Emotiva ra mắt AV processor cao cấp XMC-2: 16 kênh, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi SkylerNew, 23/8/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  6,940
  Đã được cảm ơn:
  8,142
  hd.jpg
  Nhà sản xuất thiết bị home cinema nổi tiếng Emotiva mới đây đã tung ra thị trường mẫu AV processor cao cấp mang tên XMC-2 với khả năng xử lý lên tới 16 kênh, hỗ trợ cả Dolby Atmos và DTS:X, trang bị mạch DSP hàng đầu và chip DAC 32-bit.

  [​IMG]

  Emotiva XMC-2 là sản phẩm được xây dựng dựa trên bộ AV processor đầu bảng của hãng là RMC-1, bằng việc thừa hưởng trực tiếp các trang bị và thiết kế tiên tiến của "người đàn anh" dưới dạng module. Đây có thể xem là một phiên bản rút giọn của RMC-1 với một mức giá phải chăng hơn, khoảng 3.000 USD (70 triệu đồng), phù hợp cho việc xây dựng những dàn home theater cao cấp với một kinh phí vừa phải.

  [​IMG]


  Là một AV processor điển hình (hiểu nôm na là một AV receiver không có phần khuếch đại), Emotiva XMC-2 được trang bị khả năng xử lý rất toàn diện, bao gồm việc hỗ trợ cả 2 chuẩn âm thanh vòm 3D phổ biến hiện nay là Dolby Atmos và DTS:X, có khả năng xử lý âm thanh vòm tối đa lên tới 16 kênh (bao gồm cả kênh siêu trầm), cho phép thiết lập các cấu hình âm thanh cực kì phức tạp như 11.1.4 hay 9.1.6 kênh.

  [​IMG]

  Theo ông Dan Laufman, Chủ tich và là Giám đốc điều hành của Emotiva Audio Corp, AV processor Emotiva XMC-2 sở hữu khả năng xử lý có thể so sánh ở mức tiệm cận với model đầu bảng là RMC-1. Trong đó, mạch DSP của XMC-2 được thừa hưởng trực tiếp từ RMC-1, được thiết kế theo một cấu trúc đặc biệt giúp kết hợp công nghệ DSP kỹ thuật số với mạch analog. Tất cả các hoạt động của thiết bị đều được kiểm soát và điều khiển bởi hệ điều hành độc quyền của Emotiva.

  [​IMG]

  XMC-2 có tổng cộng 8 đầu vào và 2 đầu ra HDMI, tất cả đều tương thích với dữ liệu hình ảnh chất lượng cao chuẩn 4K Ultra HD, Dolby Vision, HDR. Tín hiệu hình ảnh được xử lý bởi chip Panasonic MN864788. Trong khi đó, về phần âm thanh số, Emotiva được trang bị chip DAC AKM AK-4490 32-bit, hỗ trợ giải mã cả 2 định dạng âm thanh số là PCM và DSD. Ngoài các đầu vào HDMI, XMC-2 còn có thể tiếp nhận tín hiệu âm thanh số thông qua các đầu vào kỹ thuật số khác như Optical, Coaxial, AES/EBU và cả USB-B.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Theo Stereovn​
   
 2. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,827
  Đã được cảm ơn:
  1,205
  Quá gấu.
   
 3. mocmien09

  mocmien09 New Member

  Tham gia ngày:
  17/7/19
  Bài viết:
  17
  Đã được cảm ơn:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Hịn hò quá, mình cũng phải tìm hiểu thôi
   
 4. osiric1

  osiric1 Active Member

  Tham gia ngày:
  30/1/19
  Bài viết:
  287
  Đã được cảm ơn:
  114
  pre xem phim của thằng naỳ có vẻ ngon
  còn pow thì chán chết
   

Chia sẻ trang này