Huawei đang thuyết phục các nhà phát triển đưa ứng dụng lên cửa hàng AppGallery của họ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 11/6/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  4,056
  Đã được cảm ơn:
  4,123
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  6,243 CR
  Trước nguy cơ bị Google cấm cửa hoàn toàn, Huawei đang cố gắng xây dựng hệ điều hành di động cho riêng mình. Không chỉ vậy, một báo cáo gần đây cho thấy, công ty còn đang tạo ra chợ ứng dụng của riêng mình AppGallery để thay thế Google Play Store và giờ đây dường như Huawei đang gửi yêu cầu đến một số nhà phát triển để họ đưa ứng dụng của mình lên cửa hàng của công ty.

  Nói chuyện với XDA-Developers, một nhà phát triển "đáng tin cậy" đã cho xem một email từ Huawei thuyết phục anh này đăng tải ứng dụng của mình lên cửa hàng AppGallery. Email giải thích rằng với hơn 350 triệu thiết bị được Huawei xuất xưởng chỉ trong hai năm qua, với "một nửa" là ở các thị trường phương Tây như châu Âu.

  Tất cả các thiết bị đó đều được cài sẵn AppGallery, nghĩa là Huawei sẽ giúp các nhà phát triển tiếp cận tới "270 triệu người dùng tích cực hàng tháng." Công ty còn cho biết thêm rằng, họ sẽ hỗ trợ nhà phát triển để đưa ứng dụng lên AppGallery, và "gia nhập cộng đồng hon 560.000 nhà phát triển" của Huawei.

  [​IMG]

  Email này rất đáng chú ý vì nó phù hợp với báo cáo vào tháng trước của Bloomberg, khi cho biết rằng Huawei đang nỗ lực xây dựng cửa hàng ứng dụng AppGallery để thay thế cho Play Store. Báo cáo đó cũng cho rằng, Huawei đang tích cực tiếp cận các nhà phát triển để đưa nhiều ứng dụng lên sàn giao dịch này.

  XDA-Developers cũng cho biết thêm rằng, các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba vẫn thường gửi email tới các nhà phát triển. Ví dụ, Amazon vẫn đang đưa càng nhiều ứng dụng càng tốt lên cửa hàng của họ từ khi chiếc Fire Tablet không được truy cập vào các dịch vụ của Google. Với nguy cơ một ngày nào đó, Play Services không hoạt động trên phần cứng của Huawei nữa, dễ hiểu vì sao họ lại đang làm điều tương tự như vậy.


  Nếu lệnh cấm của chính phủ Mỹ tiếp tục được duy trì, bạn sẽ không thấy nhiều các ứng dụng phổ biến trên cửa hàng ứng dụng của Huawei. Như Ron Amadeo của trang Ars Technica chỉ ra, chỉ có 2 trong 15 ứng dụng miễn phí hàng đầu trên Play Store có thể chạy trên điện thoại Huawei khi chúng không có trụ sở tại Mỹ.

  Ngay cả việc không được cài sẵn các ứng dụng của Google cũng là thiệt thòi lớn cho thiết bị của Huawei. Nhiều ứng dụng của Google đã cho thấy nó khó có thể thay thế như thế nào, ví dụ YouTube hoặc Google Maps. Trong khi các đối thủ như Here Maps, Apple Maps đang phải chật vật để theo kịp Google Maps, YouTube gần như không có đối thủ nào trên thị trường ngoài Trung Quốc.

  Theo Genk​
   
 2. thanhdol

  thanhdol Member

  Tham gia ngày:
  24/2/10
  Bài viết:
  188
  Đã được cảm ơn:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  782 CR
  Ai dám lưu trữ thông tin cá nhân và tin tưởng độ an toàn của app tàu thì nhào zô
  Map tàu nếu mẽo cấm cửa dùng hệ thống vệ tinh thì sẽ dẫn ta tới đâu?
   
 3. hwman

  hwman Active Member

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  450
  Đã được cảm ơn:
  85
  Điểm thành tích:
  28
  Tiền:
  1,256 CR
  Khựa cũng có hệ thống định vị vệ tinh riêng là Bắc Đẩu, hình như mới chỉ cung cấp cho nội bộ Trung Quốc. Mẽo cấm thì Khựa chắc sẽ cho Hoa Vĩ dùng hệ thống này.
   
  #3 +1 CR
 4. tusontay

  tusontay Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/4/10
  Bài viết:
  23,575
  Đã được cảm ơn:
  168,425
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  7 Nghề
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Tiền:
  6,359 CR
  Ko dám lưu trữ nhưng dùng thiết bị đầu cuối của Tàu cũng quá tội rồi. :) Chưa kể Zalo cũng nguồn gốc từ Tàu đấy. :D
   
 5. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  1,216
  Đã được cảm ơn:
  950
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  1,354 CR
  Zalo người Việt dùng rất nhiều, có dạo thấy em phò HNH quảng bá cho nó, không biết tới giờ em nó có còn dùng không. Đôi lúc, lão nạp bị người ta hỏi có dùng Zalo không, thì lão nạp thẳng thừng đáp Never.
   

Chia sẻ trang này