Huawei: "Hãy tin vào sức mạnh của Công nghệ"

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 22/2/21 lúc 20:44.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  13,331
  Đã được cảm ơn:
  15,517
  Hôm nay, các bộ trưởng từ nhiều quốc gia đã tụ họp hôm nay tại diễn đàn Kết nối vì Thịnh vượng chung do Huawei, GSMA, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Môi trường tại Đại học Phúc Đán và The Paper tổ chức với sự hỗ trợ của UNESCO, trước thềm Hội nghị MWC Thượng Hải 2021.

  [​IMG]

  Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha María Reyes Maroto, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Nhà ở Bồ Đào Nha Pedro Nuno Santos, Bộ trưởng Đổi mới và Công nghệ Hungary László Palkovics, Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia Dato 'Saifuddin bin Abdullah, và Tổng thư ký Thái Lan của Ủy ban Xã hội và Kinh tế Kỹ thuật số Quốc gia Vunnaporn Devahastin đều phát biểu tại sự kiện này. Tất cả các diễn giả đều nhất trí rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang ngày càng gia tăng với việc thực thi nhiều hơn các biện pháp kiểm soát đại dịch. Họ cũng nhất trí rằng cần giảm lượng khí thải, tăng thêm việc làm và nhiều sáng kiến hơn trong việc tạo điều kiện thịnh vượng để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) cho năm 2030 và các mục tiêu dài hạn của Hiệp định Paris. Nhiều diễn giả đã xác định công nghệ kỹ thuật số và sự hợp tác toàn cầu là điều cần thiết trong quá trình này.

  Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Hội đồng Quản trị Huawei Catherine Chen cũng có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn. Bà khẳng định niềm tin của Huawei rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ là mang lại lợi ích cho tất cả con người và công nghệ kỹ thuật số có thể tạo điều kiện cho các SDG của Liên hợp quốc. Bà kêu gọi các doanh nghiệp hành động kiên quyết để sử dụng công nghệ để tạo ra nhiều giá trị hơn cho toàn thế giới.

  Huawei từ lâu đã là người ủng hộ việc hỗ trợ tiến bộ công nghệ. Năm 2020, Huawei đã tái chế hơn 4.500 tấn rác thải điện tử thông qua nhiều sáng kiến bao gồm giảm nhựa trong bao bì điện thoại của họ (tiết kiệm 1,8 triệu túi nhựa mua sắm trên 10 triệu điện thoại) và giảm 148 triệu tấn khí thải CO2 thông qua việc triển khai giải pháp FusionSolar tại hơn 60 quốc gia và khu vực (tương đương với việc trồng hơn 200 triệu cây xanh). Huawei cũng đã giúp xây dựng nhà máy điện PV nông nghiệp và nhà máy điện PV ngư nghiệp lớn nhất thế giới ở Ninh Hạ và Sơn Đông, cả hai đều đã đóng góp đáng kể vào nỗ lực bảo vệ môi trường địa phương.


  "Đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập và bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người" cũng đã được đặt thành một trong những SDG của LHQ. Tính đến cuối năm 2020, chương trình Trường học Kết nối TECH4ALL và DigiTruck của Huawei đã được đưa đến hơn 200 trường học, mang lại lợi ích cho hơn 60.000 giáo viên và học sinh. Trong một chương trình liên quan, Huawei cũng đang hợp tác với UNESCO trong chương trình Trường học mở kéo dài 3 năm ở Ai Cập, Ethiopia và Ghana nhằm giúp các trường học nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và hỗ trợ giáo dục trực tuyến.

  Stefania Giannini, Trợ lý Tổng Giám đốc USESCO về Giáo dục, tuyên bố rằng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính liên tục của giáo dục, làm cho giáo dục trở nên hòa nhập hơn và cung cấp các giải pháp học tập suốt đời thông qua các trang web tương tác, thư viện trực tuyến và các khóa học video.

  Hơn 1.000 khách mời từ hơn 50 quốc gia đã tham dự diễn đàn trực tuyến hoặc tại chỗ, và các cuộc thảo luận được phát trực tiếp bằng tám ngôn ngữ. Những người tham dự đều đồng ý rằng công nghệ kỹ thuật số đã trở thành nền tảng của phát triển bền vững và sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người hơn trên nhiều khía cạnh.

