BPhone – Thứ sinh ra để mua vui thiên hạ?

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi BuiAn, 13/5/20.

Tags
 1. BuiAn

  BuiAn Administrator

  Tham gia ngày:
  30/10/12
  Bài viết:
  7,990
  Đã được cảm ơn:
  12,813
  Nguyễn Tử Quảng xứng đáng được phong danh hiệu “nghệ sỹ nhân dân” vì trong suốt nhiều năm luôn tạo ra những pha tấu hài cực mạnh. Không phải chỉ đến khi xuất hiện BPhone, từ thời phần mềm diệt virus BKAV đã khiến dân tình cười bò với những trò lố lăng tung tóe. Chính vì vậy, BPhone, thứ sinh ra không phải để bán hay mang lại giá trị sử dụng gì, nó chính xác là thứ mua vui cho thiên hạ.

  970293821716945641677265647435403540561920n-21432729.jpg

  “Thật không thể tin nổi”

  Ở lần ra mắt chiếc BPhone đầu tiên, vị CEO có biệt danh “Quảng nguyên tử” (vì nổ hơn bom nguyên tử) xuất hiện trên sân khấu và luôn miệng “thật không thể tin nổi” để nói về chiếc smartphone, cùng với đó tiếng “vỗ tay theo chỉ đạo” ào ào từ khán đài. Người xem thì suy nghĩ, không hiểu cha kia không thể tin nổi cái gì, hay là cả đời chưa nhìn thấy bầu trời, ngồi trong miệng giếng mãi nên giờ cứ “không thể tin nổi”. Một trò lên đồng “bán hàng đa cấp” mà không ai bị lừa cả, đen đủi thật.


  Sau đó BPhone bán ra với mức giá trên trời, người mua cũng toàn người trời. Nhưng chỉ vài hôm sau, cái smartphone lỗi tè le, phải triệu hồi gấp toàn bộ, đúng là một pha tấu hài, đúng là “không thể tin nổi”.

  “Made in Vietnam” cái lon?

  Xuyên suốt trong câu chuyện của BPhone và đội seeding hung hãn nhưng ngu xuẩn là thông điệp “mua BPhone là yêu nước”, chủ nghĩa dân tộc được đưa ra triệt để. Ờ thì thế cũng tốt, nhưng màn tung hô quá đà cho cái gọi là “sản phẩm của người Việt” khiến người ta ác cảm. Một cái nhà máy lắp ráp để vặn ốc còn không có, đòi ti teo lòe thiên hạ, hay nghĩ là cả nước này ngu hết, mỗi BKAV là khôn?

  Trước truy vấn của báo chí, BKAV nhanh chóng thuê đội thợ diễn đến diễn với một cái nhà xưởng sạch đẹp tươm tất, chụp hình quay phim như thật, đem giấy bọc lửa, đúng là một pha tấu hài. Có sao nói vậy thì người ta thương, có 1 nói 10, ăn không nói có, làm như thế rồi ngồi trách sao mọi người không ủng hộ thương hiệu Việt, trách trách cái lon.

  Để có một mẫu mã smartphone, BKAV chỉ có qua Tàu, chỉ vào một model, với các linh kiện cấu hình thiết kế có sẵn, nói số lượng, nó đóng logo cho rồi chuyển về Việt Nam. Còn muốn có thiết kế riêng chạy sản xuất ở các nhà máy của nó, hãy đặt con số triệu máy trở lên, tầm vài chục ngàn máy thì đừng hòng nói chuyện với đối tác bên Tàu. Mà BPhone thì làm gì bán được đến vài chục ngàn, nên “made/make in Vietnam” chỉ là cái hệ điều hành BOS què quặt lỗi vặt lên xuống như đồ lập trình bởi sinh viên.

  Chú bé chăn cừu

  Chú bé chăn cừu lừa dối 1 lần người ta còn bỏ qua, lừa dối nhiều lần thì chẳng ai tin nữa. Ở lần ra mắt đầu tiên, dùng hình tải trên mạng về minh họa, tất nhiên, cãi không nổi. Ở lần ra mắt gần nhất, dùng hình chụp từ máy ảnh, dành cả đêm để hóng, sửa thêm logo, thêm logo thấy không ổn thì sáng xóa mẹ nó luôn khỏi trang chủ. BKAV có thể đổ cho lính lác làm ẩu, nhưng ẩu nhiều lần và có hệ thống như thế thì không còn là chuyện ngày một ngày hai.

  “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”, còn dung dưỡng để làm những trò dối trá thì đừng hỏi sao người dùng không thể tin tưởng nổi để chọn mua một cái sản phẩm như thế.

