iPhone 2018 chưa hỗ trợ eSIM trong bản iOS 12 hiện tại

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 14/9/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,248
  Đã được cảm ơn:
  4,957
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,960 CR
  hd.jpg
  Mặc định, chip eSIM nhúng bên trong iPhone Xs và Xs Max khi chúng được phát hành vào ngày 21.9 và iPhone Xr vào ngày 26.10 sẽ bị tắt cho đến khi Apple tung bản cập nhật iOS 12.

  Theo PhoneArena, cả ba mẫu iPhone 2018 được Apple công bố rạng sáng 13.9 theo giờ Việt Nam đều hỗ trợ khả năng 2 SIM. Trong hầu hết các thị trường, nó sẽ là sự kết hợp của thẻ SIM đặt trong khay SIM iPhone và một với công nghệ eSIM.

  Cả Apple Watch và iPad đều đã được trang bị chip eSIM, nhưng đây là lần đầu tiên nó trở thành một tính năng trên smartphone mang tính biểu trưng của Apple. Vấn đề là khi các smartphone trên được phát hành, tính năng eSIM sẽ bị tắt. Tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua bản cập nhật khác của iOS 12 trong thời gian tới, mặc dù không rõ khi nào điều này xảy ra. Khi nó được kích hoạt, người dùng các mẫu iPhone 2018 sẽ có thể sử dụng Dual SIM Dual Standby, cho phép chọn một thẻ SIM hoạt động để thực hiện và nhận cuộc gọi, trong khi SIM kia ở chế độ chờ.

  Ưu điểm của Dual SIM Dual Standby là người dùng có thể thiết lập 2 số trên một điện thoại, một cho công việc và một cho cá nhân. Nó cũng cho phép chủ sở hữu điện thoại thay đổi SIM đang hoạt động dựa trên độ mạnh, chất lượng và chi phí của cả hai tín hiệu.


  Ở Trung Quốc, nơi sử dụng tính năng Dual SIM phổ biến hơn so với các thị trường khác, các mẫu iPhone mới có hai khay đựng thẻ SIM, với mỗi thẻ đặt ở hai bên nó. Đó là bởi vì Apple vẫn chưa nhận được sự chấp thuận để sử dụng công nghệ eSIM tại Trung Quốc.

  Sự ra đời của iPhone 2 SIM ở Trung Quốc vẫn là một vấn đề lớn. Một số nhà phân tích trong khu vực hy vọng doanh số bán iPhone sẽ tăng mạnh trong năm nay khi smartphone mang tính biểu tượng của Apple là lựa chọn ưu tiên cho những người muốn điện thoại có khả năng Dual SIM - điều mà họ phải phụ thuộc vào điện thoại Android như trước đây.

  Theo Thanh Niên​
   

Chia sẻ trang này