Chương trình "She started it - SCI 4 years anniversary"

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/1/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  13,356
  Đã được cảm ơn:
  15,554
  Trải qua 4 năm hoạt động với tôn chỉ: “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình!”, Salt Cancer initiative (SCI) đã tạo ra nhiều chương trình và hoạt động đồng hành cùng hơn 15.000 bệnh nhân ung thư, người thân và người quan tâm tới căn bệnh ung thư tại Việt Nam. Các hoạt động miễn phí định kỳ như lớp yoga, lớp vẽ, thư viện kiến thức ung thư online, hội thảo y khoa với chuyên gia, bác sĩ,... góp phần cung cấp kiến thức & kết nối bệnh nhân với cộng đồng để truyền cảm hứng sống lạc quan, tích cực hơn tới mọi người.

  Nhân dịp Kỷ niệm 04 năm ngày thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) cũng như tưởng niệm Nhà sáng lập của tổ chức là Chị Trương Thanh Thuỷ (Thuỷ Muối), SCI tổ chức chương trình “SHE STARTED IT - SCI 4 YEARS ANNIVERSARY" với sự hỗ trợ, đồng hành của Galaxy cinema và BHD.

  Đây là sự kiện để nhìn lại những đóng góp, thành tựu mà SCI cùng các đối tác, các mạnh thường quân và tình nguyện viên đã mang đến cho Cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời chia sẻ những định hướng sắp tới của tổ chức trong năm 2021.

  Chương trình cũng kết nối bệnh nhân, những người quan tâm để cùng nhau chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng mà SCI cũng như Thuỷ Muối đã mang lại cho cộng đồng. Đặc biệt, tại sự kiện, bộ phim “She started it” lần đầu tiên được SCI công chiếu tại Việt Nam. Đây là phim tài liệu được thực hiện trong vòng 2 năm bởi đạo diễn Nora Poggi và Insiyah Saeed, ghi lại hành trình khởi nghiệp trong ngành công nghệ của các nữ doanh nhân khởi nghiệp, trong đó có Thuỷ Muối là 1 trong 5 nhân vật chính. Bộ phim đã được trình chiếu tại hơn 30 quốc gia và hàng trăm công ty công nghệ và trường Đại Học hàng đầu thế giới.

  [​IMG]

  THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

  • Nội dung: Kỉ niệm 04 năm thành lập SCI & tưởng niệm Nhà sáng lập Trương Thanh Thủy (Thủy Muối)
  • Thời gian: 19h - 21h30 | TP. Hồ Chí Minh (27/1/2021) & Hà Nội (28/1/2021)
  • Địa điểm:
  Hồ Chí Minh: Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du, 116 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q1, HCM

  Hà Nội: Rạp chiếu phim Galaxy Tràng Thi, 10B Tràng Thi, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  KHUNG CHƯƠNG TRÌNH

  [​IMG]
  HÀNH TRÌNH THUỶ MUỐI TRUYỀN CẢM HỨNG SỐNG

  “She started it” là tên bộ phim tài liệu ghi lại hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Thuỷ Muối, Stacey, Sheena, Brienne và Agathe - những nữ doanh nhân trẻ đầy tham vọng. 5 cô gái với quốc tịch, tính cách, sở thích khác nhau nhưng có một điểm chung là sẽ không dừng lại trước bất cứ khó khăn gì để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Thông điệp của bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả đó là không có con đường nào dễ dàng, những người muốn tạo sự khác biệt thì càng phải mạnh mẽ hơn đề đương đầu với những thách thức. Trong suốt 2 năm khởi nghiệp, có quá nhiều khó khăn, thất bại tưởng chừng không thể vượt qua đến mức tay trắng rời Mỹ về Việt Nam nhưng Thuỷ Muối chưa bao giờ bỏ cuộc. Cô chọn cách bắt đầu lại từ những bài học có được sau những thất bại.

  [​IMG]

  Phim tài liệu She started it (Ảnh: www.facebook.com/SheStartedIt)​

  “She started it” không chỉ là tên bộ phim tài liệu về quá trình Thuỷ Muối khởi nghiệp mà còn là cách cô đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống. Thay vì buông xuôi, từ bỏ, Thuỷ Muối chọn cách bắt đầu mọi thứ với cái nhìn tích cực để đi tìm câu trả lời cho riêng mình và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Đó là cách mà Thuỷ Muối đối mặt với những khó khăn, thất bại để vươn lên trên con đường khởi nghiệp, cũng như khi đối mặt với bất kì nghịch cảnh nào trong cuộc đời, kể cả cái chết! Đó cũng là thông điệp mà chương trình muốn chia sẻ với những người tham dự và lan toả cho cộng đồng.

