Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng

Thảo luận trong 'Đơn vị kinh doanh' bắt đầu bởi Vinapad, 30/4/19.

  1. Vinapad

    Vinapad New Member

    Tham gia ngày:
    25/4/19
    Bài viết:
    29
    Đã được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Tiền:
    33 CR
    1. Huy động vốn từ những nguồn nào và bằng cách nào?

    Sẽ là không có gì phải bàn khi bạn đang có sẵn một lượng tài chính lớn đáp ứng mọi quy mô nhà hàng mà bạn muốn mở.

    Song với phần lớn những người mới khởi nghiệp, tài chính thường là chướng ngại vật lớn nhất khi dự định mở một nhà hàng. Phần lớn sẽ phải đi vay vốn nhưng với tỉ lệ thất bại khá cao, những ngân hàng lớn và nhỏ hầu hết đều không hứng thú với việc bỏ ra hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng cho một người sắp trở thành ông chủ nhà hàng.

    Vì vậy, vốn sẽ là bài toán đầu tiên bạn cần giải.

    2. Xác định thị trường mục tiêu ra sao?

    Khách hàng hiện nay xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, không có một nhà hàng nào đủ sức hấp dẫn tất cả mọi người, cho nên hãy chỉ nhắm vào 5 hay 10% thị trường và phục vụ tốt, đó cũng đã là thành công.


    Bạn có thể phân đoạn thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay nhà hàng đặc thù (nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng ăn chay…).

    3. Chọn địa điểm đặt nhà hàng ở đâu?

    Khoản chi phí thuê địa điểm là một khoản đầu tư ban đầu rất lớn và cũng chiếm khá nhiều chi phí hàng tháng về sau. Do vậy bạn cũng cần biết rằng “tiền nào của đó”. Vị trí đẹp, phố lớn thì chi phí cao. Quy mô rộng, trung tâm cũng không rẻ. Tuy nhiên, điều quan trong nhất là “địa lợi” cũng phải hợp với mô hình nhà hàng gì.

    Nếu khách hàng không thể tìm ra nhà hàng của bạn hoặc họ quá ngại để bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để đến được nhà hàng của bạn thì mọi sự hoàn hảo của đồ ăn hay sự phục vụ đều vô nghĩa.

    4. Nên ký hợp đồng thuê địa điểm mở nhà hàng trong bao lâu?

    Hãy bắt đầu với hợp đồng thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm. Thời gian 1 đến 2 năm sẽ đảm bảo hơn trong trường hợp bạn không muốn thuê địa điểm đó nữa bởi thấy nó không phù hợp, tránh trường hợp dù không thuê nữa, nhưng vì hợp đồng nên phải trả tiền thuê mặt bằng.

    5. Đặt tên gì cho nhà hàng?

    Đặt tên nhà hàng của bạn cũng sẽ giống như đặt tên cho những đứa con vì đó không chỉ là một cái tên để gọi mà còn là thương hiệu để mọi người nhớ tới và hình dung.

    Nguyên tắc cơ bản nhất là tên nhà hàng cần dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh được địa điểm, chủ đề và lịch sử của nhà hàng.

    6. Bố trí không gian và thiết kế nội thất nhà hàng thế nào cho phù hợp?

    Thiết kế là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Thông thường, khu dành cho khách ăn chiếm từ 40-60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho khu chế biến và nấu nướng, phần còn lại là khu trữ hàng và khu văn phòng. Một không gian nhà hàng tiêu chuẩn không thể bỏ qua 3 yếu tố chính: Phong cách – ấm cúng – tiện dụng.

    7. Nên lên thực đơn và định giá các món ăn như thế nào?

    Hãy sắp xếp các món theo mục, cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất nhưng với thực đơn ngắn gọn nhất.

    Công thức định giá chung cho thực đơn nhà hàng là toàn bộ giá món ăn không vượt quá 30% giá thực phẩm bạn thực sự tạo nên (bao gồm giá nguyên liệu, nhân công, điện, nước, gas và những thành phần phụ trợ tạo nên món ăn).

