NỘI QUY MỚI DÀNH CHO KHU VỰC CHIA SẺ PHIM (10/2017)

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi BuiAn, 11/10/17.

 1. hoaitrung

  hoaitrung Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/12/09
  Bài viết:
  3,700
  Đã được cảm ơn:
  179,251
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  HD Documentaries
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Tôi đang đi xa, không dùng máy vi tính. 3 ngày nữa về sẽ chụp IP cho bạn xem. Forum thực tế là khuyến khích uploader, nhưng chỉ người tham gia lành mạnh, thành phần cố ý spam forum có quyền loại bỏ. Tránh thiệt hai cho các uploader khác.
  1: clone nick
  2: đã nhắc nhở nhiều lăn
  3: bị nhiều member report bài viết
  Từng đó là quá đủ rồi.
   
  TPAT, tonytruong and hbinhlove2003 like this.
 2. nguyenhien0

  nguyenhien0 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/19
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  8
  Giới tính:
  Nam
  OK bác, đợi bác 3 ngày để bác check. Nếu không đúng thì trả giúp tôi cái summonerswarnyx và các bài viết.
  Cái nhắc nhở nhiều lần thật ra chỉ có 1 lần duy nhất là bác nhắc tôi vụ có dấu . trong tiêu đề và tôi đã khắc phục ngay lập tức.
  Còn bị nhiều member report bài viết thì chắc có bác trilinh report tôi vụ reup bài của uploader khác, nhưng như tôi đã đề cập là diễn đàn và uploader không cấm hành vi này. Còn về nội dung thì tôi thấy mình trình bày đầy đủ như nội quy, không có vấn đề gì để ăn report cả.
   
 3. trilnh

  trilnh Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  25/1/09
  Bài viết:
  10,065
  Đã được cảm ơn:
  375,351
  Nghề nghiệp:
  Giáo Viên Nghệ Thuật
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác cứ vin vào nội quy này không cấm, uploader kia không ngăn. Thử hỏi tất cả các uploader đăng bài dù cầu kỳ hay đơn giản cũng đều tốn công tốn sức tìm nguồn, tải về, kiểm tra rồi upload file, tìm kiếm tư liệu viết bài (dù có khi chỉ là mấy cái ảnh, mấy dòng text).v.v.. Còn bác chỉ việc chầu sẵn, copy cái rẹt có phút mốt (có khi file trên Fshare cũng copy nốt) rồi ung dung ngồi thụ hưởng. Bài người ta đăng lên rồi, chia sẻ để vui chung, vừa có point bù vào phần nào công sức, vừa lượt tải để duy trì file. Bác ở đâu nhảy vào, lấy bài người ta đăng lại, tranh giành để trục lợi, thế mà là công bằng ư? Ở đâu ra cái kiểu ăn sẵn nằm ngửa thế? Tôi nói thật, nội quy có thể không bao quát được hết, nhưng hành vi rất xấu của bác không chỉ trên diễn đàn này mà rộng ra cả xã hội nên cấm cửa triệt để. Với nick cũ bác cũng mới lập, không vẻ vang gì để giữ. Bác cũng có nick mới, theo tôi bác nên rút kinh nghiệm vụ này, để làm uploader đích thực, bỏ công sức ra cùng đóng góp cho cộng đồng chơi HD thì hay hơn.
   
 4. nguyenhien0

  nguyenhien0 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/19
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Bác đồng ý với tôi vụ tôi ko vi phạm nội quy diễn đàn và uploader là đc rồi. Tôi mới, tôi vào thấy ng khác copy đc thì tôi cũng copy thôi, và tôi cho rằng việc diễn đàn muốn cấm vụ này dễ òm sao ko làm, các uploader là người quen admin, thêm 1 rule nhỏ nhoi đơn giản, sau bấy lâu không có. Nên tôi mạnh dạn cho rằng diễn đàn cũng muốn có người vào upload chơi, lâu lâu lấy ra ban 1 phát giải trí. Chứ còn cấm thì lúc đó tôi đoán có tầm 10 uploader đổ lại đủ khả năng tạo ra nội dung từ source BD từ máy móc của họ. Tôi vào thì chỉ còn thanks, bình luận vài cái, tải phim và đi ra.

  Bác nói đến công sức của uploader, tôi đồng ý họ bỏ nhiều công sức để encode ra 1 bộ phim (hàng intenal), tôi luôn tôn trọng và luôn giữ nguồn của file. Tuy nhiên mọi người đã tham gia vào việc chia sẻ dữ liệu thì cũng nên hiểu là việc phát tán sẽ không tránh khỏi, dù rule hdvietnam cấm thì nó sẽ đc chia sẻ ở torrent nào đó, diễn đàn nào đó. Ngay các nhà sản xuất phim cũng ko ngăn đc nạn quay lén trong rạp, hay ngăn người dùng chia sẻ những bản encode lan truyền khắp internet để họ bản đĩa BD mà?

