CGV và những cái Thông cáo báo chí hốt hoảng

Thảo luận trong 'Tin tức làng điện ảnh' bắt đầu bởi BuiAn, 20/8/16.

Tags
 1. ka52

  ka52 Member

  Tham gia ngày:
  11/12/12
  Bài viết:
  62
  Đã được cảm ơn:
  29
  Thê thì gọi là cụ cho phải phép lịch sự nhe.
  1. Cụ nói cái quái gì thế. Doanh thu kinh doanh từ đâu ra, từ khách hàng. Thế thì ko áp giá lên khách hàng thì áp lên ai? Chả lẻ lên nhà cung cấp, lên đại lý bán lẻ. Nói hẹp đi, chả lẻ cụ muốn CGV nó ép pepsi phải giảm giá thành cung cấp nc ngọt để nó bù vào doanh thu à.
  2. Cụ thật tiểu tiết soi mói, em ko đọ cụ đc khỏan này. Thôi thì qua vụ độc quỳên. Có gì sai khi để giá imax cao khi mà cgv nó đã tốn tiền đàm phán. Quy luật hớt váng thị trường thì sao, vì ngoài cgv ra, thì còn rạp nào có imax. Và nếu ko vì giá vé cao. Cụ cũng mò vào imax xem cho sướng. Imax ko dành cho số đông nhe.
  3. Cụ ko hiểu ẩn dụ à. Hay là phải nói toẹt ra cụ mới hiêu.
  4. Té ra cụ vẫn xem phim lậu, thế thì em chả ý kiến gì. Vì thật sự cụ ko quan tâm rạp gì chiếu phim gì. Cụ quan tâm rạp nào giá rẻ thì xem. Xem ko đc ở rạp về down bluray. Cụ khoe bluray làm gì nhỉ. Giống khoe mẽ thời cấp 3 quá
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/16
 2. lamyen2001

  lamyen2001 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  312
  Đã được cảm ơn:
  441
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CNTT
  Nơi ở:
  HCM
  Mình hay xem ở CGV nhưng mình ko nói nó tốt hoàn toàn, khoảng cách giũa 2 hàng ghế hơi hẹp so với những rạp khác nên người ngổi trước khá khó chịu khi có người đi ngang qua, bắp thì dở và mắc. Nhưng nó cực gần nhà, nhiều lựa chọn về phim và suất chiếu, bên trong khu thưong mại nhiều hàng ăn uống, chỗ giữ xe thuận tiện. Giá vé thì ai bảo lựa imax, 4D hay giường nằm chi rồi than mắc, so sánh với rạp khác thì so cùng loại phim cùng hạng ghế. Nói cho cùng thì sự lựa chọn nằm ở khách hàng.
  Đi xem phim chỉ mong được giải trí, xem xong thấy không phí thời gian, đem nhiều luận điệu đao to búa lớn vào mất cả hứng xem.
   
 3. ka52

  ka52 Member

  Tham gia ngày:
  11/12/12
  Bài viết:
  62
  Đã được cảm ơn:
  29
  M trả lời luôn, gía đầu ra thì hàng XK cao hơn hàng bán tại nội địa. Nhưng chi phí logistic ở vn chiếm trên 30% giá bán ra, trong khi ở nn chiếm trên 10%. Nó làm ảnh hưởng ghê lăm.
  Va thị trường việt nam qua nhiều khâu trung gian mới tới tay ntd.
  Từ tạp hóa, đại lý, nhà phân phối, nsx. Nó đẩy giá cao chót vót. Nội bó rau, từ nông dân qua thương lái, rồi qua chợ đầu mối, qua tiểu thương, chưa kể qua mấy ông đạp xe 3 bánh bán dạo. Giá bó rau tăng vùn vụt.
   
