Những thiết bị thực tế ảo VR sử dụng bằng điện thoại đã đến hồi kết

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 18/10/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  15,768
  Đã được cảm ơn:
  17,213
  Điện thoại được gắn vào một chiếc kính đeo đặc biệt biến nó thành một thiết bị VR là một giải pháp tiết kiệm cho những ai không có hầu bao tốt để mua một bộ thiết bị VR thật sự. Nhưng ngay khi ra mắt chiếc Pixel 4, Google nói rằng chiếc điện thoại này không tương thích với chiếc kính VR sử dụng điện thoại có tên là Daydream của mình chứng tỏ rằng thời đại của những sản phẩm này đã đến hồi kết.

  Khi Google giới thiệu CardBoard vào năm 2014, một thiết bị bìa cứng sẽ kết hợp với điện thoại của bạn để tạo ra một chiếc kính VR đã được nhiều người xem đây là trò đùa. Nhưng sau đó, Samsung và nhiều hãng khác cũng phát triển những sản phẩm của riêng họ rồi từ đó nhưng chiếc kính gắn điện thoại vào, trở thành một chiếc kính VR liên tục xuất hiện nhiều hơn.

  [​IMG]

  Nhưng có vẻ sau chừng ấy năm thì những chiếc kính VR sử dụng điện thoại này đã không còn hấp dẫn nữa và các ông lớn sắp khai tử đi mảng thiết bị này. Đầu tiên chính là Google khi trong sự kiện ra mắt Pixel 4, Google cho biết là nó không tương thích với Daydream, một thiết bị đeo gắn điện thoại vào và trở thành kính VR được ra mắt vào hồi 2017. Đồng thời, Google cũng dừng hoàn toàn việc bán chiếc kính Daydream này do người tiêu dùng và các nhà phát triển quá ít, đồng thời vài hạn chế nữa cũng khiến Google đi tới quyết định này.

  [​IMG]

  Chưa dừng lại, Google cũng bắt đầu đóng nhiều nền tảng VR dành cho chiếc kính Daydream này hơn như Spotlight Stories VR studio, ứng dụng Play Movies và TV app cho Daydream, nền tảng Jump VR vào tháng 6 này.


  Mặc dù sử dụng điện thoại kết hợp với kính để biến thành thiết bị VR là một ý tưởng hay, tiết kiệm chi phí nhưng đem đến trải nghiệm gần như thật nhất giống với một cỗ máy hoàn chỉnh thì nó vẫn còn vài vấn đề phát sinh. Việc sử dụng điện thoại của bạn trong thiết bị đeo sẽ tiêu tốn pin và khi gắn vào chiếc kính đeo thì bạn không thể sử dụng được nó như điện thoại nữa cho tới khi tháo ra. Cuối cùng là mức độ tương thích và các hãng cũng chỉ hỗ trợ những điện thoại của họ hơn.

  [​IMG]

  Ngoài Google, Samsung có vẻ cũng sắp rút khỏi mảng này khi không còn nhiều cập nhật cho chiếc Gear VR của mình. Như vậy chứng tỏ thời đại cho những chiếc kính VR gắn điện thoại đã đến hồi kết thực sự.

  Theo Công nghệ Việt​
   
 2. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,171
  Đã được cảm ơn:
  218
  Rồi ngày đó sẽ đến.
   

Chia sẻ trang này