Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

Thảo luận trong 'Thiết bị Phát hình' bắt đầu bởi vietace, 1/2/10.

 1. vietace

  vietace New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/09
  Bài viết:
  87
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  33 CR
  Chú ý làm các bước chính xác, cẩn thận kẻo hỏng màn hình >:/, đây là kinh nghiệm mình muốn chia xẻ, tuy nhiên, mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu anh em nào bị hỏng màn hình trong quá trình táy máy, mong anh em thông cảm :-h

  Bạn cắm nguồn vào màn B530 (màn hình vẫn tắt nhưng đèn nguồn sáng), lấy điều khiển ấn nhanh theo thứ tự sau:
  Info -> Menu ->Mute-> Power

  Sau đó sẽ hiện lên Service Menu

  Chọn: Option rồi nhấn OK (nút tròn to nằm giữa 4 nút dưới nút Menu)

  Trong Option sẽ có các lựa chọn sau:

  Factory Reset: sử dụng lựa chọn này nếu bạn muốn khôi phục cài đặt ban đầu từ nhà máy hoặc xóa các các cài đặt sai trong quá trình táy máy

  Type: chọn loại màn hình, dùng nút bên phải cạnh nút OK để chọn loại màn hình 40D6AF0C, đừng chọn loại lớn hơn 40 hoặc nhỏ hơn vì có thể gây hỏng màn hình (mình chưa thử nhưng các diễn đàn khác nói thế )

  Model: lại dùng nút bên phải cạnh nút OK chọn LB550

  Local set: hiện tại mình để Israel vì có thể thị trường này được kích hoạt nhiều tính năng hơn.

  Các chọn lựa khác mình không thay đổi gì. Sau đó bạn nhấn Return để ra Service menu chính.

  Tiếp tục chọn Control rồi chọn tiếp Sub Option, trong này có rất nhiều lựa chọn, chọn High Devi = On, USB Upgrade = On rồi nhấn OK.

  Nhấn Return hoặc Exit để ra Service Menu chính rồi tắt máy bằng nút Power, bât lại Power. Khi bật sẽ thấy xuất hiện dòng S/W not good vì USB bạn không để phần mềm firmware mới để update B530. Bây giờ ấn nút menu, vào lựa chọn cuối cùng (có hình giắc cắm composite), bây giờ trong lựa chọn này bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn Media Play (USB), bạn cắm usb có hình và âm thanh vào cổng của B530 rồi chọn Media Play, nhấn OK, thế là bây giờ bạn có thể sử dụng cổng usb để xem hình và nghe nhạc thậm chí update firmware (cái này mình chưa thử).

  Có cả cách để hack B530 chơi file mkv nhưng mình thấy hơi rủi ro, chưa dám thử.

  Chú ý: không nên chỉnh các tùy chọn khác, mọi trường hợp trục trặc nhấn vào factory reset, không được thì tắt hẳn nguồn điện. Mình có lúc thót tim vì ấn test lung tung bật lên màn đen xì, phải tắt hẳn nguồn mới khôi phục được.

  Kích hoạt xem phim mkv trên màn B530 (rủi ro hơn nữa :), mình chưa thử, nếu ai can đảm test thử vào báo lại xem có được không nhé!

  Hướng dẫn kích hoat xem phim dành cho dòng B5xx nói chung có firmware không phải là T-CHL5DEUC