  kenny74can cảm ơn bài này.
 4. haipqhn

  haipqhn Active Member

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  52
  Mình hay đi xem một mình, và mình chẳng bao giờ chọn mấy rạp gần nhà vì mấy rạp gần nhà không đáp ứng được nhu cầu của mình. 2 cái CGV gần nhà đều xuống cấp về chất lượng, có chỗ phòng thì hôi. Còn cái Platinum thì âm thanh chán, chương trình thành viên kém hấp dẫn. Cuối năm nay gần nhà mình còn có thêm rạp của BHD và CGV (mình ở Hà Nội) nữa nên nếu BHD đó mà ngon, rộng rãi, chất lượng tốt thì chắc mình cũng chỉ xem ở đó mà thôi.
  Đi xem 1 mình nên thích đi đâu cũng được, nhưng đi với bạn nhất là gái thì lại khác. Với họ thì rạp to âm thanh tốt lại không phải thứ quan trọng nhất, mà quan trọng nhất là rẻ và tiện, gần khu ăn uống cơ :))
   
 5. ngodungkiet

  ngodungkiet Active Member

  Tham gia ngày:
  11/1/10
  Bài viết:
  200
  Đã được cảm ơn:
  103
  1.Con nên tập trung trả lời câu hỏi, đi coi phim thì coi cái phòng chiếu nó ntn, chứ ko phải con vào con ngồi ở rạp con ngắm nhân viên, nhé, và doanh thu của rạp ko chỉ tập trung ở kh con nhé, còn quảng cáo cho các nhãn hàng này nọ nữa, thế mới nói con vẫn thiển cận lắm.
  2. Nó cũng giống như SH Ý nhập vậy, 240tr vẫn có người mua, uhm thì cứ để giá cao, ai mua được thì mua, nếu con nhiều tiền dư tiền thì con cứ mua, nói nôm na cho dễ hiểu mang danh imax nhưng rạp lớn hơn cái rạp bt 1 xíu, giá 250k so với giá 100k, uh thì con có tiền con dư tiền thì con mua coi đi, cá nhân cụ coi 1 lần rồi và không dư tiền để bỏ ra coi lần 2. Còn về cái việc trích dẫn, muốn bắt bẻ ng khác thì nên nói cho đúng, nguyên văn thì nên để nguyên văn, dịch ra tiếng việt làm gì, Joker có nói tiếng việt ko.
  3. Ẩn dụ cái quái gì, nói thì nói cho đúng, nói không đúng ngta nói mình ngu.
  4. Con thề với cụ từ đó tới h con chưa bao giờ xem phim nào ở trên mạng đi, thậm chí video clip ca nhạc trên mạng cũng là bản lậu nha con. Cụ đã nói con rồi, cái này là phạm trù khác con đừng có suy bụng ta ra bụng người rồi mang lên lạc đề tài. Xin lỗi con phim hay như Interstella cụ vẫn đi coi rạp 2 lần nha con. Vả lại cụ đâu có nói là nếu cụ xem ở rạp ko được thì cụ về cụ down lậu cụ xem đâu, sao con cứ suy bụng ta ra bụng người vậy con. Xin lỗi con nếu muốn khoe thì khoe cái khác, cái ổ cứng 1TB giá bao nhiêu tiền mà con bảo khoe mẽ, thế nên mới nói suy nghĩ con chỉ nằm trong khoảng này thôi nên mới nghĩ người khác khoe mẽ. Thôi túm cái váy lại thì con dư tiền con cứ đi coi CGV ha, vào rạp có giường nằm ngắm NV chân dài đi qua đi lại cũng được.
   
  anhthu2002 and DTHWae5 like this.
 6. thich_xem_phim

  thich_xem_phim Active Member

  Tham gia ngày:
  1/5/11
  Bài viết:
  279
  Đã được cảm ơn:
  166
  Đọc cái câu của thằng cha TGĐ CGV VN trong thông cáo báo chí làm nhớ tới cái trò đạo đức giả "Lên gác rút thang" của mấy anh nhà giàu.

  [ “Kẻ săn trộm trở thành người gác rừng": Chính sách thay đổi cùng với quá trình phát triển

  Các nước NDC (now-developed countries) đã thay đổi các chính sách dẫn đến sự thay đổi vị thế tương đối của họ trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Một phần của sự thay đổi là cố tình “lên gác rút thang”, nhưng đó cũng dường như là do xu hướng tự nhiên của con người là giải thích lại quá khứ theo quan điểm của hiện tại.

