[Chiến tranh] Katyn 2007 1080p BluRay DD5.1 x264 | D-ZON3 | DON | VietHD ~ Thảm sát Katyn | Andrzej

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi v0minh, 7/4/16.

 1. v0minh

  v0minh Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Bài viết:
  19,560
  Đã được cảm ơn:
  172,994
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Blogger
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  [TABLE=align: center][TR][TD=bgcolor: Crimson, align:center]

  Katyn 2007 1080p BluRay DD5.1 x264-o²4


  [/TD][/TR][TR][TD=align: center, bgcolor: #FFFFCC]
  Thảm sát Katyn

  {Phụ đề tiếng Việt}

  (Andrzej Chyra, Maja Ostaszewska, Artur Zmijewski)


  [​IMG] Ratings: 7.0/10 from 12,116 users


  [/TD][/TR][/TABLE]

  [​IMG]

  Thông tin phim. Click HERE:
  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Nội dung phim[/TD][/TR]
  [TR][TD=bgcolor: #FFFFCC]
  “Katyn” của Wajda là phim truyện lịch sử nói về vụ thảm sát gần 22 ngàn binh sĩ Ba Lan tại khu rừng có tên “Katyn”, vào năm 1940, dưới sự chỉ đạo của Stalin. Sau đó lại đổ vấy tội ác này cho quân Đức, chính sự thật này được tiết lộ đã làm chấn động giới báo chí cũng như các nhà lịch sử. "Katyn" đã được chiếu tại Ba Lan từ tháng 9/2007. Việc đề cử “Katyn” tranh giải Oscar 2008 đã tạo nên ấn tượng mạnh trong dư luận báo chí tại Ba Lan và nước ngoài, nhất là ở Hoa Kỳ, không riêng trong phạm vi điện ảnh, mà còn là vấn đề chính trị - lịch sử.


  Katyn (2007) : vụ thảm sát Katyn và sự thật bị che dấu 50 năm
  Kịch bản: Andrzej Mularczyk, Andrzej Wajda
  Diễn viên: Maja Ostaszewska, Artur Żmijewski, Paweł Małaszyński
  Hãng sản xuất: ITI Cinema
  Xuất bản: 27-9-2007
  Thể loại: Chiến tranh
  Độ dài: 115 phút.
  Rating: 7.1 (4,523 Votes)

  Katyn là tên một cánh rừng trên lãnh thổ Nga, gần Smolensk. Tháng tám 1941, đạo quân phát xít Đức khám phá thấy tại Katyn các mồ chôn tập thể của hơn 4.000 sĩ quan Ba Lan, mỗi nạn nhân bị bắn một phát súng vào đầu. Kể từ đó, Katyn đồng nghĩa với các vụ thảm sát của hàng chục ngàn tù nhân Ba Lan thuộc thành phần ưu tú nước này mà mộ phần nằm rải rác ở biên giới phía tây nước Nga.

  Thảm sát Katyn là tên gọi của vụ giết người hàng loạt, được thực hiện bởi Bộ Dân ủy Nội vụ Liên Xô (NKVD) chiểu theo quyết định ra ngày 5-3-1940 của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô, đối với khoảng 15 ngàn tù binh Ba Lan, đa phần là sĩ quan dự bị và sĩ quan từ cấp tá trở lên, khi đó bị giam tại các trại tù trên lãnh thổ Liên Xô và bị coi là những thành phần “không thể giáo dục”.

  Sáu mươi bảy năm sau ngày xảy ra tấn thảm kịch tại Katyn khi theo lệnh của Stalin, 15 ngàn người con ưu tú của dân tộc Ba Lan (các sĩ quan, nhân sĩ, nhà văn, bác sĩ, nhà giáo, ký giả, nhà khoa học…) đã bị thảm sát tại cánh rừng Katyn, đạo diễn nổi tiếng Andrzej Wajda (81 tuổi) đã cho ra mắt bộ phim “Katyn” tại Liên hoan phim (LHP) Ba Lan Gdynia lần thứ 32.“Katyn” được đề cử tranh giải Oscar 2008 cho thể loại phim không nói tiếng Anh, bên cạnh các đối thủ nặng ký như: phim “12” của N. Michalkov (Russia), “Die Fascher” (The Counterfeiters) của Stefan Ruzowitzky (Austria), “Beaufort” của J. Cedara (Israel) và “Mongol” của S. Bodrov (Kazachstan).

