Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

s2krazyellow

Well-Known Member
Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong tủ lạnh

images
cutegermpins.jpg

Hầu hết chúng ta đều nghĩ tủ lạnh là nơi dự trữ thức ăn an toàn nhất. Nhưng nghiên cứu cho thấy ngăn đựng rau quả có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó, tỷ lệ các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli 0157, salmonella và listeria thậm chí cao hơn.

image004.jpg


image006.jpg


image008.jpg

Giáo sư Tom Humphrey của Viện nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu ở Đại học Liverpool (Anh) nói “Biết cách dự trữ thực phẩm là điều quan trọng để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm cho gia đình”

Dưới đây là những mối nguy tiềm ẩn từ trong tủ lạnh và cách xử lý:


1. Vi khuẩn có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp

Nhiều người sai lầm khi tin rằng thức ăn lạnh sẽ giết chết vi khuẩn. Theo Giáo sư Humphrey, thực phẩm đông lạnh làm chậm tốc độ sinh sôi của vi khuẩn nên chúng ta có thể dự trữ trong vài ngày thay vì chỉ vài giờ ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh nên có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Chẳng hạn, khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1oC đến 4oC và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mát mềm, thịt, cá...
Theo Giáo sư Humphrey, nhiệt độ của tủ lạnh nên được duy trì ở mức từ 4- 5oC, đừng mở cửa tủ lạnh quá lâu và không đặt thức ăn nóng vào tủ để tránh làm nhiệt độ bên trong tăng lên.

2. Nguy cơ từ chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn

Để bảo đảm sức khỏe người dùng các nhà sản xuất thực phẩm có xu hướng cắt giảm hàm lượng chất bảo quản vì v ậy nhu cầu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau khi đã mở bao bì gia t ăng .

Nếu tủ lạnh của bạn chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Giáo sư Humphrey khuyên bạn nên lau tủ lạnh 1 lần/tuần với nước nóng và thuốc khử trùng, Riêng ngăn đựng thịt sống thì nên vệ sinh cách nhau vài ngày.

3. Đừng bao giờ đặt thịt ở ngăn trên cùng

image010.jpg

Theo giáo sư Humphrey “Một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm là lây nhiễm chéo”. Ví dụ, thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống. Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.

4. Dự trữ phô mai trong hộp riêng

Giáo sư Humphrey khuyên nên bảo quản phô mát trong một chiếc hộp riêng và không đặt chung với những loại thức ăn khác như patê, cá, thịt xông khói. Lý do là phô mát dễ bị nhiễm khuẩn listeria từ các loại thức ăn khác qua tay của bạn.

5. Hãy cẩn thận với các loại rau sống

image014.jpg
image016.jpg

Giáo sư Humphrey nói “Chúng ta thường không để ý tới vai trò của rau trong quá trình truyền vi khuẩn gây bệnh”. Khuẩn E.Coli thường tồn tại dưới dạng lạnh, đông lạnh và thường được thấy thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể nhiễm chéo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh, do đó, bạn đừng quên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.

6. Cơm để trong tủ lạnh cũng không an toàn
image018.jpg

Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại. Theo Giáo sư Humphrey, bạn nên để cơm vào tủ lạnh khi nó vừa nguội và nên đem cơm bỏ sau 3 ngày cất trong tủ lạnh.


KTNN.
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.


saigon13.png


saigon012.png


saigon07.png


Hình Ảnh SAIGON qua máy ảnh người nước ngoài
DavidPhan-Flickr.jpg


Tác giả: David Phan (Flickr).

Cafeda-Flickr.jpg


Tác giả: Cafe da (Flickr).

Cafeda2-Flickr.jpg


Tác giả: Cafe da (Flickr).

http://i1150.photobucket.com/albums/o617/redsvn/2013/03/VTCN-Saigonphotonet.jpg

Nikon-kid-Proguidevn.jpg


Tác giả: Nikon-kid (Proguide.vn).

DavidPhan2-Flickr.jpg


Tác giả: David Phan (Flickr).

HaivuongStudio-Flick.jpg


Tác giả: Haivuong Studio (Flickr).

TranBaoHoa-Xomnhiepanh.jpg


Tác giả: TranBaoHoa (Xomnhiepanh.com).

lequanghoang1203-Flickr.jpg


Tác giả: lequanghoang1203 (Flickr).

LOGO400-Flickr.jpg


Tác giả: LOGO400 (Flickr).

LOGO4002-Flickr.jpg


Tác giả: LOGO400 (Flickr).

Max-Flickr.jpg


Tác giả: Max (Flickr).

VTCN-Saigonphotonet.jpg


Tác giả: VTCN (Saigonphoto.net).

Michaelhuy-Flickr.jpg


Tác giả: Michaelhuy (Flickr).
Monte-Flickr.jpg


Tác giả: Monte (Flickr).

NguyenTheDuong-Flickr.jpg


Tác giả: Nguyen The Duong (Flickr).

Nguyenhoanglevi-Flickr.jpg


Tác giả: Nguyenhoanglevi (Flickr).

YU3001-Flickr.jpg


Tác giả: YU3001 (Flickr).

Vietnguyen-Xomnhiepanh.jpg


Tác giả: Vietnguyen (Xomnhiepanh.com).

PaulNguyen-Flickr.jpg


Tác giả: Paul Nguyen (Flickr).

AdamThyer-Flickr.jpg


Tác giả: Adam Thyer (Flickr).

JetHuynh-Flickr.jpg


Tác giả: JetHuynh (Flickr).

Max2-Flickr.jpg


Tác giả: Max (Flickr).
 
Chỉnh sửa lần cuối:

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Ếch "sát thủ" rất độc hạ sát được cả... voi (Phần 1)
Ếch phi tiêu có nguồn gốc ở châu Mỹ có thể tiết nọc độc giết 10 người hay thậm chí cả voi.

echphitieu1.jpg


Ếch phi tiêu thuộc họ Dendrobatidaevà là loài có màu sắc rực rỡ, long lanh nhất thế giới.

echphitieu2.jpg


Loài ếch phi tiêu sinh sống chủ yếu ở các khu rừng vùng Trung – Nam Mỹ. Tùy vào môi trường sống (chủ yếu là các khu rừng trải dài từ Costa Rica đến Brazil) mà loài ếch này có màu sắc khác nhau.

echphitieu3.jpg


Loại ếch độc này có sự chuyển sắc từ màu vàng, đỏ dâu đến xanh sapphire, đen hay có sự pha trộn giữa các màu khác nhau. Nhờ những màu sắc khác lạ đó, chúng cảnh báo những kẻ săn mồi rằng sẽ nguy hiểm nếu đụng đến nó.

echphitieu4.jpg


Tên của nó bắt nguồn từ việc thổ dân da đỏ vùng Trung – Nam Mỹ lấy chất độc của chúng tẩm vào đầu cái mũi phi tiêu, mũi tên phục vụ cho quá trình săn bắn động vật.

echphitieu5.jpg


Trong số loài ếch phi tiêu độc được biết đến với màu sắc sặc sỡ là loại màu xanh sapphire.

echphitieu6.jpg


Do là loài ếch độc nên vũ khí sát thương của chúng có thể giết chết 10 người.

echphitieu7.jpg


Ếch phi tiêu xanh không bao giờ được con người nhìn thấy ở dưới nước bởi khả năng bơi lội rất kém của chúng. Chúng bị như vậy là do thiếu lớp màng ở đai các ngón chân.

echphitieu8.jpg


Ếch sọc lưng vàng là một trong 4 chi ếch phi tiêu độc nhất. Nhưng nó chứa ít độc tính hơn chỉ có thể gây đau đớn, co giật nhẹ và thậm chí tê liệt trong một số trường hợp trúng độc.

echphitieu9.jpg


Ếch phi tiêu độc sọc ở Trung Mỹ có lượng độc tố tương đối thấp từ 0-0,8 microgram nhưng vẫn có khả năng gây suy tim đối với các động vật ăn thịt nó.

Kienthuc
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Ếch "sát thủ" rất độc hạ sát được cả... voi (Phần cuối)

echphitieu10.jpg


Loại ếch màu xanh sống trên cây rừng nhiệt đới ở Ecuador và Peru. Chất độc của nó có thể giết chết 5 người.

echphitieu11.jpg


Ếch phi tiêu chân đen hay ếch phi tiêu nhị sắc ở miền Tây Colombia giết chết người chỉ với 150 microgram độc tố. Nạn nhân bị trúng độc sẽ sốt, đau đớn, co giật, liệt hô hấp và cơ bắp và tử vong.

echphitieu12.jpg


Da của loài ếch này có khả năng tiết ra chất độc để tự vệ cũng như tấn công những kẻ thù luôn luôn rình rập muốn ăn thịt chúng.


echphitieu13.jpg


Ế phi tiêu đỏ là loài có ít độc tính nhất đối với con người trong số loài vật sát thủ này. Độc tố của chúng sẽ gây sưng và cảm giác bỏng cháy giống như bị lửa đốt nếu trúng phải.

echphitieu14.jpg


Ếc phi tiêu vàng là một trong những loài ếch phi tiêu độc nhất thế giới.


echphitieu15.jpg


Chất độc do nó tiết ra có thể giết chết từ 10-20 người đàn ông...

echphitieu16.jpg


hay thậm chí đến... hai con voi đực châu Phi.

echphitieu17.jpg


Ếch phi tiêu vàng chỉ sống duy nhất ở Colombia.

echphitieu18.jpg


Hiện loài ếch phi tiêu vàng đang gặp nguy hiểm đến đến số lượng nên Quỹ Tín thác Đất đai Toàn cầu (WLT) và Tổ chức phi chính phủ ProAves (Colombia) chung tay lập nên một khu bảo tồn rộng 50 ha tại vùng rừng mưa Chocó (Colombia).
 

optoma-hd

New Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Hay quá,ủng hộ mục này.Tiếp tục phát huy nhé bác s2krazyellow.
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Hay quá,ủng hộ mục này.Tiếp tục phát huy nhé bác s2krazyellow.
Dạ... dạ... cám ơn anh.. em copy anh paste tiếp nè. :D

Găng tay giúp người mù, điếc gửi và nhận tin nhắn

Găng tay Mobile Lorm Glove được thiết kế để người mù, điếc có thể đeo vào tay, giúp nhận tin nhắn thông qua thông tin phản hồi xúc giác. Các thông tin liên lạc sẽ được ký hiệu hóa thành các ký hiệu trên các khu vực khác nhau của bàn tay thông qua bảng chữ cái dành cho người điếc, mù do chính một người mù cùng tên với găng tay Lorm thiết kế.

