Phát minh thành công pin uốn dẻo, có thể dùng trong các thiết bị màn hình gập

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 10/10/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  4,591
  Đã được cảm ơn:
  4,756
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  7,349 CR
  Giáo sư trường đại học kỹ thuật ETH Zürich ở Thụy Sĩ đã công bố pin uốn dẻo, có thể giải quyết trở ngại cho các nhà sản xuất smartphone khi muốn thiết kế điện thoại màn hình gập.

  [​IMG]

  Loại pin này có thể gập lại, xoắn và kéo dài, là lựa chọn lý tưởng cho smartphone hoặc tablet với thiết kế khác thường. Pin sử dụng một loại vật liệu mới, được phát minh bởi Xi Chen – tác giả chính của bài báo với tựa đề “Thiết kế tích hợp đầy đủ của pin lithium-ion rắn có thể uốn dẻo”, xuất bản trên tạp chí Advanced Materials.

  Pin sử dụng một chất điện phân mới đóng vai trò là phương tiện để các ion lithium di chuyển theo một trong những hướng dựa trên dòng năng lượng. Đầu nạp ở hai cực âm dương được làm bằng carbon có thể uốn cong.

  Cực dương trong pin được làm bằng oxit vanadi trong khi cực âm làm từ lithium mangan. Các mảnh bạc siêu nhỏ được thêm vào bên trong những bề mặt này để hoạt động như một lớp dẫn điện. Dưới đây là cấu trúc bên trong của pin.

  [​IMG]


  Hiện tại, pin chưa thể đưa vào những chiếc điện thoại màn hình gập vì các nhà khoa học đang tìm một chất kết dính phù hợp để giữ cho tất cả các lớp còn nguyên vẹn. Chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi họ đưa ra cách khắc phục, và khi hoàn tất, pin uốn dẻo có thể mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới cho ngôn ngữ thiết kế của smartphone có thể gập lại.

  Theo Nghe Nhìn​
   

Chia sẻ trang này