‘Không dùng công nghệ Trung Quốc, EU sẽ không tụt hậu mạng 5G’

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 20/1/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  6,923
  Đã được cảm ơn:
  8,095
  Thay vì dùng công nghệ Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) có thể dựa vào công nghệ EU để xây dựng mạng 5G ở khối này và việc phụ thuộc vào công ty EU sẽ không làm khối tụt hậu về mạng internet so với thế giới.
  [​IMG]
  Không dùng công nghệ của Trung Quốc, EU sẽ không tụt hậu về 5G

  Thay vì dùng công nghệ Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) có thể dựa vào công nghệ EU để xây dựng mạng 5G ở khối này và việc phụ thuộc vào công ty EU sẽ không làm khối tụt hậu về mạng internet so với thế giới. Đó là nhận định của một lãnh đạo của EU.

  Trong một hội thảo tổ chức ở Munich (Đức) hôm 19.1, Trưởng chính sách công nghiệp châu Âu, ông Thierry Breton phủ nhận quan điểm cho rằng dựa vào công ty EU sẽ trì hoãn việc triển khai mạng internet 5G. Cựu bộ trưởng tài chính Pháp Breton đưa ra cảnh báo đối với các nhà làm chính sách của các nước thành viên EU rằng công nghệ 5G rất cần những quy định nhằm đảm bảo an ninh cho từng nước thành viên và khối và quy định này cần phải chặt chẽ so với thế hệ internet hiện tại.

  “Thiết lập các điều kiện bảo mật nghiêm ngặt sẽ không tạo ra sự chậm trễ trong việc triển khai 5G của khối. Tất nhiên châu Âu bao gồm cả Đức đang đi đúng hướng. Chúng ta không, và sẽ không muộn về việc triển khai 5G”, ông Breton phát biểu.


  Phát biểu của ông Breton nhằm phản biện với những nhận định của Bộ trưởng nội vụ Đức Horst Seehofer, người hồi đầu tuần nói rằng nếu các công ty Trung Quốc bị loại, việc xây dựng mạng 5G ở EU sẽ bị hoãn lại ít nhất từ 5 đến 10 năm.

  Phe bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang bị chia rẽ bởi đề xuất hạn chế công nghệ của Trung Quốc do các đối tác liên minh Dân chủ xã hội đưa ra và nếu đề xuất được chấp thuận, sẽ chặn gã khổng lồ về công nghệ của Trung Quốc Huawei khỏi mạng internet quốc gia. Chính phủ của bà Merkel, giống như cả khối châu Âu, đang chịu áp lực từ Mỹ trong việc cấm cửa công nghệ của Huawei, công ty bị Washington nói là ‘cửa sau’ cho phép Trung Quốc xâm nhập và theo dõi nước khác.

  Ông Breton nói rằng châu Âu nên duy trì “chủ quyền công nghệ” bằng cách đảm bảo và ưu tiên lựa chọn công nghệ trong khối trong các khu vực chiến lược. EU đang chuẩn bị và cho áp dụng “Hộp tiêu chuẩn bảo mật” cho mạng 5G trong tháng này. “Mọi người đều được chào đón ở châu Âu, nhưng chúng ta cần ban hành các quy tắc rõ ràng - và mọi người sẽ phải thực hiện tất cả các quy tắc này”, Trưởng chính sách công nghiệp châu Âu phát biểu.

  Theo Thanh Niên​
   
  hieuhieu_2010, hwman and laobaphi like this.
 2. bé bé

  bé bé Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  837
  Đã được cảm ơn:
  323
  Dùng của tàu nguy cơ bị gián điệp là rất cao. Vote bỏ qua tàu
   
 3. hwman

  hwman Active Member

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  490
  Đã được cảm ơn:
  113
  Rất đúng.
   
 4. taynguyendie

  taynguyendie Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/3/10
  Bài viết:
  1,384
  Đã được cảm ơn:
  1,244
  nhà giàu mà, sao sợ tụt hậu
   
 5. gprsmms

  gprsmms Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,348
  Đã được cảm ơn:
  217
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  eu giỏi vậy mà không sản xuất được à!
   
 6. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  1,469
  Đã được cảm ơn:
  1,096
  EU dư sức làm điều này, nghe tuyên truyền của Trung Quôc có mà bán lúa giống.
   
  hieneken cảm ơn bài này.
 7. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  2,035
  Đã được cảm ơn:
  91
  Không có chuyện nước Đức vì công nghệ 5g mà chia rẽ đâu tin đồ thất thiệt.
   

Chia sẻ trang này