Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

Thảo luận trong 'Công nghệ 3D' bắt đầu bởi symphony, 25/5/11.

 1. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Có mấy vấn đề thế này:
  1. Các hãng Buộc phải làm TV3D thụ động theo LG do chiến lược kinh doanh chứ về cơ bản họ không thích 3D thụ động vì chất lượng ko cao. Sony đã phát biểu đấy nhé.
  2. Xem 3D bằng TV thụ động thì thấy vạch ngang rất rõ, chính vì thế mà tất cả các TV 3D thụ động của LG chưa bao giờ được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh 3D xuất ra.
  3. 3D chủ động rất kỵ với những người có bệnh về mắt hoặc thần kinh kém, điều này có lẽ ngày càng nhiều người bị.
  4. Về kính: kính 3D thị động giá 200-250N/s( chỉ là 2 miếng mica tối màu thôi), kính 3D chủ động 450-500N/c. Kính 3D chủ động giờ cũng quá nhẹ, chỉ nặng hơn do có viên pin, chả phải lo sóng sánh hại não gì hết, ai nói hại não là vớ vẩn ko có cơ sở.
  5. 3D thụ động nếu nhìn nghiêng thì các chữ như phụ đề sẽ bị bóng.
  6. Công nghệ nào cũng có cái hay cái dở của nó và vẫn còn phát triển, ai hợp cái gì thì dùng cái đấy là tốt nhất, khỏi cãi nhau lằng nhằng vô ích.
  7. Đứng trên quan điểm tôn trọng tuyệt đối về chất lượng 3D thu được và sức khỏe hoàn toàn bình thường, mình sẽ chọn 3D chủ động. Thử cái 3D 4K của LG rồi, cũng thế thôi, vẫn bị vạch và Bluray 3D thì Upscale lên nên bị cháy 2 cạnh.
  8. Chờ công nghệ chín muồi rồi hạ hồi phân giải tiếp.
  hehehe
   
 2. hiepkhachsg

  hiepkhachsg Member

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  0
  Mắt bác hdd-hdp đúng là hàng khủng rồi. Xem TV 3D thụ động mà thất được vạch ngang thậm chí là 3D 4K thì tui cũng bái phục. Khi nào bác chết cho tui xin cặp mắt đưa vào viện bảo tàng triển lãm nhé. Mắt bác chắc phải nhìn ngang chim ưng hay đại bàng ấy nhỉ, nhìn mấy cây số vẫn thấy được con chuột đang bò nhỉ. Mắt tui kém nên nhìn TV 3D thụ động vẫn bình thường nên tôi chọn thụ động, mắt bác tinh wá chọn chủ động là phải rồi.
  Còn theo như tui tìm hiểu thì TV 3D thụ động nếu xem ở chế độ 2D bình thường (ko phải 2D -> 3D) và chế độ 3D có kính thì thấy bình thường, ko hề bị sọc ngang. Chỉ thấy sọc ngang khi xem 3D không kính và dí sát mắt vào màn hình mà thôi, cũng giống như khi coi 3D không kính ở TV chủ động thì thấy bị nhòe hình do có 2 hình vậy thôi <:p
   
 3. haipvg

  haipvg Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/11/08
  Bài viết:
  2,123
  Đã được cảm ơn:
  918
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Nếu chỉ thuần túy phân tích kỹ về kỹ thuật thì thụ động cho số điểm ảnh ít hơn nên chất lượng kém hơn. Tuy nhiên trong thực tế thì không hẳn vậy, chất lượng phụ thuộc lớn vào trải nghiệm của người dùng, họ xem thử chán rồi mới mua đấy chứ. Bản thân mình xem TV thụ động 47 inchs, nếu gồi gần 1 mét thấy rất rõ dòng đen ngang, nhưng xa hơn từ 1,5m trở lên thì không thấy nữa. Mắt mọi người không phải ai cũng giống nhau, nên mua loại nào mình trải nghiệm thử thấy hợp thì mua chứ tranh cãi cái nào hơn thì sẽ không có hồi kết. Một điểm nữa là thụ động thì sử dụng kính tiện lợi hơn khi không phải thay pin hay xạc pin hay bật kính, nhiều khi cũng chỉ vì vài ba cái bất tiện nhỏ mà ngại bỏ luôn chẳng xem 3D nữa, thế thì lãng phí cái TV 3D.
   
 4. thinobanhcang

  thinobanhcang Member

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  502
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Phim ảnh xây dựng chẳng qua nhờ vào hạn chế khả năng nắm bắt hình ảnh của mắt người . Như phim chiếu 24 hình /giây , ta không thấy ra 24 hình rời rạc nối tiếp nhau xuất hiên mà là một hình ảnh với nội dung bên trong chuyển động liền lạc .Bây giờ phát triển lên đến phương tiện giải trí 3D cũng dựa trên cơ bản khả năng hạn chế của mắt và não người . Vì vậy không thể máy móc trong nhận định , suy nghĩ một cách toán học hay vật lý mà phải là cụ thể trãi nghiệm , dùng rồi mới đưa nhận xét đúng vì chúng ta thưởng thức kết quả khoa học kỹ thuật mang lại cho mình.
   