  Theo Wiki

  Hiệp ước Molotov–Ribbentrop được ký kết ngày 23 tháng 8, 1939 giữa Ngoại trưởng Vyacheslav Mikhailovich Molotov đại diện cho Liên Xô và Ngoại trưởng Joachim von Ribbentrop đại diện cho Đức Quốc xã. Nghị định thư bí mật đính kèm Hiệp ước quy định các nước Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, và Romania thuộc vùng ảnh hưởng của Liên Xô. Ngoài ra, hai nước Liên Xô và Đức đồng ý phân chia Ba Lan. Chỉ vài ngày sau, 17-9-1939, Hồng quân tràn vào Ba Lan từ phía Đông, phía Tây là Gestapo (Đức) và bắt tay vào việc “lập lại trật tự”. Điều này đồng nghĩa với việc thiết lập hàng loạt hệ thống các trại mang danh “trại lao động”, “trại tù”, “Gulag”, hay “trại tập trung”, trong thực tế là những trại tử thần. Trong các trại này, cơ quan mật vụ chính trị Đức và Liên Xô đều lựa chọn những người sẵn sàng hợp tác hoặc có thể lực tốt, có khả năng làm công việc chân tay nặng nhọc, và giam họ tách biệt với những người còn lại. Cho đến ngày 15-3-1940, các sĩ quan Ba Lan bất hợp tác với Liên Xô, hoặc bị coi là không đủ sức để lao động khổ sai, bị chuyển đến ba trại đặc biệt ở vùng Ostashkov, Kozielsk và Starobilsk. Tổng cộng, có chừng 15 ngàn người – trong số đó có hai sĩ quan mang quân hàm tướng – bị chở đến các trại; các tù binh này không hề được hưởng những quy chế ghi trong Công ước Geneva (đối với tù binh).

  [​IMG]
  Nghĩa trang Katyn

  Trong một khoảng thời gian rất dài, thế giới chỉ biết đến vậy; sau đó, mười mấy ngàn sĩ quan này đồng loạt “im hơi lặng tiếng” một cách bí mật, không có chút tin tức gì về họ. Các thân nhân không còn nhận được thư từ, hoặc thư viết trên loại bưu thiếp của trại (trước đó, cho dù bị kiểm duyệt, nhưng thư từ tù trại vẫn còn được gửi đi). Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, vợ và gia đình các sĩ quan Ba Lan thường quen biết nhau, thực tế này không nằm lâu trong vòng bí mật và càng ngày, càng có nhiều tổ chức kháng chiến Ba Lan bắt đầu tìm hiểu, điều tra trong vụ này – đặc biệt, những cuộc điều tra trở nên rất tích cực từ năm 1943. Có điều, chính quyền Xô-viết – từ đầu đến cuối – vẫn bác bỏ mọi giả thiết về trách nhiệm của họ. Sau khi nước Đức Quốc xã tấn công Liên Xô năm 1941, Liên bang Xô-viết tìm cách coi đây là tội ác của phát-xít Đức. Sự thật trong vụ thảm sát Katyn – việc nhận định, thu thập tư liệu về các sự kiện lịch sử, cũng như nhận dạng các nạn nhân – chỉ được thực hiện sau khi Liên Xô sụp đổ.

  [​IMG]

  Theo nhận định của Viện Ký ức Quốc gia – Tổng ủy ban Điều tra các tội ác của nước Đức Hitler và Liên Xô đối với dân tộc Ba Lan (Instytut Pamięci Narodowej – Główna Komisja Badania Zbrodni Hitlerowskich i Sowieckich Przeciwko Narodowi Polskiemu), một cơ quan có thẩm quyền của viện kiểm sát, vì tính chất giết người hàng loạt, những cuộc thảm sát này thích hợp để quy vào tội ác chống nhân loại, cũng như, do sự vi phạm thô bạo Công ước Geneva [đối với tù binh], phải liệt chúng vào hàng những tội ác chiến tranh trầm trọng và không bao giờ hết thời hiệu. Quyết định này, cho đến nay, không được Liên bang Nga công nhận. Trong một chừng mực nào đó, lý do vì phía Nga lo ngại rằng thân nhân, gia đình của các nạn nhân bị giết hại có thể đòi nhà nước Nga bồi thường. Ngoài ra, rất đáng kể ở một điểm nhìn khác: không thể viện cớ “hết thời hiệu” để tha bổng thủ phạm đã gây ra những tội ác chống nhân loại và những tội ác chiến tranh.