  Khi đang trong giai đoạn đuổi kịp, các nước NDC đã bảo hộ các ngành non trẻ, “săn trộm” những người thợ giỏi và mua lậu máy móc từ các nước phát triển hơn, thiết lập mạng lưới tình báo công nghiệp và vẫn vi phạm bản quyền sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa. Nhưng sau khi những nước này trở thành những nước công nghiệp phát triển nhất, họ bắt đầu chuyển sang chế độ tự do thương mại, ngăn cản sự rò rỉ công nghệ và sự di cư của những người thợ giỏi; họ cũng trở thành những người bảo vệ chặt chẽ các phát minh sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa của mình. Bằng cách này, những người “săn trộm” dường như đã trở thành những “người gác rừng” với những chuẩn mực bị đảo lộn.

  Vào thế kỷ XIX, Anh đã gây khó khăn cho nhiều nước, đặc biệt là Đức và Mỹ, những nước coi việc thuyết giáo về tự do thương mại của Anh là một hành động đạo đức giả, bởi lẽ vào thế kỷ XVIII, Anh là nước áp dụng các chính sách bảo hộ các ngành non trẻ mạnh hơn bất cứ nước nào khác. Thái độ đó có lẽ cũng đang được lặp lại ngày nay, khi các nhà đàm phán thương mại của Mỹ cũng đang rao giảng về ưu điểm của tự do thương mại với các nước đang phát triển, hoặc khi các công ty dược phẩm của Thụy Sỹ yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ mạnh hơn nữa.
  ...
  Trên thực tế, Mỹ chính là nước đã phát minh ra ý tưởng về “nền công nghiệp non trẻ” – và người phát minh ra thuật ngữ này lại là ông Alexander Hamilton, Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của nước Mỹ. Thật vậy, hầu như tất cả các nước giàu có hiện nay – nước Anh thế kỷ XVIII, mà Alexander Hamilton đã sao chép, Hàn Quốc cuối thế kỷ XX – đều đã đạt được sự phát triển kinh tế, trong giai đoạn ban đầu, nhờ vào chủ trương bảo hộ và nâng đỡ các ngành công nghiệp non trẻ của chính phủ. Cách thức mà các nước đó đạt được cái gọi là những thiết chế “tiêu chuẩn quốc tế”, mà họ yêu cầu các nước đang phát triển hiện nay áp dụng, sau khi họ đã trở thành những nền kinh tế phát triển, chứ không phải khi họ còn là những nền kinh tế đang phát triển. Nói cách khác, những điều các nước giàu có bảo các nước đang phát triển làm khác xa những thứ họ đã làm khi còn ở trong giai đoạn tương tự như thế trong quá khứ. ]


  ("Lên gác rút thang" - Ha-Joon Chang)
   
