Camera Note 9 với tính năng Scene Optimizer: chụp phát ăn luôn

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 13/9/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,248
  Đã được cảm ơn:
  4,957
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,960 CR
  hd 1.jpg.JPG
  Được Samsung giới thiệu như bản nâng cấp của Note8, nên nói đến Galaxy Note9 chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng đây là chiếc điện thoại dành cho các doanh nhân hoặc những người sử dụng làm công việc sáng tác với nhiều ý tưởng nảy sinh đột xuất và cần đến bút S Pen để ngay tức khắc ghi lại những ý tưởng ấy. Tuy nhiên, thực sự trong bản nâng cấp này, Note9 còn có át chủ bài khác để thu hút người tiêu dùng: cụm camera kép phía sau với hai khẩu độ hoán đổi mang từ S9+ lên và kèm theo sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ trí thông minh nhân tạo.

  Có lẽ chúng ta không cần nói nhiều đến chất lượng ảnh chụp của S9+, bởi đơn giản đã có nhiều bài viết có cánh dành cho những tác phẩm được sáng tác bởi thiết bị cầm tay này rồi. Nhưng tại sao nói Note9 với camera AI là như hổ mọc thêm cánh? Câu trả lời nằm ở ví dụ ngay dưới đây:

  hd 7.jpg

  Ảnh này được mình chụp vào ban đêm, trước cửa một tiệm cà phê khá nổi tiếng. Như các bạn dễ dàng thấy rằng ban đêm sẽ khiến cho một số chi tiết lá cây bị sậm màu, không dễ nhận biết khi mình quyết định lấy nét và đo sáng vào bảng hiệu. Tuy nhiên, khi bật chức năng Scen optimizer tức công nghệ AI thì chúng ta sẽ có một tấm ảnh khác hẳn:

  hd 8.jpg
  Rõ ràng mọi thứ đã sáng sủa lên, màu sắc của lá và hoa lúc này đã nổi lên thay vì bị chìm khuất trong khi hàng chữ của tấm bảng đứng cũng sáng hơn, tạo điều kiện cho người xem ảnh nhận biết thông tin dễ hơn. Có thể sẽ có bạn nói rằng thì cứ chụp tối trước rồi về chỉnh photoshop lại sau cũng được vậy. À dĩ nhiên là các bạn có thể chọn cách ấy rồi. Nhưng nếu nhìn xa hơn một chút thì tại sao chúng ta lại phải kìm hãm niềm vui khoe ngay tấm ảnh vừa chụp một địa điểm ăn uống / vui chơi chỉ vì ảnh tối, chưa lên màu và cần chỉnh lại? Trong khi nhờ vào AI của Note9 thì bạn cứ việc giơ máy lên, bố cục và diễn thật sâu và chụp còn việc nhận biết môi trường và chủ thể là trách nhiệm của AI để cho ra tấm ảnh đắc dụng nhất. Vì sao mình lấy ví dụ chụp đêm ngay từ đầu? Rất tự nhiên thôi, một chiếc điện thoại chụp ảnh hơn nhau ở chỗ xử lý tốt việc ghi nhận hình ảnh vào ban đêm mà không làm cháy hay mờ bệt, nhiễu quá mức cần thiết và quan trọng hơn hết, nó cũng không đòi hỏi người sử dụng phải lọ mọ chỉnh sửa ảnh bằng photoshop hay dẫu có nhanh hơn là bằng snapseed - khi mà chỉ cần bật Scene optimizer lên và chụp.

  Chụp ban đêm ưu việt thấy rõ rồi, giờ chúng ta chuyển qua chụp ban ngày cũng với cách thử đầu tiên không bật Scene optimizer:
  hd 4.jpg

  Và có bật:

  hd 4.jpg
  Lúc này đây sự khác biệt nằm ở màu ngói ảnh có bật bên dưới sậm hơn, lên chi tiết hơn trong khi màu lá cũng đậm hơn chứ không kiểu xanh nhạt nhạt như ảnh chụp không bật chức năng tối ưu tùy vào hoàn cảnh chụp.

  Thử tiếp với việc chụp ảnh một bông hoa xem sao nhé - ảnh chưa bật chức năng tối ưu:

  hd 5.jpg
  Đã bật chức năng tối ưu:

  hd 5.jpg
  AI thật tuyệt vời! Cánh hoa của ảnh bên dưới đã được tự động tối ưu để sắc nét hơn, màu lá cũng đậm hơn chứ không phải kiểu nhợt nhạt mất chi tiết như ảnh đầu tiên. Đăng Facebook khoe ngay thôi!

  Thêm ảnh chụp hoa chưa AI:

  hd 2.jpg
  và có AI hỗ trợ:

  hd 2.jpg

  Đến đây hẳn là các bạn thắc mắc chức năng tối ưu Scene optimizer ấy ở đâu và có thể hỗ trợ những điều kiện chụp nào? Bạn chỉ cần chọn chế độ chụp ảnh Auto (tự động), nhấn chọn settings (thiết lập) và tìm đến mục Scene optimizer rồi kéo thanh trượt bật lên:

  Screenshot_20180904-180850_Camera.jpg
  Sau khi bật chức năng tối ưu màu sắc lên, các bạn nhấn tiếp vô mục Scene optimizer sẽ có được danh sách các hạng mục ảnh chụp được hỗ trợ, bao gồm chụp thức ăn, chụp bông hoa, chụp cảnh, chân dung...

  Screenshot_20180910-114450_Camera.jpg

  Screenshot_20180910-114501_Camera.jpg
  Sau khi bật chức năng tối ưu thì mỗi lần chụp, trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng cho biết chế độ chụp đang được hỗ trợ:

  Screenshot_20180911-130216_Camera.jpg
  Ví dụ ảnh trên là chế độ chụp chân dung được hỗ trợ và đây là tác phẩm:

  hd 7.jpg
  Hoặc đây là thông báo hỗ trợ chụp ban đêm:

  Screenshot_20180911-194907_Camera.jpg
  Chụp đêm có phát hiện người:

  Screenshot_20180912-181948_Camera.jpg
  Sau đây là một số ảnh mình chụp khi đã bật chức năng tối ưu:

  hd 6.jpg

  hd 9.jpg

  hd 10.jpg

  hd 11.jpg

  hd 12.jpg

  hd 13.jpg

  hd 14.jpg

  hd 15.jpg

  hd 17.jpg

  hd 19.jpg

  hd 20.jpg
  hd 21.jpg
  Các bạn cứ yên tâm xách Note9 lên và đi chụp Trung Thu nhé, đừng lo chuyện màu sắc bị xỉn hay mờ nhạt vì đã có chức năng Scene optimizer rồi!
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/9/18
 2. minhminh21981

  minhminh21981 New Member

  Tham gia ngày:
  30/1/16
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Tiền:
  27 CR
  Nét căng, em dùng ip7 như j ấy. chụp hình laptop chả đẹp gì cả
   

Chia sẻ trang này