Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, nam idol Yoon Doojoon gặp khó khăn

Thảo luận trong 'Giới thiệu phim' bắt đầu bởi minhhongtd, 13/7/18.

 1. minhhongtd

  minhhongtd Member

  Tham gia ngày:
  27/3/18
  Bài viết:
  38
  Đã được cảm ơn:
  14
  Mới đây, Around Us – Công ty quản lý của Highlight đã thông báo về việc Yoon Doojoon - ngôi sao trong bộ phim truyền hình sắp tới "Let eat 3" sẽ không thể thực hiện một số lịch trình ở nước ngoài cùng nhóm trong thời gian tới đây. Theo thông tin mới được cập nhật gần đây Yoon Doojoon đã nhận được giấy tham gia nghĩa vụ quân sự nên anh sẽ không được phép xuất ngoại. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về Yoon Doojoon tại QueenTV.

  [​IMG]

  Vào ngày 7 tháng 6, công ty quản lý Around Us Entertainment cho biết: "Theo luật nghĩa vụ quân sự, sẽ rất khó khăn để thành viên Doojoon của Highlight có thể ra nước ngoài trong thời điểm này. Doojoon sẽ không thể tham dự sự kiện "K-Food" tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 9 tháng 6 cũng như buổi fanmeeting ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 24 tháng 6". Công ty này tiếp tục chia sẻ: "Trong trường hợp của buổi fanmeeting ở Bangkok, chúng tôi đang đàm phán với đơn vị tổ chức địa phương để hoàn lại tiền vé cho bất kỳ người hâm mộ nào có nhu cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không một ai cảm thấy bất tiện về tình huống này".

  Mặc dù Doojoon vẫn chưa bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc như mọi công dân nam của Hàn Quốc, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng những thay đổi trong luật nghĩa quân sự mới không cho những người sắp nhập ngũ được phép ra nước ngoài. Trước thông tin này, cách đây ít phút, Hiệp hội Nhân lực Quân đội Hàn Quốc (Military Manpower Association - MMA) đã lên tiếng làm rõ rằng, những sửa đổi mới trong luật nghĩa vụ quân sự KHÔNG PHẢI là lý do khiến Yoon Doojoon không được phép ra nước ngoài trong thời gian sắp tới.

  [​IMG]

  Hiệp hội Nhân lực Quân đội Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố chính thức với báo chí nước này vào ngày 8 tháng 6: "Việc Yoon Doojoon không đủ điều kiện xin giấy phép ra nước ngoài ngắn hạn do các quy định cải cách liên quan đến vấn đề du lịch nước ngoài của người sắp nhập ngũ là không đúng sự thật".


  Cơ quan này thích thêm: "Những quy định về việc cấp giấy phép ra nước ngoài được cải cách bổ sung cho những điều khoản hiện hành vì giấy phép du lịch nước ngoài ngắn hạn đã bị lạm dụng rộng rãi như một phương pháp nhằm trì hoãn nhập ngũ. Các cá nhân trong độ tuổi từ 25 đến 27 tuổi (hoặc 28 nếu cá nhân đó đang theo học chương trình tiến sĩ, đang đi học hoặc đã xin tạm hoãn nhập ngũ) đều đủ điều kiện xin giấy phép ra nước ngoài ngắn hạn".

  [​IMG]

  Thế nhưng, vì Yoon Doojoon sinh năm 1989 (hiện đã 29 tuổi theo cách tính quốc tế), và sẽ tròn 30 (theo tuổi Hàn) trong vòng chưa đầy 1 tháng tới, nên trưởng nhóm Highlight không đủ điều kiện để được cấp giấy phép sang nước ngoài dù chỉ là ngắn hạn. Hiệp hội Nhân lực Quân đội Hàn Quốc bổ sung thêm: "Tuy nhiên, nếu rơi vào một trong những trường hợp như cần phải điều trị bệnh, việc gia đình, hoặc tình huống bất khả kháng không ảnh hưởng đến việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, thì những cá nhân trên 28 tuổi vẫn có thể được cấp phép ra nước ngoài".
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/18

Chia sẻ trang này