  baolam1905 and anhthu2002 like this.
 7. ka52

  ka52 Member

  Tham gia ngày:
  11/12/12
  Bài viết:
  62
  Đã được cảm ơn:
  29
  1. Cái nào sao nói hoài ngu thế nhỉ, thế thì nói toẹt ra: rạp phim tư nhân lấy doanh thu chính từ khách hàng: ngta mua vé, mua bắp nước. các yếu tố quảng cáo tái trờ nó ko đáng kể. Thế ông nghĩ cái QC tài trợ tiền nó cao lắm ah, nó chả là gì so với cái đinh tiền vé tiền bắp, do khách hàng bỏ ra mua. Và để có doanh thu cao thì giá vé cao, giá bắp nước cao. ĐÉO LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG CHIẾU NTH, NHÂN VIÊN RA SAO, ĐANG NÓI VỀ DOANH THU & GIÁ VÉ, LÔI MẤY THỨ KIA VÀO LÀM GÌ?
  2. Tui ko có nói trích dẫn, tui chỉ nói là : "Joker có câu nói rất hay...............". Tui ko nó là: "Joker có câu nói rất hay......." (trích dẫn). Mua sách báo đi, xem các đoạn trích dẫn ngta viết ntn. Bởi vậy mới nói ông là tiểu tiết nhỏ nhặt đàn bà, nói chuyện cứ chăm chăm vào từng câu chữ, như soi mói. Còn vụ IMAX, giá nó ở đâu cũng cao, và IMAX ko dành cho số đông, nên đừng so sánh 250K và 100K, 150K chênh lệch đó bao gòm cả những đoạn phim mà IMAX show hết, còn rạp thường bị cắt trên dưới, XEM bluray đôi khi cũng ko có các đoạn đó đâu.
  3. À, thế thì toẹt ra, Tui sẽ lưu ý ông điểm này, Người thông minh thì ko cần phải giải thích, còn đứa ngu thì phải dẫn dắt.
  4. Vì sao tui nói ông xem phim lậu, khoe bluray, THời này ai chả xem phim bluray, ko phải ở rừng rú mà xem DVDrip, ngay cả xem phim online cũng có 1080p, 720p,. nó là mặc định, là tiêu chuẩn, và cái tiêu chuẫn đó ko cần phải đem ra lòe, kiểu như ông khoe xe ông có nút đề, mà giờ xe nào ko có nút đề, câu nói đó vô nghĩa nhé, mà vô nghĩa lôi vô thì ko phải khoe như 1 thằng nhóc à?
  Tui nói ở đây là bản chất ông là ko quan tâm rạp nào phim gì, ông quan tâm giá vé, nên ông đừng nói là vì ..... nên sẽ tẩy chay CGV, vì ngay từ ban đầu ông đã tẩy chay nó rồi, đừng biện lí do vì vụ này vụ nọ mà ko xem ko ủng hộ, Chung quy cũng là vì tiền.
  Nói thật tranh luận với 1 người soi mói từng câu chữ thì mệt lắm. Và cứ bắt bẻ, lái câu chuyện ko vào trọng tâm nó mệt lắm.
   
 8. ngodungkiet

  ngodungkiet Active Member

  Tham gia ngày:
  11/1/10
  Bài viết:
  200
  Đã được cảm ơn:
  103
  Cụ mà đàn bà, thì con cũng là đàn bà nốt, nếu con ko đàn bà thì ngay từ đầu con đếch cần care cụ nói gì đâu con ạ.
  1. Con hơi mẫu thuẫn đấy con, ban đầu thì con bảo do mặt bằng mắc, nhân viên trả lương cao, nghĩa là con đang quan tâm tới mặt bằng và nhân viên, câu sau thì con bảo đếch cần liên quan đến phòng chiếu hay nv ntn. Cái này cụ thấy con còn hơn đàn bà, mẫu thuẫn vl. Vả lại ngay cmt đầu tiên cụ có bảo gì về doanh thu của nó đâu cụ xoáy vào cái phòng chiếu của nó đấy con ạ, chỉ có con là lan man 1 hồi lạc đề thôi.
  2. Con bảo Joker có câu nói hay, thế đếch phải trích dẫn thì là gì, đạo hay copy hả, Imax giá ngta cao nhưng rạp ngta to, nói tới đây con vẫn đếch hiểu thì đủ biết đầu óc con ntn. Giá vé bỏ ra đã cao hơn gấp đôi, thì những cái đi kèm phải tốt hơn, ví dụ: màn hình chiếu phải to hơn nhiều cái rạp bt chất lượng hình ảnh, âm thanh cũng vậy ( 3 cái này ưu tiên đầu nha con), và cả những bản extended cut giống như con nói ấy ( cái này chỉ là thứ yếu thôi).
  3. Uh đầu óc cụ già rồi, ai nói gì cụ nghe nấy, cụ ko rảnh mà đi ngồi phân tích uhm thằng này nó nói nv nghĩa là nó ẩn dụ. Ẩn dụ đếch gì con ơi, ngu thì nói đại bày đặt mắc cỡ. Mấy ông lớn uýnh nhau mà con đi so sánh với tụi trẻ trâu ghen ăn tức ở, vãi cả ẩn dụ. Chẳng ai ẩn dụ Apple kiện Samsung bằng kiểu ghen ăn tức ở đâu nha con.
  Cái này con lại lan man bạo, ngay từ đầu cũng con khiêu chiến ở phạm trù này, cụ đã nói con rồi, đó là 1 phạm trù khác con đừng có lan man. Dĩ nhiên tất cả là vì tiền, uhm thì cụ chốt rồi đấy con: con dư tiền cho thiên hạ thì cứ việc, cụ nghèo nên cụ phải bỏ tiền đúng chỗ, thế thôi, con cau có làm gì kẻo đau tim chết sớm. Joker có câu hay này :Why so serious?
   
