Phương pháp Cắt cánh mũi bị sẹo bao lâu mới hết? Nguyên nhân do đâu?

Thảo luận trong 'Y khoa' bắt đầu bởi hangtran96, 14/9/19 lúc 10:30.

 1. hangtran96

  hangtran96 New Member

  Tham gia ngày:
  9/6/19
  Bài viết:
  23
  Đã được cảm ơn:
  12
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Tiền:
  28 CR
  Một trong những nguyên nhân khiến sau khi cắt cánh mũi bị sẹo lồi đó là do cơ địa, chế độ chăm sóc, kỹ thuật tạo hình của bác sĩ,... dẫn đến việc làn da sẽ xuất hiện những vùng da đỏ, nổi cộm trên bề mặt được gọi là sẹo xấu. Vậy nguyên nhân khiến cắt cánh mũi bị sẹo là gì và cách khắc phục nào hiệu quả nhất hiện nay?

  1. Nguyên nhân Cắt cánh mũi bị sẹo là do đâu?
  • Cơ địa sẹo lồi
  Một trong những nguyên nhân khiến sau khi cắt cánh mũi bị sẹo lồi đó là do cơ địa của bạn khá dữ, khi có bất kỳ tác động nào vào, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn collagen để bù đắp cho vết thương đó, dẫn đến việc làn da sẽ xuất hiện những vùng da đỏ, nổi cộm trên bề mặt được gọi là sẹo lồi.

  • Kĩ thuật cắt không đảm bảo
  Nếu như dụng cụ cắt cánh mũi không đảm bảo cũng như kỹ thuật người thực hiện mạnh do không nắm vững chuyên môn, vết cắt sẽ to và sâu hơn, gây xâm lấn nhiều cho vùng da cánh mũi, từ đó dễ dàng hình thành các vết sẹo lồi lớn.


  • Đường khâu lớn
  Bác sĩ nếu không khéo léo thực hiện đường khâu nhỏ, lẩn sát vùng bên trong cánh mũi và má thì cũng sẽ rất dễ nhiễm trùng vết mổ, gây sẹo lồi.

  [​IMG]
  Cắt cánh mũi có sẹo không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
  • Chỉ khâu vết mổ kém chất lượng
  Nguyên nhân cắt cánh mũi để lại sẹo cũng một phần do chỉ khâu không đảm bảo chất lượng. Một số cơ sở muốn tiết kiệm chi phí thẩm mỹ mà sử dụng loại chỉ to, thô cho khách hàng khiến vết khâu lộ rõ, khiến bụi bẩn, vi khuẩn cũng dễ xâm nhập gây nhiễm trùng, sẹo lồi

  • Không bôi kem chống sẹo sau phẫu thuật
  Nhiều bạn thắc mắc cắt cánh mũi có để lại sẹo không nhưng lại chủ quan nên đã không sử dụng kem chống sẹo theo đúng yêu cầu của bác sĩ hoặc do loại kem chống sẹo không tốt khiến các vết sẹo càng ngày càng lộ rõ.

  • Ăn rau muống
  Nếu ăn rau muống quá sớm, chưa hết thời gian kiêng thì đây là nguyên nhân khiến cắt cánh mũi bị sẹo. Do đó, tốt nhất bạn nên kiêng loại rau này tối thiểu trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.

  • Không vệ sinh vết mổ đúng cách
  Vết mổ khi cắt cánh mũi lộ rõ ra bên ngoài, chính vì vậy nếu không vệ sinh cẩn thận thì rất dễ khiến bụi bẩn, vi khuẩn gây nhiễm trùng, dễ dàng hình thành gây sẹo lồi.

  Nguồn: https://benhvienthammydonga.vn/tham-my-mui/cat-canh-mui-bi-seo/
   

Chia sẻ trang này