Phase One ra mắt máy ảnh mới nhất với cảm biến 150MP, trùm cuối trong làng máy ảnh medium format

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 12/9/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,863
  Đã được cảm ơn:
  12,485
  Phase One vừa ra mắt chiếc máy ảnh mới nhất của mình là Phase One XT, có cảm biến 150MP được thiết kế dành cho người dùng cần độ chi tiết ảnh cực cao để chụp phong cảnh nhưng đồng thời muốn một kiểu dáng gọn nhẹ dễ di chuyển và linh hoạt.

  Về cơ bản, chiếc máy ảnh này sẽ phân ra làm ba phần với phần trước là khung gắn ống kính, phần khung thân máy nằm ở giữa và phần sau (Back) kĩ thuật số. Tại phần Back này sẽ là nơi chưa cảm biến, vi xử lý và các nút điều khiển. Phần Back số IQ4 có độ phân giải 150MP hoặc 100MP tùy phiên bản cấu hình người dùng lựa chọn, và nó có thể tương thích tốt với các nền tảng máy khác trong tương lai. Ngoài ra thì IQ4 còn tích hợp sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh Capture One trực tiếp bên trong máy, giúp người dùng có thể tùy ý xử lý file RAW của máy trực tiếp trên máy chứ không cần thông qua máy tính nữa.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Phần Back số của máy

  [​IMG]


  Còn về phần thân, nó là một khung kim loại được sản xuất thủ công với độ hoàn thiện cao. Bên cạnh đó phần thân này hết sức đơn giản, ngoài báng cầm và nút đóng màn trập thì còn lại các nút dial vặn điều chỉnh thông số sẽ được đem qua phần ống kính. Phần thân này sử dụng hệ ngàm ống kính Cambo WDS và được thiết kế để tương thích tốt nhất với phần Back số Phase One IQ4. Phần thân máy cũng được bố trí thêm một nút chụp ở chiều đứng, giúp người dùng có thể linh hoạt tùy chỉnh cho hướng chụp của tấm ảnh mình

  [​IMG]

  Cuối cùng là phần ống kính, Phase One sẽ bán 3 ống kính Rodenstock với các tiêu cự lần lượt 23mm f/5.6, 32mm f/4 và 70mm f/5.6 dành cho máy XT. Phase One XT sẽ được bán ra với giá bán 56.990 USD bao gồm thân máy Phase One XT, Back số IQ4 và một trong 3 ống kính Rodenstock bên trên. Cả hệ thống được bảo hành chính hãng bởi Phase One với thời gian lên đến 5 năm.

  [​IMG][​IMG]

  Theo Phase One, máy ảnh XT sẽ hướng tới người dùng mong muốn sự gọn nhẹ nhưng đồng thời cũng muốn một chất lượng ảnh chụp như studio. Đồng thời với kiểu thiết kế dạng mô-đun, người dùng có thể nâng cấp dần dần chiếc máy ảnh của mình trong tương lai với phần Back số sau mới hơn, hiện đại hơn hoặc các ống kính khác. Đồng thời cũng giúp người dùng giảm chi phí sửa chữa đi vì chỉ cần thay thế phân hư hại là được.

  Theo Công nghệ Việt​
   
  RinSu cảm ơn bài này.
 2. pt2k

  pt2k Active Member

  Tham gia ngày:
  7/3/20
  Bài viết:
  1,206
  Đã được cảm ơn:
  9
  Máy đẹp + cảm biến lớn = best
   
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  8,620
  Đã được cảm ơn:
  185
  Máy nhìn rất đẹp.
   

Chia sẻ trang này