 5. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Đã nói là ai thích, hợp cái gì thì dùng cái đấy rồi mà lị. Chủ cũng được mà thụ cũng xong, ok hết! :D
  Chứ nhiều người bảo là thụ hay hơn chủ thì cũng không đúng đâu. Nói gì thì nói, phải công nhận là như thế.
   
 6. Dai Nhan

  Dai Nhan Member

  Tham gia ngày:
  5/2/11
  Bài viết:
  70
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Tương lai thuộc về 3D thụ động, sắp tới có lẽ chỉ còn SS và vài hãng TQ rẻ tiền là còn làm 3D chủ động thôi :)
   
 7. hiepkhachsg

  hiepkhachsg Member

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  0
  Nói chung là tùy trải nghiệm của mỗi người ai thích loại nào thì mua loại đó. Ở đây chúng ta chỉ bàn là để biết xu hướng chung sau này người ta thích chọn thụ động hơn do kính thụ động thân thiện và phù hợp một cách tự nhiên với mắt người hơn, để những người mua sau bít mà có sự lựa chọn tốt hơn, ko để mua rồi mới bít ủa thì ra là vậy, sao ko mua thụ động tức quá ^^.
  Với lại xin bổ sung cho bác hdd-hpd là kính thụ động ko phải " chỉ là 2 miếng mica tối màu " đâu nhá. Đó là 2 miếng kính phân cực, mỗi cái có tác dụng lọc chỉ giới hạn cho 1 loại bước sóng ánh sáng đi wa, nhờ đó hình ảnh được tách làm 2 khi nhìn vào 1 hình, từ đó mắt tổng hợp thành hình ảnh 3D. Nếu chỉ là 2 miếng mica tối màu thì nhà tui đã tự làm ra và bán vài chục ngàn cạnh tranh với bọn kia rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/11/12
 8. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Vầng, ai hợp cái gì thì dùng cái đó thôi, chả sao cả. Công nghệ phát triển nhan h, mình theo ko kịp đâu! Ai biết vài năm nữa nó sẽ thế nào?! hihi
   
 9. Connor

  Connor Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/4/11
  Bài viết:
  1,459
  Đã được cảm ơn:
  361
  Ðề: Re: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Mình cũng đến phục tài chém gió của bạn này, bạn tỉa ghê quá, nhưng tỉa trên những gì bạn "nghe nói" chứ không tỉa trên thực tế đâm ra đạc lạc bay tứ tung :))

  Bạn bảo thụ động nghiêng đầu thì hình sẽ bị bóng? SAI! mình sở hữu 3D thụ động nên điểm yếu và điểm mạnh của nó mình nắm rõ như lòng bàn tay! Đã vọc rất nhiều và thí nghiệm rất nhiều. Mình có thể khẳng định với bạn không hề có chuyện đó! Khi nghiêng đầu, việc duy nhất bạn có thể cảm nhận được là tông màu trắng nhuốm xanh (nếu nghiêng sang phải) và nhuốm vàng (nếu nghiêng sang trái)!

  Như mình đã nói trong topic này và không thấy bạn trả lời,

  Và bạn sang đây nói rằng đã xem 3D công nghệ 4k và vẫn thấy vạch? Nói thật là trình độ chém gió của bạn ngày càng cao đó.


  Mình hoàn toàn không hi vọng thuyết phục được bạn thích thụ động, chỉ đơn giản là muốn bạn có cái nhìn thật khách quan về nó thôi, và làm ơn đừng tạo cho mình thói quen phán bừa trong khi chưa tìm hiểu thực tế như vậy. Mình không thích chủ động, điều đó có thể đồng nghĩa với việc kiến thức của mình không bằng bạn ở khoản 3D chủ động, nhưng ít ra mình cũng không dám nói những gì mà mình không chắc chắn đâu.
   