  Một người tham dự, Siddharth Chatterjee, Điều phối viên thường trú mới của LHQ tại Trung Quốc cho biết, "Công nghệ kỹ thuật số có thể giúp chúng ta xây dựng trở lại nhanh hơn, và quan trọng hơn, thúc đẩy quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai các-bon thấp ... Những thách thức toàn cầu cần phản ứng toàn cầu. Chúng ta phải suy nghĩ lại cách đầu tư và hoạt động kinh doanh. Chúng ta phải thúc đẩy công nghệ vì lợi ích xã hội. Chúng ta phải thúc đẩy các chính sách và thực tiễn để đẩy nhanh các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

  Nghị sĩ Châu Âu Frances Fitzgerald cũng lưu ý rằng, với việc triển khai mạng không dây 5G, thế giới đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng tiếp theo. 5G có tiềm năng tác động tích cực đến cuộc sống và hạnh phúc của con người trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục và sản xuất thực phẩm, và công nghệ kỹ thuật số sẽ tạo điều kiện cho các mục tiêu phát triển bền vững.

  Tổng giám đốc GSMA Mats Granryd cho biết, "Năm 2016, ngành công nghiệp di động là ngành đầu tiên cam kết hoàn toàn với 17 SDG. Và chúng tôi đã làm việc kể từ đó, đóng góp vào mọi mục tiêu trong số 17 mục tiêu, bao gồm cả hành động vì khí hậu, bao gồm kỹ thuật số và tính bền vững. "

  Zhang Wenhong, Giám đốc Khoa Bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Huashan, Đại học Fudan, cũng lên tiếng về sự cần thiết phải tiếp tục hỗ trợ sự phát triển không bị cản trở, cho rằng sự đoàn kết xã hội và những tiến bộ trong khoa học và công nghệ đều đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại dịch bệnh. Ông tiếp tục nói rằng đại dịch hiện nay chỉ nhấn mạnh mức độ khẩn cấp của chúng ta để giải quyết các vấn đề phát triển dẫn đến tàn phá môi trường.


  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Môi trường của Đại học Phúc Đán Li Zhiqing kết thúc sự kiện nói rằng: "Trung Quốc đang thúc đẩy chuyển đổi xanh toàn diện về phát triển kinh tế và xã hội, và mức phát thải carbon cao nhất và đạt được mức độ trung tính carbon là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuyển đổi. Chúng ta nên khuyến khích sự đổi mới trong các lĩnh vực như kinh tế, tài chính và môi trường sinh thái bao gồm nghệ thuật tự do và kỹ thuật, để lấp đầy khoảng trống về nhân tài cần thiết cho sự phát triển bền vững trong tương lai. "

  MWC Thượng Hải 2021 diễn ra từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Huawei trưng bày các sản phẩm và giải pháp của mình tại gian hàng E10, E50 và E90 ở Sảnh N1 ở Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC). Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2021

  Catherine Chen của Huawei: Tin vào sức mạnh của công nghệ

  Diễn đàn Kết nối vì Thịnh vượng Chung do Huawei, Hiệp hội Di động Toàn cầu (GSMA), Trung tâm Kinh tế Môi trường của Đại học Fudan và The Paper tổ chức tại Khách sạn Jumeirah Himalayas ở Thượng Hải. Khách tham dự trực tuyến và trực tiếp để thảo luận về giá trị của công nghệ kỹ thuật số trong phát triển bền vững vì một thế giới kết nối tốt đẹp hơn, đại diện cho các tổ chức từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các cơ quan quản lý ngành quốc tế và các tổ chức tư vấn từ Trung Quốc, Malaysia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Hungary và Bồ Đào Nha. Hơn 1000 khách mời từ hơn 50 quốc gia đã tham dự hội nghị trực tuyến.

  Chen Lifang, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề "Hãy tin vào sức mạnh của Công nghệ", nơi bà mô tả cách công nghệ có thể được sử dụng như một động cơ cho sự tiến bộ của con người. Trong khi kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp suy nghĩ lớn và hành động nhỏ, bà Chen tái khẳng định sự ủng hộ của bà đối với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và xây dựng một thế giới xanh, đổi mới và hòa nhập. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của bà Chen Lifang:

  Tất cả chúng ta đều có cảm xúc lẫn lộn về năm 2020. Đại dịch đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Nhiều thứ chúng ta cho là đương nhiên không còn tồn tại và giá trị của chúng ta đã thay đổi. Bài học lớn nhất của tôi trong năm qua là xã hội khó đạt được sự đồng thuận như thế nào. Dường như luôn có xung đột và bất đồng, từ việc quyết định xem có cần thiết phải áp đặt lệnh đóng cửa (lockdown) đến tranh luận xem có đáng để đeo khẩu trang hay không.