  Thứ sinh ra để mua vui cho thiên hạ

  Nhiều năm nay, người ta luôn suy nghĩ, BKAV làm BPhone để làm gì? Chắc chắn không phải để bán kiếm lời. Người kinh doanh không ai làm kiểu đó, người kinh doanh thực thụ người ta làm như Mobiistar, làm như VSmart. Nên để lý giải cho “trò chơi ra mắt sản phẩm” của BKAV, thì có lẽ họ nghĩ cuộc đời này nhạt quá, nên muốn góp phần mua vui cho thiên hạ chăng.

  BPhone ra mắt và không cần bán, xây dựng hệ thống bảo hành chăm sóc dịch vụ hời hợt, ra mắt chỉ để cho thiên hạ bàn tán, để giải ngân vài (chục) tỷ mỗi năm. BPhone là thứ để cho ai nhìn vào cũng phì cười, nhưng có lẽ, đằng sau những pha tấu hài cực mạnh là huyền cơ gì đấy, nhất là ở đất nước này, với cơ thế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chuyện động trời gì chẳng có.

   
 2. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,688
  Đã được cảm ơn:
  2,262
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  Thật sự là chưa từng thấy cái bomber phone nào ngoài đời ... Cảm giác thật buồn
   
 3. milestonebvm

  milestonebvm Member

  Tham gia ngày:
  15/8/11
  Bài viết:
  396
  Đã được cảm ơn:
  3
  chưa bao giờ đc sờ vào Bom phone thế mới lạ...đúng là hàng hiếm
   
 4. cvthang

  cvthang Active Member

  Tham gia ngày:
  5/1/09
  Bài viết:
  399
  Đã được cảm ơn:
  132
  Giới tính:
  Nam
  Bác chủ anti BomPhone thật. Cá nhân mình ghét Quảng nổ từ cái thời BKAV của bác ấy.
   
  dragonnhoc cảm ơn bài này.
 5. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  1,710
  Đã được cảm ơn:
  1,193
  Bphone chỉ là đạo cụ cho diễn viên chính là Quang Nguyen Tu. Cho nên, có thể nói ngược lại là, Quang Nguyen Tu sinh ra là để mua vui cho thiên hạ.
   
  dragonnhoc, osiric1 and isildur like this.
 6. lu05

  lu05 Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  605
  Đã được cảm ơn:
  15
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Ăn hàng-Ở không
  Bài viết rất hay,cám ơn bác Bùi An
   
  dragonnhoc cảm ơn bài này.
 7. isildur

  isildur Member

  Tham gia ngày:
  11/5/17
  Bài viết:
  97
  Đã được cảm ơn:
  41
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  VN
  bác k dám nói thẳng là "rửa cái vật nghi giống tiền" cũng phải, còn 1 số hãng Vờ, rồi hãng gì đó cũng chưa chắc đâu. haha
   
  Đồng Luận cảm ơn bài này.
 8. taychoi_hd

  taychoi_hd New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/13
  Bài viết:
  7
  Đã được cảm ơn:
  0
  hay!
   
 9. tuyen_kientruc2010

  tuyen_kientruc2010 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/2/10
  Bài viết:
  2,368
  Đã được cảm ơn:
  58
  Năm 2020 rồi cấu hình thì thấp chip snapdragon 675, ram 4gb, pin 3000 mAh, mỗi cái bộ lưu trữ 128gb, cam đôi nổ chất lượng tương đương máy khác dùng 4, 5 cam, thêm cái nhiếp ảnh điện toán chơi chữ lòe gà, giá thì 9.990k bphone 86s. Bệnh ảo tưởng qua 4 thế hệ sản xuất vẫn tái phát
   
 10. apolo4002

  apolo4002 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/1/18
  Bài viết:
  179
  Đã được cảm ơn:
  551
  Giới tính:
  Nữ
  Sợ nhất là màn vỗ tay của khán giả ngồi xem, mấy ông ở trên chém gió 2 tới 3 câu là có tiếng vỗ tay, cứ như dc lập trình sẵn vậy.
   
 11. linhdb

  linhdb Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/11/09
  Bài viết:
  1,089
  Đã được cảm ơn:
  61,557
  Giới tính:
  Nam
  Mình chưa gặp ai xài Bphone bao giờ cả, Mobiistar cũng chưa gặp nhưng trước đây còn có thấy ở Thế giới di động (hình như vậy); còn Vsmart thì trong cơ quan cũng có khá nhiều người xài.
   
  phammanhhung65 and BuiAn like this.
 12. nat762

  nat762 New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/17
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tầm này, chắc không ai tỉnh táo mà bỏ tiền ra rước cục của nợ BomPhone về nhà!
   