  [​IMG]

  Thủy Muối thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) hay còn gọi là Tổ chức Sáng kiến Ung thư Muối vào chính ngày sinh nhật của mình như một dấu mốc mới cho hành trình truyền cảm hứng của cô.

  Năm 2016, sau khi phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, thay vì suy sụp, buông xuôi hay tự cứu lấy mình khi đối mặt với căn bệnh vẫn được coi là “án tử”, Thuỷ Muối lại chọn cách thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ bệnh nhân ung thư giống mình. Thủy Muối thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) hay còn gọi là Tổ chức Sáng kiến Ung thư Muối vào chính ngày sinh nhật của mình như một dấu mốc mới cho hành trình truyền cảm hứng của cô. Thuỷ từng chia sẻ một câu quote “Hey Cancer You Picked The Wrong Bitch to Mess with”. Được mệnh danh là Nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam (BBC), với tư duy sắc bén Thuỷ Muối luôn tự đặt câu hỏi, nhìn ra nhu cầu và tìm kiếm câu trả lời và giải pháp cho những vấn đề đó. Chính vì vậy, SCI ra đời nhằm hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam, với mục đích giải quyết 2 nhu cầu cấp thiết là giúp bệnh nhân tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác và tạo cộng đồng để cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giải toả tâm lý, từ đó truyền cảm hứng sống tích cực.

  “She started it” - Thuỷ Muối đã bắt đầu SCI như thế. Ngay từ những ngày đầu thành lập, cô và Ban điều hành SCI đã luôn xác định SCI sẽ hoạt động độc lập để lan toả những giá trị cho cộng đồng chứ không phụ thuộc vào ý chí của một cá nhân nào. Trải qua 4 năm hoạt động và phát triển, thông qua các hoạt động ý nghĩa như lớp yoga, lớp vẽ, hội thảo y khoa hàng tháng kết nối bác sĩ và bệnh nhân, workshop trị liệu nghệ thuật, dự án lớp học bệnh nhân nhi… SCI đã đồng hành và kết nối hơn 15.000 bệnh nhân, người thân và người quan tâm để lan toả tinh thần sống tích cực với tôn chỉ “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình”. SCI vinh dự lọt vào Top 2 We Choice Awards (2018) và được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng tình nguyện Quốc Gia (2019) vì những đóng góp cho xã hội.

  Với chủ đề "She started it" – chương trình không chỉ chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời Thuỷ Muối trên hành trình khởi nghiệp hay cách cô lạc quan đối mặt với căn bệnh ung thư, mà còn lan toả thông điệp tích cực về những giá trị tốt đẹp mà Thuỷ Muối đã để lại cho cộng đồng. Đó là tinh thần lạc quan, nghị lực vươn lên và không bao giờ từ bỏ. Là tư duy giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi. Đó cũng là cách chúng ta cho đi thay vì nhận lại. Lựa chọn bắt đầu những điều ý nghĩa xuất phát từ sự thấu hiểu, đồng cảm và yêu thương là cách Thuỷ Muối gieo những hạt mầm đầu tiên cho hành trình lan toả những giá trị tích cực cho cộng đồng.

  Hành trình truyền cảm hứng của Thuỷ Muối sẽ tiếp tục được nối dài thông qua những di sản, những giá trị để lại cho cộng đồng. SCI sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh để phát huy những giá trị hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam. Với tầm nhìn mở rộng các dự án ra toàn quốc, SCI có những mục tiêu tăng trưởng cụ thể cho từng dự án, tổ chức những chương trình cộng đồng quy mô lớn như Hội nghị ung thư quốc tế, Ngày hội đi bộ “5000 Bước chân hạnh phúc”, xây dựng trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư và phát triển ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối Hệ sinh thái dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển SCI trong năm 2021 sẽ được Ban điều hành SCI chia sẻ tại sự kiện lần này.
   
 2. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  6,076
  Đã được cảm ơn:
  3,461
  Người con gái tài năng
   

Chia sẻ trang này