  Còn cái bác nói là trục lợi thì theo quan điểm của tôi, đó chỉ là "lụm mót" mà thôi. Bởi bất cứ thành viên cũ hay mới mà tinh ý như tôi đều sẽ chọn uploader nằm trong top để vào đó mà download (tôi kiếm phim thì cũng phết hungdaita vào ô thành viên vì tên bác ấy là bảo chứng cho việc link còn sống),--> lượng người vào topic của tôi chỉ đếm đầu ngón tay, mấy bác tôi view thì toàn mới lập nick nên ko biết ai với ai nên vào thank và down thôi. Kế đến là tôi ko phải ngồi canh phim, nên rảnh thì vào xem có gì mới ko, nên lúc thấy có phim mới thì ai cần tải đã tải xong, tôi down về up lên rồi share thì cũng muộn màng và cũng chỉ có vài ma mới vô tình lạc vào mà down thôi. Mà không phải ai thanks là down đâu, hơn 2/3 số thanks là để cho vui, để cổ vũ thôi.

  Viết ra để các bác thấy ko phải là copy là mọi người bay vô download, còn uploader gốc thì đứng nhìn đâu, chẳng qua là mót vài bác mới mà thôi.
   
 5. hoaitrung

  hoaitrung Super Moderators Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/12/09
  Bài viết:
  3,700
  Đã được cảm ơn:
  179,251
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  HD Documentaries
  Nơi ở:
  Việt Nam
  @nguyenhien0 : Đây là các nick post bài trùng IP từ forum. summmonerswarnyx, fsharett, thientruc...và còn 7,8 nick nữa mới reg forum cũng từ đây mà tôi không cần kể ra hết.
  Tôi làm MOD, cái nào sai là tôi xử lí. Tạo nick giả để up bài cho nhau tôi đã xử lí nhiều, thậm chí ban thẳng tay không cần lí do. Và tôi đang dò thêm một số nick giả của nhiều người nữa, sai tôi sẽ xử lí hết!

  Nếu bạn không phục, xin mời bạn kiện lên cấp Admin. Nhiệm vụ tôi đến đây là đủ!
  http://imgbox.com/6xMmsWoi
  http://imgbox.com/3RtCc4o8
  http://imgbox.com/Jo7w4LQR
   
 6. nguyenhien0

  nguyenhien0 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/19
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chào bác @hoaitrung,
  Tôi làm ở ct phầm mềm có cả ngàn người trong 1 toà nhà, nên tôi không thể nào biết đc việc có ai khác ngoài tôi tham gia dd hay không. Tôi cũng sử dụng internet ở nhà tuy nhiên cũng là đc cấp phát IP động ra internet, sao tôi có thể quản được việc IP thay đổi và đc cấp phát cho người dùng khác? Bác làm đúng chức trách của mình để duy trì trật tự của khu vục upload nên tôi sẽ chẳng kiện cáo gì cả. Chỉ là nếu tôi là nick clone thì tôi phải xin unban cái acc thintruc gi đó hơn 9 năm tuổi kìa, chứ tôi vào đây xin unban cái acc summonerswarnyx 1 tháng tuổi làm gì, tôi tạo nick mới không lẹ hơn à.
  Tôi code cả ngày, vào đây down/up phim để giải trí chứ ko phải kiếm lợi từ nó, nên vui chơi mà ức chế vậy thì thôi.
   
 7. tieubao64

  tieubao64 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/10/10
  Bài viết:
  959
  Đã được cảm ơn:
  313
  Mình hiện có 1 số film trên dĩa DVD mà chưa thấy có trên diễn đàn. Mod cho hỏi :
  - Cách chuyển film từ trên dĩa DVD thành định dạng mkv để up lên diễn đàn
  - Hoặc cách up film từ dĩa DVD lên diễn đàn (mình cũng không biết nó ra định dạng gì
  Mong được hướng dẫn. Thanks
   
 8. johnkenerdi

  johnkenerdi Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/11/09
  Bài viết:
  277
  Đã được cảm ơn:
  371
  Giới tính:
  Nam
  Phim tôi up có đủ các thông tin cần thiết của phần MediaInfo, tại sao lạ lấy lý do là sơ sài?
  MediaInfo đã thể hiện đủ các nội dung chính sau:
  -Bitrate Video
  -File size
  -Duration
  -Resolution
  -Tên nhóm RIP
  -Bộ mã hóa (X265)
  -Bitrate Audio
  Vậy thì tại sao lại gọi là sơ sài? Những thông tin khác quan trọng hơn hay sao.

  Screen shot tôi chụp 3 tấm, lưu thành 3 file 1,2 và 3. Mục đích là chứng minh cho người download biết rằng phim của tôi là phiên bản IMAX, Mod dựa vào đâu và lấy gì chứng minh mà nói là tôi đi "nhặt" về.

  [​IMG]
   
 9. zz_sky_zz

  zz_sky_zz Member

  Tham gia ngày:
  26/12/08
  Bài viết:
  30
  Đã được cảm ơn:
  10
  Hello moị người. Mình có thắc mắc là 1 số phim mHD chỉ có 720p mà ko có 1080p là sao vậy ah. Mình coi trên iPad Air 3 nên mình muốn coi 1080p mà 1 số chỉ có 720p :((
   
 10. giangnn123

  giangnn123 New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  23
  Đã được cảm ơn:
  10
  Thank you
   

Chia sẻ trang này