Esoteric trình làng đầu phát CD/SACD đầu bảng Grandioso K1X

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi SkylerNew, 8/11/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  8,581
  Đã được cảm ơn:
  11,262
  hd.jpg
  Grandioso K1X là chiếc đầu phát CD/SACD đỉnh cao của thương hiệu Nhật Bản Esoteric, được xem là bản nâng cấp toàn diện của đầu phát K1 sau 3 năm có mặt trên thị trường, trang bị bộ cơ transport và DAC giải mã cao cấp hơn.

  [​IMG]

  Về mặt ngoại hình, Grandioso K1X gần như không có những thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm K1 của nó. Tuy nhiên, Esoteric lại thực hiện những cải tiến, nâng cấp một cách toàn diện ở khía cạnh kỹ thuật của chiếc đầu phát này, từ bộ cơ đọc đĩa, DAC giải mã, cho tới các công nghệ xử lý tín hiệu. Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến bộ cơ transport VRDS-Atlas mới do chính Esoteric phát triển.


  [​IMG]

  Bộ cơ này có tổng khổi lượng lên tới 6,6kg, được xây dựng bằng thép đúc với độ cứng gần như tuyệt đối. Cấu trúc này cứng và nặng hơn 127% so với bộ khung bằng nhôm đúc của người tiền nhiệm. Motor của ổ đĩa giờ đây cũng được đặt ở dưới khay đĩa thay vì ở phía trên như trước đây. Cách bố trí này giúp hạ thấp trọng tâm của ổ đĩa, từ đó giảm thiểu đáng kể rung chấn trong quá trình vận hành. Esoteric cho rằng đây là bộ cơ transport tốt nhất mà họ từng tạo ra.


  [​IMG]


  Đi kèm với đó, Esoteric Grandioso K1X còn được trang bị bộ giải mã DAC Master Sound Discrete (MSD) 64-bit hoàn toàn mới, với khả năng xử lý tín hiệu mạnh mẽ hơn, đặc biệt là việc hỗ trợ DSD và MQA. Bộ giải mã này cũng được phát triển bởi chính Esoteric, được xây dựng dựa trên kiến trúc FPGA (Field-Programmable Gate Array) với 32 đơn vị xử lý độc lập cho mỗi kênh âm thanh.

  [​IMG]

  Bộ giải mã của Esoteric Grandioso K1X hỗ trợ xử lý tín hiệu PCM tối đa 768kHz và DSD 22,5MHz. Nó cũng có thể được tận dụng để dung như một DAC rời, với các đầu vào kỹ thuật số gồm Optical, Coaxial và USB-B. Để tối ưu khả năng xử lý tín hiệu, Grandioso K1X còn sở hữu mạch master clock Custom VCXO II - vốn được sử dụng trên các thiết bị hàng đầu của hãnh như D1X DAC, Grandioso P1X hay Grandioso G1 Master Clock. Với những trang bị như vậy Esoteric Grandioso K1X hứa hẹn là một trong những chiếc đầu phát đa năng tốt nhất hiện nay trên thị trường hi-end.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Theo Stereovn​
   
  laobaphi, muoitv, kokekutkit and 4 others like this.
 2. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  5,347
  Đã được cảm ơn:
  151
  Chả đẹp tí nào.
   

Chia sẻ trang này