  Những số liệu trong loạt bài này được công bố trên cơ sở các thông cáo khả tín, như “Ośrodka KARTA – Indeks represjonowanych”, được công bố năm 2002 dưới sự chỉ đạo của các giáo sư St. Ciesielski, W. Materski và A. Paczkowski.

  Theo Wiki
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%B…4%90%E1%BB%A9c
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%B…s%C3%A1t_Katyn

  Vài dòng review, phim này không phải là một phim chiến tranh, không cháy nổ hoành tráng và không có tính chất giải trí. Nhưng nó là một phim chiến tranh phải xem để biết về một sự kiện lịch sử và biết một sự thật đã bị che dấu 50 năm như thế nào. Và hơn 50 năm sau vẫn có hơn 100 người chết vì nó. Hơn mười ngàn linh hồn không được siêu thoát thì quả thật mọi thứ không đơn giản chút nào. Và xem để thấy người Ba Lan từng bị bịt miệng ra sao và cuối cùng sự thật vẫn không thể che dấu. Poly từng đọc ở đâu đó rằng : Một nửa ổ bánh mì vẫn có thể gọi là ổ bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì vẫn là dối trá.

  Hình ảnh trong phim

  [​IMG]
  một câu thoại sâu sắc về tình đồng chí

  [​IMG]
  một hình ảnh châm biếm khi bà người hầu ngày xưa nay theo cách mạng trở về thành một phu nhân

  [​IMG][​IMG]

  Lần đầu tiên xem một phim WW2 mà poly thấy 2 sĩ quan Đức và Liên Xô ngồi cùng một bàn cười nói vui vẻ... và sau đó tìm thông tin thì biết rằng đó là sự thật

  [​IMG]

  ---------------------------------------------------
  Nga thừa nhận Stalin ra lệnh thảm sát vụ "Rừng Katyn"
  Quốc hội Liên bang Nga ngày 25-11 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết thừa nhận vụ cảnh sát Nga sát hại 22.000 sĩ quan và công dân Ba Lan ở rừng Katyn, phía tây nước Nga, năm 1940 do nhà lãnh đạo Josef Stalin ra lệnh.

  Báo The Moscow News dẫn nguồn từ trang web duma.gov.ru cho biết với tỉ lệ ủng hộ 342/450, Hạ viện Nga đã thông qua nghị quyết dựa trên tài liệu mật thu được từ đầu thập niên 1990.

  “Tội ác Katyn đã được thực hiện theo lệnh trực tiếp của Stalin và các lãnh đạo Liên Xô khác” - tuyên bố của Quốc hội Nga cho biết.

  Itar-Tass dẫn lời Chủ tịch Duma Nga Konstantin Kosachev khẳng định nghị quyết "lịch sử" này không chỉ quan trọng đối với quan hệ Nga - Ba Lan mà còn với chính người Nga.

  Theo Reuters, phía Ba Lan đánh giá rất cao quyết định khó khăn của Quốc hội Nga.

  Báo chí Nga và Ba Lan cho rằng nghị quyết trên được đưa ra như một thiện chí của Nga trước cuộc viếng thăm của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đến Ba Lan vào ngày 6-12.

  Tuy nhiên, chính quyền Ba Lan khẳng định muốn Nga phải có trách nhiệm hơn nữa về vụ việc trên và tuyên bố đó là tội diệt chủng.

  Phe đối lập ở Ba Lan yêu cầu Nga chính thức xin lỗi và bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

  Trước đây, Nga đổ cho phát xít Đức thực hiện vụ thảm sát.

  ---------------------------------------
  Bài viết gốc bằng Anh ngữ của các hãng thông tấn nước ngoài:
  Seventy years too late: Russia finally admits slaughter of 20,000 Polish officers at Katyn was on Stalin’s orders

  After 70 years, Russia has finally acknowledged that Joseph Stalin personally ordered the wartime massacre of thousands of Polish officers.
  The historic declaration by the Russian parliament also admitted there had been a cover-up to avoid blame for the slaughter of 22,000 Poles by Moscow’s secret police in the Katyn forest.

  ‘The Katyn crime was carried out on the direct orders of Stalin and other Soviet leaders,’ said the statement.