MobileLormGlove.jpg

Găng tay giúp người mù điếc nhận và nhắn tin thông qua bộ cảm biến và bluetooth kết nối với điện thoại

Sau khi điện thoại nhận được tin nhắn sẽ tạo ra độ rung nhỏ trên mặt sau của găng tay, rồi dịch các tin nhắn qua bảng chữ cái bằng cách sử dụng áp lực. Trường hợp người mù, người điếc muốn gửi tin nhắn cũng có thể sử dụng các cảm biến áp lực vào lòng bàn tay của găng tay. Tương ứng với các cảm biến là các từ và câu.

MobileLormGlove1.jpg

Truyền tải dữ liệu, kết nối giữa găng tay và điện thoại có một mô-đun Bluetooth. Nó sẽ chuyển đến người nhận dưới dạng tin nhắn SMS. Ngược lại, khi người đeo găng tay nhận được tin nhắn văn bản, tin nhắn sẽ chuyển tiếp qua Bluetooth từ điện thoại đến găng tay.
Hiện các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục phát triển thiết bị này để có thể sử dụng gửi thư điện tử cũng như đọc sách điện tử được dễ dàng hơn.

MobileLormGlove1.jpg

Theo Xã Luận, Physorg
 
Chỉnh sửa lần cuối:

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Các loại rau củ quả luôn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Chính vì vậy, các chương trình lai tạo giống không ngừng được tiến hành nhằm cung cấp những loại giống mới có ích cho con người.



Những loại thực vật lai tạo này không chỉ cho màu sắc, hương vị hấp dẫn khác thường mà còn rất giàu vitamin nữa. Cùng điểm lại một số loại rau củ quả thú vị được "lai tạp" dưới đây...

1. Dâu - Dứa (Pineberry)
rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg




Cái tên kỳ lạ này chính là sự kết hợp giữa quả dâu - strawberry và quả dứa - pineapple. Quả “dâu dứa” có hình dạng y hệt như quả dâu với màu trắng nhưng mùi vị thì lại khác hẳn.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Loại quả dâu tây trắng này bắt đầu xuất hiện từ giữa thế kỷ XVIII ở châu Âu trong quá trình lai giống các loại dâu dại ở Bắc và Nam Mỹ.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg



Tuy nhiên, có lúc nó đã bên bờ của sự “tuyệt chủng”. May sao gần đây các nông dân Hà Lan đã quyết định gây dựng và đưa trở lại thị trường loại dâu này.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg



Những quả dâu tây trắng lấm tấm hạt đỏ này, có kích cỡ nhỏ hơn dâu tây đỏ với mùi dứa rất mạnh, có nguồn gốc sinh học từ loại dâu dại Fragaria Ananassa. Được trồng trong nhà kính, dâu tây trắng ban đầu có màu xanh, khi chín thì phai bớt màu xanh và dần chuyển sắc trắng.


2. Táo Redlove


Loại táo có cái tên độc đáo này thoạt trông có vẻ giống như những quả táo bình thường bởi vỏ ngoài đỏ bóng. Nhưng nó đặc biệt ở chỗ phần thịt quả bên trong của nó cũng có màu đỏ tươi vô cùng bắt mắt. Hơn nữa, nếu bổ ngang quả táo, ta còn thấy được một đường vân rất đẹp giữa lòng quả táo trông giống như cà chua.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg



Không chỉ vậy, táo Redlove còn vừa giòn, mọng nước và có vị giống như dâu. Nó là thành quả của một trang trại ở Thụy Sĩ sau hơn 20 năm nghiên cứu lai tạo nhiều giống táo khác nhau như Royal Gala và Braeburn cùng những giống khác có thịt quả màu hồng nhưng không mùi vị. Đây là quá trình lai giống tự nhiên mà không sử dụng công nghệ biến đổi gene.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg



Táo Redlove được chứng minh là có giá trị hơn hẳn các loại táo thông thường. Lý do là bởi màu sắc đỏ tươi của Redlove có chứa nhiều chất chống oxi hóa có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối tượng nữ giới.

Một điều thú vị nữa ở giống táo Redlove này là khi được nấu lên, chúng vẫn giữ nguyên màu đỏ sặc sỡ của mình.

3. Dưa hấu chua Mexico

rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg

Cây “Dưa hấu tí hon” có tên khoa học là Melothria scabra, thuộc họ dây leo có trái ăn được. Loại quả này khá đặc biệt, kích thước của nó như quả nho, vỏ là trái dưa hấu sọc, nhưng bổ đôi ra lại giống dưa chuột và có vị chua như chanh.

rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Loài cây này có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, thường được gọi là sandita. Ngoài cái tên dưa hấu tí hon, chúng còn được biết đến với nhiều tên khác như dưa chuột Mexico, dưa chuột chua Mexico, Cucamelon...


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Cây này được trồng thuần hóa và trở thành đặc sản tại các nước châu Âu bởi một công ty gia đình chuyên sản xuất rau tại Hà Lan. Dần dần, chúng được nhân giống và trở nên khá phổ biến trong các món salad ở phương Tây.



4. Dứa AusFestival có vị dừa


Sau hơn một thập kỷ thử nghiệm, các nhà nghiên cứu Australia đã tạo ra một giống dứa mới… có vị dừa. Loại dứa mới lạ này được đặt tên là AusFestival. Nó là sản phẩm sáng tạo của các nhà khoa học làm việc tại viện nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Australia ở Sunshine Coast.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Quả dứa nhưng có vị... dừa.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Nhóm nghiên cứu cho hay, trong suốt 10 năm qua họ cố gắng tạo ra một giống dứa ngọt hơn, nhiều nước hơn, nồng độ axit thấp hơn so với các loại dứa hiện nay chứ không hề muốn tạo ra vị dừa trong quá trình lai giống dứa mới. Nhưng kết quả cho thấy một thành công đầy bất ngờ.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Các thử nghiệm về mùi vị cho thấy dứa AusFestival có hương vị dừa hấp dẫn mà ta không thể tìm thấy ở bất kỳ một loại dứa nào khác. Chúng tương đối ngọt, ít chua và rất nhiều nước.


5. Cà chua “Ngân hà đen”


Các nhà lai tạo giống ở Israel đã phát triển thành công biến thể giống cà chua đen. Loại cà chua mới này có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên lớp vỏ ngoài lại có màu đen.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Để có được loại cà chua đen “Black Galaxy” (tạm dịch là “Ngân hà đen”), các nhà lai tạo giống Israel đã lai cà chua đỏ thông thường với một số loại cây dại. Màu đen của vỏ cà chua có thành phần sắc tố tương tự trên quả dâu đen.

Dưới tác động của ánh sáng Mặt trời, quả cà chua càng chín trên cây thì nó càng sẫm màu, thậm chí cho màu đen kịt, thay vì màu đỏ xẫm mà cà chua thường có.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Trên thực tế, những nhà lai tạo cho biết, cà chua đen thậm chí còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhờ những sắc tố đặc biệt, rất hiệu dụng trong quá trình chống oxy hóa, đồng thời chứa nhiều Vitamin C tốt cho hệ miễn dịch.


6. Khoai tây tím


Một giống khoai tây màu tím độc đáo đã được các nhà lai tạo ở thành phố Ekaterinburg (Nga) nuôi cấy thành công. Nhìn bề ngoài, khoai trông giống củ cải đường, nhưng bên trong có vị khoai tây rất thông thường.

rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg




Mặc dù vị khoai có thay đổi một chút, thơm và mịn hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là củ khoai tây bình thường, không bị biến đổi gene. Đây hoàn toàn là kết quả của lai giống truyền thống.

Màu tím lạ lẫm thu được là nhờ việc nhân giống với các loại khoai hoang dại. Khi được nấu chín, thân củ khoai vẫn giữ sắc màu bắt mắt này.


rau-cu-qua-lai-tap-quai-go-khien-ban-ngo-ngang.jpg


Giống khoai mới này có tên Chudesnik và ít tinh bột hơn so với khoai tây thường gặp, vì thế mà củ khoai có màu tím. Tuy nhiên, chúng chứa hàm lượng vitamin C nhiều gấp 3 lần và hơn 4 lần các chất chống oxy óa. Đây cũng chính là yếu tố làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, Chudesnik còn cho thấy khả năng đề kháng cao trước các bệnh thực vật và thích ứng với khí hậu lạnh khắc nghiệt.


* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Dailymail, Telegraph, Wikipedia...
 

vodichsanco

Active Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

cái này được đấy.....
phát huy nào ae
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

9 vật dụng trong nhà chứa nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe

Ngôi nhà lúc nào cũng tiềm ẩn những nguy hiểm với sức khỏe trong những vật dụng bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Sau đây là những gì bạn nên biết…

1. Miếng bọt biển trong bếp

Có thể bạn đã từng nghe về những mầm bệnh trên miếng bọt biển trong nhà bếp của bạn: nó có thể chứa tới 20 triệu con vi khuẩn. Kiểu lau chùi bằng cách dùng miếng bọt biển có thể để lại rất nhiều vi khuẩn trên các vật dụng. Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp USDA phát hiện việc dùng miếng bọt biển với nước tẩy trắng, nước chanh hoặc nước thường không thể loại trừ được tất cả các vi khuẩn.

Cách tốt nhất để tẩy sạch miếng bọt biển là đặt chúng vào lò vi sóng ở chế độ high trong khoảng 1 phút, sẽ tiêu diệt được đến 99,9% vi khuẩn.

2. Dùng chung khăn tắm với người khác

Dùng chung khăn tắm với người khác có thể mang lại những tác hại không tốt cho sức khỏe của bạn - là cảnh báo của những chuyên gia vệ sinh. MRSA, một dạng kháng thuốc của khuẩn tụ cầu, còn được biết đến như là một lọai siêu vi khuẩn, có thể truyền trực tiếp qua da khi có sự tiếp xúc và khi dùng chung những đồ dùng cá nhân như khăn tắm.

nguyhiem2.jpg

3. Giường ngủ

Nếu bạn đi du lịch, chắc hẳn bạn sẽ đem về nhà “những vị khách không mời”. Rệp và bọ trên giường ngủ là những sinh vật hút máu nhỏ bé có thể gây nên các căn bệnh như viêm gan B và các bệnh lây qua đường tiếp xúc khác. Theo Trung tâm Bảo vệ Môi trường của Mỹ, rệp và bọ trên giường đang lây lan khá nhanh. Chúng ẩn nấp trong nệm và khung giường, có mặt ở khắp nơi, từ những phòng khách sạn cho tới những phòng trọ bình thường và thường tìm đường chui vào hành lý của khách du lịch, từ đó được mang theo về nhà của họ.

Vì thế, nếu bạn vừa đi du lịch về hoặc gần đây thấy mình có những vết cắn nhỏ trên tay chân, hãy mang vali hành lý ra giặt lại sạch sẽ, dùng bàn chải lông cứng chà lại một lần truớc khi mang đi hấp nóng.

4. Máy tính xách tay của bạn

Tuy là người duy nhất sử dụng nó nhưng liệu bạn có biết chiếc máy tính xách tay của mình có thể dơ tới mức nào? Theo một nghiên cứu của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe thuộc trường đại học Bắc Carolina, bàn phím máy tính luôn chứa một lượng lớn vi khuẩn. Nếu bạn đã biết, trung bình trên bàn cầu vệ sinh có 41 con vi khuẩn/1 inch vuông, thì bàn phím của máy tính cá nhân cũng có đến 21.000 con vi khuẩn/ 1 inch vuông. Chỗ ngồi toilet là nơi thường được chùi rửa, nhưng liệu có ai nghĩ đến việc lau chùi bàn phím laptop thường xuyên?

Cách tốt nhất để giữ cho laptop của bạn được sạch sẽ là lau chùi nhẹ nhàng hằng ngày bằng khăn tay mềm. Có thể sử dụng các loại miếng chùi dùng một lần dành cho máy tính để không làm hư bàn phím.

5. Rèm nhà tắm

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Sức khỏe Môi trường Mỹ, rèm nhà tắm làm từ nhựa PVC có thể có hại cho sức khỏe. Nghiên cứu trên cho thấy, nhựa PVC đã phóng thích các loại chất hóa học nguy hiểm trong phòng tắm. Hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về việc những chất hóa học ấy gây độc hại cho con người đến đâu, nhưng cơ quan này vẫn khuyến cáo nên hạn chế tiếp xúc với rèm nhựa trong nhà tắm.

6. Máy giặt

nguyhiem6.jpg

Không ai nghĩ đến chuyện máy giặt lại là nơi có nhiều vi khuẩn, vì máy giặt vốn là nơi quần áo được làm sạch. Tuy nhiên, nếu giặt quần áo với nhiệt độ không cao, máy giặt có thể là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát sinh, đặc biệt là khi bạn sử dụng các máy giặt công cộng. Theo nghiên cứu của đại học Arizona, những loại vi khuẩn như siêu vi A có thể dễ dàng lây từ quần áo lót sang những quần áo khác khi giặt.

Để khắc phục, bạn nên giặt riêng quần áo lót và khăn tắm, cho thêm nước tẩy nếu cần và chỉnh nước nóng đến khỏang 68 độ C (155 độ F) là nhiệt độ có thể tiêu diệt được hầu hết các loại vi khuẩn.

7. Máy làm ẩm không khí

Máy làm ẩm không khí là môi trường ẩm, thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Nếu máy không được làm sạch thường xuyên sẽ là nơi truyền bệnh đường hô hấp “hiệu quả” nhất.

Nếu bạn thường để máy làm ẩm không khí suốt đêm, hãy làm sạch nó vài lần/tuần bằng dung dịch gồm một phần thuốc tẩy và 19 phần nước. Dùng khăn lau nhẹ máy và để chừng vài phút trước khi lau lại bằng nước sạch.

8. Tay nắm cửa

Hãy nghĩ đến số lượng người tiếp xúc với tay nắm cửa trong một ngày, bạn sẽ dễ hiểu vì sao nơi này cũng nằm trong danh sách không sạch sẽ. Vi khuẩn trên tay nắm cửa có thể tồn tại trong vài ngày và dễ dàng truyền bệnh từ người này sang người khác.

Hãy tập thói quen lau tay nắm cửa thường xuyên bằng miếng khăn có nước khử trùng hoặc những loại bình xịt tẩy rửa. Nếu tay nắm cửa nhà bạn bằng đồng, sẽ giảm bớt được đến 95% các loại vi khuẩn so với các loại tay nắm khác.

9. Lọ muối và tiêu

Lần cuối cùng bạn làm vệ sinh lọ muối và tiêu là khi nào? Những vật dụng nhỏ như thế thường bị bỏ quên trong quá trình nấu nướng và dọn vệ sinh. Bạn có thể dùng tay không lấy muối ướp thịt sống rồi sau đó lại để lọ muối này lên bàn ăn để nêm nếm thêm. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn lây lan từ thức ăn sống sang chín.

Bạn nên làm vệ sinh những vật dụng nhỏ trong nhà bếp thường xuyên. Rửa tay sau khi tiếp xúc với thức ăn sống và trước khi tiếp xúc với thức ăn chín. Nên có 2 lọ gia vị riêng cho bếp và trên bàn ăn.

Theo Nhiên Nguyễn
PNO/glamour.com (aFamily)
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

10 loại cây độc thực sự có khả năng giết chết bạn.

Giữa thế kỉ 18, dân tình đã xôn xao vì vụ việc Carl Liche kể chuyện mình chứng kiến ở Madagascar việc một người phụ nữa leo lên thân của một cái cây, uống mật hoa của nó. Điều tiếp theo xảy ra là những xúc tu của cái cây giữ lấy cô và kéo vào cơ thể nó. Một trăm năm sau, khoảng những năm 1950, người ta khẳng định không có cái cây nào như vậy và cũng không có ai tên là Carl Liche từng thám hiểm Madagascar.

Tuy nhiên, dù những cái cây to có những xúc tu khổng lồ có khả năng nuốt chửng con người không có nhưng trên thế giới có tồn tại những loại cây tương tự như vậy, với kích cỡ nhỏ hơn. Cây ăn người ở Madagascar có thể là một sự cường điệu hóa các cây ăn thịt nhỏ ở Madagascar, Indonesia, Úc, Malaysia … những vùng có rừng nhiệt đới. Con mồi của chúng thường là côn trùng, động vật bé. Chúng sẽ dễ dàng rơi vào chiếc bẫy mật ngọt và cuối cùng sẽ không thể thoát ra được, dần dần bị cây hút hết chất dinh dưỡng.

Con người cũng gặp phải nguy hiểm một số loài thực vật. Nếu như bạn cho rằng cây nắp ấm quá nhỏ để nuốt chửng mình thì bạn đúng, nhưng mặt khác độc của nó sẽ làm bạn rơi vào trạng thái hôn mê. Đừng nghĩ rằng cây to mới nguy hiểm cho bạn. Thực tế là thực vật có độc nguy hiểm hơn nhiều. Sau đây là 10 loại cây độc thực sự có khả năng giết chết bạn và chúng còn là những loại cây rất đỗi bình thường mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

10. Manchineel

poison10_9b74d.jpg

Đây là một loài thực vật cực độc, chỉ cần đứng gần thôi chứ chưa cần chạm vào bạn đã có nguy cơ bị nhiễm độc rồi. Loài cây này mọc trên khắp Florida, Trung Mỹ và vùng Caribe. Nếu hít phải mùn cưa hoặc khói của cây này trong phạm vi 9,1m có thể dẫn đến một loạt biểu hiện khó chịu như viêm thanh quản, ho, viêm phế quản. Một báo cáo chỉ ra rằng chỉ đơn giản là bị hứng nước mưa từ cây cũng có thể dẫn đến phát ban và ngứa. Tệ hại hơn nữa, độc của cây còn có thể làm tổn hại đến xe của bạn vì nhựa cây có thể làm hỏng lớp sơn của xe.

