Nguyên mẫu Starship của Space X vừa nổ tung như một quả cầu lửa

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 30/5/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,366
  Đã được cảm ơn:
  12,006
  SpaceX đang tăng tốc thử nghiệm các nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship để thực hiện kế hoạch đầy tham vọng của mình là đưa100 hành khách lên Mặt trăng và Sao Hỏa.

  Trong một lần thử nghiệm thứ 5 vừa diễn ra sáng nay theo giờ Việt Nam, nguyên mẫu Starship thứ tư, được gọi là SN4, đã biến thành một quả cầu lửa khổng lồ tại cơ sở thử nghiệm Boca Chica của SpaceX. Toàn bộ quá trình thử nghiệm được livestream rộng rãi.

  Tuy nhiên, khác với người bình thường có thể coi đây là một thử nghiệm thất bại, thì theo các chuyên gia, việc nguyên mẫu ban đầu thậm chí chịu được năm vụ cháy tĩnh là rất ấn tượng và biểu thị một bước tiến vượt bậc trong cuộc đua của SpaceX để đưa Starship cất cánh khỏi mặt đất.

  [​IMG]

  Đây là sản phẩm mới nhất trong một loạt các quả cầu lửa. SN1 đã thất bại trong một cuộc kiểm tra bằng chứng gây lạnh vào tháng 2 và đã bị phá hủy, vò nát như một lon soda. Trong khi SN2 đã sửa lỗi SN1, SN3 cũng bị hủy do lỗi cấu hình thử nghiệm.

  Lúc đầu, SN4 dường như vượt qua thử nghiệm lửa tĩnh thứ năm, nhưng vài phút sau, một đám mây khí dày có thể được nhìn thấy rò rỉ ra khỏi cấu trúc. Chưa đầy một phút sau, tên lửa nguyên mẫu - và bệ phóng - đã bị xóa sạch, chỉ còn lại đống đổ nát. Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được công bố.


  Mất SN4 là một thất bại cho công ty vũ trụ do Elon Musk lãnh đạo, nhưng không phải là một điều không thể vượt qua.

  "SpaceX đã tiến xa hơn với SN4 so với các phương tiện trước đó và SN5 dường như đã sẵn sàng để thử nghiệm", biên tập viên không gian cao cấp tại Ars Technica Eric Berger viết. "Họ cũng đã bắt tay vào làm một bệ phóng thứ hai ở Boca Chica".

  "Vì vậy, đây là một thất bại kịch tính," Berger nói thêm. "Nhưng đó là một quá trình."

  Theo Vn review​
   
 2. alihieu

  alihieu Active Member

  Tham gia ngày:
  24/8/08
  Bài viết:
  365
  Đã được cảm ơn:
  32
  Không thấy video để theo dõi nhỉ?