Apple phát cảnh báo ngừng hỗ trợ ứng dụng 32bit đến người dùng Mac

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 14/4/18.

Tags
 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  4,788
  Đã được cảm ơn:
  4,286
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,036 CR
  hd.jpg
  Các công ty đang tích cực thúc đẩy các nhà phát triển ứng dụng và người sử dụng hướng đến dùng các ứng dụng 64 bit, điều này là do các ứng dụng này ít nhiều gì cũng đan trở thành một tiêu chuẩn cho cả hai nền tảng thiết bị di động cũng như máy tính. Về phía công ty Apple thì họ đã quyết định ngừng hỗ trợ các ứng dụng 32 bit với hệ điều hành iOS 11 và họ hứa hẹn sẽ có bước hành động tương tự đối với các ứng dụng dành cho máy tính Mac. Và vừa rồi thì công ty đã chính thức gửi đến những người dùng máy tính Mac thông báo về việc ngừng hỗ trợ ứng dụng 32 bit trong một tương lai gần.

  Trước đó công ty Apple đã có tuyên bố đầu tiên nhân sự kiện Platform State of the Union tại WWDC 2017. Theo đó, công ty thông báo đến các nhà phát triển ứng dụng của họ về việc hệ điều hành macOS High Sierra sẽ là phiên bản mới nhất của hệ điều hành macOS hỗ trợ các ứng dụng 32 bit “mà không có sự thỏa hiệp nào.”

  Như chúng ta đã biết, các ứng dụng được đưa lên cửa hàng ứng dụng Mac App Store hồi tháng Giêng năm 2018 sẽ phải ở dạng 64 bit trong khi các nhà phát triển ứng dụng sẽ đồng thời phải nâng cấp tất cả các ứng dụng hiện tại trên App Store lên phiên bản 64 bit vào trước tháng 6 năm 2018 trong trường hợp họ còn muốn các ứng dụng của họ được duy trì trên cửa hàng. Để lưu ý người sử dụng về việc sẽ chấm dứt hỗ trợ các ứng dụng 32 bit thì công ty Apple bổ sung thêm một thông báo sẽ tự động bật ra mỗi khi người sử dụng kích hoạt một ứng dụng 32 bit trên hệ điều hành macOS 10.13.4.

  Bảng thông báo này sẽ nhắc nhở người sử dụng rằng ứng dụng họ đang dùng không được tối ưu hóa cho máy tính Mac, nhưng hiện tại vẫn chưa ngăn cấm việc sử dụng ứng dụng này. Mặc dù vậy, hiện công ty Apple chưa đưa ra xác nhận khi nào công ty này sẽ hoàn toàn chấm dứt việc hỗ trợ các ứng dụng 32 bit trên máy tính Mac. Hiện họ đã không còn chấp nhận các ứng dụng 32 bit trên cửa hàng ứng dụng Mac App Store nên có lẽ cũng không còn lâu nữa thì những nhát búa cuối cùng được đóng xuống thôi.


  Nguồn Ubergizmo
   

Chia sẻ trang này