Tiếp xúc với loại cây này thật sự là một thảm họa. Nhựa từ những cành gẫy sẽ gây đau đớn cho da và mắt. Nếu nuốt phải quả của nó thì miệng bạn sẽ bị phồng rộp, họng vị sưng lên và sau đó là các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng, dẫn đến một cái chết đau đớn. Độc tố gây hại là hippormane A và B, chúng có mặt trong tất cả các phần của cây

Manchineel đôi khi mọc ở gần các bãi biển. Chúng cótên theo tiếngTây Ban Nha là “manzanilla de la muert”, có nghĩa là “quả táo nhỏ của thần chết”. Tất cả các cây Manchineel đều được đánh dấu X màu đỏ tođùngtrên thân câyđểgiúp người dân địa phương tránh được nguy hiểm.

9. Jimsonweed


poison9_00fb2.jpg

Jimsonweed là cây cà độc với những chiếc lá nhọn và quả cũng có gai nhọn. Những chiếc lá của chúng có mùi rất khó chịu và các cành cây có màu đỏ tím. Cây cao từ 0.9 đến 1,2 mét. Quả của cây này đặc biệt độc, chúng màu xanh lá, dài khoảng 5 cm, có gai nhọn. Ngay cả cánh hoa và mật hoa cũng có chất độc. Loại độc trong cây này là atropine và scopolamine.

Con người nhanh chóng phát hiện ra đặc tính của Jimsonweed vì chúng phát triển trên khắp Canada, Mỹ và Caribe. Loài cây này rất phát triển ở Jamestown, nơi mà một số người dân thuộc địa đã sai lầm khi cho chúng vào thực đơn ăn tối năm 1607. Họ đã gặp phải những điều tệ hại, giãn đồng tử, nhịp tim tăng vọt, ảo giác, mê sảng, hành vi hung hăng và có thể hôn mê hoặc co giật.

Loại cây này còn liên quan mật thiết đến nghệ thuật hắc ám, những phù thủy làm phép bởi thuộc tính gây mê sảng của nó. Đối với hầu hết mọi người thì đây là một loài cây độc hại và nên tránh xa.

8. Cây phụ tử

poison8_e79cc.jpg

Cây phụ tử ( Aconitum napellus ) còn được gọi là cây Thầy Tu vì đầu của hoa giống như đầu nhà tu hành. Hẳn những fan của Harry Potter sẽ nhớ đến chi tiết giáo sư Snape hỏi Harry về hai cái tên này. Loài cây này chứa độc tố aconitine gây nguy hiểm cho những ai ăn phải thậm chí là chạm vào nó. Ai bị ngộ độc thường có triệu trứng tiết nhiều nước bọt, nôn mửa, tiêu chảy, cảm giác ngứa ran trong da, huyết áp và tim bất thường, hôn mê và đôi khi tử vong

Loại cây này cao từ 0,6 đến 1,8 mét, có những chum hoa màu xanh hoặc trắng ở ngọn. Tất cả các phần của cây đều chứa độc aconitine. Trong quá khứ cây phụ tử đã từng được sử dụng để đầu độc người và độc vật. Các nhà khoa học của Đức Quốc xã đã dùng loại cây này như một loại vx khi sinh học. Các mục đồng thời Hy Lạp cổ đại tẩm độc cây vào mũi tên để săn sói.

7. White Snakeroot


poison7_3afed.jpg

Có nhiều loại cây chữa rắn cắn khác nhau, trong bài này nó là một thành viên thuộc họ cúc ở Bắc Mỹ, có hoa màu trắng rất đẹp, với các bộ phận (đặc biệt là phần cành và lá) đều chứa chất tremetol – một loại ancol không bão hòa, công thức hóa học C16H22O3 – có thể gây ngộ độc nghiêm trọng ở người và gia súc. Khi các con vật ăn phải White Snakeroot (Eupatorium rugosum), độc tố trong cây sẽ được tích tụ dần trong thịt và sữa của chúng; và khi thịt, sữa đã nhiễm độc này được đưa vào cơ thể người qua đường tiêu hóa, độc tố cũng theo đó được chuyển sang cơ thể người gây ngộ độc tremetol (thường được gọi là milk sickness) với các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.

Mặc dù rất hiếm gặp ngày nay nhưng trúng độc tremetol đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn nạn nhân vào những năm đầu thế kỷ 19, trong đó phải kể đến cái chết khi mới ở độ tuổi 34 của bà Nancy Hanks Lincoln, tức mẹ của Abraham Lincoln – vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ.

6. Thủy tùng

poison6_972fe.jpg

Thủy tùng English Yew (Taxus baccata) có độc tính rất mạnh, nó là loại cây thường được trồng ở các nghĩa địa, nhà thờ ở Anh. Một số học giả tin rằng truyền thống này bắt đầu khi những người theo đạo Kitô đầu tiên kết hợp một số loại cây vào lễ giáo tâm linh của họ. Ngày nay loài cây này không những là biểu tượng của cái chết mà còn là sự bất tử của linh hồn.

Thủy tùng thường cao 18,3 đến 21,3 mét, tuy sống nhiều nhất ở Anh nhưng ở miền nam Hoa Kỳ cũng xuất hiện loại cây này. Thành phần độc trong cây là alkaloids taxine, nó có ở tất cả mọi bộ phận trừ lớp vỏ ngoài của hạt. Độc có thể dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng như chóng mặt, khô miệng, giãn đồng tử, suy nhược, nhịp tim bất thường và dẫn đến tử vong.

Mặc dù là loài cực độc có hại nhưng thủy tùng được sử dụng cho nhiều mục đích sản xuất. Gỗ của nó rất có giá trị và dùng để sản xuất làm cung tên vào thời kì đồ đá mới. Sau đó, thế kỉ 10, Anglo-Sanxons đã dùng quả thủy tùng là một nguyên liệu để điều trị “bệnh nước elf” (sởi hoặc thủy đậu). Gần đây các nhà nghiên cứu đã dùng thủy tùng cho các chất kháng u mạnh. Ngoài ra cây còn để chiết xuất sản xuất ra thuốc paclitaxol và Taxol – những loại thuốc làm chậm sự phát triển của ung thư buồng trứng, vú, phổi.

5. Hạt thầu dầu (Castor Bean)

poison5_1df26.jpg

Hạt thầu dầu (Castor Bean) còn được gọi là Ricinus communis được trồng rộng rãi như một loại cây cảnh. Chúng có nguồn gốc từ châu Phi và mang trong mình độc tính.

Dầu thầu dầu được sử dụng trong nhiều thực phẩm như một chất phụ gia, hương liệu và sản xuất kẹo. Nó cũng được dùng như là một loại thuốc nhuận tràng và kích thích việc hoạt động (mặc dù điều này không có bằng chứng khoa học). Dầu thầu dầu được triết suất từ hạt giống của cây trồng, hạt cây chứa đến 40-60% dầu.

Tuy có xuất xứ từ châu Phi nhưng hiện nay loài cây này phát triển trên khắp thế giới, nó phát triển tốt ở các khu vực cằn cỗi và không đòi hỏi phải chăm sóc gì nhiều. Cây có thể cao đến 11 mét, những bong hoa có màu xanh vàng, nhụy đỏ, lá to và có răng cưa.

Chất độc ricin có ít trong cây đã phát triển mà chủ yếu tập trung ở hạt giống. Ngộ độc hạt giống khá hiếm và thường liên quan tới trẻ em hoặc vật nuôi, Chỉ cần vài ba hạt giống cũng có thể giết chết một đứa trẻ.

Các triệu chứng của ngộ độc hạt thầu đầu là đau bụng, nôn mửa, chảy máu trong, suy thận … Nhiều người còn bị dị ứng với bụi hạt giống, họ sẽ bị đau cơ, ho và khó thở. Trong thời cổ đại, các hạt thầu dầu được sử dụng trong thuốc mỡ.

4. Deadly Nightshade


poison4_f8293.jpg

Cái tên nói lên tất cả, đó là về loài bạch anh – Deadly Nightshade (Atropa Belladonna). Loài này có chứa độc atropine và scopolamine trong thân cây, lá, quả và rễ.

Loài cây tử thần này là một loại cây phát triển lâu năm, cao từ 0,6 đến 1,2 mét. Bạn sẽ nhận ra chúng với lá màu xanh, hoa chuông màu tím, có mùi thơm và thời điểm ra hoa là cuối hè đầu thu.

Quả bạch anh màu xanh lá cây khi xanh và chuyển màu đen bóng khi chin. Chúng ngọt và nhiều nước, cực hấp dẫn trẻ em. Loài cây này phát triển ở những nới ẩm, giàu dinh dưỡng. Chúng phát triển tự nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Người mắc các chất độc từ cây này sẽ tê liệt dây thần kinh cơ bắp các mạch máu, tim và cơ đường tiêu hóa, làm giãn đồng tử, mờ mắt, lũ lẫn và co giật. Tuy nhiên, một số loài động vật như ngựa, thỏ, cừu lại có thể ăn lá cây này mà không bị ngộ độc.

