[Kinh Điển|Lịch Sử] Waterloo 1970 1080p BluRay DD5.1 x264-HDReactor ~ Chiến Trường Waterloo

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi trilnh, 13/10/19.

Tags
 1. trilnh

  trilnh Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  9,119
  Đã được cảm ơn:
  318,150
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Waterloo (1970) 1080p BluRay DD5.1 x264-HDReactor
  Chiến Trường Waterloo
  Vietsub

  Rod Steiger, Christopher Plummer, Orson Welles
  IMDb: 7,3/10 ~ 7.631 votes

  [​IMG]

  Trận Waterloo diễn ra vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 1815 tại một địa điểm gần Waterloo, thuộc Bỉ ngày nay. Đây là một trong những trận đánh nổi tiểng nhất và cũng là dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh Napoléon. Đại quân Pháp (La Grande Armée) dưới sự chỉ huy của Hoàng đế Napoléon Bonaparte đã bị đánh bại bởi liên quân của Liên minh thứ bảy, bao gồm quân Anh và đồng minh do Thống chế Arthur Wellesley, Công tước thứ nhất của Wellington chỉ huy và quân Phổ do Thống chế Gebhard von Blücher chỉ huy. Đây là trận đánh kết thúc chiến dịch Waterloo và cũng là trận đánh cuối cùng của Napoléon. Thất bại ở trận đánh này đã đặt dấu chấm hết cho ngôi vị Hoàng đế Pháp của Napoléon và Vương triều Một trăm ngày của ông.
  Napoléon Bonaparte, một vĩ nhân trong lịch sử, một nhà quân sự kiệt xuất và nhà chính trị tiêu biểu của Pháp. Ông là chủ đề xuyên suốt hơn 70.000 đầu sách, 1000 phim truyện. Tính ra trung bình mỗi ngày một quyển ra đời từ sau cái chết của vị Hoàng đế nước Pháp này. Gần như những tên tuổi lớn đều viết về Napoleon. Từ Dostoievski, Balzac, Tolstoi, Victor Hugo đến Chateabriand, Stéphan Zweig, Water Scott, Arthur Conan Doyle. Nhà soạn nhạc vĩ đại Beethoven đã viết bản giao hưởng "Anh hùng ca" số 3 cũng từ những cảm xúc dội lại từ nhịp quân hành, tiếng trống trận và tiếng gầm của các khẩu hoả pháo Napoleon. Sau này ông có gạch tiêu đề ghi tặng Napoleon, nhưng gạch hay không cũng thế. Âm hưởng vần vũ, hào hùng bâng khuâng hé đằng sau cái mũ ba cạnh da hoẵng, cắm lông đà điểu và ba dải tua xanh trắng đỏ thời trai trẻ của Napoleon. Ngoài ra còn bài hát Waterloo của nhóm nhạc ABBA (Thụy Điển) năm 1974 cũng rất nổi tiếng. Nghệ thuật thứ bảy thì có Alfred Machin quay tại Bỉ Un épisode de Waterloo (Một Tập Phim Về Waterloo, 1913), Le baiser de l'empereur (Nụ Hôn Của Hoàng Đế, 1913) khi còn giai đoạn phim câm. Nhà làm phim Anh Charles Weston với The Battle of Waterloo (Trận Chiến Waterloo, 1913) hay Đạo diễn Đức Karl Grune với Waterloo Ein Zeitbild (Waterloo Một Bức Ảnh Thời Gian, 1929). Đạo diễn Ý Giovacchino Forzano với bộ phim lồng tiếng đầu tiên về Waterloo là Campo di maggio (Một Trăm Ngày, 1936) hay Napoleon qua cái nhìn của Benito Musolini, bộ phim hợp tác đầu tiên giữa Đức và Ý. Còn với đạo diễn Liên Xô lừng danh Sergei Fedorovich Bondarchuk, tiếp tục đà thắng lợi sau những thành công rực rỡ của War and Peace (Chiến Tranh Và Hòa Bình), cũng đã mượn chiến trường này để quay bộ phim Waterloo vào năm 1970. Bộ phim được Ý-Liên Xô hợp tác sản xuất và cũng là là bộ phim đầu tiên hợp tác với nước ngoài của ông. Nó đã tiêu tốn 25 triệu đô la thời giá năm 1970, với 20.000 lính chiến đấu và kỵ binh tham gia. Là một trong những bậc thấy về thể loại phim lịch sử chiến tranh được xây dựng vô cùng hoành tráng, Bondarchuk cũng là đạo diễn của các bộ phim vĩ đại khác như: Fate of a Man (Số Phận Một Con Người, 1959), They Fought for Their Country (Họ Đã Chiến Đấu Vì Tổ Quốc, 1975)...

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  INFORMATION
  DOWNLOAD
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!


  SUBTITLE
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!


  BẢN BLURAY REMUX
  Waterloo (1970) 1080p BluRay REMUX AVC DTS-HD MA 5.1-EPSiLON
  Mong mọi người đăng bài phản hồi để góp phần đưa bộ phim đến với nhiều người khác!


   
  Chỉnh sửa cuối: 8/4/20
 2. phammanhhung65

  phammanhhung65 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/9/14
  Bài viết:
  24
  Đã được cảm ơn:
  399
  Đã từng xem phim này ở số 7,Phan Kế Bính khoảng năm 1980,nay được thưởng thức 1 lần nữa bộ phim chiến tranh kinh điển này,rất cám ơn.
   
  Last edited by a moderator: 15/10/19

Chia sẻ trang này