  DTHWae5 cảm ơn bài này.
 9. dvha

  dvha Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  228
  Đã được cảm ơn:
  8
  Tôi ủng hộ bạn. Những gì bạn nói cũng là những gì mà tôi suy nghĩ. Giá như xưa nay CGV chưa từng bị kiện tụng về việc ăn chia tỉ lệ, chèn ép các đối tác và các rạp phim khác mà chỉ bị lùm xùm với phim "Tấm Cám" này thì còn có thể đổ lỗi cho nhà sản xuất và phát hành phim. Đàng này đã bao nhiêu năm nay CGV mà trước kia là Megastar đã bị nhiều các rạp phim khác phản đối vì chèn ép? Chất lượng rạp của CGV có thể hơn các rạp khác 1 chút nhưng giá vé lại cao hơn gần gấp đôi trong khi phần lớn phim là do họ nhập về và phân phối. Các rạp khác khi chiếu phim thì phải chia cho CGV tỉ lệ cao mà vẫn có giá vé tốt. Chất lượng rạp của CGV không đồng đều thì tại sao họ ko cho giá khác nhau ở các cụm rạp đi? Còn chê chất lượng của phim dở thì tại sao có nhiều phim thuộc loại hài nhảm, tấu hài sân khấu đem lên màn ảnh rộng mà họ vẫn chiếu đó thôi. Cái chính là họ muốn nắm quyền thao túng thị trường phim rạp VN kể cã phim nhập lẫn phim trong nước. Nếu thực tâm muốn hỗ trợ cho phim Việt thì lí ra những bộ phim như Tấm Cám dù chưa hay nhưng cũng là một trong những phim đi tiên phóng giúp xóa dần sự buồn nản của khán giả Việt trong tình cảnh phim Việt chiếu rạp chưa có nhiều khởi sắc. Theo tôi nghĩ nếu CGV chịu ăn chia tỉ lệ với nhà sản xuất giống mấy rạp khác thì họ vẫn dư sức kiếm lời vì giá vé cao và mật độ phủ sóng rộng. Phim của họ sản xuất như "Em là bà nội của anh" vẫn được khán giả ủng hộ đó thôi. Mà đoàn làm phim Tấm Cám chắc cũng chẳng có tham vọng lật đổ hay kêu gọi thành công khán giả tẩy chay CGV đâu, chỉ là 1 động thái cho khán giả Việt biết rằng CGV đã làm như thế nào với điện ảnh Việt thôi.
   
  DTHWae5 cảm ơn bài này.
 10. lamyen2001

  lamyen2001 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  312
  Đã được cảm ơn:
  441
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CNTT
  Nơi ở:
  HCM
  Tệ thế cơ à, mình gần CGV Hùng Vương Plaza và Lotte Phú Thọ. Mình thấy CGV HV đáp ứng khá tốt gần hết nhu cầu của mình.
   
 11. dvha

  dvha Member

  Tham gia ngày:
  3/1/10
  Bài viết:
  228
  Đã được cảm ơn:
  8
  Mình đồng ý với bạn. Nói cho đơn giản, các rạp khác như BHD, Galaxy hay Lotte Cinema đều thuê ở những trung tâm thương mại lớn hay những vị trí trung tâm thành phố nên chi phí mặt bằng của nó cũng cao tương đương. Lương của nhân viên thì không biết bên nào trả cao hơn nhưng rõ ràng là cách phục vụ của các rạp là như nhau, CGV không hơn các rạp lớn khác. Hơn nữa CGV lại là đầu nậu nhập phim về nhiều nhất VN, họp không những ăn được những phần do rạp của họ chiếu mà cả được lợi từ suất chiếu của rạp khác. Các rạp khác phải chia 1 phần không nhỏ cho CGV mà tại sao vẫn có giá vé thấp hơn? CGV ban đầu là Megastar đầu tư rạp có vẻ tốt hơn các rạp khác nhưng càng về sau mức độ phủ sóng càng rộng thì họ càng đầu tư hời hợt. Chưa kể mấy rạp như Imax, Starium mang tiếng là rạp chất lượng cao nhưng vẫn chưa thể bằng với rạp gốc mà giá vé trên mây. Trong khi Lotte Cinema đầu tư rạp lớn thì làm đúng chuẩn của rạp đó ở bên HQ luôn. Nếu đã bảo là tôi đắt do tôi có chất lượng cao thì bản thân phải khắt khe trong việc đầu tư xây dựng rạp cũng như chất lượng máy chiếu, màn chiếu và phục vụ cho đồng đều ở khắp mọi nơi chứ, tại sao lại vẫn có những cụm rạp chất lượng thấp?
   