 10. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Xem 3D thụ động mà không thấy vạch ngang???? Chắc mắt bác bị toét? Mắt em thị lực 10/10, xem vạch lòi cả ra (47LW6500 nhé), hiện tượng bóng là có, tất nhiên ko phải bóng hình mà chỉ là bóng với phụ đề rời mà thôi.
  Còn vụ TV 4K vẫn có vạch, có đấy nếu bác xem thử con LG 4K hôm nọ ở HN, tất nhiên là khó nhận biết được nếu ko ngồi gần, vụ này bỏ qua được vì chả ai ngồi gần quá cái TV to tướng như thế cả.
  Còn bác thì em biết là bác kị cái 3D chủ động 1 cÁCH TRIỆT để rồi nên thôi em chả bóng bàn với bác làm cái gì cả. Nên nhớ: 3D thụ động chưa bao giờ được đánh giá cao về chất lượng, bác nhé!
  Em thì cũng chả có gì phải ghét cái 3D thụ động đâu, thấy sao nói vậy thôi. Đối với em mà nói, 3D nào cũng được, miễn là đẹp vì mắt và thần kinh em hoàn toàn khỏe mạnh, chả có gì phải lăn tăn về chủ hay bị cả!
  Cuối cùng: Công nghệ vẫn còn đang phát triển từng ngày, cái nào hợp với mình thì mình dùng và Happy là ok, mọi chuyện hạ hồi phân giải, ai biết trước được tương lai ra sao nhỉ?! Bao giờ tất cả các hãng TV đồng loạt làm 3D thụ động cho TV cao cấp thì hẵng bàn, còn làm chỉ để cho đủ kín thị trường thì thôi, dẹp qua 1 bên nhé! Hiện tại, những mẫu TV đỉnh cao nhất đều dùng 3D chủ động, trừ vài cái mang tính chất giới thiệu ra thì ko nói làm gì!
   
 11. Connor

  Connor Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/4/11
  Bài viết:
  1,459
  Đã được cảm ơn:
  361
  Ðề: Re: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Mình đâu có nói chuyên gia phân tích như nào đâu, mình cũng chẳng nói gì đến việc thụ động hơn hay chủ động hơn cả, đơn giản mình không phải chuyên gia nên không dám phán bừa. Mình chỉ muốn nhắc bạn đừng phán xét một cái gì quá chủ quan, nhất là khi chưa có trải nghiệm thật sự. vì những gì bạn nói sẽ rất dễ bị lung lay, lời nói của bạn vì thế cũng sẽ mất sức nặng. Mình vừa đưa ra quan điểm của mình về 2 khẳng định của bạn và lập tức bạn bị lung lay 2 lần:

  lung lay quan điểm và đang bước lùi, đồng thời vẫn cố giữ tư thế (không dám thừa nhận hoàn toàn).

  lung lay quan điểm lần 2.

  Sửa tính phán bừa đó hay không tùy bạn và nó cũng chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức nặng lời nói sau này của bạn mà thôi, chả liên quan gì đến mình sất :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/11/12
 12. hiepkhachsg

  hiepkhachsg Member

  Tham gia ngày:
  18/10/12
  Bài viết:
  47
  Đã được cảm ơn:
  0
  Nếu nói TV 3D đỉnh cao nhất hiện nay thì đó là 2 cái TV 3D 84" lớn nhất hiện nay của LG và SONY và cả 2 đều sử dụng công nghệ thụ động đấy. Không bít bác hdd-hdp bít cái TV 3D nào khủng hơn 2 cái đó mà sài chủ động thì chỉ tui tham khảo với. <:p
   
 13. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  @ Connor: Sao bác lại bảo em lung lay quan điểm nhỉ? Em chả có gì mà phải lung lay cả đâu, em vẫn là em thôi, kiến thức ít nhưng đủ vững để dùng và mắt đủ khỏe để nhìn cuộc đời thay đổi cho vui! :D
  Bác có vẻ hay thích hơn thua cái vụ 3D chủ hay bị nhờ?! thấy bác ồn ào với mấy bác khác rồi, sao phải khổ thế? mình chỉ là người thừa hưởng công nghệ thôi, oằn tà là vằn để làm cái gì? Thích-->Dùng-->Chán-->Bỏ. Hết
  @hiepkhachsg: Đỉnh cao là đỉnh cao về chất lượng cơ bác ạ, chứ đỉnh cao về màn hình thì có cái gì đâu. Như con LG, cơ bản nó là cái LM9600+panel to và thêm cái 4K. Em thấy cũng thường, ko bao hàm nhiều yếu tố đột phá. Nó chỉ khủng về số " và 4K trong năm nay thôi. Còn con SN, do hãng SN "hết vẹo" nên phải quắn lên, đú công nghệ vì sợ thiên hạ nó cười bảo kém, ko làm được Panel nên phải đặt của LG rồi lắp vào---> mất hoàn toàn bản sắc.
  Cứ đợi sang năm và năm nữa xem xu hướng nó thế nào rồi thì mới nói hay được bác ạ! Hiện giờ, vứt 2 cái con TV "giới thiệu" kia đi ( vì cũng chả mấy ai mua đâu mà lo) thì những TV đỉnh cao nhất về chất lượng hiện nay đều là 3D chủ động và chưa có chỗ cho LG thụ động. ko biết bác có công nhận không? Sắp tới là OLED thì ko hiểu các hãng nó áp dụng công nghệ 3D cái kiểu gì đây?
  Mà bác là Clone của bác nào thế nhỉ? hehe

