Huawei đang đầu tư phát triển trợ lý ảo giọng nói của riêng mình

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi pegasus3390, 16/2/17.

 1. pegasus3390

  pegasus3390 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Bài viết:
  1,922
  Đã được cảm ơn:
  2,010
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  3,744 CR
  Huawei-P8-Lite-logo.jpg

  Các hãng công nghệ lớn giờ đây đều đầu tư phát triển và trang bị cho riêng mình những nền tảng trợ lý ảo riêng với Siri của Apple, Google Assistant trên những mẫu Google Pixel, Microsoft vẫn đang mở rộng tầm ảnh hưởng của Cortana, Amazon với Alexa đang tiến sâu hơn vào từng gia đình, và ngay cả Samsung cũng sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby riêng trên những chiếc Galaxy S8 mới. Và đến hôm nay, Huawei, nhà sản xuất điện thoại đứng thứ 3 thế giới hiện nay cũng muốn tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo với việc phát triển trợ lý ảo của riêng mình.

  Theo như Bloomberg, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc hiện đang tạo ra trợ lý giọng nói riêng với một nhóm hơn 100 kỹ sư. Báo cáo này cho biết trợ lý ảo này của Huawei hiện đang nhắm đến các khách hàng nội địa với việc hỗ trợ tiếng Trung Quốc. Các phiên bản được bán ra thị trường quốc tế sẽ được tích hợp các ứng dụng AI khác từ Google và Amazon, tuy nhiên không loại trừ khả năng khi trợ lý ảo dành cho thị trường nội địa thành công thì Huawei có thể sẽ tung lên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Một trong những lý do mà Huawei cần tạo ra một trợ lý ảo cho riêng mình chính là việc các dịch vụ của Google hiện đang bị chặn ở Trung Quốc trong khi Amazon Alexa lại không hỗ trợ tiếng Trung.

  Google Assistant hiện chỉ chạy được trên các mẫu điện thoại Pixel và Pixel XL cũng như các mẫu đồng hồ thông minh chạy Android Wear 2.0 mới và Google Home. Google được đồn đoán sẽ giới thiệu Google Assistant lên các thiết bị bên thứ ba tuy nhiên vẫn chưa có công bố chính thức. Hãng này hiện đang rất nỗ lực trong việc cung cấp các dịch vụ của mình trở lại tại Trung Quốc, và nếu Huawei có thể tự phát triển được trợ lý ảo của riêng mình thì kế hoạch của Google có thể sẽ bị ảnh hưởng.

   

Chia sẻ trang này