  Hôm nay, chúng ta cùng nhau thảo luận về 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Cá nhân tôi tin rằng công nghệ là yếu tố quan trọng để thúc đẩy các mục tiêu này, và cùng nhau, chúng ta phải làm hai điều để giải phóng hoàn toàn sức mạnh của công nghệ và thúc đẩy phát triển bền vững.

  Thử thách đầu tiên của chúng ta là đạt được sự đồng thuận trung thực về việc liệu công nghệ có phải là động cơ tiến bộ của con người hay không.

  Nhìn lại lịch sử, chúng ta đã thấy những thay đổi xã hội diễn ra lớn như thế nào với những bước đột phá trong khoa học và công nghệ. Nhưng ngày nay, những tiến bộ công nghệ được thổi phồng và chính trị hóa, đôi khi bị ma quỷ hóa. Nhiều người đã ngừng tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ vì sợ hãi và không tin tưởng. Một số sẽ có những động lực lớn để cản trở sự phát triển của công nghệ.

  Gần đây tôi đã đọc một báo cáo, trong đó nói rằng bất kỳ nền tảng kỹ thuật số quan trọng nào do Trung Quốc thống trị sẽ rất nguy hiểm đối với Mỹ nếu không được kiềm chế hiệu quả và 5G là một trong những nền tảng như vậy.

  5G là một công nghệ tiêu chuẩn hóa được xác định bởi băng thông cao, độ trễ thấp và kết nối rộng. Nó giúp các ngành công nghiệp truyền thống chuyển đổi và có thể mang lại lợi ích cho tất cả. Việc triển khai 5G trên quy mô rộng đã có thể được chứng kiến trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Người tiêu dùng hàng ngày đang được hưởng lợi từ trải nghiệm 5G, trong khi việc sử dụng công nghiệp trong cảng biển, hầm mỏ và lĩnh vực giao thông vận tải đang tăng hiệu quả hoạt động. Đây là một điều xấu? Tôi không nghĩ vậy.

  Nếu chúng ta khẳng định rằng công nghệ là cực kỳ quan trọng nhưng sự phát triển của nó là sai lầm về mặt ý thức hệ, thì điều này sẽ chỉ dẫn đến sự chia rẽ, nhầm lẫn và thoái trào.

  Chúng ta phải đạt được sự đồng thuận toàn cầu về vấn đề này và tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để tận dụng nó vì lợi ích của xã hội.

  Tất nhiên, luôn có nguy cơ ai đó sẽ lạm dụng một công nghệ mới. Đây không phải là một mối quan tâm mới. Nhưng kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, chúng ta đã thấy cách thiết lập các quy tắc để quản lý rủi ro công nghệ có thể bảo vệ chúng ta. Thông qua các quy tắc, sự phát triển công nghệ có thể vượt qua ranh giới quốc gia và cải thiện sinh kế của tất cả mọi người mà không phải chịu rủi ro không đáng có. Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số và nhiều người đang nỗ lực tạo ra các quy tắc quản trị cho an ninh mạng, bảo vệ quyền riêng tư và AI đáng tin cậy sẽ giúp chúng ta an toàn. Đối với phần còn lại của chúng ta, đã đến lúc tự tin và cởi mở với sự phát triển công nghệ.

  Thách thức thứ hai của chúng ta là thực hiện hành động kiên quyết để làm cho công nghệ thực sự hiệu quả/và tạo ra giá trị cho tất cả mọi người.

  Có thể khó đạt được sự đồng thuận, nhưng rất dễ đóng cửa công nghệ. Đối với các doanh nghiệp, tin tưởng vào công nghệ có thể bắt đầu từ một việc nhỏ. Ví dụ, chúng ta hãy xem xét khái niệm sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP). Thông thường, MVP đề cập đến giai đoạn phát triển sản phẩm trong đó những gì bạn đã tạo ra chỉ đáp ứng các yêu cầu quan trọng nhất của người dùng trong khi sử dụng lượng tài nguyên nhỏ nhất. MVP đó sau đó có thể được lặp lại và tinh chỉnh liên tục sau khi ra mắt.

