Kiểm tra headphone của bạn với file benchmark của Audiocheck

Thảo luận trong 'Thiết bị Âm thanh' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/2/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  10,031
  Đã được cảm ơn:
  12,609
  Cho dù đang tìm hiểu về mấy cái headphone mới hay tò mò muốn biết xem headphone nghe như thế nào là hay, bạn phải biết mình cần nghe thử bài gì. Điều này rất quan trọng đấy.

  [​IMG]

  Bạn có thể nghe thử bài hát ưa thích của mình cũng được. Tuy nhiên, đa số các bài hát được phối theo một dòng nhạc cố định. Nó có thể là rất nhiều bass hoặc chả có tí bass nào. Đừng lo, bạn có thể biết được headphone tốt sẽ phải nghe như thế nào dựa vào một site chuyên benchmark các thiết bị âm thanh mình giới thiệu sau đây.

  Cụ thể, Audiocheck là một website được sáng lập bởi nhà thiết kế âm thanh Dr. Ir. Stéphane Pigeon. Trang web có rất nhiều file test cho benchmark.

  Website cũng có một “tone generator” để bạn tạo file .wav để test. Ngoài ra nó cũng cung cấp một phần test dành cho tai của bạn nữa. Những track âm thanh ở đây không hẳn là nhạc, mà chỉ là những tiếng động dùng để đo hiệu năng của thiết bị mà thôi.

  [​IMG]


  Mỗi bài benchmark test là một file bao gồm từ 1 đến 3 stream âm thanh. Cùng với đó là giải thích mục đích của bài test. Như bài “Frequency Response” test chẳng hạn, sẽ kiểm tra bass và treble của headphone.

  Trong đó sẽ có cả giọng nói update cho bạn biết xem tần số chiếc headphone của bạn có thể nâng cao hay hạ thấp đến đâu. Còn bài test “Spectral Flatness and Earbud Insert” lại rất có ích trong việc kiểm tra hiệu năng tai nghe loại nhét tai – nếu bạn bạn thích nghe bằng loại này.

  Có tổng cộng 8 bài test tất cả được thiết kế cho cả headphone và earphone. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm được bài test cho các thiết bị âm thanh khác. Các thiết bị có thể test bao gồm cả subwoofers, loudspeakers và cả cho tai bạn nữa.

  Nếu bạn muốn tải file về, bạn có thể tải được file .wav chưa nén nếu donate cho Audiocheck một chút. Sau khi donate bạn có thể tăng độ dài tone khi dùng tone generator của trang web.

  Theo TSi​
   
 2. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  3,409
  Đã được cảm ơn:
  168
  Giới tính:
  Nam
  Giờ mới biết có trang kiểm tra headphone này.
   
 3. laobaphi

  laobaphi Member

  Tham gia ngày:
  21/2/10
  Bài viết:
  58
  Đã được cảm ơn:
  12
  Giới tính:
  Nam
  Rất tuyệt
   
 4. ironman_01

  ironman_01 Member

  Tham gia ngày:
  20/5/10
  Bài viết:
  225
  Đã được cảm ơn:
  1
  Kiểm tra kiểu này thì quá đỉnh
   
 5. gioimagic

  gioimagic Active Member

  Tham gia ngày:
  15/6/10
  Bài viết:
  661
  Đã được cảm ơn:
  237
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều mục quá, kiểm tra cũng hơi khó
   

Chia sẻ trang này