Các triệu chứng ngộ độc bạch anh bao gồm giãn đồng tử, nhạy cảm với ánh sáng, mờ mắt, nhức đầu lú lẫn và co giật. Chỉ cần ăn hai quả cũng đủ giết chết một đứa trẻ, và với người lớn là 10 đến 20 quả.

3. Cây đậu hạt Mân côi

232128233010e0fe77d8_9b3ab.jpg

Cây đậu hạt Mân Côi (Abrus precatorius) có hạt rất đẹp với 2/3 là màu đỏ, 1/3 màu đen, thường được sử dụng để làm đồ trang sức, thậm chí còn làm các hạt cầu nguyện kinh Mân Côi.

Tuy nhiên hạt giống của chúng có chứa độc abrin. Các hạt giống rất nguy hiểm khi bị nhá vỡ và nuốt. Nếu chỉ nuốt chửng nó sẽ không gây nguy hiểm. Các hạt đậu mân côi đặt ra mối nguy hiểm cho nhà sản xuất trang sức, đã có nhiều trường hợp tử vong khi xử lý các hạt đậu này.

Đậu Mân Côi rất dễ phát triển và có thể mọc lan từ chỗ này sang chỗ khác nếu không có sự kiểm soát. Chúng có thể leo lên hơn 6 mét. Loài này có nguồn gốc từ Indonesia và lan ra khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới, thậm chí là ở một số bang Hoa Kỳ như Alabama, Arkansas, Florida, Georgia và Hawaii.

Chất độc abrin có khả năng gây chết người nhiều hơn so với chất ricin. Chỉ cần 3 microgram cũng đủ để giết người. Trong cơ thể người, abrin chặn màng tế bào, ngăn ngừa sự tổng hợp protein – một trong những nhiệm vụ quan trọng nhát của tế bào. Các triệu chứng ngộ độc là khó thở, sốt, buồn nôn, phổi tích nước. Nếu ăn phải hạt vỡ sẽ bị buồn nôn và ói mửa nghiêm trọng, dẫn đến mất nước mà tử vong. Cái chết thường đến sau 3-4 ngày đau đớn.

2. Cần nước độc (Water Hemlock)

poison2_ba05d.jpg

Cây cần nước độc (Water Hemlock) còn gọi là cicuta maculate là ) là loài hoa dại, có lá sọc tím và nở hoa trắng nhỏ, chứa chất độc cicutoxin trong toàn thân nhưng tập trung nhiều nhất ở rễ. Chỉ cần một vết cắn thôi cũng dẫn đến một cái chết thảm khốc.

Cần nước độc có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, được xem là loài cây gây chết người nhiều nhát trên lục địa này. Loài hoa dại này phát triển đến 1,8 mét, mọc nhiều ở gần bờ sông, các đầm lầy, vùng cỏ ẩm ướt.

Đối với những người không may nhiễm độc từ cây này, cicutoxin từ cây sẽ gây co giật mạnh, đau đớn, buồn nôn, chuột rút và chứng run cơ. Những người sống sót sau ngộ độc đều bị ảnh hưởng sức khỏe lâu dài, điển hình là mất trí nhớ.

Thời kỳ đầu của mùa xuân chính là thời điểm cicutoxin có độc tính cao nhất, đủ mạnh để giết chết một con bò (nên thường được gọi là bả bò’). Ngoài trúng độc qua đường tiêu hóa, tiếp xúc với bất cứ bộ phận nào của cây cũng có thể gây nhiễm độc, và người ta cũng biết đến những trường hợp trẻ con bị trúng độc do thổi sáo làm bằng thân cây rỗng của độc cần.

1. Cây trúc đào


poison1_07be9.jpg

Cây trúc đào hay là cây trúc đào Nerium được xem là loại cây độc nhất trên thế giới. Tất cả bộ phận của nó đều chứa độc, một vài loài chất độc. Hai trong số chúng là oleandrin và neriine được biết tới như các glozit tim mạch. Cây trúc đào có thể đầu độc người qua nhiều cách từ trực tiếp đến gián tiếp, đôi khi chỉ là ăn mật ong của những con ong đã ăn mật hoa trúc đào.

Trúc đào là một loài cây đẹp thường được trồng với mục đích trang trí. Chúng có nguồn gốc từ vùng viễn đông và khu vực Địa Trung Hải. Thông thường loài cây này mọc xung quanh các lòng suối khô. Nó cao tới 2–6 m, với các cành mọc gần như thẳng. Các lá mọc thành cặp hay trong các vòng xoắn gồm ba lá, các lá dầy và bóng như da, màu lục sẫm, hình mũi mác hẹp, dài khoảng 5–21cm và rộng 1-3,5cm, các mép lá nhẵn. Hoa mọc thành cụm ở đầu mỗi cành; màu trắng, vàng hay hồng (tùy theo giống), đường kính 2,5–5cm, tràng hoa 5 thùy với tua bao quanh ống tràng trung tâm của tràng hoa. Thông thường (nhưng không phải luôn luôn) thì hoa trúc đào có hương thơm. Quả là loại nang dài nhưng hẹp, kích thước dài 5–23cm, nứt ra khi chín để giải phóng các hạt nhỏ phủ đầy lông tơ.

Động vật theo bản năng đều tránh loại cây độc này nên nó phát triển càng nhanh và thường được dùng làm hàng rào đường cao tốc hay các khu vực đòi hỏi sàng lọc tiếng ồn hay ô nhiễm. Ngoài ra với đặc tính tăng trưởng mạnh thì đây cũng là một sự lựa chọn dành cho các khu vực muốn ngăn cản sự sói mòn

Không giống như một vài cây độc khác, trúc đào độc hại với hầu hết động vật cũng như con người. Chỉ cần ăn phải một lá trúc đào cũng có thể giết chết một đứa trẻ. Nuốt phải quả trúc đào dẫn đến tiêu chảy, nôn mửa, đau bung dữ dội, buồn ngủ, chóng mặt, nhịp tim bất bình thường và tử vong. Nếu nạn nhân sống sót trong 24 giờ đầu tiên sau khi nhiễm độc, khả năng sống sẽ tăng lên đáng kể. Để điều trị, bệnh nhân thường được làm cho nôn ra hoặc rửa dạ dày, họ sẽ được cho ăn than hoạt tính để hấp thụ càng nhiều chất độc càng tốt.



theo genk
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Dùng 5 nghìn USD cuối cùng vực lại Tập đoàn FedEx


nhung-canh-bac-thang-lon-do-toi-muc-kho-tin.png

Tổng giám đốc điều hành Frederick W. Smith đã dùng những đồng ngân quỹ cuối cùng để vực lại FedEx.

Đằng sau thành công và danh tiếng vượt bậc của Tập đoàn giao nhận FedEx, hiếm có ai biết được ôngFrederick W. Smith - người sáng lập ra nó đã cứu sống cả công ty bằng cách đem 5 nghìn USD (khoảng 100 triệu đồng) cuối cùng vào trò đánh bạc ở Las Vegas và đem về 32 nghìn USD (670 triệu đồng).

Được biết, sau 3 năm thành lập, công ty FedEx có nguy cơ đứng trước bờ vực của sự phá sản. Tài sản trên danh nghĩa còn lại của công ty lúc ấy chỉ là 5 nghìn USD, không đủ cho chi phí nhiên liệu vận hành chuyến bay vào thứ Hai đầu tuần tiếp theo. Ngày cuối tuần đó, ông Smith quyết định đến Las Vegas chơi trò Black Jack với số tiền quỹ còn lại của công ty.

Thật may mắn, ông Smith đã thắng 32 nghìn USD. Vậy là, trước sự ngỡ ngàng của các nhân viên, FedEx lại có đủ chi phí để khởi hành chuyến bay dự định và tiếp tục vận hành các chuyến giao nhận sau đó.

Bằng sự quyết đoán, cộng với may mắn, ông Smith đã vực lại công ty, nay là Tập đoàn FedEx có văn phòng đại diện rải rác khắp nơi trên thế giới. Một thời gian ngắn sau đó, ông Smith đã kiếm được số tiền 11 triệu USD (230 tỷ đồng) để vực lại công ty. Năm 1976, doanh thu là 3,6 triệu USD (75,6 tỷ đồng) và 40 triệu USD (841 tỷ đồng) năm 1980. Hiện nay, FedEx được ước tính trị giá 25 - 30 tỷ USD (tương đương 525 - 630 nghìn tỷ đồng).
 
Chỉnh sửa lần cuối:

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Xây 30 tầng khách sạn trong 15 ngày

Bạn có thể làm gì trong 360 giờ? 15 ngày, đó có thể là một quỹ thời gian cho một chuyến du lịch. Nhưng bạn có tin được rằng, người ta có thể xây trọn vẹn một khách sạn cao tới 30 tầng chỉ trong từng đấy ngày?


Bạn có thể làm gì trong 360 giờ? 15 ngày, đó có thể là một quỹ thời gian cho một chuyến du lịch. Nhưng bạn có tin được rằng, người ta có thể xây trọn vẹn một khách sạn cao tới 30 tầng chỉ trong từng đấy ngày? Thậm chí có những ngôi nhà tư thường thường bậc trung tại Việt Nam cũng phải mất hàng tháng trời mới hoàn chỉnh được 3, 4 tầng.
Nhưng tập đoàn Broad của Trung Quốc đã có những cố gắng phi thường để xây dựng một nguyên mẫu khách sạn 30 tầng chỉ trong 360 giờ. Trước đó, họ cũng xây được một tòa nhà 15 tầng trong vòng 1 tuần, vào năm 2011.
1371455235487.jpg



1371455235489.jpg

Hoàn thành chỉ trong 360 giờ

Hãy cùng xem video ghi lại toàn bộ quá trình xây dựng khách sạn 30 tầng với diện tích 54.900 m2 trong vòng 360 giờ này. Đoạn video được xem là dẫn chứng thay đổi lịch sử ngành xây dựng.


