HP ngừng phát triển các smartphone chạy Windows 10 Mobile, ngừng tiếp tục X3 vào năm 2019

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 12/10/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,513
  Đã được cảm ơn:
  2,905
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  5,483 CR
  hdvn.png
  Một quan chức của HP mới đây cho biết công ty này đã cắt bỏ mọi kế hoạch phát triển các thiết bị di động tương lai chạy nền tảng điều hành Windows 10 Mobile của Microsoft, và Elite X3 sẽ là mẫu điện thoại thông minh cuối cùng của HP chạy hệ điều hành này. Sở dĩ HP đi đến quyết định này là bởi mới đây công ty Microsoft cho biết họ không còn dồn sức cho hệ điều hành di động nữa, vì vậy, HP cũng không còn nhìn thấy tiềm năng của Windows 10 Mobile như là một đề xuất có tính cạnh tranh dành cho các khách hàng. Bên cạnh đó, HP Elite X3 sẽ được duy trì tối đa đến năm 2019 rồi cũng chấm dứt sứ mạng.

  HP là nhà sản xuất đầu tiên hỗ trợ nền tảng Windows CE 2.0 của Microsoft vào giữa thập niên 1990 và đã tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành di động của Microsoft về sau, với nhiều thiết bị cài đặt Windows for Pocket PC, Windows Mobile, Windows Phone v.v. HP cũng nằm trong số ít nhà sản xuất bán điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile, mà ví dụ như chiếc Elite X3.

  Windows Mobile của công ty Microsoft đã là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất dành cho điện thoại thông minh ở thị trường Mỹ, nhưng kể từ khi công ty Apple tung ra hệ điều hành iOS và Google ra mắt Android, thì sự phổ dụng của WinMo nhanh chóng sút giảm. Sau cùng, khi Satya Nadella trở thành CEO của Microsoft thì công ty này bắt đầu chuyển sang tập trung vào sự phát triển phần mềm dành cho các nền tảng khác, cùng với đó là các dịch vụ lưu trữ đám mây.

  hdvn.jpg
  Hiện tại, HP Elite X3 đang được bán trực tiếp từ HP, cửa hàng Microsoft Store và từ Amazon.

  Nguồn Anandtech
   
  huutrongbt cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này