  Việc xây dựng sự đồng thuận rộng rãi là rất khó, vì vậy chúng tôi có thể dựa trên khái niệm MVP này để giúp tiếp tục thúc đẩy sự tiến bộ công nghệ. Bằng cách tập trung vào sự hiểu biết chung hạn chế hiện nay và bằng cách ghi nhớ những tài nguyên nào thực sự có sẵn, chúng ta có thể thúc đẩy tiến độ từng bước. Lặp lại có nghĩa là hoàn hảo. Nuôi dưỡng xung đột sẽ có nghĩa là trì trệ.

  Huawei luôn ủng hộ tiến bộ công nghệ. Chúng tôi tin rằng, cuối cùng, công nghệ mang lại lợi ích cho nhân loại. Chúng tôi cũng tin rằng công nghệ kỹ thuật số sẽ giúp LHQ đạt được các SDG của mình. Hiện tại, Huawei đã khám phá nhiều ứng dụng công nghệ kỹ thuật số do SDGs hướng dẫn.

  Giải pháp PV thông minh của Huawei đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 60 quốc gia để giảm lượng khí thải carbon xuống 148 triệu tấn. Con số này tương đương với việc trồng hơn 200 triệu cây xanh. Riêng tại Ethiopia, chúng tôi đã giúp khách hàng triển khai hơn 400 trạm năng lượng mặt trời, giảm lượng khí thải carbon xuống 2.850 tấn. Tại Trung Quốc, chúng tôi cũng đã giúp xây dựng các trạm năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới dành riêng cho nông nghiệp và đánh cá ở các tỉnh Ninh Hạ và Sơn Đông.

  Hơn thế nữa, Huawei và UNESCO đã khởi động chương trình Trường học mở trong suốt 3 năm hợp tác, nhằm giúp các trường học ở Ai Cập, Ethiopia và Ghana cải thiện kỹ năng kỹ thuật số của họ với giáo dục trực tuyến.

  Mỗi một ví dụ này, mỗi kết nối đơn lẻ, mỗi gam khí thải giảm, mỗi watt điện tiết kiệm được, mỗi cải tiến nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện, không thể đạt được nếu không có những tiến bộ nhỏ trong công nghệ. Đây là giá trị mà công nghệ mang lại cho thế giới.

  Xin cảm ơn.

  Huawei ra mắt giải pháp 5GtoB

  Giám đốc điều hành Huawei và Chủ tịch bộ phận kinh doanh nhà mạng Ryan Ding đã có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn "5G mang lại giá trị mới" được tổ chức tại Hội nghị Di động Thế giới - Mobile World Congress (MWC) Thượng Hải 2021, nơi ông chính thức ra mắt giải pháp 5GtoB mới của Huawei. Trong bài phát biểu của mình, Ding đã nói về sự phát triển, lợi nhuận thương mại và cơ hội số hóa ngành mà 5G sẽ mang lại.

  Ngành công nghiệp 5G đã phát triển nhanh hơn dự kiến, với các nhà khai thác đã thấy lợi nhuận thương mại từ làn sóng triển khai 5G đầu tiên. Người dùng 5G và số lượng thiết bị 5G được sử dụng thương mại đã bùng nổ kể từ năm 2019. Đến cuối năm 2020, 380 thiết bị 5G đã được tung ra thị trường, nhiều hơn 8 lần so với năm trước. Người dùng 5G di động cũng đạt 220 triệu người và kết nối băng thông rộng không dây tại nhà đạt 1,05 triệu người, tăng lần lượt 17 và 21 lần so với cùng kỳ năm trước. Ding tuyên bố những con số này sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2021.

  Giá điện thoại 5G cũng đang giảm nhanh chóng. Hiện đã có nhiều sản phẩm trên thị trường có giá dưới 150 USD và khoảng 30 điện thoại tầm trung và cấp thấp có giá dưới 300 USD. Theo Ding, hệ sinh thái điện thoại di động 5G sẽ trở nên hoàn thiện như 4G trong một đến hai năm tới khi việc triển khai mạng tiếp tục và người dùng không ngừng tăng lên.

