Lần đầu tiên Chromebook vượt mặt máy tính Mac

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 20/5/16.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,376
  Đã được cảm ơn:
  5,002
  [​IMG]

  Có vẻ như vận hạn của công ty Apple đang không được tốt lắm sau khi tình hình doanh số mảng điện thoại tụt dốc dữ dội, thì giờ đến lượt mảng máy tính Mac của họ đã bị các máy tính Chromebook cho ngửi khói. Theo thông tin xác nhận từ công ty chuyên về nghiên cứu thị trường IDC thì trong quý đầu tiên của năm nay, dòng máy tính Chromebook của Google đã lần đầu tiên qua mặt các thiết bị chạy Mac OS, và đặc biệt hơn nữa khi ở ngay trên thị trường Mỹ.

  Theo thống kê của công ty IDC thì Apple đã bán ra được khoảng 1,76 triệu thiết bị máy tính Mac trên toàn cầu trong Quý 1/2016, trong khi Chromebook đã bán ra được gần 2 triệu máy, nhưng là do sự hợp lực từ ba công ty Lenovo, HP và Dell.

  Được biết dòng máy tính Chromebook rất phổ biến tại các trường học ở Mỹ và nhu cầu sử dụng dòng máy tính xách tay này đang tăng trong giới học sinh sinh viên Mỹ, thành ra cũng là nền tảng nâng đỡ giúp Chromebook qua mặt máy tính Mac. Các máy tính Chromebook thì thường có giá bán rẻ vì chỉ được trang bị cấu hình phần cứng tầm trung, đi kèm nó là hệ điều hành dựa trên nền tảng công nghệ lưu trữ đám mây mang lại sự linh hoạt và hiệu quả cho chúng.

  Ở một diễn tiến khác thì thị trường máy tính để bàn nhìn chung vẫn còn rất ảm đạm, chưa nhiều khởi sắc, và điều này chắc chắn khiến các ông lớn như Microsoft cảm thấy phiền lòng không ít. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích của công ty IDC vẫn giữ kỳ vọng rằng trong ít tháng tới thì thị trường máy tính để bàn sẽ có “thay đổi tương đối khả qua” khi mà nhiều công ty và người tiêu dùng rành công nghệ bắt đầu xem xét nâng cấp thiết bị, và chọn mua những máy tính được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 của Microsoft.

  Nguồn Ubergizmo

   
 2. check ao now

  check ao now New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/14
  Bài viết:
  17
  Đã được cảm ơn:
  11
  Ðề: Lần đầu tiên Chromebook vượt mặt máy tính Mac

  không biết giá 1 máy chromebook bằng 0. mấy so với máy Mac nhỉ :-?
   
 3. nguoibian00

  nguoibian00 New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  60
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Lần đầu tiên Chromebook vượt mặt máy tính Mac

  vì giá cả hợp lý hơn thôi
   
 4. tongpro9x

  tongpro9x Member

  Tham gia ngày:
  22/10/11
  Bài viết:
  214
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Lần đầu tiên Chromebook vượt mặt máy tính Mac

  phải test thữ cái đồ quỷ này mới được
   

Chia sẻ trang này