    8. Nên thuê người quản lý hay tự quản lý?

    Có thể dễ dàng nhận ra có 2 loại chủ nhà hàng cơ bản: một người thích đứng ra làm chủ mọi thứ, xuất hiện mọi nơi, có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ nhân viên, một loại khác lại chỉ thích đứng sau mọi việc. Nếu bạn thực sự không muốn ra mặt trong mọi việc thì hãy cân nhắc thuê một người quản lý để đứng ra quán xuyến mọi thứ theo chỉ thị của bạn.

    9. Nhượng quyền thương hiệu hay tự tạo ra thương hiệu riêng?

    Nhà hàng nhượng quyền thương hiệu có điểm tốt cũng có điểm xấu. Một nhà hàng nhượng quyền thương hiệu sẽ có được một nền tảng rất tốt với thương hiệu đã được phát triển từ lâu cùng với những chiến dịch marketing, quảng cáo ăn theo thương hiệu gốc. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một cuộc trao đổi, bởi bạn phải trả tiền cho mọi lợi ích đó.

    10. Nên marketing và quảng bá nhà hàng ra sao?

    Dù bạn áp dụng chiến lược marketing nào đi chăng nữa bạn cũng không nên quên phương pháp marketing truyền miệng bởi theo nghiên cứu, đây là phương pháp quảng cáo tốt nhất đối với ngành kinh doanh thực phẩm.
     
    #1 +2 CR
  2. toi239

    toi239 New Member

    Tham gia ngày:
    2/5/19
    Bài viết:
    20
    Đã được cảm ơn:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Tiền:
    25 CR
    bài viết rất hay
     
    #2 +1 CR
  3. nguyencao2212

    nguyencao2212 New Member

    Tham gia ngày:
    10/11/17
    Bài viết:
    2
    Đã được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tiền:
    3 CR
    Bán đất KDC Tân Thạnh Đông Củ Chi, chỉ 630 triệu sở hữu ngay 1 nền 80m2 thổ cư 100%, ngân hàng hỗ trợ 50%, chiết khấu lên đến 48 chỉ vàng. LH 0934114656.

    1. Vị trí dự án

    Ấp 6 xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    2. Lợi thế khi đầu tư vào đất KDC Tân Thạnh Đông

    Đường Nguyễn Kim Cương mở rộng 30m

    Đường Tỉnh 12m đi xuyên tâm dự án

    Liền kế đường Vành Đai 3

    3. Quy mô dự án

    Tổng diện tích đất: 4,730 m2 trong đó:

    Đất ở đã được cấp sổ: 3,355.55 m2 chiếm tỷ lệ 70,94%

    Đất giao thông: 1,054.84 chiếm tỷ lệ 22,3%

    Đất cây xanh: 319,61 chiểm tỷ lệ 6,76%

    Tổng số lô 39

    Diện tích 80 – 120 m2

    Hệ thống điện nước âm đã vào từng lô

    4. Tiện ích ngoại khu

    Đất KDC Tân Thạnh Đông Củ Chi nằm trong khu dân cư hiện hữu, liền kề trường mầm non lớn nhất xã Tân Thạnh Đông. Trong bán kính 700 – 8 km là đầy đủ các tiện ích như: Trường học, Chợ, Bến Xe, UBND, Siêu thị, TTTM, Khu công nghiệp …..

    5. Phương thức thanh toán và chính sách bán hàng

    Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng cân đối tài chính của mình phù hợp với việc đầu tư, Chủ đầu tư đưa ra 2 phương thức thanh toán và chương trình chiết khấu lên đến 48 chỉ vàng như sau:

    Phương thức thanh toán

    Thanh toán 30% được chiết khấu 2 chỉ vàng

    Thanh toán 50% được chiết khấu 4 chỉ vàng

    Chương trình ưu đãi cho khách sỉ

    Khách mua 2 lô, tặng 2 chỉ vàng

    Khách mua 3-5 lô tặng 3 chỉ vàng/ lô.

    Khách mua trên 6 lô tặng 4 chỉ vàng/lô.

    LIÊN HỆ HOTLINE: 0934 11 46 56
     
  4. vantuan12345

    vantuan12345 New Member

    Tham gia ngày:
    13/8/19
    Bài viết:
    21
    Đã được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tiền:
    22 CR

Chia sẻ trang này