  dragonnhoc cảm ơn bài này.
 13. vietmanle

  vietmanle New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/14
  Bài viết:
  8
  Đã được cảm ơn:
  7
  bài viết hay xuất sắc hahaha
   
  dragonnhoc cảm ơn bài này.
 14. tranhuuphuposco

  tranhuuphuposco Active Member

  Tham gia ngày:
  21/6/10
  Bài viết:
  400
  Đã được cảm ơn:
  72
  Giới tính:
  Nam
  Vẫn luôn chờ những bài viết như vậy từ Mod BuiAn. Xuất sắc.
   
  dragonnhoc cảm ơn bài này.
 15. antony

  antony Member

  Tham gia ngày:
  12/12/09
  Bài viết:
  74
  Đã được cảm ơn:
  57
  Xem xong chỉ có thể nói "Thật không thể tin nổi"
  Thanks BuiAn!
   
  khitamdao and BuiAn like this.
 16. swallowlovely

  swallowlovely Member

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  321
  Đã được cảm ơn:
  10
  Bài viết rất hay và thẳng thắn.
   
 17. gnoudman

  gnoudman Member

  Tham gia ngày:
  1/5/11
  Bài viết:
  145
  Đã được cảm ơn:
  16
  Dù anti như thế nào đi nữa, gì thì gì cũng thấy sự kiên trì của ông Quảng nổ, dù từ xưa đến giờ ông ta là chuyên gia quăng bom và sản phẩm không được như kì vọng của người dùng. Nhưng ít ra nhìn vào cả quá trình từ thời B1 đến bây giờ vẫn còn khá hơn rất nhiều hãng đt nào đó, bê nguyên con máy tàu OEM và dán lo go vào,việt hóa cái phần mềm xong bán kèm lòng yêu nước ... Bản chất là con buôn chính sách siêu hạng nhưng cứ vỗ ngực mãnh liệt tinh thần gì đó.... :D:D:D
   
 18. xaximuoi

  xaximuoi Member

  Tham gia ngày:
  7/2/10
  Bài viết:
  78
  Đã được cảm ơn:
  23
  Bài hay quá anh An ơi.
  Hình như là anh Quảng cũng dự đoán trước được số phận của điện thoại của mình khi ra mắt bằng những câu slogan như "Chất đến từng đồng -> Chất đống từng đời", "Trải nghiệm không giới hạn => giới hạn không ai trải nghiệm"
   
 19. TearOfTheRain

  TearOfTheRain Member

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  31
  Đã được cảm ơn:
  27
  Cá nhân mình cũng có đôi điều về Bphone năm nay.
  Điểm không yêu nhất là sản phẩm chủ chốt được giới thiệu nhiều nhất và được review nhiều nhất là Bphone 86 có giá khá chát (vẫn chưa có nhiều thông tin về các sản phẩm rẻ hơn).
  Vâng mặc dầu nó có esim, kháng nước, chụp hình đóng băng AI và bảo mật BKAV thì theo mình thấy những tính năng nổi bật đó không phục vụ cho thị yếu chung của cộng đồng do đó 9tr là quá chát.
  Nhưng điểm hạn chế thì mình có thể nêu cả rổ luôn nhưng điểm không hài lòng lớn nhất là vân tay nhận diện ở mặt lưng, điều này khiến điện thoại vô cùng xấu xí và bất tiện.
  Bỏ phím vật lý cũng là điều mình thấy không nên, KHÔNG một ai làm vậy cả. Tạo khác biệt hay muốn tách biệt? Muốn là người tiên phong trào lưu hay là chỉ là gơn sóng nhỏ nhoi?
  Tóm lại, mình không biết đối tượng Bphone sản xuất ra dành cho ai hay nhà sản xuất tạo sản phẩm ra để trở thành trò đùa cho thiên hạ?!
  Điểm thiệt thòi là Bphone hầu như không chơi với nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu TGDD thì thử hỏi có ai mua Bphone khi sản phẩm trải nghiệm đến tay người sử dụng quá ít ỏi.
   
  minhthong1981 cảm ơn bài này.
 20. khitamdao

  khitamdao Active Member

  Tham gia ngày:
  8/10/11
  Bài viết:
  282
  Đã được cảm ơn:
  190
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  việt nam
  tấu hài từ hồi bkav rồi, ai lại phầm mềm diệt virus lại chính là virus khi quyét bằng phần mềm diệt virus khác. rồi thì khi cài bkav thì đồng thời được cài lại win luôn (vì xoá toàn bộ file quan trọng - gây lỗi hệ điều hành). chưa kệ các file công việc tự mình viết cũng bị xoá do nó cho là virus ... => cho Quảng nổ tung cả trái đất cũng ko dùng hàng bk :D
   
  think pad, dragonnhoc and BuiAn like this.

Chia sẻ trang này