  Kích hoạt tính năng Wiselink Movie trên dòng B5 Series
  Link gốc tiếng Anh Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Trang này mô tả cách kích hoạt phát lại phim trên màn SS có hỗ trợ CI+ (thu chương trình TV có bản quyền mà không cần dùng đầu thu riêng biệt). Trên các thiết bị này bạn không thể thay đổi số model sang B650 trong menu dịch vụ (Service Menu) vì điều này sẽ dẫn đến hỏng màn hình!
  • Nếu bạn có B550 CI, Firmware của bạn là T-CHL5DEUC, vì vậy bạn có thể sử dụng SamyGO Firmware Patcher để hack Firmware của bạn. Đây là cách an toàn nhất cho bạn.
  • Nếu bạn thực hiện bất kỳ sai lầm trên Debug Menu, bạn có thể biến TV của bạn thành cục gạch!
  Nếu bạn có màn B5xx CI +, bạn không thể cập nhật phần mềm TV của bạn với bản firmware bị hack SamyGO. Bạn nên làm theo bài viết này.
  Những gì bạn cần
  Tất cả bạn cần là một cáp Ex-Link Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links và phần mềm terminal trên máy tính của bạn. Tôi sử dụng putty cho việc này.
  Làm thế nào để làm điều đó
  Trước tiên, bạn phải làm theo các bước sau để kích hoạt đầu serial input và debug menu
  • Kết nối cáp với TV và PC
  • Kích hoạt chế độ Debug trong menu dịch vụ (Service Menu) của TV như mô tả ở đây: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksCấu hình TV của bạn cho Debug-Mode
  • Sau khi khởi động lại TV của bạn, bạn có thể kết nối với màn bằng chương trình Terminal của bạn với các tham số bạn tìm thấy ở đây: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksTham số kết nối Terminal
  • Bây giờ nhập '1198282 'tại dấu nhắc vô hình (không có dấu nháy nháy như ở Word chẳng hạn). Bạn sẽ thấy một thông báo rằng nối tiếp đầu vào có sẵn ‘serial input is available’.
  • Nhập '1198282 'một lần nữa và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy trình đơn debug menu của TV.
  • Nhập '10 'và nhấn Enter. Điều này sẽ cho bạn thực đơn (menu) như sau:
  ====================================
  [ SsExeFactoryBase Debug Menu]
  ------------------------------------
  1 : Factory.dat Loading Debug
  2 : Hidden Menu Status
  3 : GetItem Test
  4 : Get SpecialItem Data
  5 : Print SpecialItem Number
  6 : Each Store Area, Version Clear
  7 : Set SpecialItem Data
  8 : Default Data Update Test
  9 : Display & Excute Factory Menu
  ====================================
  99 : Exit
  ====================================

  • Menu tiếp theo là ‘9 : Display & Excute Factory Menu’. Vì vậy, nhập '9 'và nhấn Enter. Điều này sẽ cho bạn thấy trình đơn/menu tương tự như trình đơn dịch vụ/service menu mà bạn có thể vào trực tiếp trên TV bằng điều khiển từ xa
  • Chọn '[2] Control'
  • Chọn '[1] Sub Option'
  • Bây giờ bạn phải bật tùy chọn '[18] WiseLink Movie'. Để làm điều này nhập '18 'và nhấn Enter. Bạn sẽ được nhắc nhở để nhập vào bây giờ: 'Input Down (0) / Up (1) / Down100 (2) / Up100 (3) / Exit (99)>:'
  • Nhập '0 '(zero) và nhấn Enter. Điều này sẽ được xác nhận bằng thông báo 'Execute Success : ON'

  Bạn đã làm xong qua cổng serial. Bây giờ là an toàn để tắt TV vì có thể làm được những yêu cầu cài đặt khác trực tiếp trên TV bằng điều khiển từ xa.
  Đối với các cài đặt này:
  • Vào Service Menu
  • Chọn 'Control'
  • Chọn 'Sub Option'
  • Bật WISELINK WRITE và High Devi
  • Thay đổi Tùy chọn "Wiselink WithOut DB" to "Wiselink With DB" (Điều này sẽ làm tăng tính ổn định và làm cho TV nhớ điểm chơi lần gần đây nhất của bộ phim.)
  Bây giờ bạn đã làm xong. Khởi động lại TV của bạn bây giờ và bạn sẽ có Movie Option nằm trong phần Media Play.

  Hihi bổ sung thông tin cấu hình kỹ thuật chi tiết của em LA-B530 để anh em tham khảo và có thể chọc ngoáy màn này nhiều hơn nữa. Thông tin này mình lấy từ Tài liệu hướng dẫn đào tạo của hãng Samsung dành cho dòng từ B350 đến B530 và B650 (dòng 19”/22” HD Ready) cho cả thị trường Á và Âu (B550 không thấy liệt kê ở đây), link tải tại đây Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sẽ thấy từ B350 đến B530 và B650 (dòng 19”/22” HD Ready) đều dựa vào nền MSTAR Saturn4 (371-BGA) với 2 con chip chính là SCALER: SEMS12SOUND AMP: NTP3200.

  Thông tin về hỗ trợ định dạng H.264 của con chip SEMS12
  ☞ H.264 Decoder
  1. Fully compliant with ITU-T H.264, ISO/IEC 14496-10 (main and high profile up to level 4.0)
  2. Reads streams from Transport and from files có nghĩa là đọc tín hiệu H.264 từ đầu phát và trực tiếp từ files, hoàn toàn có thể là file trên thẻ nhớ hay ổ cứng cắm trực tiếp vào màn qua cổng usb.