  Bàn thế thôi nhé, các bác. Ai dùng gì thì dùng, chả ảnh hưởng gì cả :D
   
 14. Connor

  Connor Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/4/11
  Bài viết:
  1,459
  Đã được cảm ơn:
  361
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Mình không bàn về chủ hay bị nhé, mình chỉ nhắc nhở bạn bỏ cái tính phán bừa khi chưa tìm hiểu thực tế thôi. Đơn giản vì mình thấy khó chịu với cái thái độ đó của bạn. Hơn nữa những người ủng hộ thụ động ở đây đã chiếm đa số rồi, việc gì mình phải tranh cãi về chuyện đó làm gì nữa?
  Và làm ơn cũng bỏ nốt cái thói mở mồm ra là nói người khác mắt toét giùm, thói quen đó không hay ho gì đâu. Thế nhé.
   
 15. audileman2

  audileman2 New Member

  Tham gia ngày:
  26/11/11
  Bài viết:
  321
  Đã được cảm ơn:
  7
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  TV 3D chủ độn đi bạn ơi.
   
 16. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Bác khó chịu thì kệ bác chứ, ảnh hưởng quái gì đến em chứ nhỉ? Mắt em nhìn thế nào thì em nói thế, chả có cái gì mà phải phán bừa cả. Nếu mắt bác ko nhìn thấy thì đấy là do mắt kém, vậy kệ bác chứ?! Bác ngồi cách 3-4m nhìn vào cái 46" thì thấy vạch thế quái nào được? em ngồi cách 2-2,2m thôi, thấy phát 3D vạch ngang rõ ràng, kể cả phụ đề, thế cho nhanh bác ạ!
  Em cũng chả có gì phải phản đối cái 3D bị động thần tượng của bác cả. Chừng nào, người người, hãng hãng làm và dùng TV 3D bị động chất lượng cao thì em chuyển sang dùng, chứ còn mỗi cái thằng LG tự làm rồi tung hô thì cũng thường bác ạ! Vì em chả thấy cái tổ chức đánh giá uy tín nào nó đánh giá 4,5-5 sao hay điểm 10 mấy cái TV 3D của LG cả, LM9600 còn chả là gì là 1 ví dụ đấy.
  Mà bác thích cái gì thì bác dùng, chả ai can thiệp làm gì, bác việc gì phải cay cú câu chữ nọ kia làm gì cho mệt người???

  Vậy thôi, bác dùng cái bác thích, người khác dùng cái người ta ưng, miễn là thấy đẹp với mắt mình là được, khỏi lằng nhằng rách việc. Chơi mà cứ loay hoa loay hoay, mệt cả người chả được cái tích sự gì hết!
   
 17. Connor

  Connor Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/4/11
  Bài viết:
  1,459
  Đã được cảm ơn:
  361
  Ðề: Re: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Miệng thì luôn nói ai thích cái gì dùng cái ấy mà cứ mỗi khi post một bài là lại bắt đầu hao hao bất tuyệt thụ động với chủ động nó như thế nào :)) chấp nhận đi bạn, có những thứ một mình mình không thay đổi được đâu, mình không thể làm cho những người khác mình trở thành giống mình và cũng không thể làm cho số đông thích những gì mình thích đâu.
   
 18. hdd-hdp

  hdd-hdp New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  3,690
  Đã được cảm ơn:
  16
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Nơi ở:
  Ha Noi-Viet Nam
  Bác đúng là rách việc thật. Vớ vẩn!
   
 19. lehuytrinh

  lehuytrinh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/4/11
  Bài viết:
  1,632
  Đã được cảm ơn:
  5,527
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm sao có 2 Bác đấu đá nhau kinh quá ai cũng giữ chân lý của mình cả . Thôi dàn hòa đi Bác ơi
   
 20. hxtjp

  hxtjp New Member

  Tham gia ngày:
  1/6/10
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  0
  Ðề: Nên mua TV3D thụ động hay chủ động?

  Định kiếm cái tv3d mà đọc xong 11 trang của các bác đau hết cả đầu.
  Nhưng túm lại như em chủ yếu xem 3d 1 mình, thời gian thì ít chắc tuần xem được 2,3 phim 3d;
  Chủ yếu lại xem 2D là chính nên chắc em chọn em chủ động.
  Mà các bác cho xin ý kiến nên chọn em nào trong mấy em sau: Pana L47ET5V, sony HX750, SS UA46D6000SR hoặc UA46ES6220R
  Mà hình như em ET5V là thụ động đúng không các bác!!!
  Tầm tiền thì cứ 25-30tr là em chiến, có bác nào có ý kiến hay hơn thì tư vấn giúp em. Tks các bác!
   

Chia sẻ trang này