Burmester Phase 3 - Khi thời thượng gặp chất lượng!

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi SkylerNew, 12/2/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,355
  Đã được cảm ơn:
  12,004
  “Vượt thời gian”, là cụm từ phù hợp nhất để mô tả Burmester Phase 3, từ thiết kế, cho tới các tính năng, và dĩ nhiên, là chất lượng âm thanh. Hệ thống đã đoạt danh hiệu Editors’ Choice 2018 của tạp chí uy tín The Absolute Sound này khiến cho mọi rào chắn giữa hai phong cách thưởng nhạc thủ cựu và hiện đại biến thành sợi dây liên kết một cách không thể duyên dáng hơn.

  [​IMG]

  Cảm hứng của cuộc chơi

  Có vẻ “thời thượng” hay “sành điệu” không phải là những tiêu chí được giới audiophile ưa chuộng cho lắm. Nhưng với Burmester, chẳng lý gì một thiết bị cao cấp lại không được phép “tân thời”, càng không ai cấm đã “chất chơi” thì đừng hòng “sang xịn” nữa. Được gợi hứng từ sự hợp tác với Porsche và Mercedes-Benz, hệ thống âm thanh trọn bộ Phase 3 của Burmester là một bước tiến gần hơn của hãng, đến với những người chơi đề cao trải nghiệm nghe nhạc hơn là độ “gấu” của dàn máy mà vẫn không chệch khỏi lộ trình khẳng định đẳng cấp của một thương hiệu hi-end.

  Điều đầu tiên phải nói đến, khi đánh giá hệ thống Phase 3, đó là thiết kế. Burmester tạo ra Phase 3 với cảm hứng mỹ thuật Bauhaus – phong trào khôi phục và chấn hưng những giá trị sáng tạo và nghệ thuật tinh hoa của Đức sau Thế chiến II, với tinh thần chủ đạo là khai phá, thử nghiệm mà không phân biệt giữa hình thức và chức năng. Có hai lựa chọn mang tên Retro – với màu đỏ và chrome cực kỳ bắt mắt và Loft – đen tuyền mê hoặc cho toàn bộ hệ thống, gồm cặp loa bookshelf B15 đi cùng music center 161.

  Liệt kê từng tính năng của hệ thống “gọn nhẹ” này ta sẽ có một apmli tích hợp công suất 170W/ kênh, streaming DAC truy cập được gần hết các dịch vụ cung cấp nhạc hiện nay như Tidal, Apple Air Play, Qobuz..., các ngõ vào và ra đủ bộ XLR, RCA, TosLink, 5 cổng USB (một ở phía trước), một ngõ RJ-45 Ethernet và hai ngõ coaxial cho ăngten WiFi. Điều thú vị ở Phase 3 là hệ thống còn có thêm một thiết bị được đặt ngay bên dưới music center 161, nhìn không kém phần long lanh với công năng là... khay giấu laptop, ổ NAS, hộp cáp, đầu DVD, hay bất cứ thứ gì bạn thích. Nói nhanh, Phase 3 là một hệ thống tiện lợi đúng nghĩa life style. Nhưng ngồi lại dông dài một chút, thì ta sẽ bắt đầu từ câu chuyện của Dieter Burmester – người sáng lập nên thương hiệu, và cũng là một dân chơi nhạc máu lửa, không tìm được thiết bị nào ưng ý, và quyết định tự làm luôn cho khỏe.


  [​IMG]

  Sinh ra để chơi nhạc

  Burmester được thành lập vào năm 1977, với tôn chỉ thiết kế và hoạt động là kỹ thuật hiện đại – chế tác thủ công. Dieter đòi hỏi mọi sản phẩm đều phải thuần Đức – t