Video: Xây khách sạn 30 tầng trong 15 ngày
[video=youtube;Xaf0Jod68pM]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=Xaf0Jod68pM[/video]
 

thinhkappa

Well-Known Member
Đổ xô khấn vái đôi bướm lạ có hình mặt Phật

Đôi bướm có hình trên lưng và cánh giống mặt Phật xuất hiện tại chùa Bắc Nga, Lạng Sơn, suốt mấy ngày nay, khiến người dân nơi đây không ngớt bàn tán.

Chùa Bắc Nga (Tiên Nga) nằm trên địa bàn xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn đang được người dân truyền tai về chuyện đôi bướm có hình mặt Phật. Ông Dương Văn Hữu, Trưởng ban quản lý di tích chùa Bắc Nga, cho biết đôi bướm lạ không rõ xuất hiện từ bao giờ, nhưng được cháu gái ông phát hiện vào sáng
18/6.
buom1.JPG

Hình mặt Phật trên thân bướm

Hai con bướm này có kích thước khoảng 5cm, một con màu nâu sậm, một con màu nâu vàng. Cả hai con đều đậu trên thân cây hoa đại trước sân nhà chùa. Điều khá lạ là trên thân và cánh đôi bướm có hình thù khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh đức Phật.

Có người lại liên tưởng đến hình ảnh... Tôn Ngộ Không.
Ông Hữu cho biết thêm: “Sau khi đôi bướm lạ được phát hiện, quản lý chùa đã nhanh chóng báo cáo lên chính quyền xã. Xã đã cử cán bộ đến kiểm tra và kết luận: “Cái gì tự nhiên có, thì cứ để nó tự nhiên”.
Sau khi hay tin, người dân trong vùng đã đổ xô đến chùa mục sở thị. Đa số đến xem vì hiếu kỳ, nhưng cũng không ít người chuẩn bị cả tiền, nhang, lễ vật để cúng… hai con bướm lạ.

buom2.JPG

Người dân hiếu kỳ đến xem bướm lạ.

Lý giải về sự xuất hiện bướm lạ, nhiều người dân cho rằng đây là hiện thân củaPhật. Nhưng cũng có người lạc quan khẳng định, đây chỉ là sự tình cờ, hương thơm của hoa đại đã thu hút loài bướm này. Bà Nguyễn Thị Quế - một người dân trong vùng, nói: “Đây là điềm lành đấy, Phật tổ hiển linh”. Sau câu nói của bà Quế, những người xung quanh lại xúm vào gốc cây, người chỉ trỏ, người chụp ảnh, người thì xì xụp khấn vái.

Ông Chu Văn Tuyên, Phó bạn quản lý di tích chùa Bắc Nga, cho biết: “Tôi làm ở đây mười mấy năm, nhưng chưa lần nào thấy con bướm lạ như thế này”.
Dưới góc độ khoa học, thì vùng này là địa bàn nông nghiệp, xung quanh chùa là đồi núi nên có nhiều loại côn trùng phát triển, đặc biệt là sâu bướm. Mặt khác, đột biến gen cũng có thể sẽ cho ra những loài côn trùng lạ, vì vậy đây có thể coi là chuyện bình thường.

Theo Pháp Luật Việt Nam
 

thinhkappa

Well-Known Member
Tất lông chân chống 'yêu râu xanh'

Đôi tất đầy lông chân do người Trung Quốc phát minh kỳ vọng sẽ giúp chị em phụ nữ thoát khỏi bọn dâm tặc háo sắc.

Một thành viên trên mạng xã hội Weibo miêu tả sản phẩm: "Đôi tất đính lông phủ suốt chiều dài chân, siêu quyến rũ và giúp chống bọn dâm tặc vào mùa hè.

Đây là món đồ thiết yếu đối với tất cả các cô gái trẻ dạo chơi bên ngoài".Bức ảnh chụp đôi chân một người phụ nữ mang đôi tất đầy lông ngay sau khi xuất hiện được lan truyền chóng mặt nhưng vẫn chưa có bằng chứng liệu ai đã mua đôitất này rồi.

1-37.jpg

Đôi tất lông chân được quảng cáo trên trang Weibo.

Không ít người nhận xét rằng, mặc dù tất lông chân có khả năng giúp phái đẹp chống dâm tặc, nhưng nó dường như cũng tạo vẻ ngoài kỳ khôi cho người mặc. Một số người tỏ ra hoài nghi rằng, liệu có quý cô nào đủ can đảm diện kiểu tất độc nhất vô nhị này ra đường hay không.


Trong khi đó một thành viên khác thì bình luận: "Đôi tất này không chỉ giúp các cô gái tránh xa khỏi bọn dâm tặc háo sắc, mà còn khiến cho những anh chàng điển trai cũng không dám đến gần họ".


Huffington Post cho rằng đôi tất trên gợi nhớ tới một sản phẩm đồ lót ít khôi hài và có chức năng chống hiếp dâm rõ ràng hơn do 3 sinh viên Ấn Độ sáng tạo nên. Loại vải đặc biệt dùng để may đồ lót đó sẽ sốc điện kẻ tấn công tình dục và có thể gửi thông điệp cảnh báo nhờ kết nối với hệ thống định vị toàn cầu GPS tới người thân và bạn bè của nạn nhân nữ.


Theo Ngôi sao
 

thinhkappa

Well-Known Member
Gia đình có hóa đơn tiền nước 22 triệu/tháng tại TP.HCM

Từ một tháng dùng tối đa 30 m3 nước/tháng, gia đình ông Long ở Hà Nội nhảy vọt lên "dùng" 1.000 m3. Ở TP.HCM, một gia đình khác còn có hóa đơn nước lên tới 1.721 m3.


Sau khi nhận được tờ hóa đơn 1.000 m3 nước/tháng, ông Trần Đức Long (người kế thừa hợp đồng nước của ông Trần Sinh Tài) tại địa chỉ tổ 30/203/39 đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) lập tức khiếu nại lên xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa (thuộc công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội); đồng thời cung cấp nhiều căn cứ tới bộ phận chăm sóc khách hàng nhằm chứng minh những con số trong tờhóa đơn tiền nước tháng 2/2013 của mình là “trên trời rơi xuống” so với nhu cầu nước sinh hoạt bình quân thực tế của gia đình này - khoảng 20 - 30m3/tháng.

h1.jpg

Hóa đơn nước “khủng” của khách hàng Lê Anh Trung (trú tại 12/29/18 Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP.HCM).

Trao đổi với phóng viên, khách hàng này cho biết thêm, ông không chỉ "hoa mắt” vì tờ hóa đơn tiền nước mà còn bất ngờ vì những lời giải thích từ cán bộ xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa. Ông Long thuật lại: “Hôm hai vợ chồng tôi đến xí nghiệp nước gặp ông Đỗ Hữu Thành ở bộ phận chăm sóc khách hàng để trình bày con số 1.000 m3 nước là không thực tế với 4 người trong gia đình tôi thì ông Thành không quan tâm đến điều này và chỉ khẳng định 'phía sau đồng hồ là trách nhiệm của khách hàng'. Thậm chí, ông ấy còn nói 'biết đâu nhà tôi tự đục ống nước cho nước chảy xuống cống dẫn tới thất thoát thì sao…'. Nói thật, nghe xong 'giả thiết' mà ông Thành đưa ra, tôi và vợ tôi ngao ngán luôn”.

Do sự việc chưa được giải quyết triệt để nên ông Long không nộp tiền và tiếp tụckhiếu nại thì người của xí nghiệp này lại lấy cớ chỉ phạt và xử lý
khiếu nại đối với ông Trần Sinh Tài (chủ nhà mà ông Long đã mua lại hơn 10 năm nay) để “vặn vẹo”. Trong khi suốt chục năm nay, ông Tài đã chuyển đi nơi khác, nhưng người của xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa hàng tháng vẫn đến địa chỉ này để thu tiền nước từ ông Long.“Mới đây - ngày 5/6, công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội và xí nghiệp nước Đống Đa có đến nhà tôi làm việc. Tuy nhiên, hôm đó vẫn chưa giải quyết được gì, ngày 7/6 họ lại quay lại lập biên bản cắt nước, trong khi lúc đó, cả hai vợ chồng tôi đều đi vắng, trong nhà chỉ có mấy đứa trẻ con”, ông Long nói thêm.Đồng hồ “nhảy múa”: Không phải hiếm

Lý giải về tờ hóa đơntiền nước tháng 5/2013 trị giá hơn 22 triệu đồng (tương đương 1.721m3) của khách hàng Lê Anh Trung (trú tại 12/29/18 Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP.HCM), ông Châu Quốc Tuấn chuyên viên bộ phận giải đáp sự cố về nước của công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè nói rằng, việc đồng hồ chạy với tốc độ “phi mã” như trường hợp của ông Trung không phải là chuyện cá biệt, hiếm gặp.Bởi đơn vị này đã ghi nhận một trường hợp nước sinh hoạt bị rò rỉ tới 3m3/h. Ông Tuấn nói: “Quận 4 và quận 7 là hai khu vực áp lực nước sinh hoạt rất mạnh nên thường xuyên xảy ra sự cố bể ống, rò rỉ nước sau đồng hồ. Theo quy định, các trường hợp sự cố xảy ra sau đồng hồ thì người sử dụng phải chịu trách nhiệm”.