  Ở những thị trường triển khai 5G đầu tiên, các nhà khai thác đã bắt đầu thu được lợi nhuận thương mại. Tại Trung Quốc và Hàn Quốc, doanh thu của nhà mạng tiếp tục tăng khi người dùng 5G của họ tăng nhanh hơn so với các quốc gia khác. Nhà mạng DNA của Phần Lan và nhà mạng Zain của Ả Rập Xê Út cũng đạt được kết quả tài chính ấn tượng trong giai đoạn đầu triển khai 5G thương mại của họ.

  [​IMG]

  Ryan Ding đã công bố chính thức ra mắt giải pháp 5GtoB của Huawei​

  Tại sự kiện này, Huawei cũng ra mắt phát hành giải pháp 5GtoB nhằm tạo ra giá trị mới cho mọi người trên toàn bộ chuỗi giá trị ngành. Ding tuyên bố rằng dựa trên kinh nghiệm của mình trong kết nối, máy tính và số hóa ngành, Huawei đã làm việc với các nhà mạng và các đối tác khác trong ngành để phát triển giải pháp một cửa bao gồm bán hàng, vận hành và dịch vụ - giải pháp 5GtoB. Giải pháp này sẽ đơn giản hóa các giao dịch cho người dùng doanh nghiệp, giúp các nhà mạng kiếm tiền từ khả năng mạng của họ và cho phép các đối tác đổi mới hiệu quả hơn, tạo ra giá trị mới cho mọi người.

  Giải pháp 5GtoB của Huawei bao gồm bốn phần: Mạng 5GtoB, 5GtoB NaaS, Công cụ ứng dụng 5GtoB và Thị trường 5GtoB. Với Mạng 5GtoB đóng vai trò là cơ sở hạ tầng của giải pháp 5G, Huawei sẽ tiếp tục xây dựng khả năng của mình trong việc cung cấp các dịch vụ 5GtoB theo kịch bản, bao gồm lập kế hoạch, xây dựng, bảo trì và tối ưu hóa mạng.

  Với 5GtoB NaaS, các khả năng mạng có thể được sắp xếp thành các dịch vụ trước khi chúng được phát hành, giúp người dùng doanh nghiệp và nhà phát triển ứng dụng sử dụng mạng 5G dễ dàng hơn và cho phép người dùng doanh nghiệp tự quản lý mạng khuôn viên 5G.

  Công cụ ứng dụng 5GtoB là một trung tâm đổi mới ứng dụng, nơi các nhà phát triển ứng dụng và nhà tích hợp hệ thống có thể truy cập các khả năng mạng 5G của các nhà khai thác. Nó giúp phát triển ứng dụng 5GtoB hiệu quả hơn và tích hợp ứng dụng dễ dàng hơn. Nó cũng đóng vai trò là cầu nối giữa các khả năng của mạng 5G và các ứng dụng 5GtoB, cho phép phát triển dịch vụ nhanh chóng và sớm ra mắt.

  5GtoB Marketplace là một siêu thị kỹ thuật số tất cả-trong-một (all-in-one) trên đám mây, nơi người dùng doanh nghiệp có thể mua các giải pháp 5G công nghiệp mà họ cần.

  Ding nói rằng Huawei đã làm việc với các nhà mạng, đối tác và người dùng doanh nghiệp để áp dụng giải pháp 5GtoB đầu tiên trong ngành thép. Với khả năng và kinh nghiệm của họ được nhúng vào nền tảng này, các giải pháp 5G công nghiệp như quay phôi tự động, lắp ráp từ xa có hỗ trợ AR và kiểm tra chất lượng bề mặt thép, có thể được tiêu chuẩn hóa và nhân rộng nhanh chóng.

  Cuối bài phát biểu của mình, Ding nhấn mạnh rằng số hóa ngành sẽ là một thị trường rộng lớn, nhưng sự phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số rất khác nhau giữa các ngành và các kịch bản ứng dụng cũng khác nhau. Ngoài ra, các tiêu chuẩn kỹ thuật số liên quan vẫn chưa được áp dụng. Do đó, ông kêu gọi tất cả các công ty trong ngành hợp tác cùng nhau để thiết lập các tiêu chuẩn và hệ sinh thái 5GtoB toàn diện để thúc đẩy số hóa ngành hơn nữa. Ông kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nhắc lại cam kết của Huawei trong việc đầu tư vào hệ sinh thái và tiêu chuẩn cũng như số hóa ngành công nghiệp hỗ trợ.
   
 2. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  6,076
  Đã được cảm ơn:
  3,461
  Dù sao họ cũng mạnh mẽ
   

Chia sẻ trang này