CEO Facebook: Cần cứu internet khỏi tầm ảnh hưởng của Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 18/10/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,913
  Đã được cảm ơn:
  12,525
  Phát biểu tại Đại học Georgetown (Mỹ) - CEO Mark Zuckerberg kêu gọi người dùng đừng rời bỏ Facebook nếu không sẽ không thể đánh bại Trung Quốc, có vẻ như Zuckerberg nghĩ rằng Facebook là internet?!
  [​IMG]
  CEO Mark Zuckerberg kêu gọi người dùng đừng rời bỏ Facebook

  Theo Sky News, bài phát biểu của Giám đốc điều hành Facebook tại Đại học Georgetown được coi là "một cuộc trò chuyện về cách diễn đạt tự do", bên cạnh những câu hỏi của sinh viên được CEO trẻ tuổi này lựa chọn và trả lời trực tiếp tại buổi giao lưu. Trong bài phát biểu của mình, Zuckerberg liên tục nói về internet. Nhưng có vẻ như ông đang đề cập đích danh đến Facebook và ngầm coi rằng Facebook chính là… internet.

  Tại đây, Zuckerberg cũng thừa nhận Facebook đang bị lạm dụng và ông khôn khéo chuyển hướng sang vấn đề Trung Quốc. Ông cho rằng quốc gia này đang tự cô lập mình bằng cách xây dựng một “phiên bản internet” của riêng họ và cảnh báo rằng họ đang cạnh tranh để phát tán phiên bản internet này ra nước ngoài. Do vậy, vị CEO này đưa ra thông điệp, “đừng rời bỏ Facebook, nếu không chúng ta sẽ không thể đánh bại Trung Quốc”. Qua đó, ông tự coi Facebook là internet với lập luận rằng chúng ta cần cứu internet khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc. Thực tế, Facebook bị cấm tại Trung Quốc và việc CEO của công ty “đá xéo” quốc gia này cũng là điều dễ hiểu.

  Theo CEO Facebook, nếu không có internet thì những phong trào tích cực như Black Lives Matter (phong trào chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sự bất công) sẽ không thể lan tỏa đến nhiều người như đã diễn ra trong thực tế. Ông cho rằng, cũng nhờ có internet thì mới có nhiều cuộc tranh luận trực tuyến về các bài phát biểu để từ đó đặt ra những vấn đề để giải quyết.


  Về cơ bản, Zuckerberg hơi sai lệch. Vì bản chất internet có nhiều tính năng chung và có những khác biệt quan trọng. Mạng xã hội chỉ là một phần của internet và ngay cả các công ty của Facebook cũng có những điểm khác biệt. Chẳng hạn, Instagram thân thiện nhưng thiên về tính “khoe mẽ”, Facebook thực dụng nhưng dễ bị lạm dụng để lan truyền tin tức giả (fake news), WhatsApp tiện dụng nhưng khá hạn chế.

  Buổi nói chuyện diễn ra trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích gay gắt về vi phạm quyền riêng tư cũng như dự án tiền điện tử Libra của họ đang “gặp hạn” sau khi hàng loạt đối tác tài chính lần lượt rời bỏ liên minh Libra, đặt ra nhiều thách thức cho ông chủ của Facebook và giới lãnh đạo mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

  Theo Thanh Niên​
   
  hoaitrung and hieuhieu_2010 like this.
 2. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  1,856
  Đã được cảm ơn:
  1,238
  Bớt "láo" đi thì được.
   
 3. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,930
  Đã được cảm ơn:
  1,391
  Mọi người đừng rời bỏ FB nếu không sẽ không thể đánh bại Trung Quốc. Ngáo đá à?
  Sợ thiên hạ rời FB sang dùng dịch vụ của TQ như wechat, weibo, baidu à? TQ mà mở ra thì chưa chắc thiên hạ đã lao vào, mà mở ra chỉ có TQ chết, nó đang muốn đóng thông tin bỏ mịa ra.
  Sợ là sợ các thiết bị của TQ tràn ra thế giới kìa, nó chi phối nền công nghệ kìa.
  FB to đấy, nhưng không lắng nghe người dùng, không tôn trọng người dùng, không đổi mới thì cũng chết yểu như Yahoo thôi, mà ngay cả ở TQ Wechat cũng bị chê tơi bời rồi.
   
  Shangri-La cảm ơn bài này.
 4. SunGroup

  SunGroup New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/19
  Bài viết:
  19
  Đã được cảm ơn:
  4
  Giới tính:
  Nam
  fb cũng đang có thứ quyền lực khủng trong tay
   
 5. tiensh98

  tiensh98 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  22/10/17
  Bài viết:
  686
  Đã được cảm ơn:
  252
  Giới tính:
  Nam
  nói đi nói lại ông này sợ mất tiền túi chứ TQ Trung què gì :3
   
 6. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  8,677
  Đã được cảm ơn:
  186
  Facebook sợ mất tiền.
   
 7. phonglinhgems

  phonglinhgems Member

  Tham gia ngày:
  6/2/20
  Bài viết:
  157
  Đã được cảm ơn:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
  Facebook giờ cũng ko còn thú vị nữa rồi, lươt Facebook 10p đạp vào mắt toàn quảng cáo là quảng cáo, chẳng thấy tin tức gì hấp dẫn hết
   

Chia sẻ trang này