  Sơ đồ kỹ thuật B530 châu Á

  [​IMG]

  Đây là ảnh chụp bo mạch của em B530 châu Á, có cổng optical out, không hiểu trên bo của B530 Việt Nam có còn giữ cổng này không, tuy nhiên trong hướng dẫn nói rằng cổng quang này chỉ ra tín hiệu stereo, chắc là do con chip sound NTP3200 không hỗ trợ 5.1. Tài liệu của Samsung nói rằng muốn nghe 5.1 vẫn phải lấy tín hiệu số trực tiếp từ đầu phát nguồn video như DVD, BR player hay HD Media player.

  [​IMG]

  Đây là của B530 châu Âu có chú thích chi tiết hơn, phía trên bên trái bo mạch chắc là khe cắm thẻ CI+ để xem chương trình TV phải trả tiền.

  [​IMG]
  Hy vọng Samsung Vina thông cảm vì các diễn đàn quốc tế cũng rất hay chỉ cách hack các loại màn hình trong đó có màn Samsung.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/10
 2. duyanhpeo

  duyanhpeo Member

  Tham gia ngày:
  3/8/09
  Bài viết:
  158
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  1,082 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  hay ghê!về thử làm xem!bảo sao căm usb vào mai cha thay lên gi!^^
   
 3. vietace

  vietace New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/09
  Bài viết:
  87
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  33 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Mình bây giờ đang thoải mái cắm máy ảnh vào B530 xem hình chụp. Sorry các nhà sản xuất nói chung và Samsung nói riêng, nhiều khi sản phẩm vẫn là một chỉ thay đổi hình dáng. Về tính năng kỹ thuật B530 và B550 như nhau, SS chỉ disabled usb chơi nhạc, xem ảnh và dùng vỏ kiểu cũ hơn B550 không thôi. Y như dòng xe Mazda 323 bác Ford mua về dán nhãn Laser đổi vỏ chút chút lại bán chạy như tôm tươi.8-}

  Bạn vào trang Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links có nhiều tin thú vị lắm \m/ xin trích "Differences between the 2008 and 2009 models are primarily in their marketing hype." (tạm dịch "Các sự khác biệt giữa models 2008 và 2009 phần lớn là nghệ thuật tiếp thị thôi".). Nói chung cũng không có gì xấu vì bản chất con người cứ luôn thích mới nên các nhà sản xuất phải chạy theo thôi.:p
   
 4. daithieugia

  daithieugia Member

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  132
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  10 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Hay quá.Em mới mua con 37B530 cũng đã xài được USB rồi.Thank bác Vietace.Chỉ cần đổi thông số enable USB là được,mấy thứ khác không đổi.Em xin sửa đôi chút cách vào Service Menu là Power-Info-Menu-Mute-Powe.Thiếu ấn Mute kg vào được.
  Các bác định mua SS LCD seri5 fullHD thì mua ngay seri B530 nhé,dù sao cũng đỡ được cả triệu so với seri B550.
   
 5. cuongdoanvan

  cuongdoanvan Active Member

  Tham gia ngày:
  2/12/08
  Bài viết:
  5,675
  Đã được cảm ơn:
  10
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  1,332 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  cái này hay thật , nếu em mà có cái ss này em củng chả dám . yếu bóng vía lắm
   
 6. sevenup

  sevenup Member

  Tham gia ngày:
  24/8/09
  Bài viết:
  84
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tiền:
  907 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Cảm ơn hướng dẫn của bác Vietace và daithieugia. Mình xài 37B530 nhưng bấm mãi vẫn không vào được service menu theo cách của bác daithieugia. Bấm đến lần power cuối cùng (trong chuỗi power - info - menu - mute - power) thì màn tắt ngúm.

  Bác daithieugia có thể hướng dẫn chi tiết hơn tí không ạ?
   
 7. sevenup

  sevenup Member

  Tham gia ngày:
  24/8/09
  Bài viết:
  84
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tiền:
  907 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Sau một hồi mò mẫm mình đã thành công với việc biến 37B530 thành 37B550. Xin phép sửa cách vào service menu của 37B530:

  Standby - Info - Menu - Mute - Power.

  Thật tuyệt vời bây giờ mình đã xem được photo và mp3 qua cổng USB service của B530.