  DTHWae5 cảm ơn bài này.
 12. lamyen2001

  lamyen2001 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  312
  Đã được cảm ơn:
  441
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CNTT
  Nơi ở:
  HCM
  Mấy bạn khen rạp lớn của Lotte và chê rạp CGV nhỏ hình như quên kể đến Lotte Diamond Plaza và Lotte Phú Thọ. Hơn nữa mình nghĩ rạp và màn hình to nhỏ còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng mà họ nhắm đến, như mình thì ít khi xem imax (vì ghét đi xa), cũng ít xem 3D và 4DX (vì đa phần là phim 3D dỏm, chỉ 3D được cái phụ đề). Mình nghĩ cấu trúc thiết kế phòng chiếu, cách bố trí ghế để có góc nhìn rộng và máy chiếu là quan trọng (có gì ngu thì anh em góp ý). Dĩ nhiện rạp to thì có nhiều lợi thế hơn nhưng phải tính đến yếu tố lợi nhuận, to hơn thì tốn tiền thuê mặt bằng hơn, giá vé cho imax có được đa số chấp nhận hay không hay chỉ phục vụ một số khách hàng nhất định, làm cái phòng chiếu to mà khách lèo tèo lỗ sặc máu à. Cũng có thể mình sai do mình ko phải cinephile nên tiêu chuẩn của mình ko khắt khe như các bạn.
  p/s: yếu tố quan trọng nhất khi chọn rạp của mình là thời điểm mình quyết định đi xem phim mình đang ở đâu thì sẽ chọn rạp tốt gần nhất (đang ở nhà thì đi CGV HV, đang ở cty thì đi BHD 3/2 hoặc Galaxy Nguyễn Du).
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/16
 13. haipqhn

  haipqhn Active Member

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  52
  1 điểm quan trọng nữa để quyết định rạp to hay nhỏ đó là cấu trúc toà nhà. Các rạp phim ở Việt Nam thường được cho vào các TTTM nên phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế ban đầu của nó :))
  Nếu nhét rạp vào 1 toà nhà có sẵn thì nhiều khi không đảm bảo được thiết kế chuẩn.
  Nghe bác nào nói trong đó có Lotte Nowzone khai trương hồi cuối tháng 4 còn thảm hoạ hơn, lối đi chính giữa, màn bé đã đành, có người đi ra đi vào cái là chắn màn chiếu khiến cả phòng khỏi xem luôn :))
  Thực tế mình thấy không ít rạp sảnh thì to, rộng mà phòng chiếu thì bé tý :|
   
  lamyen2001 cảm ơn bài này.
 14. province244

  province244 Member

  Tham gia ngày:
  14/2/10
  Bài viết:
  30
  Đã được cảm ơn:
  3
  Tôi chả so sánh phim này với phim nào cả. Tôi xem xong tôi cảm thấy nó dở, tôi cảm thấy phí tiền, tôi ko cần biết nó có hơn gì với phim Việt khác ko, dở là dở. Tôi đi xem vì người ta kêu gọi ủng hộ phim Việt, vì chị đạo diễn lấy nước mắt ra để kêu oan, vì những người như anh tố cáo CGV chèn ép phim. CGV chèn ép ko cho chiếu nghĩa là phim nó cũng phải chất lượng 1 tí người ta mới chèn chứ, đằng này phim quá dở! Phim dở mà ko đc chiếu người ta ko gọi là chèn ép đâu thưa anh. Người ta gọi là "cho đáng đời" đó. Và cũng đáng đời tôi đi tin vào cái sự hô hào người Việt dùng hàng Việt ở trường hợp này. Có mà người Việt lừa người Việt thì có!
   
