Facebook tiến tới hỗ trợ live video 360

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 13/12/16.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,248
  Đã được cảm ơn:
  4,957
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,960 CR
  hdvn.jpg
  Có vẻ như tương lai của mạng xã hội sẽ dựa vào cả hai loại hình live video và thực tế ảo. Và hôm qua, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay là Facebook đã công bố kế hoạch bổ sung tính năng live video 360 độ vào dịch vụ không ngừng lớn mạnh của họ. Như vậy, với tính năng live video 360 độ thì người xem sẽ có thể quay ngang quay ngửa, lật lên lật xuống xung quanh các đoạn video đang được phát trực tiếp trên Facebook để có cái nhìn bao quát, chi tiết hơn về khung cảnh nơi sự việc đang diễn ra.

  Được biết tính năng truyền hình trực tiếp được xếp vào tính năng quan trọng sống còn mà trang mạng xã hội Facebook đang nỗ lực đầu tư vào để lôi kéo người sử dụng tiếp tục dùng nó. Thậm chí CEO Mark Zuckerberg không giấu diếm suy nghĩ rằng chúng ta đang bước vào "kỷ nguyên vàng dành cho live video."

  Riêng đối với công nghệ thực tế ảo thì công ty Facebook cũng không hề lơ là chút nào. Hồi đầu năm nay, công ty này đã ra mắt bộ kính Oculus Rift cao cấp cho thấy người dùng có thể sử dụng song song kính thực tế ảo trên mạng xã hội.

  Tuy vậy, Facebook không phải là công ty duy nhất ở thung lũng Silicon đặt nhiều niềm tin vào công nghệ thực tế ảo. Các ông lớn khác như Google cũng vừa ra mắt bộ kính Daydream View trong khi Samsung thì có bộ kính Gear VR, được thực hiện với sự hợp tác cùng Oculus. Cách đây hai năm, khi Facebook tiến hành mua lại Oculus thì CEO Zuckerberg đã đưa ra nhận định rằng công nghệ thực tế ảo sẽ trở thành một làn sóng mới trong thế giới điện toán.


  Trở lại với tính năng live video 360 độ, hiện nay tính năng này mới chỉ dùng được đối với những nhà xuất bản chứ chưa mở rộng cửa cho toàn bộ hơn 1,8 tỷ thần dân Facebook trên toàn thế giới. Đoạn live video 360 độ đầu tiên được thực hiện hôm nay với sự hợp tác cùng National Geographic tại trạm nghiên cứu Mars Desert Research Station thuộc bang Utah.

  Nguồn Cnet
   

Chia sẻ trang này