Google Assistant cập nhật tính năng dịch ngoại ngữ giống bảo bối Doraemon, có hỗ trợ tiếng Việt

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 9/1/19.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,248
  Đã được cảm ơn:
  4,957
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,960 CR
  hd.jpg
  Khi đi du lịch nước ngoài, việc bất đồng ngôn ngữ luôn là một rào cản lớn. Cho dù có rất nhiều công cụ giúp dịch thuật, nhưng trong một cuộc trò chuyện trực tiếp thì hầu hết các công cụ này đều tỏ ra vô dụng.

  Thật may là Google đã cập nhật một tính năng dịch ngoại ngữ theo thời gian thực cho trợ lý ảo Google Assistant của mình, lần đầu tiên được trình diễn tại CES 2019. Tính năng này thật sự thần kỳ giống như một món bảo bối của Doraemon, mặc dù vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nói câu lệnh “Hey, Google, help me speak French” hoặc “Hey, Google, be my French interpreter”. Google Assistant sẽ nhận diện giọng nói theo thời gian thực, sau đó dịch sang tiếng ngoại ngữ mà bạn yêu cầu.

  Kết quả dịch sẽ được hiện lên trên màn hình, sau đó trợ lý ảo Google Assistant cũng sẽ đọc lại cho người đối diện bạn nghe. Về cơ bản nó sẽ hoạt động giống như đoạn video dưới đây.


  Trên thực tế, cuộc nói chuyện của bạn sẽ bị gián đoạn một chút, do phải đợi Google Assistant dịch và nói lại câu nói của bạn. Bên cạnh đó, Google Assistant cũng không thể nhận diện và dịch chính xác 100% những gì bạn nói.

  Mặc dù vậy đây là một nỗ lực lớn của Google để xóa bỏ rào cản ngôn ngữ bằng trợ lý ảo Google Assistant. Có thể trong tương lai tính năng dịch thuật theo thời gian thực này sẽ được cải tiến thêm để tăng độ chính xác và tốc độ phản ứng.

  Google cho biết sẽ cập nhật tính năng này cho những chiếc loa thông minh có tích hợp màn hình cảm ứng Home Hub. Tiếp sau đó, Google sẽ mở rộng tính năng này cho nhiều loa thông minh của các nhà sản xuất khác. Và có thể sẽ tích hợp trên cả smartphone và tai nghe không dây Pixel Buds.

  Hiện tại đã có 27 ngôn ngữ được hỗ trợ, trong đó có cả tiếng Việt.

  Theo Genk​
   
  tungteng92 cảm ơn bài này.
 2. tungteng92

  tungteng92 New Member

  Tham gia ngày:
  27/8/17
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tiền:
  3 CR
  ko có video bác chủ thớt ơi
   

Chia sẻ trang này