 15. leanhdung1994

  leanhdung1994 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/12/12
  Bài viết:
  1,402
  Đã được cảm ơn:
  1,409
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Student
  Nơi ở:
  Quantum Realm
  Thank bác chủ nha ;)
   
 16. koosen

  koosen Active Member

  Tham gia ngày:
  11/10/11
  Bài viết:
  107
  Đã được cảm ơn:
  32
  Nói về chất lượng rạp thi riêng ở cái SG này CGV đứng nhì không biết thằng nào dám đứng nhất,đúc kết lại sau khi đã đi coi qua hầu hết các rạp CGV,Bhd bitexco,Bhd 3/2,Lotte,Galaxy,Mega GS,Cinestar....riêng cái Bhd bitexco là cực kì tệ hại,rạp thì nhỏ,khoảng cách 2 hàng ghế siêu nhỏ,không đủ độ lài ngồi coi toàn thấy đầu,khách thì ồn ào bát nháo,giá vé thì sấp sỉ CGV...Galaxy thì ngày cang xuống cấp...nói chung mình ủng hộ VN nếu chất lượng tốt,nhưng không mù quán,đừng đem mấy cái tự tôn dân tộc hay yêu nước vô nghe mắc mệt ah
   
  x_men2511 and mankin like this.
 17. x264

  x264 New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/10
  Bài viết:
  26
  Đã được cảm ơn:
  11
  Tôi thấy rõ topic này chia thành 2 phe, phe BuiAn và phe còn lại. Nếu tôi phải chọn đứng về một phe, tôi sẽ chọn phe BuiAn. Nhưng về cơ bản tôi không ủng hộ bên nào. Một chút phân tích:

  - Các bạn đòi hỏi BuiAn phải công tâm khi viết bài? OK, vậy tại sao các bạn vì "cảm thấy đi xem phí tiền" mà đem chuyện đó vào đây. Ở đây chỉ bàn về vấn đề phim Việt, và cách người Việt ủng hộ phim Việt. Liệu các bạn có công tâm?

  - Tôi đã luôn có một câu hỏi lớn về "tự tôn dân tộc" với những nước như Nhật, Hàn hay Trung. Tôi ngưỡng mộ rất nhiều người Nhật, khâm phục người Hàn, và thành kiến với người Trung. Với câu hỏi tại sao, tôi không trả lời được. Nhưng rút cục tại sao lại như vậy? Tôi đôi khi vẫn nghĩ về nó. TQ áp dụng một chính sách bảo hộ rất bất công với công ty nước ngoài, thậm chí nhiều tập đoàn lớn phải rút khỏi thị trường TQ. Nhưng với người Nhật hay người Hàn, có sự cạnh tranh lành mạnh cho các cty nước ngoài không? Câu trả lời vẫn là "Không". Trong khi TQ thực hiện chính sách "bảo hộ cứng", một cách lỗ liệu, thì người dân Nhật hay Hàn thể hiện sự "bảo hộ mềm", không cho các sản phẩm ngoại một cơ hội. Đến Donald Trump cũng phải phát bực vì người Nhật bán rất nhiều thứ ở Mỹ, thì ngược lại, người Mỹ chẳng bán được thứ gì ở Nhật. Cái mà các bạn luôn mong mỏi, sự cạnh tranh lành mạnh, là không có, chỉ là cách thể hiện khác nhau. Các bạn bảo rằng, đồ của họ tốt, nên người dân mới ủng hộ. Nhưng có cơ hội nào để đồ VN tốt hơn hoặc tốt bằng đồ Nhật Mỹ Hàn không? Bạn biết rõ câu trả lời hơn ai hết.

