Google đang xây dựng nền tảng cho các thiết bị Daydream cao cấp trong tương lai

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi pegasus3390, 19/5/17.

 1. pegasus3390

  pegasus3390 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Bài viết:
  1,922
  Đã được cảm ơn:
  2,010
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  3,744 CR
  DADLihwXYAAU9Iy.0.jpg

  Nhiều tin đồn đã lan ra từ năm 2016 rằng Google đang muốn đầu tư nghiêm túc vào thực tế ảo (VR) và không chỉ đơn giản chỉ là một bộ khung kính bằng giấy. Với việc kết hợp nhu cầu về một chiếc kính VR có thể theo dõi chuyển động mà không cần có các thiết bị theo dõi rời đặc biệt cùng với Project Tango, thử nghiệm của Google với việc sử dụng cụm camera nhằm vẽ ra bản đồ vật thể, chúng ta có thể dự đoán được phần nào được mục đích của Google. Tại sự kiện Google I/O 2016, hãng chỉ tung ra kính Daydream kết hợp với điện thoại nhưng các thiết bị phục vụ dự án Tango lại là một phần thiết yếu. Và tại sự kiện I/O năm nay, Cuối cùng thì Google cũng tung ra một bộ kính độc lập và sẽ được bán ra vào cuối năm nay.

  Trưởng bộ phận VR của Google đã mô tả bộ kính mới như là sự phát triển của trải nghiệm nhập vai thông qua tính toán, một mô hình kỹ thuật mới nổi cho phép những chiếc máy tính của chúng ta có thể hoạt động như cách mà chính chúng ta thường làm. Nhóm VR đã làm việc trong dự án này trong 2 năm rưỡi, Và Google cũng kết hợp với Qualcomm, HTC lẫn Lenovo trong việc tung ra các thiết kế tham chiếu và 2 thiết bị thương mại dựa trên đó. Nếu nó thực sự thành công, các thử nghiệm với thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo sẽ hội tụ vào trong chiếc kính VR mới được tích hợp tất cả. Tuy nhiên bộ kính độc lập mới này có vẻ như chỉ là sự khởi đầu hơn là một thiết bị được phát triển đầy đủ và nó sẽ hỗ trợ cho trải nghiệm thực tế ảo nếu chúng ta làm đúng cách.

  Bộ kính mới của Google sử dụng nền tảng Daydream dựa trên Android và hệ thống này có tên gọi là WorldSense, với khả năng theo dõi chuyển động thông qua camera được đặt ở phía trước bộ kính. Bộ kính hoàn chỉnh cuối cùng có thể có giá ngang ngửa với những chiếc kính cao cấp Oculus Rift giá $599 hay HTC Vive giá $799, tuy nhiên chúng ta không phải tốn tiền cho một bộ máy tính cấu hình mạnh. Mặc dù đây là một mức giá cao và cao hơn những gì người ta thường trả cho các máy chơi game console. Chúng được thiết kế để trải nghiệm VR trở nên phổ thông và dễ dàng tiếp cận thậm chí đối với những người không có bộ kính hỗ trợ Daydream, đặc biệt là với những người không xài điện thoại Android.


  Song song với đó là hệ thống dựng hình mới có tên là Seurat cho phép tạo ra được các hình ảnh chất lượng cao như trên các hệ thống PC cao cấp. Hệ thống này sẽ quét hình ảnh 3D và lấy nhiều hình ảnh theo các góc độ. Và theo cách thức này nó sẽ giảm thiểu rất nhiều các hình khối mà bộ kính cần phải dựng nhưng không hề giảm đi chất lượng hiển thị.


  Google có thể sử dụng cùng một giao diện người dùng như trên Daydream, đã được hoàn thiện trong suốt năm qua trên điện thoại. Việc cập nhật phần mềm với tên mã Euphrates sẽ cung cấp những gì người dùng cần như khả năng lướt web đầy đủ cũng như khả năng thay đổi tùy chọn và các yếu tố không phải thực tế ảo trên Android.

  Daydream_Home01.jpg

  Tuy nhiên, thiết bị mà Google giới thiệu không khiến chúng ta cảm giác như một sản phẩm hoàn thiện hay một đối thủ cạnh tranh với các bộ kính VR có dây cao cấp. Nó giống như một phiên bản hoàn thiện hơn của Daydream. Bởi nó sử dụng cùng giao diện như thiết bị Daydream sử dụng điện thoại và bộ tay cầm đơn giản với một remote thay vì một cặp tay cầm điều khiển với vai trò như hai tay người dùng. Và chính vì vậy mà nó vẫn sẽ không thể sử dụng được các ứng dụng như Tilt Brush và Job Simulator, hai ứng dụng rất được yêu thích do chính Google tạo ra. Hiện tại, thiết bị này vẫn hạn chế các thiết bị từ bên thứ ba cũng như Rift và Vive. Các đối tác như HP và Lenovo không thể thay thế bằng tay cầm riêng của mình hay tích hợp thêm các công nghệ như Leap Motion vào sản phẩm của mình. Theo như Google thì việc này nhằm tạo ra được tiêu chuẩn đồng nhất cho các nhà phát triển và cảm giác sử dụng sẽ rất khác khi sử dụng tay cầm điều khiển thông qua việc theo dõi chuyển động từ hệ thống bên trong kính.

  Nhiều năm trước đây, Google đã tạo ra mẫu kính đầu tiên của họ dành cho “thị trường đại chúng”, và việc thành công cũng đồng nghĩa với việc có thể tạo ra được thứ thì đó có thể hoàn thiện cũng như đưa đến hàng triệu người. Google đang hy vọng các bộ kính Daydream sử dụng chung với điện thoại sẽ phổ biến và số lượng điện thoại hỗ trợ Daydream sẽ đạt mức 10 triệu thiết bị.

   
 2. nguyentuanviet

  nguyentuanviet Active Member

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  1,423
  Đã được cảm ơn:
  14
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  1,151 CR
  cái này có giông như hình ảnh 3D không vậy?
   

Chia sẻ trang này