Cảnh báo đến anh em đang và sẽ đăng phụ đề lên Subcene

Thảo luận trong 'Phụ đề' bắt đầu bởi minhchau1195, 9/2/19.

 1. minhchau1195

  minhchau1195 New Member

  Tham gia ngày:
  9/2/19
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  22 CR
  [​IMG]
  Gần đây là dịp tết thì mình cũng có thời gian rảnh rỗi. Nên mình có ngồi dịch được 2 phim đầu tay từ sub Anh để chia sẻ với anh em là First Man và Climax. Không phải là hoàn hảo nhưng mà lần đầu làm nên First Man cũng phải ngồi dịch khoảng hơn 18 tiếng gì đấy.
  Ấy vậy mà vừa mới up lên thì bị account vinhphuc3007 vào cmt dịch tệ quá xa nghĩa tiếng anh. Hôm nay mình post tiếp sub của Climax lên thì bị tiếp account pmqcondeo vào rate bad với lý do là sub của mình nâng bi liên xô dìm Mỹ. Trong khi phim đó của Pháp.
  Mình có kiểm tra thì hóa ra thanh niên quanphamkt này lại log vài cái account clone vào để comment dìm sub mình.
  Mình biết là sub ở trên này không được đồng nào và mình làm hoàn toàn vì niềm vui và sở thích. Nhưng đấy cũng là công sức bỏ ra. Cũng không phải dở lắm vì mình biết khả năng của bản thân.
  Như mọi người thấy trong ảnh mình chụp là 3 account clone vinhphuc3007, quanphamkt, pmqcondeo. Còn account nào nữa không thì mình không rõ.

  Ba tài khoản thậm chí đăng ký từ năm 2011, 2016. Mình cũng không rõ động cơ của người này là gì vì đây là nền tảng miễn phí thôi. Một người dùng 8 năm trời chỉ để đi copy sub, paste vào google dịch và clone ra hàng tá bản đủ thứ tiếng. (trong ảnh có đủ). Sau đó log account khác vào tự vote cho mình 10/10. Dùng tiếp mấy cái clone để đi vote bad tất cả sub của người khác. Phần lớn là account mới, tự dịch đều bị vote bad.

  Các bạn có thể vào bất kỳ một sub nào của 3 acc này sẽ thấy điều mình vừa nói.
  Mình thích xem sub Việt vì nó dễ hiểu hơn là sub Anh. Vì xem tiếng Anh chắc chắn sẽ bỏ lỡ nhiều thoại vì không biết tiếng chuyên ngành. Nói chung tiếng Anh với mình cũng là một thứ đam mê, phim cũng vậy. Nên dịch và nghiên cứu một bộ phim cũng là điều mình định làm. Thậm chí có thể chia sẻ gánh nặng với các anh em khác vì họ không có thời gian để sub nhiều phim. Như first man đã 4 tháng chưa thấy sub, climax thì vừa có bluray.
  Nhưng phải nói là thật sự buồn vì công sức bỏ ra để cống hiến một chút lại bị phá hoại.
  Mình post bài lên chỉ để cảnh báo anh em và chia sẻ một chút với anh em đang và sẽ làm sub, vì mình biết khó có thể thay đổi được thành phần như thế này. Và cũng khó có thể report trên một nền tảng như Subscene.
  Nên mình mong anh em nào đã xem, down trên subscene mà thấy sub tốt hãy để lại comment và rate nếu thấy có những account này xuất hiện trong rate và comment.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/2/19
  NXT LEVITAL, tml3nr, STAR007 and 3 others like this.
 2. Igor

  Igor Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Bài viết:
  116
  Đã được cảm ơn:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  104 CR
  Qua những gì bạn nói thì mình tin những gì bạn nói là đúng sự thật. Mình có ý kiến thế này:
  - Tốt nhất là không nên dịch, xem phim phụ đề tiếng Việt. Lồng tiếng, thuyết minh thì càng nên tránh xa. Mình tạo cho con mình thói quen xem tất cả film tắt phụ đề hoặc để phụ đề tiếng Anh
  - Nếu muốn dịch phim (thú vui, luyện dịch tiếng Anh,...) và muốn đóng góp cho cộng đồng (cho khỏi phí công dịch) thì bạn nên ignore những thành phần như bạn vừa kể và tiếp tục công việc mà bạn yêu thích bởi vì không có cách nào loại bỏ hoàn toàn chúng cả
   
  #2 +1 CR
 3. kimchan

  kimchan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/9/09
  Bài viết:
  509
  Đã được cảm ơn:
  712
  Điểm thành tích:
  93
  Tiền:
  1,595 CR
  sao mình vào trang subscene không được nhỉ, lúc trước có rảnh có dịch mấy bộ phim trên đó, giờ vào không được tưởng đâu trang đó bị sập không à. À trang opensub vào cũng kg được luôn.

  "This site can’t be reached
  subscene.com refused to connect.

  Try:

  • Checking the connection
  • Checking the proxy and the firewall
  ERR_CONNECTION_REFUSED "
   
 4. sangnguyenxd

  sangnguyenxd New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/09
  Bài viết:
  1
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tiền:
  1 CR
  mình làm vì cộng đồng mà không vì mấy thằng đó mà anh em không có phụ đề để xem nó chê thì chuyện của nó mình làm thì chuyện của mình
   
 5. nam sang

  nam sang Member

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  34
  Đã được cảm ơn:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Tiền:
  1,809 CR
  Không sao mới lên chửi nó 1 hơi ngày nào mà rảnh khủng bố cho nó chừa
   

Chia sẻ trang này