Ông Lê Anh Trung bức xúc vì lượng nước thất thoát trong một tháng ở mức khủng như thế thì ngôi nhà của ông chắc chắn sẽ ngập trong một bãi lầy, bởi 10 tháng trước khi xảy ra sự cố ngàn “khối”, bình quân mỗi tháng gia đình này sử dụng hết từ 150 - 235 ngàn đồng.Câu hỏi đặt ra ở đây là chỉ số nước cao do thất thoát hay đồng hồ cũ nên báo sai? Việc này, đại diện công ty cổ phần cấp nước Nhà Bè giải thích, theo quy định, hạn sử dụng đồng hồ nước là 5 năm hoặc chỉ số trên đồng hồ báo 4.000 m3 trở lên mới được thay và phải do bên cấp nước thực hiện. Trường hợp chậm thay đồng hồ nước (cũ) theo doanh nghiệp này là rất thiệt thòi cho đơn vị kinh doanh nước “vì đồng hồ cũ thường chạy rất chậm”.
Theo Pháp luật Việt Nam
 

thinhkappa

Well-Known Member
Công nghệ làm giả bia Heineken, Tiger giữa Sài Gòn

Bước đầu, chủ cơ sở khai mỗi ngày sản xuất từ 60 két bia giả trở lên với các nhãn hiệu Heineken, Tiger, đem bỏ mối cho nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố.

Cơ sở sản xuất bia giả nằm trong hẻm 144 Hồng Lạc, P.11, Q.Tân Bình, do ông Võ Thành Công (44 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ xuất nhập khẩu Võ Thành Công) tổ chức. Đây là đại lý bán bia hoạt động nhiều năm, đến nay đã đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên. Phía trước cơ sở thường chất đầy thùng bia các loại, 1 chiếc xe tải, 1 xe ba gác và một số xe gắn máy sẵn sàng “xuất kích” khi khách gọi đến đặt hàng.

untitled-1-6.jpg

Bia Sài Gòn nhập về làm nguyên liệu sản xuất bia giả (Hình ảnh được ghi lại trước khi cơ sở bị triệt phá).

Công nghệ làm giả

Mất nhiều tháng trời, chúng tôi mới xâm nhập được cơ sở sản xuất bia giả này, ghi hình được công đoạn sản xuất bia Heineken, Tiger giả tại đây.Bề ngang của căn nhà khoảng 4m, dài 20m, chủ cơ sở sử dụng một căn phòng kín diện tích khoảng 20m2 để làm nơi sản xuất bia giả. Công nhân của cơ sở thuê nhà gần đó ở, cứ mỗi buổi sáng vào dọn dẹp, chở hàng đi giao, thu tiền… nhưng đến 20h là tập trung vào phòng kín làm bia giả.

[video=youtube;c_w1jjNUtbk]http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=c_w1jjNUtbk#at=123[/video]

Căn phòng chật chội chứa toàn bia chai, vỏ chai bia và 1 tủ lạnh lớn màu đỏ chứa đầy bia chai Heineken, Tiger, Sài Gòn. Đây là nguyên vật liệu phục vụ cho việc sản xuất bia thành phẩm giả. Trong căn phòng nhỏ bốc mùi cồn nồng nặc, sàn nhà nhớp nháp, 6 nam công nhân hì hục làm việc, không bao tay, không bảo hộ lao động… Tất cả công đoạn pha trộn bia, đóng nắp chai đều diễn ra tại căn phòng chật chội này.
Trước khi pha trộn, bia đều phải được ướp lạnh 6 - 7 tiếng đồng hồ để trong lúc pha ga không nổi lên nhiều tràn ra ngoài. Công nhân ngồi trên ghế đẩu (bệt dưới sàn nhà) vây quanh hình chữ nhật.

Hai công nhân ở khâu đầu tiên lấy 1 chai biaHeineken hoặc Tiger và 1 vỏ chai bia cùng loại (loại 330 ml) sang chiết làm đôi, sau đó chuyền cho 2 người của khâu kế tiếp rót bia Sài Gòn vào 2 chai bia này. Sau khi công đoạn pha trộn hoàn tất, một người khác có nhiệm vụ gắn nắp vào chai bia Heineken hoặc Tiger đã được pha trộn, chuyển qua cho công nhân cuối cùng đưa lên máy dập đóng nắp chai, rồi bỏ vào thùng bia. Thành phẩm bia giả này sẽ được đưa đi làm khô trước khi bỏ cho khách hàng.

untitled-2-4.jpg

untitled-3-2.jpg

untitled-4.jpg

Quy trình sản xuất bia giả - Ảnh trích từ clip.

Phá án
Khoảng 10h15 ngày 18/6, trinh sát Đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM bắt quả tang Thạch Mươne điều khiển xe gắn máy chở 7 két bia chai Tiger đến giao cho một quán ăn trên đường Lý Thường Kiệt, P.9, Q.Tân Bình.
Kiểm tra, Mươne không xuất trình được chứng từ, hóa đơn của số bianói trên.

Qua đấu tranh, Mươne khai nhận Võ Thành Công chỉ đạo chở sốbia trên giao cho quán ăn ở Q.Tân Bình.Ngay sau đó, tiến hành khám xét đại lý bia (số 144/12 Hồng Lạc, P.11, Q.Tân Bình), trinh sát thu giữ thêm 17 két bia Heineken, 20 két bia Tiger, 18 két bia Tiger Crystal, 2 két bia Sài Gòn Lager, 1 máy dập nắp chai bia, vỏ chai, nắp chai bia các loại cùng nhiều tài liệu liên quan đến việc sản xuất bia giả.

Tại trụ sở công an, Công khai phương thức sản xuất bia giả bằng cách mua bia Sài Gòn nhãn xanh, cho nhân viên súc rửa vỏ chai bia Heineken, Tiger đã qua sử dụng; sau đó chiết bia thật vào 1/2 chai và rót
bia Sài Gòn xanh vào đầy chai, rồi đưa qua máy dập nắp.

Mỗi ngày Công sản xuất được từ 60 két bia giả trở lên với các nhãn hiệu Heineken, Tiger, đem bỏ mối cho nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố với giá: bia Tiger 235.000 đồng/két, bia Tiger bạc 255.000 đồng/két,bia Heineken 310.000 đồng/két.

Ngày 19/6, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Võ Thành Công, Lê Văn Tuấn (35 tuổi, ngụ Bình Phước), Đỗ Quất Chí (45 tuổi, ngụ Q.8) và Thạch Mươne (23 tuổi, ngụ Trà Vinh) để điều tra làm rõ về hành vi tổ chức sản xuất, buôn bán bia giả.

Giữa năm 2012, PC46 triệt phá cơ sở sản xuất bia Heineken giả ở H.Bình Chánh do anh em Võ Đông Sơ (42 tuổi), Võ Hoàng Giang, Võ Ngọc Ẩn tổ chức. Một số người tham gia tổ chức sản xuấtbia giả ở H.Bình Chánh từng là công nhân và quan hệ bà con với Võ Thành Công.

Do vậy, quy trình và cách thức sản xuất của cơ sở ở H.Bình Chánh giống hệt với công thức pha trộn của cơ sở ở Q.Tân Bình.


Cách phân biệt bia giả

Theo một số công nhân từng làm việc ở cơ sở của Công, số nắp chai bia Heineken,Tiger này được cơ sở thu mua tại các quán nhậu, nhà hàng, sau đó mang về ngâm hóa chất mua ở chợ Kim Biên để tẩy rửa, rồi sấy khô. Vỏ chai bia cũng thu gom từ các nhà hàng, quán nhậu về, sau đó dùng dung dịch cồn tráng sơ phơi khô sử dụng. “

Có một đầu mối chủ động cung cấp đồ khui cho nhà hàng để nhân viên khui bia nhưng nắp chai không bị móp méo, sau đó đến thu mua số nắp chai này cung cấp cho các cơ sở sản xuất bia giả”, một công nhân tiết lộ.

Cũng theo công nhân này, để nhận biết bia giả, khách hàng nhìn kỹ vào nắp chai biađa số bị trầy xước (do máy dập nắp chai thô sơ dập), móp méo, cũ kỹ; ga của biagiảm đi rất nhiều. Đáng chú ý, bia giả phải được tiêu thụ liền trong một thời hạn ngắn, nếu không dễ bị hư.

Do trước khi
làm giả, bia được ướp lạnh nên hơi lạnh bốc ra đọng nước ngoài vỏ chai, trong lúc pha trộn có thể chảy vào chai bia dẫn đến không đảm bảo chất lượng như Heineken thật. Thêm vào đó, trong quá trình súc rửa chai có thể lau chùi không kỹ vẫn còn tạp chất bám bên trong…

Các nguyên nhân trên khiến bia không thể để lâu được cho nên cơ sở này làm bao nhiêu là tiêu thụ bấy nhiêu. “Có không ít lần, khách hàng (nhà hàng, quán nhậu) đembia bị chua, bốc mùi hôi, có cả dòi, lên đại lý đổi lại.