  Nếu các bạn có lòng tự tôn dân tộc, đôi khi bạn phải chấp nhận tự tôn một cách "mù quáng", không phải hoàn toàn, nhưng ở mức bạn chấp nhận được. Chỉ có khi đó, đất nước mới đi lên, bạn cũng sẽ hưởng lợi từ việc đó. Nếu bạn kinh doanh, bạn sẽ thấy bạn không thể địch lại được những cty nước ngoài hùng mạnh, lúc đó bạn mới thấy một chút ủng hộ từ sân nhà có thể quyết định sự thành công của bạn.

  Nếu bạn không ủng hộ, bạn có lý do của bạn. Bạn không muốn quẳng tiền ra cửa sổ vì một món đồ, một sản phẩm không đáng với số tiền đó. Cái mà người làm kinh doanh mong chờ là ở những người không nghĩ như bạn. Nhưng bạn hoàn toàn không có gi sai.

  CGV chắc chắn là phải chuyên nghiệp hơn cty Việt rồi, nhưng đâu cần phải lo lắng cho kẻ mạnh hơn. Bạn hoàn toàn có thể chiến đấu vì họ, riêng tôi thì chỉ nghĩ không cần thiết. Không ở đâu có thể thấm thía về sự lạnh lùng và độc ác của kinh tế như tư bản. Trong khi CGV có lẽ đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống đó rồi, thì chúng ta vẫn cãi nhau xem có nên "độc ác" với họ hay không.

  Có lẽ tôi sẽ tẩy chay CGV một thời gian.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/16
 18. dqtsf

  dqtsf New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  13
  Đã được cảm ơn:
  3
  1. Bạn thấy phim dở là nhận xét cá nhân của bạn, nhưng bạn ko khách quan vì bạn so sánh nó với tiêu chuẩn của bạn chứ ko phải mặt bằng chung phim Việt.

  2. Đi xem phim mà toàn đủ lý do "vì người ta" theo phong trào như bạn rồi kêu mình bị lừa. Đâu ai kêu bạn hoặc bắt bạn phải đi để rồi kêu ca. Nói trắng ra là tôi đi xem phim vì tôi hy vọng được trải nghiệm một bộ phim thật xứng đáng với số tiền tôi bỏ ra. Chứ làm ơn bỏ ngay cái khẩu hiệu để "ủng hộ hàng Việt" đi.

  3. Bạn ko hiểu vấn đề chèn ép là như thế nào, xin đọc lại mấy post trước bác BuiAn có giải thích. Nó hoàn toàn ko liên quan tới nội dung của một bộ phim. Như mình đã nói nếu chất lượng bộ phim tốt thì liệu CGV có thay đổi tỉ lệ ăn chia?

  Cuối cùng tôi ko hiểu sao bạn lại có thái độ gay gắt với phim Việt nói riêng và hàng Việt nói chung. Ngành điện ảnh của mình còn non trẻ cần được ủng hộ để phát triển hơn là bị dìm xuống bùn. Điều đáng buồn là chứng kiến người ngoài vào đạp chưa đủ, người mình còn bồi thêm vài cú nữa cho "đáng đời".
   
 19. kenny74can

  kenny74can Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Bài viết:
  479
  Đã được cảm ơn:
  4,095
  Hay! Cảm nhận về bài viết của bạn mềm mại, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Mỗi câu, mỗi chữ được chọn lọc và cân nhắc trước khi viết.
  Cho mình bói 1 quẻ nha. - Bạn > 30 và là dân kinh doanh hoặc nếu không là dân kinh doanh thì bạn > 40. :).
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/16
 20. convevn

  convevn Member

  Tham gia ngày:
  4/9/11
  Bài viết:
  160
  Đã được cảm ơn:
  14
  Riết rồi cái topic này như cái chợ vậy. Bác Bùi An lần sau đụng chạm tới CGV thì chuẩn bị tinh thần chống trả mấy ông seeders nhá. Hồi đầu tôi còn không nghĩ nhiều đến vụ seeder (mặc dù biết thế nào cũng có) nhưng càng ngày càng thấy lộ liễu.

  P/s: mấy bác seeders lần sau nhớ tìm hiểu kỹ trước khi phản bác vì bác Bùi An không phải tay vừa :p. Làm lộ quá không nhưng không giúp được gì mà con khiến người khác ghét CGV hơn :D
   
  DTHWae5 cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này