|Khoa học| Giả Tưởng|Kinh Dị] Con ruồi 1958(nguyên tác ): The fly 1958.Bluray.1080p.DTS HD-4.0.x264~

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi HLIEU, 1/7/15.

 1. HLIEU

  HLIEU Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/2/09
  Bài viết:
  352
  Đã được cảm ơn:
  17,738
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sị Y Khoa chuyên Nội khoa
  Nơi ở:
  Việt Nam
  The fly 1958.Bluray.1080p.DTS HD-4.0.x264~.BTNET(Vincent Price ,Patricia Owens )

  The fly 1958.Bluray.1080p.DTS HD-4.0.x264~.BTNET(Vincent Price ,Patricia Owens )
  The fly 1958.Bluray.1080p.DTS HD-4.0.x264~.BTNET(Vincent Price ,Patricia Owens )=9.42GB ​

  [​IMG]

  [​IMG]
  Đây là một phim khoa học, giả tưởng, kinh dị, dựa theo một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn George Langelaan do 2 tài tử nổi tiếng lả Vincent Price ,Patricia Owens của Hãng 20th Century Fox. Xem phim này, bạn sẽ thấy nó khá trung thành với nguyên tác chỉ thay đổi một đôi chút. Điều này khác hẵn với phim The fly thực hiện 1986 hoàn toán chế biến, khác hẵn với nguyên tác, vô cùng kinh dị. Phim ấy, không nên xem vào ban đêm hay trẻ em.
  Câu chuyện kể về một khoa học gia khám phá ra máy di chuyển vật chất nhưng do ông quá tự tin thí nghiệm này, nêng đã thử nghiệm trên người ông và có 1 con ruồi bay vào cùng lúc khiến ông biên thành người có đầu ruồi và 1 cánh tay ruồi, Điều này khiến ông tuyệt vọng phải tự tử nhờ vợ giup sức để đầu, tay vào máy ép phá tan mọi vết tích.
  Dù khá đúng nguyên tác nhưng phim ũng có một vài thay đổi nhỏ với câu truyện ngắn như sau;.

  • Helene nói với Francois và Charas về hoàn cảnh dẫn đến cái chết của Andre, hơn là giải thích cho Francois thông qua một bản viết tay

  • Helene tự tử trong câu chuyện ngắn, nhưng lại có thể vẫn sống cùng con trai và anh chồng ở trong phim.
  • Vào cuối của truyện ngắn, Francois báo cho Charas bằng viết tay ông đã chôn một con ruồi của Andre - một con ruồi người với một cái đầu và cánh tay màu trắng . Vào cuối của bộ phim, Charas sử dụng một hòn đá để đè bẹp con nhện và con ruồi đầu người . Cả hai người ông và Francois đều đồng ý để nói dối về những gì đã xảy ra với Andre biết rằng không ai có thể tin được sự thật.
  The Fly 1958 đã được đề cử cho giải thưởng Hugo cho Presentation Dramatic nhất. Bộ phim cũng đã nhận được bốn trong số năm ngôi sao trên Allmovie. Bộ phim là một thành công thương mại, doanh thu 5.000.000 $ tại rạp chiếu và gần 1.7 đô cho việc thuê đĩa đối với một kinh phí chỉ hơn $ 500,000
  - Đề cử cho chức năng của Viện phim Mỹ • 100 năm của AFI ... 100 Kinh dị
  Phim này ngoài hình ảnh Bluray quá đẹp , cốt truyện hấp dẫn ly kỳ cuốn hút, xứng đáng mãi trong số các phim kinh điển hay nhất mọi thời đại; chắc rồi đây bạn sẽ còn muốn xem đi xem lại nhiều lần nữa.
  Việc làm ra sub Việt cho phim khoa học giả tưởng không hề đơn giản vì chua có ai làm.Sub Việt này Sub Việt kỳ này, do HLIEU tự dịch chỉnh lại tích hợp luôn vào phim không để riêng. Dù sao, file srt này không phải hard code nên bạn có thể tách ra dễ dàng bằng cách dùng MkvextractGUI.exe trong MKV toolnix. Hy vọng được các bạn mê say bộ phim hấp dẫn này sẽ cho nhiều comment (mỗi ngày /chỉ cần 1 người) và bài khỏi bị trôi đi đâu mất tiêu, giúp các bạn nào biết trể còn tìm ra được phim này. Nhớ là bạn thanks chỉ tải phim chưa đủ đâu mà xin nhớ please comment giùm tác giả khi thấy phim nào quá hay để còn giúp bạn bè khác nữa xem được phim như mình.
  Phim này có bonus một phim kiếm hiệp thật hay The weird man 1983 dành cho các bạn xem được phụ đề tiếng Anh.