Chủ cơ sở sẵn sàng đổi mà không dám nói gì”, công nhân này nói.Số bia giả này sẽ được trà trộn vào
bia thật để mang đi bỏ mối cho các quán nhậu, nhà hàng, karaoke ở các quận: 5, 10, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận…
Theo Thanh Niên

 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Nghe Thinh nói xong.. hết dám uống bia luôn...
Bìa mà có dzòi... :((
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

10 loại bia lạ nhất trên thế giới

Bia sữa, bia pizza, bia dành cho trẻ em, bia cho người mù, thậm chí có cả loại bia dành cho chó... Dưới đây là 10 loại bia lạ nhất trên thế giới:

1. Duff Beer

Duff Beer là loại bia được sản xuất tại Jalisco (Mehico) được dùng miễn phí cho lễ hội Homer Simpson nhằm tưởng nhớ một nhân vật có tên là Contreras Diaz, được bán qua mạng điện toán Internet trong thời gian đúng 2 tuần với số lượng hạn chế không quá 200 thùng, mỗi thùng 12 lon với giá 20 USD/thùng kể cả chi phí vận chuyển.

2. Bia sữa

Loại bia này được sản xuất theo công thức bia + sữa = bia sữa (Beer+Milk=Bilk), sản phẩm độc đáo của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Ý tưởng ra đời loại bia nói trên được bắt nguồn từ đề xuất của con trai một chủ trại sản xuất sữa bò ở vùng này, nhất là khi sữa bò ế ẩm. Và người ta đã dùng sữa để thay mạch nha sản xuất bia.

Trong thành phần của bia Bilk có tới 1/3 là sữa, uống ngon miệng và bán rất chạy. Nó đã cùng một lúc giải quyết được hai vấn đề, một là giúp cho ngành chăn nuôi bò sữa phát triển, hai là tạo ra loại đồ uống có hương vị lạ nhưng lại có lợi cho sức khỏe, được phụ nữ rất ưa chuộng.

3. Bia cho chó

Hiện nay ở Hà Lan có một nhà máy sản xuất bia rất đặc biệt, chuyên sản xuất bia cho chó, mang tên Kwispelbier, hay còn gọi là "bia dành cho người bạn tốt nhất của con người", được sản xuất từ nước thịt bò và mạch nha.

Ðây là sáng kiến của bà Gerrie Berendsen - người yêu quý chó hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Bà đã dùng nó để giải khát cho những con chó yêu của bà mỗi khi đi săn.

Kwispelbier là loại bia không có chứa cồn và cũng rất hợp cho những ai kiêng đồ uống có cồn, tuy nhiên giá cả chẳng rẻ chút nào, đắt gấp 4 lần bia Heineken.

4. Bia cho người mù

Có tên là Uerige do Hãng Dusseldorf của Ðức sản xuất, sản phẩm bắt nguồn từ ý tưởng của những người hoạt động vì quyền lợi người mù. Loại bia này đã tạo ra doanh thu để giúp người mù giảm bớt cơ cực, kể cả về chữa bệnh lẫn ổn định đời sống và mang lôgô "bản quyền" riêng của nhóm người mù.

5. Bia Champagne

Bia Champagne hay champagner/Lager là loại bia rất nổi tiếng ở Mỹ có hương vị tổng hòa giữa sâm banh và bia, mang hương vị của cả nho lẫn mạch nha. Ðây là hai hương vị ít khi kết hợp với nhau nhưng lại là đồ uống không thể thiếu trong các lễ hội ở Mỹ. Một chai 750 ml có giá bán lẻ tới 12 USD.

6. Bia Pizza

Bia Pizza là sản phẩm có một không hai của một doanh nhân ở Chicago, Mỹ tên là Tom Seefuath. Tên đầy đủ của loại bia này là Mamma Mia Pizz Beer (MPB) với thành phần chính là cà chua, tỏi, húng quế và các loại hương vị khác làm cho nó có mùi thơm đặc trưng, được các nhà hàng Italia ở khu vực này rất ưa chuộng.

7. Bia cho trẻ em

Một công ty của Nhật mới đây đã cho ra đời một loại bia độc đáo có tên là Kidsbeer (bia cho trẻ em), nó hấp dẫn đến mức mỗi tháng bán được trên 75.000 thùng, được khách hàng nhí rất khoái.

Ngoài việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho trẻ, Kidsbeer còn giúp trẻ ăn ngon miệng và hạn chế việc ăn vặt, nhất là đồ ăn nhanh có nhiều đường nên giảm được đáng kể tỉ lệ tăng cân, béo phì.

8. Bia tăng cường vitamin

Mới đây tại Mỹ, người ta đã tung ra bán loại bia có tên là Stampede, bia tăng cường các loại vitamin, nhất là vitamin B, axít folic và các loại dưỡng chất quan trọng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe và được coi là đồ uống được nhiều người ca ngợi nhất.

9. Free Beer

Ðây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia ở Trung tâm tin học Ðại học Copenhage, Ðan Mạch. Họ đã sử dụng các bí quyết công nghệ liên quan đến tin học, sử dụng phần mềm có tên là "ngầm mở".

Công thức dùng để nấu Free Beer là bản quyền Creative Commons, mọi người đều có tự do áp dụng công thức này để tạo ra loại bia riêng mà họ ưa thích hoặc thu lợi được từ bản quyền này với điều kiện phải tuân thủ một số quy định nêu trong bản quyền Creative Commons, kể cả việc cải tiến nếu có.

10. Loại bia "khỏe nhất thế giới"

World‘s Stroongest Beer hay bia WSB (dịch sát nghĩa là bia khỏe nhất thế giới), sản phẩm của Công ty Boston Beer Company làm ra, có chứa 25% cồn và cũng là loại bia đắt nhất thế giới, giá mỗi chai khoảng 110 USD.

Nếu tính theo lượng cồn thì bia WSB cao gấp 6 lần so với những loại bia truyền thống. Ðặc biệt hơn nó chỉ được sản xuất với số lượng không quá 8.000 chai đựng trong hộp bằng đồng, nhãn mác rất đẹp.


Theo ANTG 827
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: Chuyện Vặt Hằng Ngày.....Chuyện Lạ Đó Đây.

Những căn nhà Kỳ Lạ


Những ngôi nhà được xây trên đá, giữa biển hay theo cấu trúc lộn ngược thu hút sự tò mò của nhiều người.

home1.jpg

Một người đàn ông lái chiếc thuyền về phía ngôi nhà dựng trên tảng đá lớn giữa dòng sông Drina, thị trấn Bajina Basta, phía tây Serbia, hôm 22/3. Ngôi nhà được một nhóm đàn ông trẻ tuổi xây dựng vào năm 1968, họ cho rằng ý tưởng xây một nơi trú ẩn trên tảng đá giữa sông rất thú vị.


home2.jpg

70 ngôi nhà mái vòm trắng được Mỹ xây dựng vào tháng 3/2007 cho những người dân mất nhà trong động đất tại ngôi làng Sumberharjo, gần thành phố cổ Yogyakarta của Indonesia.


home3.jpg

30 gia đình thuộc nhóm dân tộc thiểu số ở bang Sabah, Malaysia, hiện vẫn duy trì lối sống dựng nhà sàn trên biển như trước kia. Tất cả mọi nguồn cung cấp của họ hầu như đều lấy từ biển cả, không nước sạch, không tivi hay diện. Họ chỉ vào bờ khi có người thân trong gia đình qua đời và cần được chôn cất.


home4.jpg

Nhà kính Heliodome ở Alsacian nằm ở phía đông nước Pháp. Heliodome có bề mặt làm bằng kính trong suốt để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.


home5.jpg

Kiến trúc sư Hong Kong Gary quyết định biến căn hộ rộng 32 m2 của mình thành một không gian chuyển động với 24 căn phòng khác nhau (phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, bếp, thư viện, phòng truyền thông….) bằng việc thiết kế những bức tường (bằng gỗ) có thể di chuyển và gập lại dễ dàng.


home6.jpg

Nhiều người hiếu kỳ xếp hàng để được vào tham quan căn nhà lộn ngược được xây dựng ở Szymbark, một thị trấn nhỏ phía bắc ở Ba Lan và được hoàn thành vào năm 2007.


home7.jpg

Ngôi nhà có nóc máy bay ở Abuja, Nigeria.


home12.jpg

Ông Bohumil Lhota, 73 tuổi đã xây dựng ngôi nhà trong lòng đất để tận dụng nhiệt độ mát mẻ. Ngôi nhà ở Prague (CH Czech) này được xây từ năm 1981 và hoàn thành năm 2002.


home13.jpg

Du khách đến thăm ngôi nhà thổ lâu 700 năm tuổi ở huyện Nanjing, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó được xây dựng bằng đất với nhiều bức tường xung quanh để ngăn không cho người ngoài đột nhập. Ngôi nhà đại diện cho văn hóa của người Khách gia (Hakka) từ thế kỷ thứ 11. Năm 2008, công trình này được UNESCO công nhận di sản thế giới.


home20.jpg

Bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà trên cây độc đáo khi đến khu Nine Ladies, ở Derbyshire, phía bắc nước Anh.


home14.jpg

Nhà gắn với núi đá ở Moab, bang Utah (Mỹ). Dãy nhà này được xây dựng liền với chân núi Rockland, là nơi sinh sống của 15 gia đình.
 
Bên trên