẩm cũng không đủ tốt để người dùng mua thiết bị.

  Đối trọng của Microsoft là Windows 6.5 một phiên bản tinh chỉnh của hệ điều hành cũ và tất nhiên là không được thiết kế để hoạt động trên màn hình cảm ứng toàn bộ. Sau đó đến Windows Phone 7 với một giao diện mới thông minh hơn. Tuy nhiên đáng buồn là nó ra mắt quá trễ. Windows Phone 8 thay thế vị trí đó và thậm chí còn tệ hơn khi Microsoft làm phật lòng các fan vì các thiết bị hiện tại của họ sẽ không được cập nhật phần mềm (điều tương tự cũng xảy ra với Windows Phone 10/Windows 10 Mobile, mặc dù đến thời điểm đó chẳng còn ai quan tâm nữa)

  Và một công ty đã thực sự làm được tham vọng của Microsoft chính là Google.


  Thay vì hợp tác với các hãng điện thoại thân cận như cách mà Microsoft và Nokia làm thì Google vượt lên trước và khiến nền tảng này miễn phí cho thấy cả mọi người, loại bỏ cách tính phí của Microsoft với Windows Mobile.

  Chính điều đó đã khiến cho Windows Phone bị đánh bại bởi Android. Phải mất rất nhiều thời gian để Microsoft có thể tạo ra được một đối thủ thực sự với iPhone, và chúng không được tung ra có đến tận 2010. Trong khi đó Android đã xuất hiện được 2 năm và Verizon đã bán những chiếc Droid được cả năm rồi.

  DSC01194.jpg

  Sau đó, mặc dù có sự tác động do iPhone tạo ra, nhưng chính nhà mạng của Mỹ mới là người quyết định ai là người chiến thắng. Và bởi vì chỉ có AT&T thời điểm đó là được phép phân phối iPhone, cả ba nhà mạng còn lại ở Mỹ chỉ còn cách tìm đối thủ tương xứng. Và Verizon có tiềm năng khiến chiếc điện thoại của họ trở thành vua.

  Vào năm 2008, Verizon đã chọn BlackBerry Storm và trở thành thất bại thảm hại. Đến năm 2009, Verizon lại tìm kiếm một lựa chọn khác. Palm thời điểm đó đã không thể thuyết phục được Verizon chọn Palm Pre và Windows Phone 7 vẫn còn một năm nữa mới ra mắt. Do đó Verizon đã chọn Droid và kết quả thì ai cũng biết.

  Đó chỉ là phần tóm lược của lịch sử. Nokia đáng ra có thể đã làm được tốt hơn với tiềm lực của mình. Palm, BlackBerry và rất nhiều hãng khác đã tạo ra sai lầm đủ để viết thành sách.

  Nhưng trong thị trường di động, không có nhiều cái “đáng nhẽ” như Windows Phone. Những thứ khiến cho Android thành công là điều mà Microsoft đã cố làm. Tuy nhiên chỉ là Microsoft làm không đủ tốt, thậm chí là so với miễn phí, và thậm chí là quá muộn màng.
   
  hunghk and taxtuan like this.
 2. kero2005

  kero2005 Active Member

  Tham gia ngày:
  30/11/09
  Bài viết:
  639
  Đã được cảm ơn:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Tiền:
  451 CR
  lại nhớ con droid 1 của moto, xài ok nhưng chết cảm ứng dọc tè le , hầu như máy nào cũng bị
  h đang xài con droid4, mỗi tội dày và nặng vãi chưởng, màn thì k đẹp lắm, dù 7 năm mà e nó có rom cook 7.1 mới nhất :D
   
 3. hoadainhan70

  hoadainhan70 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/12/09
  Bài viết:
  1,870
  Đã được cảm ơn:
  781
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  1,458 CR
  Đọc bài viết lại nhớ đến anh Qteck 9100 của mình quá nó là dòng HTC winrar chạy windows 4 Sau này mình còn cố chung thủy với windows phone một thời gian dài nữa rồi mới chia tay
   
 4. nguyentuanviet

  nguyentuanviet Active Member

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  1,423
  Đã được cảm ơn:
  14
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  1,151 CR
  Window phone dùng cũng được mà ta
   

Chia sẻ trang này