  Xin cảm ơn Vietace và daithieugia.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/2/10
 8. nguyento1986

  nguyento1986 New Member

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  217
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  251 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  plasma PNB530 50" thi2 sao bác? em chưa dám thừ để mọi người làm nhiều em mới dám thử cái
   
 9. CuTeoBinhDuong

  CuTeoBinhDuong Member

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  77
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tiền:
  4 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  có khi nào thằng SS nó thiết lập: nếu ai kích hoạt chế độ USB này thì sau xxx giờ màn hình bị chập mạch cháy :D
   
 10. vietace

  vietace New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/09
  Bài viết:
  87
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  33 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Hihi cũng có thể nhưng chỉ với ai update firmware mới của SS dành cho B530 thôi ;;) Trên diễn đàn khác có hướng dẫn chạy file mkv trên B550 và một thời gian sau SS cho update firmware, ai vô tình update firmware hoặc mua màn B550 mới với firmware mới mà làm theo hướng dẫn cũ để chạy file mkv là bị teo (bricked) màn hình luôn! Chú ý không update firmware mới của SS mình nghĩ màn sẽ không sao. Cũng như mình đang dùng Wii hacked, không bao giờ update firmware từ Nitendo trừ khi lúc nào thừa tiền :).
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/2/10
 11. digikni

  digikni Active Member

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  3,165
  Đã được cảm ơn:
  11
  Điểm thành tích:
  38
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tiền:
  2,013 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  hơ hơ, em cũng đang xài em B530, cũng ko để ý nó có cổng USB. tiếc là hiện đang đi du lịch, ko táy máy được.
   
 12. vietace

  vietace New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/09
  Bài viết:
  87
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  33 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Mình xem thông số màn PNB550 thấy cũng bổ sung tính năng xem ảnh và nghe nhạc qua USB. Về cơ bản mình nghĩ là cách kích hoạt tính năng này ở PNB530 sẽ tương tự như màn LCD. Bạn cứ thử xem sao.
   
 13. toiyeunuocmy

  toiyeunuocmy Member

  Tham gia ngày:
  18/12/09
  Bài viết:
  465
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  fuck
  Nơi ở:
  USA
  Web:
  Tiền:
  428 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  thế bác biết cách nào hack để chơi được các định dạng HD như avi, ưmv hay mkv không
   
 14. daithieugia

  daithieugia Member

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  132
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  10 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Bên web samsung UK có file upgrade cho LCD 37B530 đây.
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
  Forum này chỉ upgrade B550 play file MKV luôn
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   
 15. nguyencn

  nguyencn New Member

  Tham gia ngày:
  4/1/10
  Bài viết:
  111
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  58 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Vậy là thêm được tính năng play media từ USB, mà không phải tốn thêm cả triệu đồng! Thanks bác vietace
   
 16. nmcgroup

  nmcgroup Active Member

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Bài viết:
  1,903
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  1,236 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  em đang có con 40b530 nhưng chưa dám thử, tiết kiệm mãi mới có thử chẳng may tèo 1 cái thì toi hihi, các bác đại ra mới dám sài thử hihihi
   
 17. vietace

  vietace New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/09
  Bài viết:
  87
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  33 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Đây là link hướng dẫn kích hoạt Wiselink Movie trên dòng B5xx

  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Mình chưa dám thử vì thấy cảnh báo về rủi ro hỏng màn hình :-&. Ai muốn thử chú ý phải kiểm tra kỹ firmware của màn vì mỗi series và loại firmware lại có cách táy máy riêng. Trên avforum mình thấy có mấy chiến sĩ bị hy sinh vì không chú ý đến firmware hoặc thiếu hay thừa một bước trong quá trình xử lý. Mình đang dùng pc để xem phim thấy rất ok và thoải mái nên chưa thấy cần rủi ro một chút để chạy file mkv trên B530.>:D<
   
 18. ngocmekong

  ngocmekong New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/09
  Bài viết:
  70
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  200 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  còn 32B6000 có chơi được mkv không các bác ơi?
   
 19. ngocmekong

  ngocmekong New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/09
  Bài viết:
  70
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  200 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  em làm con 32B6000 play video được rồi. cảm ơn các bác nhiều.
   
 20. daithieugia

  daithieugia Member

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  132
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  10 CR
  Ðề: Biến Samsung LA40B530 thành LA40B550 chơi nhạc, xem ảnh qua cổng USB

  Công nhận tivi SS có nhiều trò hay thiệt.
   

Chia sẻ trang này