  [​IMG]
  7.1/10
  trên 13352 người xem​

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tại Montreal, Quebec, vào 1 đêm nọ nhà khoa học Andre Delambre được tìm thấy đã chết với cái đầu và cánh tay bị nghiền nát trong một máy ép thủy lực. Mặc dù vợ Helene đã thú nhận tội, nhưng bà từ chối cho biết lý do khiến cô làm vậy và có những hành vi kỳ lạ. Đặc biệt,bà luôn bị ám ảnh với ruồi, trong đó có một con ruồi được cho là có cái đầu trắng. Anh trai của Andre, là Francois, được báo cái chết em mình qua điện thoại . Sau đó Francois nói dối là mình giữ con ruồi ấy sẽ giao cảnh sát Charas nếu Helene không chịu nói sự thật.Thanh tra Charas được mời đến và Helene kế lại từ đầu câu chuyện ra sao
  Trong hồi tưởng, Andre, Helene, và con trai của họ Phillipe là một gia đình hạnh phúc. Andre đã khám phá và chế tạo ra một thiết bị vận chuyển vật chất. Lúc đầu, ông thử kiểm tra trên vật vô tri như gạt àn thuốc nhỏ, nhưng cuối cùng tiến tới các sinh vật sống, kể cả con mèo cưng của gia đình(mà không tái hợp được nhưng có thể được nghe meo meo wing nơi nào đó). Sau khi ông hài lòng với các xét nghiệm này đã thành công, ông xây dựng một cặp buồng chuyển vận bằng kích thước của người.
  Một ngày nọ, Helene, lo lắng vì Andre đã không đi lên từ phòng thí nghiệm ở tầng hầm đã một vài ngày. Bà đi xuống để tìm Andre thấy ông với một miếng vải đen trên đầu mình và biến dạng kỳ lạ trên bàn tay trái Giao tiếp với các ghi chú qua máy đánh máy chữ, Andre nói với Helene rằng ông đã cố gắng vận chuyển với chính mình, nhưng có một con ruồi bị mắc vào buồng với anh ta, kết quả là sự pha trộn của các nguyên tử. Bây giờ anh có đầu và cánh tay trái của một con ruồi; con ruồi lại có đầu nhỏ và cánh tay trái màu trắng, mặc dù ông còn giữ lý trí của mình.
  Andre cần Helene để tìm bắt lại con ruồi ấy để anh có thể đảo ngược quá trình. Trước đó con bà Phillipe đã bắt được con ruồi kỳ lạ có đầu và tay màu trắng, Helene không biết nên nói con thả đi. Mặc dù Helene nỗ lực rất lớn sau đótrong việc tìm kiếm con ruồi, bà không thể tìm thấy nó được nữa Thời gian không còn nhiều, và trong khi Andre vẫn có thể suy nghĩ như một con người, ông đập vỡ mọi thiết bị, bảng ghi chép của mình. Ông nói Helene biết vì mình có hình dạng quái dị này đành phải tự chết đi , và dẫn Helene vào nhà máy. Khi họ đến nơi, ông cho chạy máy ép thủy lực và chỉ cách dùng cho Helene.Ông để đầu tay trái vào và Helene nhấn nút. Bà kích hoạt bấm hai lần để đè bẹp đầu và ở lần 2 để nghiền nát cánh tay trái còn sót ở lần đầu.
  Charas , nghe hết lời thú nhận này, cho Helene đã mất trí và phạm tội giết người. Khi họ có trát bắt cùng nhân viên y tế để chuyên chở Helene đi, con trai bà là Andre Philippe nói với Francois rằng nó nhìn thấy con ruồi bị mắc kẹt trong một mạng nhện trong vườn sau nhà. Francois thuyết phục thanh tra đến xem cho chính mình. Hai người đàn ông nhìn thấy những con ruồi, bị mắc kẹt trong mạng nhện ấy , thấy cái đầu và cánh tay của Andre, sắp bị nhện nuốt , sợ hãi. hét lên "Cứu tôi với! Cứu tôi với!" Thanh tra Cha ras đập vỡ cả hai với một tảng đá. Suy nghĩ không ai có thể tin sự thật, ông Francois và quyết định nói dối về sự thật của vụ án để Helene không bị kết tội giết người. Cuối cùng, Helene, Francois và Philippe tiếp tục cuộc sống hàng ngày của h.Ông Francois giải thích cho Philippe rằng Andre chết khi làm nghiên cứu đã hành động vô ý nguy hiểm với chính mình và đối với nhân loại cũng là có lợi: trong "việc tìm kiếm sự thật".

  [​IMG]