Google Play sẽ bảo vệ người dùng khỏi ứng dụng giả mạo

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 19/5/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,129
  Đã được cảm ơn:
  2,295
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  4,715 CR
  dims.jpg
  Tính an toàn cho điện thoại của người dùng ngày càng trở nên thúc bách hơn bao giờ hết, và công ty Google rất chú trọng điều này. Gã khổng lồ dịch vụ tìm kiếm trên internet được cho biết đang tung ra Google Play Protect, một tổ hợp các dịch vụ hỗ trợ người dùng bảo vệ bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành Android nào có khả năng truy cập cửa hàng ứng dụng Play Store. Với tính năng mới này sẽ cho phép quét các ứng dụng có khả năng tiềm ẩn những mối đe dọa (trong đó bao gồm cả những rủi ro mới cho từng xảy ra, và điều này thực hiện được là nhờ công nghệ máy móc tự học - machine learning) và sẽ cách ly những ứng dụng giả mạo, hung hãn này khỏi thiết bị của người dùng hoặc là di dời chúng đi. Tính năng mới sẽ luôn luôn cập nhật và khả năng hiển thị tương đối cao của nó hứa hẹn tính minh bạch tốt hơn trong việc bảo mật thiết bị Android của người dùng.

  Bên cạnh đó, Protect sẽ đồng thời hỗ trợ người dùng nếu xảy ra trường hợp tồi tệ nhất và bị thất lạc thiết bị. Nó sẽ bao gồm cả tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find My Device) giúp người dùng xác định vị trí của thiết bị, đổ chuông, khóa thiết bị hoặc tiến hành xóa bỏ mọi dữ liệu cá nhân đang có trên thiết bị, trong đó bao gồm cả các dòng đồng hồ thông minh được trang bị nền tảng điều hành Android Wear. Như vậy, khi đưa Protect vào cửa hàng ứng dụng Google Play sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng: không còn phải dựa vào phần mềm của bên thứ ba để tìm kiếm điện thoại bị thất lạc nữa.


  Nguồn Engadget

   
 2. phan phong tan

  phan phong tan Active Member

  Tham gia ngày:
  20/5/11
  Bài viết:
  542
  Đã được cảm ơn:
  242
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên kinh tế
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Tiền:
  1,216 CR
  Ứng dụng rất hay và an toàn cho người dùng. Mong sẽ có sớm để người dùng trải nghiệm. Cám ơn Bạn đã chia sẻ thông tin mới. Chúc buổi sáng an lành.
   

Chia sẻ trang này