FBI có thể tự bẻ khóa iPhone 11, nhưng tại sao họ vẫn yêu cầu Apple cài đặt backdoor vào iPhone?

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 23/1/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  12,880
  Đã được cảm ơn:
  15,185
  Mới đây, FBI đã bẻ khóa thành công một chiếc iPhone 11 Pro Max mà không cần tới sự giúp đỡ của Apple, thông qua một công cụ mang tên GrayKey. Đây là công cụ trị giá triệu đô của chính quyền liên bang, được tạo ra để bẻ khóa những chiếc iPhone và thu thập dữ liệu trong đó để phục vụ cho công tác điều tra. GrayKey có khả năng bẻ khóa iPhone trong khoảng thời gian từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào độ phức tạp của mật mã.

  Tuy nhiên, kể cả khi đã có công cụ này, FBI vẫn tiếp tục gây áp lực lên Apple để yêu cầu họ đặt backdoor trong những chiếc iPhone. Tại sao lại như vậy?

  [​IMG]

  Cách đây ít lâu, Apple bị cáo buộc không hợp tác với lực lượng điều tra để mở khóa hai chiếc iPhone thuộc sở hữu của một phi công - kẻ đã gây ra vụ xả súng tại căn cứ Hải quân ở thành phố Pensacola và giết chết 3 người hồi tháng 12.

  Theo thông tin điều tra, có vẻ như hai chiếc iPhone này thuộc dòng iPhone 5 và iPhone 7, nhưng GrayKey không rõ vì lý do gì mà không mở khóa được chúng. Một số người cho rằng "mật khẩu này quá phức tạp để có thể brute-force", hoặc chỉ đơn thuần là "GrayKey không tương thích với iPhone 5 và iPhone 7". Tuy nhiên Apple cho biết họ vẫn hợp tác với FBI trong khả năng có thể.

  [​IMG]


  Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Forbes, nhà nghiên cứu Nicholas Weaver tại Viện khoa học máy tính quốc tế Berkeley cho biết, bản thân Apple đã thiết kế iPhone bảo mật đến mức ngay cả nhà sản xuất cũng không thể bẻ khóa được. Do đó, cáo buộc của FBI rằng Apple "không hợp tác trong việc điều tra" là không được đúng lắm.

  Giờ đây, đã có nhiều hình thức khác nhau để khóa và mở khóa iPhone: mật mã, vân tay, gương mặt, ... Chính vì vậy, có lẽ lực lượng điều tra gặp phải nhiều khó khăn trong việc tạo ra một phương pháp 'phá mã' chung cho mọi mẫu iPhone bằng GrayKey - và đây là lý do họ cần đến sự trợ giúp của Apple.

  [​IMG]

  Hồi đầu tuần trước, tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Apple hỗ trợ việc điều tra bằng cách mở khóa những chiếc iPhone của nghi phạm trong vụ xả súng. Cụ thể, trên Twitter chính thức của mình, tổng thống Trump cho biết chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ Apple trong các vấn đề giao thương, đổi lại, tập đoàn này nên hỗ trợ việc mở khóa những chiếc điện thoại của "những kẻ giết người, buôn thuốc phiện, cũng như những tên tội phạm khác".

  Theo Genk​
   
  Tro_ve and laobaphi like this.
 2. bé bé

  bé bé Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  1,049
  Đã được cảm ơn:
  408
  Tính bảo mật của Iphone quả là khiếp
   
 3. gprsmms

  gprsmms Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,511
  Đã được cảm ơn:
  291
  Giới tính:
  Nam
  như vậy sẽ dễ kiểm soát
   
 4. think pad

  think pad Active Member

  Tham gia ngày:
  30/4/10
  Bài viết:
  253
  Đã được cảm ơn:
  38
  Thích lúc nào, xào lúc đấy vẫn hơn là phải qua một đống thủ tục chứ bác
   

Chia sẻ trang này