  [​IMG]

  Gruesome discovery: German army soldiers dig up a mass grave in Katyn forest, near Smolensk in the spring of 1943 containing the bodies of Polish reserve officers killed under the order of Soviet leader Josef Stalin in April 1940

  [​IMG]
  "Blood on his hand: Soviet's dictator Joseph Stalin"

  Chẳng có cái gọi là đúng sai và thiện ác, Liên Xô cũng từng có những trại tập trung và cũng từng bắn giết chẳng kém gì Đức quốc xã, thế nhưng, lịch sử và chân lý thuộc về kẻ chiến thắng.

  Có một câu chuyện thế này, khi có một cuộc nổi dậy, có 2 nhà viết sử viết lại như thế này:

  Nhà sử học bình dân: Ngày x, tháng y, năm z, Nguyễn Văn A lãnh đạo nông dân nổi dậy, đánh vào kinh thành, do tổ chức sơ xài, vũ khí thiếu thốn nên cuộc khởi nghĩa bị triều đình đàn áp. Thế là nhà sử học đó được lòng dân.

  Một nhà sử học khác: Ngày x, tháng y, năm z, Nguyễn Văn A, kích động dân chúng, gây ra một cuộc bạo loạn, tấn công vào kinh thành, sau đó quân đội triều đình đã nhanh chóng bình ổn và ngăn chặn hành vi phản loạn này. thế là nhà sử học đó được lòng quý tộc.
  [/TD][/TR][/TABLE]

  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Media Info[/TD][/TR]
  [TR][TD=bgcolor: #FFFFCC]

  RELEASE.NAME..: Katyn.2007.1080p.BluRay.DD5.1.x264-o²4
  RELEASE.DATE..: 1/25/2011
  RUNTIME.......: 2:01:47
  SIZE..........: 9.9GB
  VIDEO.CODEC...: x264, 2pass, L4.1
  FRAMERATE.....: 23.976 fps
  BITRATE.......: 11000 kb/s
  RESOLUTION....: 1920x816
  AUDIO.........: Polish AC3 @ 640 kb/s (Original BD audio)
  SUBTITLES.....: English .srt
  CHAPTERS......: Included
  SOURCE........: Katyn 2007 1080p Blu-ray UK AVC DTS-HD MA 5.1 -HDBT (thanks velev1976)
  ENCODER.......: odin24


  [/TD][/TR][/TABLE]

  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Screenshots[/TD][/TR][/TABLE]

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Trailer[/TD][/TR]
  [TR][TD=bgcolor: #FFFFCC]

  [video=youtube;9DrgSHIJXAQ]http://www.youtube.com/watch?v=9DrgSHIJXAQ[/video]​


  [/TD][/TR][/TABLE]

  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Phụ Đề[/TD][/TR][TR][TD=align: center, bgcolor: #FFFFCC]

  đã có bản tiếng Việt
  http://subscene.com/subtitles/katyn


  [/TD][/TR][/TABLE]

  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Download[/TD][/TR]
  [TR][TD=align: center, bgcolor: #FFFFCC]

  Dung lượng: 9.9 GiB
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!

  [/TD][/TR][/TABLE]

  [TABLE=align: center, width: 700][TR][TD=bgcolor: RoyalBlue, align:center]Các bản KHÁC[/TD][/TR][TR][TD=bgcolor: #FFFFCC]

  1080p:
  Katyn 2007 1080p BluRay DD5.1 x264-o²4 - {9.9 GiB} Fshare | Phụ Đề

  720p:
  Katyn 2007 720p BluRay DTS x264-EbP - {6.6 GiB} Fshare | Phụ Đề [​IMG]


  [/TD][/TR][/TABLE]

  __________________________________________________ ________________________________
  [​IMG]
  KHO PHiM HD, BluRay - Update hàng ngày | Xuân Bính thân 2016
  Series/Collection | Phim Tài Liệu | HOT/Bom Tân | Blu-ray/Remux | Asia | US-EU | Cô Trang | Sniper | Lông tiêng | VietNam
  Incest | LGBT | ROCK/DemoWorld | Ghibli Studio | New year/Christmas | Van Damme | Bruce Lee | Diep Van | Hoang Phi Hong
  Star Wars | 007 | Mad Max | Fast and Furious | The Hunger Games
  __________________________________________________ ________________________________​
   
  thanhtung90, fsvnhd, cfc2003 and 2 others like this.

Chia sẻ trang này