IBM chuẩn bị ra mắt máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới với 53-qubit

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 21/9/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  7,669
  Đã được cảm ơn:
  10,017
  IBM tiếp tục thúc đẩy nỗ lực của mình đối với lĩnh vực điện toán lượng tử và hôm qua hãng này thông báo, họ sắp đưa khả năng tính toán lượng tử 53-qubit tới khách hàng của mình trên mạng lưới IBM Q Network. Khi được kết nối trực tuyến vào giữa tháng tới, đây sẽ là hệ thống máy tính lượng tử phổ thông lớn nhất cho đến nay.

  Hệ thống máy tính mới này sẽ là một phần trong Trung tâm Điện toán Lượng tử mới của IBM ở bang New York. Về cơ bản, trung tâm mới này là một trung tâm dữ liệu dành cho các máy tính lượng tử của IBM và nó sẽ được trang bị 5 máy tính lượng tử 20-qubit. Con số này sẽ tăng lên 14 máy tính lượng tử trong tháng tới. IBM hứa hẹn dành ra 95% dịch vụ hiện có của mình cho các máy tính lượng tử này.

  [​IMG]

  IBM nhấn mạnh thêm rằng, máy tính lượng tử 53-qubit này sẽ mang đến một số kỹ thuật mới nhằm cho phép công ty triển khai các hệ thống ổn định hơn, lớn hơn cho điện toán đám mây. Nó được trang bị nhiều thiết bị điện tử tùy chỉnh gọn gàng hơn nhằm cải thiện khả năng mở rộng và giảm tỷ lệ lỗi, cũng như bộ xử lý với thiết kế mới.

  Dario gil, giám đốc IBM Research cho biết: "Động lực toàn cầu của chúng tôi lớn đến mức phi thường khi chúng tôi lần đầu đưa máy tính lượng tử lên đám mây vào năm 2016, với mục tiêu dịch chuyển điện toán lượng tử ra ngoài các phòng thí nghiệm biệt lập mà chỉ có một số ít các tổ chức mới có thể có được, và đặt vào tay hàng chục nghìn người dùng khác."

  "Mục tiêu duy nhất của cộng đồng đầy nhiệt huyết này là là đạt được điều mà chúng tôi Quantum Advantage, tạo nên các hệ thống máy tính lượng tử đầy sức mạnh để cuối cùng có thể giải quyết các vấn đề thực sự mà khách hàng chúng tôi đang phải đối mặt, điều không thể thực hiện được khi sử dụng các giải pháp cổ điển ngày nay. Và bằng cách làm nên các máy tính lượng tử mạnh hơn nữa, chúng tôi tin rằng mục tiêu đó có thể đạt được."


  Hiện tại chương trình lượng tử của công ty cũng đang hỗ trợ hơn 80 đối tác là các khách hàng thương mại, các viện nghiên cứu và các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Một vài trong số họ đã bắt đầu sử dụng các máy tính hiện có để giải quyết những vấn đề gặp phải, cho dù kỹ thuật hiện tại của điện toán lượng tử mới chỉ sẵn sàng cho các mục đích thử nghiệm và kiểm tra các thuật toán cơ bản mà thôi.

  Theo Genk​
   
 2. dudepsaigon

  dudepsaigon Member

  Tham gia ngày:
  22/9/19
  Bài viết:
  51
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Sản phẩm điện tử của IBM bền, giá cả cạnh tranh
   
 3. Manicopus

  Manicopus New Member

  Tham gia ngày:
  10/9/19
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  3
  cinatokopus in very jificult
   
 4. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  4,055
  Đã được cảm ơn:
  115
  IBM hãng rất nổi tiếng.
   

Chia sẻ trang này