Điện thoại 5G ngốn pin nhiều hơn 4G

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 26/3/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  7,653
  Đã được cảm ơn:
  9,984
  Hầu hết các flagship 5G trên thị trường đều sẽ có một viên pin lớn. Nguyên nhân đến từ mức tiêu thụ điện năng cao hơn trước đây, theo hé lộ của sếp lãnh đạo Redmi.

  Ngài Lu Weibing đã đăng tải một bài viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, giải thích về khác biệt giữa điện thoại 5G và 4G qua việc tiết kiệm năng lượng. Theo ông, với các thử nghiệm nội bộ trên mẫu K30 Pro, chỉ ra các flagship 5G cần nhiều pin hơn trước đây để có thể trụ được một ngày sử dụng.

  Nguyên nhân đầu tiên là điện thoại 5G ngốn pin nhiều hơn 20% so với 4G. Tiếp theo, chipset đầu bảng dòng Snapdragon 800 cũng tiêu thụ nhiều hơn chipset tầm trung Snapdragon 700 khoảng 20% nữa. Kết hợp cả hai lại, một mẫu flagship trang bị Snapdragon 865 sẽ tiêu tốn năng lượng hơn nhiều mẫu dùng Snapdragon 765.

  [​IMG]

  Sếp Redmi giải thích về mức độ tiêu hao năng lượng của điện thoại 5G với 4G

  Không chỉ vậy, nếu so với một điện thoại tầm trung dùng chip tiết kiệm năng lượng và chỉ hỗ trợ 4G, mức tiêu hao chắc chắn còn vượt xa nữa. Dẫn đến việc chúng cần một viên pin lớn hơn hẳn, cùng khả năng tối ưu phần mềm thật tốt của nhà sản xuất.


  Bên cạnh tiêu tốn năng lượng, giá thành của điện thoại 5G dường như cũng sẽ bị đẩy lên cao. Mới đây có báo cáo rằng LG và Google có thể không áp dụng Snapdragon 865 trên điện thoại 5G sắp ra mắt. Nguyên nhân là nền tảng di động này có giá bán quá cao. Thiết kế antenna thu phát sóng 5G cũng chiếm nhiều diện tích và phức tạp hơn so với 4G, đẩy thêm chi phí sản xuất.

  Theo Vn review​
   
  akak cảm ơn bài này.
 2. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  4,002
  Đã được cảm ơn:
  114
  Máy khỏe mạnh thì tốn pin thôi.
   
 3. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  2,984
  Đã được cảm ơn:
  137
  Giới tính:
  Nam
  Vậy thì đừng đăng ký sử dụng 5G nữa là được rồi.
   

Chia sẻ trang này