Huawei bị tổ chức về mạng Wi-Fi "bài trừ", tự nguyện rút lui khỏi hiệp hội bán dẫn JEDEC

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 24/5/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  4,022
  Đã được cảm ơn:
  4,109
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  6,173 CR
  Huawei đã mất quyền thành viên tại Wi-Fi Alliance và JEDEC, một là do ép buộc và một là do Huawei tự nguyện rút lui.

  Mỗi ngày trôi qua, danh sách các đối tác ngừng làm việc với Huawei nhằm tuân theo lệnh của chính phủ Mỹ ngày một dài. Sau Google, Qualcomm, Intel, ARM, Microsoft, Toshiba... mới đây, Huawei tiếp tục bị loại khỏi danh sách hội viên của hai tổ chức quan trọng là Wi-Fi Alliance và JEDEC.

  Wi-Fi Alliance, hay Liên minh Wi-Fi, có trụ sở tại Texas, Mỹ và được thành lập nhằm đặt ra tiêu chuẩn cho các thiết bị sử dụng công nghệ không dây này. Một số thành viên của Wi-Fi Alliance có thể kể đến Apple, Qualcomm, Broadcom, Cisco, Samsung, Nokia hay Xiaomi.

  [​IMG]
  Logo của Wi-Fi Alliance

  Mới đây, chia sẻ với Nikkei, Wi-Fi Alliance cho biết đã "tạm thời hạn chế" hoạt động tham gia của Huawei nhằm tuân theo yêu cầu của Washington.


  Trong khi đó, JEDEC là một tổ chức phát triển những tiêu chuẩn mới cho các thiết bị và linh kiện bán dẫn. JEDEC cũng là tổ chức tạo ra tiêu chuẩn cho RAM và cấp phép cho các nhà sản xuất. JEDEC hiện đang có 301 thành viên.

  Cũng chia sẻ với Nikkei, đại diện JEDEC nói Huawei đã tự nguyện rút khỏi tổ chức này. Tính đến ngày hôm nay, đại diện của Huawei là ông Frank Yang vẫn có tên trong danh sách thành viên hội đồng quản trị của JEDEC, bên cạnh những vị đại diện đến từ các tập đoàn lớn khác như Intel, AMD, Samsung hay NVIDIA.

  Theo lời một vị quan chức cấp cao trong lĩnh vực chip, việc Huawei không còn tư cách thành viên ở các hiệp hội này không đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể sản xuất các sản phẩm sử dụng các công nghệ liên quan được nữa, do đây đều là những tiêu chuẩn mở dành cho toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Huawei sẽ không có tiếng nói trong việc phát triển các công nghệ tương lai nữa.

  Theo Genk​
   
  changcombaolac cảm ơn bài này.
 2. MXMAS

  MXMAS Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/12/14
  Bài viết:
  3,376
  Đã được cảm ơn:
  20,293
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Tiền:
  3,918 CR
  Rất hay
   
  #2 +1 CR
 3. hoangdacviet

  hoangdacviet Member

  Tham gia ngày:
  27/2/10
  Bài viết:
  64
  Đã được cảm ơn:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  GiaSu.SvTre.com
  Nơi ở:
  Kome.Cafe Hà Nội
  Web:
  Tiền:
  69 CR
  hóng a tập đáp trả thế nào
   

Chia sẻ trang này