Apple hướng đến việc chỉ dùng vật liệu tái chế để sản xuất thiết bị

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 21/4/17.

Tags
 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,125
  Đã được cảm ơn:
  2,294
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  4,707 CR
  dc0220b2a2d1a6ef2ad59685d0e8488c.jpg
  Với việc công bố bản báo cáo môi trường mới, công ty Apple đã vạch ra kế hoạch mà họ có thể để giúp cho hành tinh này được xanh hơn. Nếu như hồi năm ngoái, công ty Apple đã tự hào cho biết thu hồi được số vàng trị giá đến 40 triệu USD sau khi tái chế các thiết bị dùng rồi, thì năm nay họ tự tin rằng đang trên lộ trình chỉ dùng vật liệu tái chế để sản xuất ra các sản phẩm thế hệ tiếp theo trong tương lai.

  Dĩ nhiên là hiện ý tưởng này chưa thật sự được bắt đầu, vẫn còn nhiều việc để Apple phải làm trước khi có thể bảo đảm rằng các điện thoại iPhone cũ rồi sẽ quay về với công ty này hơn là nằm lăn lóc trong một đống phế liệu nào đấy. Nhưng dù gì đi nữa thì ý tưởng này của Apple cũng rất đáng để quan tâm.

  Công ty Apple đồng thời cho biết hệ thống robot Liam của họ có thể thu hồi được 1.900 kg nhôm cho mỗi 100.000 thiết bị iPhone được đem ra phân rã. Thực tế là công ty này đã bí mật làm những chiếc Mac Mini dùng nguyên vật liệu được thu hồi bởi các hệ thống robot Liam.

  Apple vốn nổi tiếng với truyền thống sở hữu và kiểm soát mọi thành phần có trong máy tính của họ và xu hướng này tiếp tục mở rộng sang cả khâu năng lượng. Theo đó, công ty này có mục tiêu sở hữu càng nhiều nhà máy phát điện càng tốt hơn là phải bỏ tiền ra mua điện từ thị trường bên ngoài. Vì vậy, bất cứ nơi nào có thể thì Apple sẽ tiến hành xây dựng và điều hành/ hoặc sở hữu các nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió thay vì hợp tác với bên thứ ba.


  Và kỳ vọng cho năm 2020 của công ty Apple là sản xuất ra được 4 GW điện, đủ sức cung cấp điện cho 725.000 căn hộ, và thật sự đáng khen ngợi nếu Apple có thể bán ra số điện năng dư thừa ấy...

  Nguồn Engadget
   
  chiangkinhko cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này